Cách đính kèm thư mục vào email

Ngày nay, chúng tôi gửi tất cả mọi thứ qua email, từ tài liệu đến ảnh. Cho dù vì lý do công việc hay cá nhân, bạn có thể muốn gửi toàn bộ một thư mục chứa nhiều mục.

Bạn có thể gửi một thư mục bằng ứng dụng email mặc định trên Windows, Mac, Android và iPhone, nhưng bạn nên giảm kích thước trước khi đính kèm. Nén thư mục giúp bạn gửi đơn giản hơn và người nhận của bạn dễ dàng nhận được hơn. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đính kèm một thư mục vào email, bắt đầu với cách nén nó.

Lưu ý: Nếu bạn đã có công cụ nén của bên thứ ba, bạn có thể sử dụng công cụ này thay vì hướng dẫn bên dưới cho thiết bị của mình.

Đính kèm một thư mục vào một email trên Windows

Khi bạn cố gắng đính kèm một thư mục vào email trong Microsoft Outlook, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn không thể làm như vậy. Outlook không cho phép bạn đính kèm thư mục trực tiếp vào email. Tuy nhiên, sau khi nén nó, bạn có thể đính kèm nó giống như bất kỳ tệp nào khác.

Nén thư mục

Tìm thư mục bạn muốn gửi và nhấp chuột phải vào thư mục đó. Trong menu lối tắt, chọn Gửi tới, sau đó chọn Thư mục nén (nén). Từ ngữ này có thể khác nhau tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn sử dụng.

Sau đó, bạn sẽ thấy một tệp ZIP được tạo ở cùng vị trí với thư mục có cùng tên của bạn. Bạn có thể chọn tên để chỉnh sửa hoặc nhấp chuột phải vào tệp và chọn Đổi tên nếu bạn muốn.

Thêm tệp vào email

Mở Outlook và tạo một email mới như bạn thường làm. Sau đó, bạn có thể đính kèm tệp ZIP (thư mục) của mình theo một số cách:

Kéo tệp vào phần nội dung của cửa sổ tin nhắn. Chọn Đính kèm Tệp trong ruy-băng và chọn tệp trong danh sách Mục Gần đây. Chọn Đính kèm Tệp> Duyệt PC này trong ruy-băng. Tìm tệp ZIP và chọn Chèn.

Sau đó, hoàn thành email của bạn và gửi nó theo cách của nó.

Người nhận thư của bạn chỉ cần giải nén tệp trên thiết bị của họ như bất kỳ thiết bị nào khác.

Đính kèm một thư mục vào một email trên máy Mac

Mac hoạt động khác với Windows khi đính kèm thư mục vào email. Bạn có thể làm như vậy mà không cần nén thư mục trước. Apple Mail tự động tạo tệp ZIP cho thư mục cho bạn khi bạn gửi email.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ vẫn bao gồm hướng dẫn nén thư mục trong trường hợp bạn muốn tự mình làm như vậy.

Nén thư mục (Tùy chọn)

Định vị thư mục bạn muốn gửi và nhấp chuột phải vào thư mục đó hoặc giữ Control và chọn nó. Trong menu lối tắt, chọn Nén [Folder name].

Sau đó, bạn sẽ thấy một tệp ZIP bật lên ở cùng vị trí với thư mục có cùng tên của bạn. Bạn có thể chọn tên để chỉnh sửa hoặc nhấp chuột phải và chọn Đổi tên.

Thêm thư mục hoặc tệp vào email

Mở Thư và bắt đầu một thư mới như bạn thường làm. Sau đó, bạn có thể đính kèm trực tiếp thư mục (hoặc tệp ZIP bạn đã tạo) theo một trong những cách sau:

Kéo thư mục hoặc tệp vào nội dung email. Chọn Tệp> Đính kèm Tệp trong thanh menu. Định vị thư mục hoặc tệp ZIP và chọn Chọn tệp. Chọn biểu tượng Đính kèm tài liệu vào thư này (kẹp giấy) trên thanh công cụ. Định vị thư mục hoặc tệp ZIP và chọn Chọn tệp.

Sau đó, bạn có thể soạn tin nhắn của mình và gửi cho người nhận.

Sau đó, người nhận của bạn có thể giải nén tệp trên máy Mac của họ hoặc một thiết bị khác. Nếu họ sử dụng Thư trên Mac, tệp sẽ tự động giải nén cho họ.

Đính kèm thư mục vào email trên Android

Trước khi có thể đính kèm thư mục của mình vào một email trong Gmail trên Android, bạn cần phải nén nó. Nếu bạn cố gắng đính kèm thư mục đó, nó chỉ mở ra để bạn xem các tệp riêng lẻ.

Nén thư mục

Mở ứng dụng Tệp và tìm thư mục bạn muốn gửi. Nhấn vào phía bên trái của thư mục để chọn nó, sau đó nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải. Chọn Nén. Bạn sẽ thấy tệp ZIP của mình được tạo cùng tên với thư mục của bạn.

Để đổi tên nó, hãy chọn tệp, chạm vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải và chọn Đổi tên.

Thêm tệp vào email

Mở Gmail và tạo email mới như bình thường. Nhấn vào biểu tượng Kẹp giấy ở trên cùng và chọn Đính kèm tệp. Tìm tệp ZIP trong ứng dụng Tệp và chọn tệp đó. Sau đó, bạn sẽ thấy thư mục nén dưới dạng tệp ZIP trong email của mình. Hoàn thành tin nhắn của bạn và nhấn Gửi.

Người nhận của bạn có thể giải nén tệp trên điện thoại Android của họ hoặc các thiết bị khác như họ thường làm.

Đính kèm thư mục vào email trên iPhone hoặc iPad

Không giống như ứng dụng Thư trên máy Mac, bạn sẽ cần nén thư mục của mình trước khi đính kèm vào email trên iPhone và iPad. Giống như trên Android, nếu bạn chọn thư mục làm tệp đính kèm, nó chỉ cần mở ra để bạn xem các mục.

Nén thư mục

Mở ứng dụng Tệp và tìm thư mục bạn muốn gửi. Nhấn và giữ thư mục để hiển thị menu lối tắt. Chọn Nén. Sau đó, bạn sẽ thấy một tệp ZIP được tạo có cùng tên với thư mục.

Để đổi tên, hãy chạm và giữ tệp, sau đó chọn Đổi tên.

Thêm tệp vào email

Mở ứng dụng Thư và tạo một thư mới như bình thường.

Đặt con trỏ của bạn vào nội dung email để hiển thị mũi tên phía trên bàn phím. Nhấn vào mũi tên đó cho đến khi bạn nhìn thấy hàng biểu tượng và chọn biểu tượng Phần đính kèm (tài liệu). Tìm tệp ZIP trong ứng dụng Tệp và chọn tệp đó. Khi tệp ZIP xuất hiện trong nội dung email, hãy soạn tin nhắn của bạn và gửi nó theo cách của nó.

Sau đó, người nhận của bạn có thể giải nén tệp trên iPhone, iPad hoặc thiết bị khác như bình thường.

Nếu bạn hoặc người nhận của bạn có giới hạn kích thước tệp email, việc gửi một thư mục vẫn có thể thực hiện được sau khi bạn nén nó. Để biết thêm, hãy xem cách nén và giải nén tệp trong Linux.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply