Breaking News

Cách chỉnh sửa hoặc xóa hồ sơ Netflix trên thiết bị của bạn

Hồ sơ cho phép mỗi người trên tài khoản Netflix có không gian riêng hoàn chỉnh với các đề xuất, lịch sử xem, Danh sách của tôi, v.v. Dưới đây là cách chỉnh sửa và xóa hồ sơ trong Netflix trên mọi thiết bị.

Hồ sơ người dùng Netflix thật tuyệt vời. Họ nhanh chóng thiết lập và cho phép các thành viên gia đình và bạn bè có cơ hội điều chỉnh trải nghiệm xem theo sở thích của họ mặc dù chỉ sử dụng một tài khoản.

Nếu bạn cần chỉnh sửa hoặc xóa hồ sơ Netflix khỏi máy tính, thiết bị di động hoặc phát trực tuyến, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Tại sao bạn nên chỉnh sửa hồ sơ Netflix

Bạn phải chỉnh sửa hồ sơ Netflix của mình nếu muốn thay đổi tên hiển thị, ảnh hồ sơ và các cài đặt khác như ngôn ngữ, giới hạn độ tuổi và tùy chọn tự động phát. Những thay đổi bạn thực hiện đồng bộ hóa giữa các thiết bị.

Tuy nhiên, chỉ một số thiết bị cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các tùy chọn chỉnh sửa có sẵn. Ví dụ: ứng dụng Netflix dành cho Windows không cho phép bạn thay đổi bất kỳ thứ gì ngoài biểu tượng và tên hồ sơ.

Ngoài ra, cách duy nhất để chỉnh sửa xếp hạng độ tuổi cho một hồ sơ là sử dụng trang web Netflix. Đây cũng là cài đặt duy nhất yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản Netflix.

Tại sao bạn nên xóa hồ sơ Netflix

Một tài khoản Netflix có thể có tối đa năm hồ sơ. Nếu bạn đạt đến giới hạn, bạn phải xóa một hồ sơ hiện có để tạo một hồ sơ mới. Việc xóa hồ sơ Netflix là quyết định cuối cùng—không có cách nào để truy xuất hồ sơ bạn đã xóa.

Điều đó nói rằng, không thể xóa hồ sơ chính của tài khoản Netflix. Đó là hồ sơ đã có khi đăng ký dịch vụ phát trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn muốn xóa nó, bạn phải hủy tư cách thành viên của mình.

Nếu bạn không phải là chủ sở hữu tài khoản và muốn thanh toán cho đăng ký Netflix của mình, bạn nên xóa hồ sơ của mình trước khi chuyển sang. Tuy nhiên, thay vì làm điều đó ngay lập tức, hãy sử dụng tính năng Chuyển hồ sơ để chuyển các tùy chọn và lịch sử của bạn sang tài khoản mới.

Chỉnh sửa hoặc xóa Hồ sơ Netflix qua Trình duyệt web

Nếu bạn xem Netflix trên trình duyệt web như Google Chrome, Microsoft Edge hoặc Safari, đây là những gì bạn phải làm để chỉnh sửa hoặc xóa hồ sơ Netflix.

Truy cập Netflix.com, đăng nhập vào tài khoản Netflix của bạn và chọn nút Quản lý hồ sơ trên màn hình chọn hồ sơ.

Nếu bạn đã đăng nhập và đang ở trong hồ sơ Netflix, hãy trỏ con trỏ vào ảnh hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn Quản lý hồ sơ.

Chọn biểu tượng Chỉnh sửa hồ sơ hình bút chì trên hồ sơ bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa.

Thay đổi các cài đặt sau và chọn Lưu cấu hình. Biểu tượng hồ sơ: Chọn biểu tượng hồ sơ và chọn một biểu tượng khác từ thư viện ảnh hồ sơ Netflix. Tên hồ sơ: Nhập tên hồ sơ vào trường văn bản bên cạnh biểu tượng hồ sơ của bạn. Ngôn ngữ: Chọn ngôn ngữ hiển thị khác bằng cách sử dụng menu kéo xuống bên dưới Ngôn ngữ. Tay cầm trò chơi: Tạo hoặc chỉnh sửa tay cầm trò chơi của bạn cho Trò chơi Netflix; nó phải là duy nhất. Cài đặt độ tuổi: Nhập mật khẩu tài khoản Netflix và chọn xếp hạng độ tuổi cho hồ sơ—Tất cả, 7+, 13+, 16+ hoặc 18+. Điều khiển tự động phát: Chỉ định tùy chọn tự động phát của bạn cho các tập và bản xem trước của chương trình truyền hình.

Chọn Xóa hồ sơ nếu bạn muốn xóa hồ sơ Netflix. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, thì đó là do bạn đang cố xóa cấu hình chính của tài khoản Netflix.

Chỉnh sửa hoặc xóa Hồ sơ Netflix trên thiết bị iOS, iPadOS và Android

Nếu bạn xem Netflix trên thiết bị di động, đây là cách chỉnh sửa hoặc xóa hồ sơ trên ứng dụng Netflix dành cho thiết bị di động dành cho iPhone, iPad và Android.

Mở ứng dụng Netflix, chạm vào biểu tượng hồ sơ ở phía trên bên phải màn hình và chọn Quản lý hồ sơ. Nhấn vào biểu tượng Bút chì trên hồ sơ bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa. Chỉnh sửa tên hồ sơ, ngôn ngữ, tùy chọn tự động phát, v.v. và nhấn Xong để lưu các thay đổi của bạn. Nếu bạn muốn xóa hồ sơ, hãy nhấn Xóa hồ sơ.

Chỉnh sửa Tên và Biểu tượng Hồ sơ trong Ứng dụng Netflix cho Windows

Mặc dù có ứng dụng Netflix dành cho Windows nhưng ứng dụng này chỉ cho phép bạn chỉnh sửa tên và biểu tượng hồ sơ Netflix. Nó không cho phép bạn xóa hồ sơ.

Chuyển đến màn hình chọn hồ sơ Netflix, chọn Quản lý, sau đó chọn biểu tượng Chỉnh sửa hình bút chì trên hồ sơ bạn muốn chỉnh sửa.

Thực hiện các thay đổi đối với tên và ảnh hồ sơ, rồi chọn Lưu > Xong.

Chỉnh sửa hoặc xóa hồ sơ Netflix trên thiết bị phát trực tuyến

Nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa hồ sơ trên ứng dụng Netflix cho Smart TV, thiết bị phát trực tuyến (như Apple TV hoặc Roku) hoặc bảng điều khiển trò chơi điện tử, thì đây là cách thực hiện:

Mở thanh bên Netflix và chọn Chuyển đổi cấu hình. Chọn hồ sơ bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa. Sau đó, di chuyển xuống và chọn biểu tượng Chỉnh sửa bên dưới nó. Thực hiện các thay đổi của bạn và chọn Lưu hồ sơ. Nếu bạn muốn xóa hồ sơ, hãy chọn nút Xóa hồ sơ.

Cách chuyển hồ sơ Netflix

Nếu bạn không phải là chủ sở hữu tài khoản nhưng dự định trả tiền cho thuê bao Netflix của riêng mình, thì bạn không cần phải xóa hồ sơ của mình trước khi chuyển sang.

Thay vào đó, hãy sử dụng tính năng Chuyển Hồ sơ để chuyển các tùy chọn và lịch sử hồ sơ của bạn sang tài khoản mới. Đăng nhập vào Netflix trên trình duyệt web, chọn biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn Chuyển hồ sơ để bắt đầu.

Cách hủy tài khoản Netflix

Bạn phải hủy tư cách thành viên Netflix để xóa hồ sơ Netflix chính của mình. Để làm điều đó, hãy mở Netflix trong trình duyệt web và chọn biểu tượng hồ sơ của bạn. Sau đó, chọn Tài khoản > Hủy tư cách thành viên.

Netflix sẽ lưu giữ dữ liệu của bạn trong tối đa 10 tháng, nghĩa là bạn có thể đăng ký và có quyền truy cập vào hồ sơ chính cũng như lịch sử của hồ sơ đó trong khoảng thời gian đó. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Netflix nếu bạn muốn xóa dữ liệu của mình sớm hơn.

Quản lý hồ sơ dễ dàng

Netflix giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và xóa hồ sơ. Nếu bạn gặp sự cố khi thực hiện điều đó trên ứng dụng Netflix dành cho thiết bị, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình duyệt web để thay thế.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu muốn xóa hồ sơ chính, bạn phải xóa chính tài khoản Netflix. Nếu bạn định thanh toán cho tài khoản Netflix của riêng mình, hãy tận dụng tính năng Chuyển tài khoản để di chuyển cấu hình và tùy chọn Netflix của bạn.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply