Burner Phone là gì (Và khi nào thì sử dụng)?

Điện thoại di động, dù thông minh hay ngu ngốc, đều hữu ích và thậm chí là thiết yếu đối với cuộc sống hiện đại, nhưng cũng là cơn ác mộng về quyền riêng tư. Điện thoại Burner cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi ẩn danh. Mặc dù, như bạn sẽ thấy, chúng không hoàn toàn ẩn danh.

Điện thoại trả trước, được gọi là “Ổ ghi”, là một tính năng phổ biến trong các bộ phim và chương trình truyền hình như The Wire, vốn đã đặt ra thuật ngữ này. Dù là phim tâm lý tội phạm hay phim kinh dị gián điệp, điện thoại có ổ ghi là giải pháp ưu tiên mỗi khi nhân vật không muốn bị theo dõi nhưng vẫn muốn giữ liên lạc.

Burner Phone là gì?

Thuật ngữ “điện thoại ghi” thường dùng để chỉ điện thoại phổ thông rẻ tiền hoặc “điện thoại di động” không kết nối với internet và không có tính năng của điện thoại thông minh. Một chiếc điện thoại không nhất thiết phải là một chiếc điện thoại rẻ tiền để trở thành một chiếc điện thoại ghi. Nhưng vì ý tưởng cho rằng điện thoại có thể bị vứt bỏ bất cứ lúc nào, nên mọi người thường muốn có một chiếc điện thoại rẻ tiền nhất có thể. Mục đích là chỉ sử dụng điện thoại trong một thời gian giới hạn sau khi kích hoạt, vì vậy chất lượng quan trọng hơn nhiều so với giá cả.

Điện thoại Burner có thời lượng pin dài và chủ yếu được sử dụng để gọi điện, do chúng không hỗ trợ ứng dụng hoặc chỉ hỗ trợ các ứng dụng hạn chế. Một ổ ghi giá rẻ với một số mới là mong muốn vì nhiều lý do khác nhau.

Tại sao nên sử dụng Burner Phone?

Điện thoại Burner chủ yếu liên quan đến các trường hợp sử dụng mà mọi người muốn trốn tránh cơ quan thực thi pháp luật. Điện thoại thông minh thu thập một lượng lớn thông tin có thể theo dõi được liên kết với danh tính trong thế giới thực của bạn.

Cũng có những cách sử dụng hợp pháp cho những chiếc điện thoại này, chẳng hạn như sử dụng chúng để làm người tố cáo ẩn danh hoặc trốn tránh một chính phủ đàn áp. Nói cách khác, tội phạm không phải là lý do duy nhất để bạn muốn có một chiếc điện thoại có ổ ghi.

Điện thoại thông minh iOS hoặc Android thường yêu cầu đăng ký với các công ty như Apple hoặc Google và ngay cả khi bạn sử dụng thông tin sai, vẫn có đường dẫn dữ liệu có thể được liên kết với bạn. Điện thoại thông minh chứa các công nghệ không dây có thể được theo dõi. Bluetooth và Wi-Fi có thể để lại dấu vết với các thiết bị khác khi bạn đi ngang qua chúng, sau đó có thể được trích xuất thông qua pháp y dữ liệu.

Bản thân điện thoại chỉ là một phần của giải pháp ghi điện thoại. Sử dụng thẻ SIM trả trước là một phần khác của lối sống ổ ghi. Ít nhất là ở Hoa Kỳ.

Làm thế nào để có được một chiếc điện thoại Burner (Đúng cách)

Mua một chiếc điện thoại có ổ ghi không chỉ là về loại thiết bị cầm tay hoặc thẻ SIM bạn mua. Nó cũng quan trọng làm thế nào bạn bắt tay vào nó ngay từ đầu.

Đầu tiên, cả điện thoại và thẻ SIM đều phải được mua bằng tiền mặt. Bạn cũng có thể thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng lưu ý rằng các loại tiền như Bitcoin không thực sự ẩn danh. Mua bất cứ thứ gì bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng đều có thể dễ dàng theo dõi.

Bất kể bạn thanh toán bằng cách nào, đừng đặt hàng điện thoại và SIM của bạn từ một dịch vụ trực tuyến như Amazon hoặc Walmart vì điều này tạo ra hồ sơ mua hàng. Nếu bạn mua điện thoại ghi đĩa và SIM từ một cửa hàng thực, hãy chọn một cửa hàng mà bạn không thường xuyên lui tới. Tốt nhất bạn nên mua thiết bị ghi của mình tại một cửa hàng không có máy ảnh.

Cuối cùng, bạn sẽ cần nạp SIM trả trước với dữ liệu thời gian phát sóng hoặc (có thể). Bạn không muốn thanh toán khoản đó bằng thẻ tín dụng của mình, vì vậy giải pháp tốt nhất là sử dụng thẻ ghi nợ trả trước hoặc thẻ tín dụng mua bằng tiền mặt từ cửa hàng.

Thẻ SIM Burner là bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia

Vì thẻ SIM ẩn danh đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động tội phạm, hầu hết các quốc gia đã biến chúng thành bất hợp pháp. Ngoại trừ Hoa Kỳ, Canada và một số ít các quốc gia khác, bạn phải đăng ký SIM trả trước của mình ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Việc đăng ký này yêu cầu phải có ID chính thức và bằng chứng về nơi cư trú. Cung cấp thông tin sai lệch để hoàn thành đăng ký thường được coi là một hành vi phạm tội. Biện pháp này đã được thực hiện để giảm một số loại tội phạm và khủng bố.

Như bạn có thể tưởng tượng, các tổ chức kinh doanh thẻ SIM có đăng ký giả tồn tại, nhưng mua một thẻ SIM như vậy cũng sẽ là một tội ác.

Quyền riêng tư của Burner Phone có thể bị đánh bại

Vấn đề lớn nhất với điện thoại có ổ ghi là ý tưởng rằng chúng cung cấp sự riêng tư hoàn toàn. Mặc dù không có dấu vết giấy tờ chính thức nào giữa bạn, điện thoại và thẻ SIM, bạn vẫn sử dụng mạng di động. Mạng đó lưu giữ các bản ghi mà cơ quan thực thi pháp luật có thể truy cập.

Hơn nữa, các cuộc gọi thoại và tin nhắn văn bản được gửi bằng điện thoại ghi không được mã hóa. Vì vậy, nhà cung cấp dịch vụ có thể ghi lại và lưu giữ hồ sơ của mọi thứ. Nói cách khác, bản thân nội dung có thể được sử dụng để tiết lộ danh tính của bạn.

Phần mềm nhận dạng và nhận dạng giọng nói tinh vi có thể khớp với giọng nói của bạn hoặc nghe các từ khóa được nói trong cuộc gọi hoặc được viết trong tin nhắn văn bản. Để giao tiếp ẩn danh qua văn bản hoặc giọng nói, người dùng ổ ghi phải áp dụng các biện pháp bổ sung như bộ thay đổi giọng nói hoặc từ mã.

Điện thoại Burner cũng có thể xác định vị trí gần đúng của chúng bằng cách sử dụng phương pháp tam giác giữa các tháp di động trong phạm vi thiết bị cầm tay. Vì vậy, ngay cả khi không có GPS hoặc Bluetooth, bạn vẫn có thể theo dõi điện thoại ghi ở một mức độ nào đó.

Sử dụng ứng dụng Burner Phone

Bởi vì việc mua một chiếc điện thoại mới rất phức tạp và ổ ghi là bất hợp pháp ở hầu hết thế giới, các ứng dụng ghi trên điện thoại đã trở nên phổ biến. Các ứng dụng này cho phép bạn truy cập vào một số điện thoại ghi mới nhanh chóng, dễ dàng và thậm chí ít tiền hơn so với việc mua một thiết bị cầm tay dùng một lần.

Ứng dụng nổi tiếng nhất có lẽ là Burner (iOS & Android), cho phép bạn truy cập vào số điện thoại của Hoa Kỳ mà bạn có thể sử dụng để liên lạc trong Hoa Kỳ và Canada.

Hushing (iOS & Android) là một tùy chọn phổ biến khác và nổi bật hơn Burner bằng cách cung cấp các con số ở Anh, Mỹ và Canada.

Mặc dù các ứng dụng ghi như thế này hoàn hảo để bảo vệ số điện thoại thực của bạn khỏi các nhà tiếp thị qua điện thoại hoặc tách công việc kinh doanh khỏi các cuộc gọi riêng tư, nhưng chúng có thể không an toàn như một trình ghi thực sự khi nói đến quyền riêng tư và thực thi pháp luật.

Túi chặn tín hiệu

Nếu mối quan tâm chính của bạn là bạn bị theo dõi trong những thời điểm nhất định khi bạn mang theo điện thoại bên mình, hãy cân nhắc sử dụng túi chặn tín hiệu. Điều này áp dụng cho cả điện thoại ghi và điện thoại chính của bạn. Khi điện thoại ở trong túi, nó không thể gửi hoặc nhận bất cứ điều gì, nhưng một khi bạn lấy nó ra khỏi túi, nó sẽ trở lại bình thường.

Giả sử nó được chế tạo chính xác, túi chặn tín hiệu đảm bảo rằng điện thoại của bạn sẽ không phản ánh vị trí hoặc hoạt động của bạn cho đến khi bạn sẵn sàng làm như vậy.

Sử dụng VPN thay vì Burner

Giả sử lý do chính của bạn để có một điện thoại ghi là để ẩn vị trí của bạn trong khi giao tiếp với ai đó. Trong trường hợp đó, VPN (Mạng riêng ảo) là giải pháp tiện lợi và hiệu quả hơn so với việc sử dụng điện thoại thứ hai.

Bằng cách đặt VPN thành đường hầm đến máy chủ từ một khu vực hoặc quốc gia khác, bạn có thể thực hiện cuộc gọi VOIP (Thoại qua IP) trong khi ẩn vị trí thực của mình. Bạn có thể kết hợp VPN với một ứng dụng ghi số để bảo mật tốt hơn nữa.

Ứng dụng được mã hóa từ đầu đến cuối

Có nhiều tùy chọn tuyệt vời cho các ứng dụng nhắn tin với mã hóa đầu cuối. Điều này có nghĩa là chỉ những người tham gia cuộc trò chuyện hoặc cuộc gọi mới có quyền truy cập vào nội dung tin nhắn; ngay cả nhà cung cấp ứng dụng cũng không biết những gì đang được nói. Signal là sự lựa chọn tổng thể tốt nhất cho hầu hết mọi người; nó được sử dụng bởi Edward Snowden, sau tất cả!

Sử dụng điện thoại hai SIM

Nếu tất cả những gì bạn muốn là hai số điện thoại riêng biệt, một số dùng cho mục đích cá nhân và một số dùng cho công việc, thì bạn không cần hai số điện thoại. Bằng cách mua một thiết bị cầm tay hai SIM, bạn có thể chạy hai thẻ SIM trên cùng một điện thoại và tắt tiếng có chọn lọc thẻ mà bạn không muốn sử dụng vào lúc này. Điều này không ảnh hưởng gì đến quyền riêng tư ngoài việc giữ số cá nhân của bạn tránh xa các nhà tiếp thị qua điện thoại, nhưng nó có thể là một giải pháp thanh lịch hơn đối với một số người.

Nếu điện thoại của bạn có tính năng eSIM, bạn có thể có tùy chọn đăng ký với nhiều số bằng eSIM tích hợp hoặc sử dụng song song SIM truyền thống và eSIM. Điện thoại hai SIM thường không được bán như một phần của gói điện thoại vì nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động không quan tâm đến việc cung cấp cho người đăng ký quyền truy cập vào SIM của đối thủ cạnh tranh. Điện thoại hai SIM hầu như luôn được mở khóa mạng vì chúng sẽ không hữu ích lắm.

Bạn có nên sử dụng điện thoại ghi?

Mặc dù việc sử dụng điện thoại có ổ ghi có thể khiến bạn cảm thấy giống như James Bond hoặc Jason Bourne, nhưng có nhiều cách tốt hơn và an toàn hơn để liên lạc ẩn danh mà không bị theo dõi hoặc theo dõi. Bản thân những chiếc điện thoại này có thể rất tuyệt vời, tồn tại mãi mãi trong một lần sạc, rất lâu sau khi iPhone của bạn chết. Nokia 225 là một chiếc điện thoại tuyệt vời để bạn mang theo khi đi bộ đường dài hoặc để trong xe trong trường hợp khẩn cấp, nhưng nó không phải là cách tốt nhất để trốn tránh bất kỳ ai, ít nhất là với tất cả chính phủ!

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply