3 cách để chụp màn hình video trên YouTube

Bạn có muốn chụp ảnh màn hình video YouTube trên PC, Mac, Android hoặc iPhone của mình không? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp để giúp bạn thực hiện điều đó.

Có rất nhiều trường hợp đảm bảo chụp ảnh màn hình video YouTube. Ví dụ: bạn có thể muốn ghi lại khoảnh khắc hoàn hảo đó từ một video thịnh hành trên mạng xã hội, lưu phong cảnh tuyệt đẹp để sử dụng làm hình nền máy tính, lưu các hướng dẫn và sơ đồ phức tạp ở định dạng hình ảnh ngoại tuyến, v.v.

YouTube không cung cấp phương pháp tích hợp cho phép người xem chụp ảnh màn hình. Thay vào đó, đây là một số cách thay thế để chụp màn hình video YouTube trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

1. Sử dụng Tiện ích mở rộng ảnh chụp màn hình của YouTube

Nếu bạn đang xem YouTube trên PC hoặc Mac, cách thuận tiện nhất để chụp ảnh màn hình từ video là tận dụng các tiện ích mở rộng của trình duyệt được xây dựng riêng cho điều đó.

Google Chrome và Microsoft Edge

Trong Google Chrome và Microsoft Edge, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình của video YouTube với tiện ích mở rộng Screenshot YouTube được đặt tên phù hợp. Có những tiện ích bổ sung cho trình duyệt tương tự khác, nhưng nó phổ biến nhất với xếp hạng cao nhất và là tiện ích hoạt động tốt nhất.

Chỉ cần truy cập trang YouTube Ảnh chụp màn hình trên Cửa hàng Chrome trực tuyến hoặc Cửa hàng tiện ích bổ sung Edge và chọn Thêm vào Chrome / Tải> Thêm tiện ích mở rộng.

Sau đó, bắt đầu phát video trên YouTube (tải lại trang nếu bạn đã mở) và ngay lập tức bạn sẽ thấy nút Ảnh chụp màn hình ở phía dưới cùng bên phải của ngăn video. Chọn nó để chụp ảnh màn hình của bất kỳ thứ gì bạn nhìn thấy trên màn hình và hình ảnh sẽ xuất hiện trong thư mục Tải xuống trên máy tính của bạn.

Đừng lo lắng — Ảnh chụp màn hình YouTube sẽ không ghi lại các điều khiển phát lại, chuyển màu xung quanh hoặc thanh màu đen (trừ khi video không ở tỷ lệ khung hình 16: 9). Tiện ích mở rộng này cũng sao chép màn hình vào khay nhớ tạm của máy tính, nghĩa là bạn có thể dán nó ngay lập tức vào nơi khác.

Nếu chất lượng hình ảnh quan trọng, bạn phải tăng độ phân giải video (chọn Cài đặt> Chất lượng) và vào chế độ toàn màn hình (chọn nút Toàn màn hình).

Bạn cũng có thể tùy chỉnh cách hoạt động của tiện ích Ảnh chụp màn hình YouTube. Chọn biểu tượng Ảnh chụp màn hình YouTube trên menu Tiện ích mở rộng (góc trên bên phải của cửa sổ trình duyệt), chọn Tùy chọn / Tùy chọn tiện ích mở rộng, sau đó:

Chọn hộp bên cạnh phím P làm phím tắt để chụp ảnh màn hình nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình bằng phím P. Đặt Định dạng hình ảnh để sử dụng thành PNG (mặc định) hoặc JPG. Nếu kích thước tệp quan trọng, JPG sẽ nhẹ hơn trong hai. Chọn giữa Lưu vào tệp và Sao chép vào khay nhớ tạm nếu bạn chỉ muốn tiện ích lưu ảnh chụp màn hình hoặc sao chép chúng vào khay nhớ tạm — không phải cả hai.

Mozilla Firefox

Bạn có sử dụng Mozilla Firefox để xem YouTube không? Cài đặt tiện ích mở rộng Nút Ảnh chụp màn hình của YouTube thông qua cửa hàng Tiện ích bổ sung của Trình duyệt Firefox và bạn đã sẵn sàng.

Bắt đầu phát video YouTube và chọn nút Ảnh chụp màn hình ở cuối ngăn video để chụp ảnh màn hình tức thì về những gì bạn đang thấy. Tăng chất lượng video và vào chế độ toàn màn hình để có ảnh chụp màn hình đẹp hơn.

Tiện ích bổ sung Nút Ảnh chụp màn hình của YouTube cho phép bạn chuyển đổi giữa các định dạng PNG và JPG cho các ảnh chụp màn hình đã lưu. Mở menu Firefox và chọn Tiện ích bổ sung và chủ đề. Sau đó, chọn biểu tượng Thêm (ba chấm) bên cạnh Ảnh chụp màn hình của YouTube, chọn Tùy chọn / Tùy chọn và đặt định dạng Ảnh chụp màn hình thành PNG hoặc JPEG.

Các trình duyệt web khác dành cho PC và Mac

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Chromium thay thế như Opera hoặc Brave, bạn sẽ không gặp khó khăn khi chụp ảnh màn hình YouTube bằng tiện ích bổ sung Ảnh chụp màn hình YouTube từ Cửa hàng Chrome trực tuyến. Nếu bạn chưa biết, thì các tiện ích mở rộng của Chrome tương thích với các trình duyệt khác dựa trên Chromium.

Opera cũng có một tiện ích mở rộng là Ảnh chụp màn hình YouTube Video trong cửa hàng Tiện ích bổ sung Opera. Bạn có thể muốn kiểm tra nó nếu bạn chỉ thích các tiện ích bổ sung của trình duyệt gốc.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Safari trên máy Mac, không có tiện ích mở rộng chuyên dụng nào có khả năng chụp ảnh màn hình YouTube. Cài đặt Google Chrome, một trình duyệt khác dựa trên Chromium hoặc Mozilla Firefox nếu bạn cần chụp ảnh màn hình thích hợp thường xuyên trong macOS.

2. Truy cập trang web YouTube-Ảnh chụp màn hình

Một cách khác để chụp ảnh màn hình trên thiết bị máy tính để bàn là sử dụng trang web có tên YouTube-Screenshot. Bạn cần sao chép địa chỉ của video YouTube, chọn khung hình bạn muốn và tải xuống. Chất lượng hình ảnh được giới hạn ở độ phân giải 1280 × 720.

Sao chép URL video YouTube vào khay nhớ tạm của máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn. Trên ứng dụng YouTube dành cho Android và iPhone, chạm vào Chia sẻ bên dưới khung video và chọn Sao chép liên kết.

Truy cập YouTube-Screenshot.com và dán URL YouTube của video vào trường URL video YouTube hoặc ID video.

Chọn Nhận ảnh chụp màn hình. Cuộn xuống phần Phát video & Chụp ảnh chụp màn hình tùy chỉnh. Phát và tạm dừng video mà bạn muốn chụp ảnh màn hình và chọn Chụp ảnh màn hình của khung này.

Nếu bạn muốn tải xuống hình thu nhỏ của video, hãy cuộn xuống phần Ảnh chụp màn hình chính thức, xác định chất lượng ảnh chụp màn hình và lưu hình ảnh vào màn hình của bạn (nhấp chuột phải và chọn Lưu hình ảnh dưới dạng) hoặc thiết bị di động (nhấn và chọn Tiết kiệm).

Một trang web khác cung cấp chức năng tương tự mà bạn có thể muốn kiểm tra là YouTubeScreenshot.com. Một lần nữa, hãy dán URL YouTube hoặc ID video và bạn sẽ có thể tải xuống ảnh chụp màn hình của bất kỳ khung hình nào một cách nhanh chóng.

3. Sử dụng Công cụ chụp màn hình gốc

Bạn luôn có thể chụp ảnh màn hình YouTube bằng các chức năng chụp màn hình gốc trên PC, Mac, Android hoặc iPhone của mình. Chúng không phải lúc nào cũng thực tế vì bạn thường phải cắt bỏ nhiều khu vực không cần thiết như các thanh màu đen xung quanh và các nút điều khiển phát lại sau đó.

Nếu điều đó không thành vấn đề, đây là cách chụp ảnh màn hình nhanh chóng bằng cách sử dụng các điều khiển phát lại gốc trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn. Nhưng trước khi bạn bắt đầu:

Đảm bảo tăng chất lượng video để tạo ảnh chụp màn hình rõ ràng hơn. Vào chế độ toàn màn hình để tránh chụp giao diện trình duyệt / ứng dụng YouTube và các phần không cần thiết khác của màn hình.

Windows và macOS

Windows: Nhấn phím Windows + PrtSc. Bạn sẽ tìm thấy ảnh chụp màn hình trong thư mục con Ảnh chụp màn hình của thư mục Ảnh trên máy tính của bạn. Hoặc, nhấn nút Print Screen để thêm ảnh chụp màn hình trực tiếp vào khay nhớ tạm; nhấn Ctrl + V để dán. Mac: Nhấn Command + Shift + 3. Ảnh chụp màn hình sẽ ngay lập tức xuất hiện trên màn hình nền. Tìm hiểu các cách khác để chụp ảnh màn hình trên Mac.

Android và iOS

Android: Nhấn đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Nguồn. Ảnh chụp màn hình sẽ xuất hiện trong Google Photos và các ứng dụng thư viện ảnh khác. iPhone & iPad: Nhấn đồng thời nút Tăng âm lượng và nút Bên. Tìm ảnh chụp màn hình trong thư mục Gần đây của ứng dụng Ảnh. Thay vào đó, trên các thiết bị có nút Home, hãy nhấn Home + Side.

Đừng quên yêu cầu sự cho phép của người tải lên

Bạn có định sử dụng ảnh chụp màn hình YouTube từ video mà bạn không sở hữu để xuất bản trực tuyến không? Mặc dù điều đó hầu như luôn nằm trong mục Sử dụng hợp lý, nhưng bạn vẫn nên xin phép người tải lên video và ghi nhận quyền tác giả của kênh YouTube nếu bạn quyết định tiếp tục.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply