Không thể Tắt Chế độ hạn chế với tư cách là Quản trị viên trên YouTube? 10 bản sửa lỗi cần thử

Chế độ hạn chế của YouTube ẩn nội dung dành cho người lớn hoặc có hại, không an toàn cho trẻ em. Tính năng này cũng chặn người dùng xem hoặc thêm nhận xét vào video YouTube. Bạn có thể kích hoạt và hủy kích hoạt Chế độ hạn chế bất cứ lúc nào trong menu cài đặt YouTube. Tuy nhiên, có những trường hợp thiết bị của bạn sẽ không tắt Chế độ hạn chế vì nó được “quản trị viên mạng của bạn bật”.

Bài đăng này trình bày lý do tại sao Chế độ hạn chế của YouTube không tắt và một số giải pháp khắc phục sự cố.

Lưu ý: Nếu tài khoản Google của bạn được quản lý qua Google Family Link, thì chỉ cha mẹ hoặc người giám sát tài khoản của bạn mới có thể tắt Chế độ hạn chế.

1. Chuyển sang Wi-Fi hoặc Mạng Ethernet

Chúng tôi nhận thấy rằng sự cố này thường ảnh hưởng đến người dùng truy cập YouTube qua dữ liệu di động trên các mạng Sprint / T-Mobile và Boost Mobile. Một số nhà cung cấp mạng đã bật sẵn cài đặt kiểm soát của phụ huynh để tải YouTube ở Chế độ hạn chế theo mặc định.

Bạn có thể bỏ qua hạn chế này bằng cách truy cập YouTube qua kết nối Wi-Fi. Kết nối thiết bị của bạn với mạng Wi-Fi, làm mới YouTube hoặc mở lại ứng dụng YouTube.

Lưu ý rằng truy cập YouTube qua Wi-Fi chỉ là một giải pháp tạm thời. Liên hệ với nhà cung cấp mạng của bạn để xóa mọi hạn chế của phụ huynh được liên kết với số điện thoại di động hoặc tài khoản di động của bạn.

2. Sử dụng Mạng riêng ảo (VPN)

Một số người dùng Windows báo cáo rằng việc sử dụng VPN có thể loại bỏ các hạn chế do mạng tạo ra. Cài đặt ứng dụng VPN trên thiết bị của bạn và đặt kết nối đến khu vực hiện tại của bạn hoặc bất kỳ quốc gia nào bạn chọn. Làm mới YouTube hoặc mở lại ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động và kiểm tra xem bạn có thể tắt Chế độ hạn chế hay không.

3. Tắt phần mềm chống vi-rút và tường lửa của bạn

Một số phần mềm chống vi-rút có cài đặt kiểm soát của phụ huynh và bộ lọc chặn quyền truy cập vào các trang web cụ thể. Kiểm tra cài đặt chống vi-rút của bạn và xóa mọi kiểm soát của phụ huynh hoặc hạn chế tường lửa nhắm vào YouTube. Tốt hơn hết, hãy tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn.

4. Kiểm tra các hạn chế của hệ thống tên miền (DNS)

Nếu bạn không thể tắt Chế độ hạn chế qua Wi-Fi, cài đặt DNS của bộ định tuyến có thể đang chặn YouTube. Truy cập trang Hạn chế nội dung của YouTube để xác minh rằng mạng của bạn không có hạn chế dành riêng cho YouTube.

Liên hệ với quản trị viên mạng của bạn hoặc thay đổi nhà cung cấp DNS của thiết bị nếu công cụ báo cáo bất kỳ hạn chế mạng nào. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong những máy chủ DNS công cộng miễn phí của Google.

5. Tắt Tìm kiếm an toàn của Google

Google có tính năng “Tìm kiếm an toàn” để ẩn nội dung khiêu dâm và người lớn khỏi trẻ em. Nếu bạn truy cập YouTube qua Google với Tìm kiếm an toàn được bật, quản trị viên mạng hoặc thiết bị của bạn có thể bật Chế độ hạn chế trên nền tảng chia sẻ video. Nếu điều đó xảy ra, bạn không thể tắt Chế độ hạn chế trừ khi bạn tắt Tìm kiếm an toàn của Google và làm mới YouTube.

Đi tới trang cài đặt Tìm kiếm an toàn của Google và tắt nút gạt bên cạnh bộ lọc Kết quả khiêu dâm.

Có một cách khác để tắt Tìm kiếm an toàn của Google. Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải của trang kết quả của Google Tìm kiếm và bật bộ lọc Kết quả khiêu dâm.

6. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Xóa dữ liệu duyệt web của bạn có thể loại bỏ các vấn đề khiến một số trang web hoạt động sai. Tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa bộ nhớ cache của bất kỳ trình duyệt web nào trong Windows, macOS, iOS và Android.

7. Xóa dữ liệu bộ nhớ cache của ứng dụng YouTube

Trên điện thoại Android, các ứng dụng hoạt động sai khi các tệp tạm thời hoặc bộ nhớ cache của chúng bị hỏng. Nếu bạn không thể tắt Chế độ hạn chế trong ứng dụng YouTube trên Android, thì việc xóa dữ liệu bộ nhớ cache của ứng dụng có thể hữu ích. Đóng ứng dụng YouTube và làm theo các bước bên dưới.

Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng YouTube và nhấn vào biểu tượng Thông tin trên menu bật lên. Chọn Bộ nhớ & bộ nhớ cache và nhấn vào biểu tượng Xóa bộ nhớ cache.

Mở YouTube và kiểm tra xem việc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng có khắc phục được sự cố hay không. Xóa tất cả dữ liệu của YouTube trên thiết bị của bạn nếu bạn vẫn không thể tắt Chế độ hạn chế. Xóa dữ liệu của YouTube sẽ không đăng xuất tài khoản Google của bạn trong ứng dụng.

Nhấn vào biểu tượng Xóa bộ nhớ (hoặc Xóa dữ liệu) và chọn OK trên lời nhắc xác nhận.

8. Tắt Tiện ích bổ sung hoặc Tiện ích mở rộng của Trình duyệt

Các tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng có lỗi có thể ảnh hưởng đến cách trình duyệt web của bạn tải YouTube. Tắt tiện ích bổ sung của trình duyệt, tải lại YouTube và kiểm tra xem đã tắt Chế độ hạn chế chưa.

Cách tắt Tiện ích bổ sung trong Google Chrome

Nhập hoặc dán chrome: // extensions vào thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome và nhấn Enter hoặc Return trên bàn phím của bạn. Tắt các tiện ích bổ sung trên trang Tiện ích mở rộng bằng cách tắt nút chuyển.

Làm mới YouTube sau khi tắt từng tiện ích mở rộng. Điều đó sẽ giúp xác định tiện ích bổ sung có vấn đề ngăn bạn tắt Chế độ hạn chế của YouTube.

Cách tắt Add-Ons trong Mozilla Firefox

Mở Mozilla Firefox, nhập hoặc dán các addon about: vào thanh địa chỉ và nhấn Enter hoặc Return. Chọn Tiện ích mở rộng trên thanh bên, tắt tất cả tiện ích bổ sung trên trang và làm mới tab YouTube.

Cách tắt Add-Ons trong Microsoft Edge

Mở tab Microsoft Edge mới, nhập hoặc dán phần mở rộng edge: // vào thanh địa chỉ và nhấn Enter / Return. Tắt tất cả các tiện ích mở rộng hoặc tiện ích bổ sung đã cài đặt và làm mới YouTube.

Nếu bạn có thể tắt Chế độ hạn chế sau khi tắt tất cả tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng, thì bước tiếp theo là tìm tiện ích bổ sung có vấn đề.

Bật Chế độ hạn chế trong YouTube, mở trang quản lý tiện ích bổ sung của trình duyệt và bật một tiện ích bổ sung. Làm mới YouTube và thử tắt Chế độ hạn chế. Bật tiện ích bổ sung khác, làm mới YouTube và thử tắt Chế độ hạn chế. Lặp lại bước cho tất cả các tiện ích bổ sung cho đến khi bạn tìm ra thủ phạm.

Nếu bạn không thể tắt Chế độ hạn chế sau khi bật tiện ích bổ sung cụ thể, hãy tắt hoặc gỡ cài đặt tiện ích bổ sung. Bạn cũng nên báo cáo sự cố cho các nhà phát triển tiện ích bổ sung.

9. Cập nhật trình duyệt web của bạn

Các trình duyệt web lỗi thời và đầy lỗi thường có một số dạng trục trặc. Trình duyệt của bạn có thể gặp sự cố hoặc không thể tải các trang web một cách chính xác. Nếu các đề xuất khắc phục sự cố ở trên không giải quyết được sự cố, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho trình duyệt của bạn không.

10. Đóng và mở lại trình duyệt của bạn

Nếu bạn có thể tắt và kích hoạt Chế độ hạn chế trong các trình duyệt web khác nhau trên thiết bị của mình, hãy đóng và mở lại trình duyệt sẽ không tắt tính năng này. Đảm bảo bạn lưu hoặc đánh dấu các tab của mình để không bị mất các trang web quan trọng.

Khởi động lại thiết bị của bạn hoặc liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của YouTube nếu Chế độ hạn chế vẫn chuyển sang màu xám trong menu cài đặt YouTube.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply