Cách chặn YouTube trên PC hoặc Mac của bạn

YouTube là nơi có nội dung giáo dục và giải trí không giới hạn. Tuy nhiên, bạn có thể muốn chặn YouTube trên máy tính cá nhân hoặc máy tính ở nhà của mình nếu trang web trở nên quá mất tập trung.

Đặt YouTube ở Chế độ hạn chế sẽ chặn nội dung người lớn và giúp nền tảng này an toàn hơn cho con bạn hoặc trẻ vị thành niên. Bạn cũng có thể chặn các kênh cụ thể có nội dung không phù hợp. Nhưng nếu bạn muốn chặn quyền truy cập vào trang web YouTube trên máy tính của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. Hướng dẫn này bao gồm các bước dành cho máy tính Mac và Windows.

Chặn YouTube trên PC Windows

Bạn có thể chặn các trang web bằng cách sửa đổi “Tệp máy chủ” mà Windows sử dụng để định cấu hình Giao thức Kiểm soát Truyền / Giao thức Internet (TCP / IP) của máy tính. TCP / IP mô tả một tập hợp các hướng dẫn chỉ định cách máy tính của bạn trao đổi dữ liệu qua internet.

Làm theo các bước bên dưới để chặn YouTube bằng cách chỉnh sửa tệp máy chủ Windows trong Windows 10 hoặc 11.

Mở Windows File Explorer (phím Windows + E), dán C: Windows System32 drivers etc và nhấn Enter.

Bấm đúp vào tệp máy chủ.

Chọn Notepad và chọn OK.

Cuộn xuống cuối trang và nhấn Enter để chuyển sang dòng mới. Nhập 127.0.0.1, nhấn phím cách, nhập www.youtube.com và nhấn Enter để chuyển đến dòng sau.

Lệnh này chặn YouTube trên tất cả các trình duyệt (Safari, Firefox, Microsoft Edge, v.v.) ngoại trừ Google Chrome.

Nhập 127.0.0.1, nhấn phím cách, nhập youtube.com và nhấn lại phím cách. Lệnh này chặn trình duyệt Google Chrome trên PC của bạn truy cập YouTube.

Nhấn Ctrl + Shift + S hoặc chọn Tệp ở góc trên cùng bên phải và chọn Lưu dưới dạng.

Chọn Tất cả các tệp trong menu thả xuống “Lưu dưới dạng”. Sau đó, chọn tệp máy chủ lưu trữ trong thư mục đích và chọn Lưu.

Chọn Có trên cửa sổ bật lên.

Đóng Notepad và thử truy cập YouTube trong trình duyệt web của bạn. Nếu bạn làm theo đúng các bước này, YouTube sẽ hiển thị thông báo “Kết nối với internet. Bạn đang ngoại tuyến. ” thông báo lỗi. Nếu bạn vẫn có thể mở YouTube, hãy khởi động lại máy tính của bạn và thử lại.

Bỏ chặn YouTube trong Windows

Quay lại đích đến của tệp hosts (Đĩa cục bộ (C :)> Windows> System32> trình điều khiển> v.v.) và mở tệp hosts bằng Notepad.

Xóa địa chỉ IP và (các) URL trang web YouTube trong dòng cuối cùng của tài liệu.

Nhấn Ctrl + S để lưu tệp máy chủ. Hoặc, chọn Tệp trên thanh menu và chọn Lưu.

Đóng tệp máy chủ trong Notepad, mở bất kỳ trình duyệt web nào và kiểm tra xem hiện bạn có thể truy cập YouTube hay không. Khởi động lại máy tính của bạn nếu trình duyệt của bạn không tải YouTube.

Cách chặn YouTube trên máy Mac của bạn

Trong macOS, bạn có thể chặn YouTube trong Thời gian sử dụng hoặc bằng cách chỉnh sửa tệp máy chủ lưu trữ TCP / IP của máy Mac.

Chặn YouTube bằng thời gian sử dụng

Screen Time trên máy tính Mac có cài đặt hạn chế nội dung để chặn nội dung web không phù hợp. Làm theo các bước bên dưới để chặn quyền truy cập vào YouTube trên tất cả các trình duyệt web được cài đặt trên máy Mac của bạn.

Mở Tùy chọn Hệ thống và chọn Thời gian sử dụng.

Chọn Tùy chọn ở góc dưới cùng bên trái và chọn tùy chọn Sử dụng mật mã thời gian sử dụng màn hình.

Có thể bỏ qua các hạn chế mật mã từ tài khoản quản trị viên. Do đó, Apple khuyên bạn nên đặt mật mã Thời gian sử dụng từ tài khoản chuẩn.

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản quản trị viên, bạn sẽ nhận được lời nhắc tạo tài khoản quản trị viên mới trên máy Mac của mình. Chọn Không cho phép người dùng này quản trị máy tính này, tạo tài khoản người dùng mới để làm quản trị viên và làm theo lời nhắc để tạo tài khoản quản trị mới.

Nếu không, hãy chuyển sang bước 3 nếu thiết lập Thời gian sử dụng từ tài khoản chuẩn.

Nhập mật mã Thời gian sử dụng thiết bị gồm bốn chữ số.

Nhập lại mật mã Thời gian sử dụng gồm bốn chữ số để tiếp tục.

Bước tiếp theo là thiết lập khôi phục mật mã Thời gian sử dụng. Nếu bạn quên mật mã Thời gian sử dụng, bạn có thể đặt lại mật mã này bằng ID Apple của mình.

Nhập email và mật khẩu Apple ID của bạn và chọn Tiếp theo.

Chọn Nội dung & Quyền riêng tư trên menu cài đặt Thời gian sử dụng và chọn Giới hạn Trang web Người lớn.

Nhập mật mã Thời gian sử dụng của bạn.

Chọn Tùy chỉnh.

Chọn biểu tượng dấu cộng (+) ở góc dưới cùng của danh sách khối.

Nhập https://youtube.com vào hộp thoại URL và chọn OK.

Chọn OK để lưu hạn chế.

Trình duyệt web của bạn sẽ hiển thị cửa sổ bật lên Thời gian sử dụng khi bất kỳ ai truy cập YouTube trên máy Mac của bạn.

Để bỏ chặn YouTube, hãy chọn URL YouTube trong phần “Bị hạn chế” và biểu tượng dấu trừ (-) ở góc dưới cùng. Chọn OK để lưu cài đặt và bỏ chặn quyền truy cập YouTube trên tất cả các trình duyệt web.

Chặn YouTube trên máy Mac bằng cách tinh chỉnh tệp máy chủ macOS

Đi tới Finder> Applications> Utilities và nhấp đúp vào Terminal.

Nhập hoặc dán sudo nano / etc / hosts trong Bảng điều khiển đầu cuối và nhấn Return.

Nhập mật khẩu máy Mac của bạn và nhấn Return.

Nhập hoặc dán 127.0.0.1 www.youtube.com ở dòng cuối cùng. Sau đó, nhấn Control + O và nhấn Return để lưu tệp máy chủ.

Đóng cửa sổ Terminal, xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và kiểm tra xem YouTube có bị chặn hay không.

Bạn phải xóa bộ nhớ cache của trình duyệt sau khi chỉnh sửa tệp máy chủ trong Terminal. Nếu không, bạn và những người dùng khác vẫn có thể truy cập YouTube.

Để bỏ chặn YouTube, hãy mở lại tệp máy chủ trong Terminal (xem các bước # 1 – # 3) và xóa 127.0.0.1 www.youtube.com. Nhấn Control + O và nhấn Return để lưu tệp máy chủ.

Sử dụng công cụ của bên thứ ba

Các phương pháp trên rất đơn giản và hoạt động trên tất cả các phiên bản macOS và Windows. Ngoài ra, bạn có thể chặn YouTube bằng phần mềm kiểm soát miễn phí của phụ huynh hoặc bảng điều khiển quản trị của bộ định tuyến.

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply