Trò chuyện nhóm trên Slack là gì và cách sử dụng nó

Khi bạn muốn trò chuyện nhanh với đồng nghiệp hoặc hiển thị nội dung nào đó trên màn hình, hãy tụ tập trong Slack. Một cuộc trò chuyện nhóm trên Slack cho phép bạn gặp gỡ, trò chuyện và chia sẻ mà không cần phải nhấc điện thoại.

Nếu công ty của bạn đã sử dụng Slack cho giao tiếp nhóm, điều này làm cho nó trở thành nơi lý tưởng cho cuộc nói chuyện riêng tư mà không làm gián đoạn quy trình làm việc của bạn.

Trò chuyện nhóm trên Slack là gì?

Khi bạn nghĩ đến một cuộc trò chuyện nhóm, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến một buổi tụ tập của một đội thể thao để lên kế hoạch cho lần chơi tiếp theo của họ. Trò chuyện nhóm trong ứng dụng Slack cũng tương tự. Họ cung cấp một nơi để bạn và đồng nghiệp của bạn thực hiện cuộc gọi âm thanh và chia sẻ màn hình của bạn trong thời gian thực.

Khi tính năng trò chuyện nhóm lần đầu tiên được giới thiệu, chúng chỉ có sẵn cho các gói Slack trả phí. Tuy nhiên, chúng hiện có sẵn trong tất cả các gói Slack trên máy tính để bàn, thiết bị di động và web bằng trình duyệt web Chrome hoặc Firefox.

Với các gói miễn phí, bạn có thể có hai người tham gia vào một cuộc trò chuyện nhóm và với các gói trả phí, bạn có thể có tối đa 50 người tham gia.

Bắt đầu một cuộc trò chuyện nhóm trong Slack

Chọn kênh Slack hoặc cuộc trò chuyện tin nhắn trực tiếp mà bạn muốn bắt đầu cuộc trò chuyện nhóm.

Sau đó, bật nút chuyển đổi tai nghe ở phía dưới bên trái của cửa sổ Slack bên cạnh thanh bên của không gian làm việc.

Những người trong kênh hoặc tin nhắn trực tiếp sẽ thấy chỉ báo màu xanh lam cho biết bạn đã mời họ tham gia một cuộc trò chuyện nhóm (bên dưới).

Để có nhiều người hơn tham gia vào cuộc trò chuyện nhóm, hãy chọn nút Mời mọi người trông giống như biểu tượng liên hệ hoặc chọn dấu ba chấm và chọn Mời mọi người. Nhập những người dùng Slack bạn muốn mời vào hộp tìm kiếm.

Nếu bạn muốn tắt tiếng micrô của mình trong cuộc trò chuyện nhóm, hãy chọn biểu tượng micrô ở bên trái của cuộc trò chuyện nhóm.

Sau đó, bạn có thể truy cập các kênh khác, tin nhắn trực tiếp hoặc thậm chí không gian làm việc Slack trong khi cuộc trò chuyện nhóm của bạn tiếp tục không bị gián đoạn.

Tham gia cuộc trò chuyện nhóm

Khi một người dùng Slack khác bắt đầu cuộc trò chuyện nhóm trong một kênh hoặc tin nhắn trực tiếp mà bạn tham gia, bạn sẽ thấy biểu tượng ăng-ten màu xanh lam ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ.

Chọn biểu tượng tai nghe trong lời mời tham gia trò chuyện nhóm.

Sử dụng Kiểm soát và Cửa sổ trò chuyện nhóm

Bạn có thể giữ cuộc trò chuyện nhóm ở một điểm nhỏ ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ Slack của bạn hoặc mở rộng nó. Để phóng to cửa sổ, hãy chọn mũi tên hiển thị số người trong cuộc trò chuyện nhóm. Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ lớn hơn hiển thị những người trong cuộc trò chuyện nhóm.

Trong cửa sổ trò chuyện nhóm lớn hơn, hãy chọn ba dấu chấm ở trên cùng bên phải để thực hiện các hành động bổ sung. Bạn có thể chọn Tùy chọn âm thanh để điều chỉnh cài đặt âm thanh Slack của mình hoặc Đưa ra phản hồi để cho Slack biết cảm nhận của bạn về tính năng này.

Bạn cũng có thể bật phụ đề để dễ dàng xem mọi người đang nói gì ngoài việc nghe cuộc trò chuyện. Sau khi bật phụ đề trực tiếp, bạn sẽ thấy hai tab trong cửa sổ trò chuyện nhóm dành cho Phụ đề và Mọi người.

Nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyện đánh máy riêng tư, hãy chọn biểu tượng Chuyển đến Cuộc trò chuyện Riêng tư trông giống như một mũi tên và ký hiệu số.

Sau đó, bạn có thể nhập vào khu vực trò chuyện chính nhưng vẫn ở trong cuộc trò chuyện nhóm đang hoạt động như được chỉ báo lưu ý.

Bất kỳ lúc nào bạn muốn đóng cửa sổ trò chuyện nhóm lớn hơn, chỉ cần nhấp ra khỏi cửa sổ đó bằng cách chọn một vị trí khác trong Slack hoặc trên màn hình của bạn.

Chia sẻ màn hình của bạn trong một cuộc trò chuyện nhóm

Một tính năng siêu tiện dụng của trò chuyện nhóm trên Slack là khả năng chia sẻ màn hình của bạn. Điều này hoàn hảo khi bạn đang tụ tập thảo luận về một sản phẩm mới, một vấn đề bạn đang gặp phải hoặc cộng tác trên hình ảnh.

Trong cửa sổ trò chuyện nhóm nhỏ, chọn nút Chia sẻ Màn hình hoặc dấu ba chấm và chọn Chia sẻ Màn hình.

Sau đó, những người tham gia cuộc trò chuyện nhóm của bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ bên trong cửa sổ cuộc trò chuyện nhóm nhỏ. Khi họ chọn nó, màn hình chia sẻ của bạn sẽ mở ra trong một cửa sổ lớn hơn.

Trong khi chia sẻ màn hình của mình, bạn sẽ thấy một thanh công cụ ở cuối màn hình đó. Bạn có các nút để tắt tiếng / bật tiếng micrô, vẽ trên màn hình và cho phép người khác vẽ trên màn hình của bạn. Chỉ cần chọn một nút để bật hoặc tắt tính năng.

Các dấu hiệu xuất hiện ngắn gọn để mọi người nhìn thấy và có thể khá hữu ích. Bạn cũng có thể thấy tên của người tham gia đang vẽ tại thời điểm đó.

Để dừng chia sẻ màn hình của bạn, hãy chọn Dừng Chia sẻ trên thanh công cụ.

Để lại một cuộc trò chuyện nhóm trong Slack

Cho dù cuộc trò chuyện đã kết thúc hay bạn chỉ muốn rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tắt chuyển đổi micrô.

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm. Trên cửa sổ, nhấn Ctrl + Shift + H và trên Mac, sử dụng Command + Shift + H.

Trò chuyện nhóm trong Slack là những điểm thuận tiện cho các cuộc thảo luận không chính thức và chia sẻ màn hình. Khi chỉ nhập tin nhắn là không đủ, hãy mời đồng nghiệp của bạn tham gia một cuộc trò chuyện nhóm. Hãy chú ý đến các tính năng mới sắp ra mắt như cuộc gọi điện video và chuỗi tin nhắn.

Để biết thêm, hãy xem các mẹo và thủ thuật này dành cho Slack.

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply