Cách hạn chế người nào đó trên Instagram và điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm vậy

Instagram là một cửa sổ dẫn vào cuộc sống của chúng ta, vì vậy khi nó bùng nổ về mức độ phổ biến, người dùng bắt đầu ủng hộ các tính năng an toàn trực tuyến. Không có gì bí mật khi một số người dùng muốn troll, quấy rối và đe doạ trực tuyến những người khác vì họ cảm thấy an toàn trong không gian ảo. Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ thảo luận về cách hạn chế ai đó trên Instagram.

Là một phần của cuộc chiến chống bắt nạt trên mạng, Instagram đã tung ra một số tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới, trong số đó có khả năng hạn chế một số tài khoản nhất định. Các cá nhân, doanh nghiệp và thương hiệu hiện có thể kiểm soát phần bình luận trên bài đăng của họ, vì vậy hãy nhớ kiểm tra xem ai đó đã hạn chế bạn trên Instagram hay không.

Chức năng hạn chế trên Instagram là gì?

Bắt nạt trên mạng là một vấn đề lớn trên Instagram, vì vậy các nhà phát triển đã tạo tính năng hạn chế để cung cấp cho người dùng một công cụ để tự bảo vệ mình khỏi các tương tác không mong muốn.

Khi bạn hạn chế tài khoản Instagram của ai đó, bạn đang hạn chế quyền truy cập của họ vào trang cá nhân của bạn. Nhưng bạn đang làm điều đó một cách tinh tế.

Giả sử bạn có một đồng nghiệp khó chịu thỉnh thoảng làm bạn xấu hổ trên mạng. Bằng cách hạn chế đồng nghiệp này, bạn sẽ hạn chế khả năng họ đăng bài trên trang của bạn mà không có bất kỳ sự đối đầu nào. Bạn vẫn có thể tương tác với người này bất cứ khi nào bạn muốn nhưng họ sẽ không thể gửi cho bạn những tin nhắn trực tiếp không mong muốn.

Bởi vì chức năng hạn chế có bản chất rời rạc, nên nó cũng hữu ích trong việc ngăn chặn lạm dụng tâm lý. Nếu bạn đang đối phó với hành vi quấy rối nghiêm trọng, chức năng hạn chế sẽ cho phép bạn tránh nhận xét và tin nhắn khó chịu mà không để kẻ bắt nạt trực tuyến biết rằng họ đã bị hạn chế. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng này để chống lại những người theo dõi spam trang của bạn.

Điều gì xảy ra khi bạn hạn chế ai đó và điều gì sẽ không thay đổi

Sẽ có một số thay đổi đáng kể khi bạn hạn chế ai đó. Hãy nhớ rằng hạn chế ai đó không giống như chặn. Tốt nhất là đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác chức năng hạn chế làm gì trước khi tiếp tục.

Nếu bạn nhấn vào nút “Hạn chế”, bạn có thể mong đợi những thay đổi sau sẽ xảy ra.

Tin nhắn sẽ tự động chuyển đến thư mục yêu cầu tin nhắn

Bạn không bị giới hạn chỉ hạn chế những người trong danh sách những người theo dõi của bạn hoặc những người theo dõi bạn. Bạn có thể hạn chế bất kỳ ai trên Instagram. Bạn có thể tìm thấy tin nhắn từ các tài khoản bị hạn chế trong yêu cầu tin nhắn. Cái này nằm trong một thư mục ở góc trên cùng bên phải của thư mục tin nhắn trực tiếp của bạn. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy bất kỳ phản hồi nào mà một người bị hạn chế đưa ra đối với câu chuyện của bạn.

Nếu một người bị hạn chế quyết định gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn, bạn sẽ không nhận được thông báo. Nhưng nếu bạn chọn xem tin nhắn, bạn có thể làm như vậy một cách dễ dàng. Người đó sẽ không được thông báo rằng bạn đã xem tin nhắn trừ khi bạn chấp nhận. Nhưng nếu bạn muốn trả lời, bạn sẽ phải loại bỏ hạn chế.

Người dùng bị hạn chế không thể xem trạng thái hoạt động của bạn

Trạng thái hoạt động cho bạn biết khi ai đó trực tuyến hoặc thời gian họ trực tuyến lần cuối. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với việc mọi người biết trạng thái hoạt động của mình, bạn có thể chọn tắt tính năng này. Hãy nhớ rằng nếu làm như vậy, bạn đang ẩn trạng thái hoạt động của mình với mọi người. Hơn nữa, bạn sẽ không thể xem trạng thái hoạt động của họ.

Nếu bạn chọn hạn chế một người, hãy chắc chắn rằng chỉ một người đó sẽ không thể thấy trạng thái hoạt động của bạn. Tất cả những người bạn khác trong danh sách người theo dõi của bạn sẽ nhìn thấy nó mà không gặp vấn đề gì.

Nhận xét mới về bài đăng trên Instagram của bạn bị ẩn

Nếu bạn hạn chế ai đó không có nghĩa là họ sẽ không thể nhận xét về bài đăng của bạn. Tuy nhiên, các bình luận trong tương lai của họ sẽ tự động bị ẩn. Bạn hoặc những người theo dõi bạn sẽ không thể xem bình luận của họ. Bạn cũng sẽ không nhận được thông báo khi một người bị hạn chế bình luận.

Bạn có thể chọn xem nhận xét bị ẩn và có thể xóa nhận xét không mong muốn hoặc phê duyệt nhận xét đó để những người khác cũng có thể xem. Bạn cũng có thể bỏ qua bình luận ẩn.

Được thông báo khi trò chuyện nhóm với người dùng Instagram bị hạn chế

Điều này sẽ cho phép bạn quyết định tiếp tục tham gia cuộc trò chuyện, xóa hạn chế hoặc rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm.

Một số điều vẫn giữ nguyên

Bây giờ bạn đã biết điều gì sẽ thay đổi nếu bạn quyết định hạn chế ai đó, hãy xem điều gì sẽ không thay đổi.

Hạn chế là về an toàn bổ sung. Người bị hạn chế không cần biết bạn đã hạn chế họ. Họ vẫn có thể gửi cho bạn tin nhắn, thực hiện và xem nhận xét cũng như xem tất cả nội dung bạn đưa lên Instagram như Câu chuyện, Câu chuyện và các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu tin tức.

Người bị hạn chế sẽ có thể tiếp tục thích nội dung của bạn và lượt thích của họ sẽ hiển thị với mọi người. Bạn cũng sẽ có thể xem nội dung của họ và tương tác với tài khoản của họ một cách bình thường. Hạn chế ai đó không giống như xóa họ khỏi danh sách người theo dõi của bạn hoặc hủy theo dõi họ.

Sự khác biệt giữa Chức năng Chặn Instagram và Chức năng Hạn chế trên Instagram là gì?

Trong khi chức năng hạn chế được coi là một biện pháp an toàn tinh tế, thì tính năng chặn trên Instagram lại là một biện pháp quyết liệt. Người mà bạn chặn sẽ biết họ đã bị chặn. Hồ sơ Instagram của bạn sẽ trống rỗng đối với họ, họ sẽ không thể nhắn tin cho bạn hoặc nhận xét về bài đăng của bạn. Bạn cũng sẽ không thể làm như vậy.

Chặn ai đó có thể dẫn đến những tình huống khó chịu và đối đầu trong cuộc sống thực. Nó thường xảy ra rằng một người bị chặn tức giận. Bạn có thể muốn tránh điều này, đặc biệt nếu bạn cảm thấy người đó đang gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn. Đây là lý do tại sao hạn chế thường là một lựa chọn tốt hơn.

Cách hạn chế người nào đó trên Instagram

Có một số cách để hạn chế ai đó sử dụng ứng dụng Instagram của Android hoặc Apple. Bạn có thể làm điều đó trực tiếp từ hồ sơ của họ hoặc thông qua các nhận xét mà họ để lại trên bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể làm điều đó thông qua các tin nhắn trực tiếp mà người đó đã gửi cho bạn và thông qua các cài đặt trong hồ sơ của bạn. Đây là cách thực hiện từ nhiều menu.

Từ hồ sơ của người dùng

1. Sử dụng tùy chọn tìm kiếm của Instagram để tìm người mà bạn muốn hạn chế.

2. Mở hồ sơ của họ bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của họ và tìm ba dấu chấm bên cạnh tên của họ.

3. Nhấn vào Hạn chế. Một cửa sổ bật lên sẽ được hiển thị nơi bạn sẽ xác nhận lựa chọn của mình.

Từ bình luận

1. Chọn nhận xét về bài đăng của bạn do một người mà bạn muốn hạn chế. Trên ứng dụng Android, giữ nó để chọn. Trên thiết bị Apple, hãy vuốt sang trái.

2. Tìm biểu tượng dấu chấm than trong menu màu xanh hiển thị ở đầu màn hình.

3. Chọn Hạn chế và xác nhận lựa chọn của bạn.

Từ tin nhắn trực tiếp

1. Tìm và mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn hạn chế.

2. Mở DM và nhấn vào tên của người dùng được hiển thị ở đầu màn hình.

3. Một menu mới sẽ xuất hiện. Chọn tùy chọn Hạn chế nằm gần cuối màn hình.

Từ Menu Cài đặt

1. Truy cập trang cá nhân Instagram của bạn và nhấn vào menu hamburger.

2. Nhấn vào Cài đặt

3. Chọn Quyền riêng tư.

4. Tìm menu Tài khoản bị hạn chế trong phần Kết nối và nhấn vào đó.

5. Tìm kiếm người dùng bạn muốn hạn chế. Tại đây bạn có thể thêm bao nhiêu người dùng tùy thích.

Bạn có thể sử dụng danh sách các tài khoản bị hạn chế để bỏ hạn chế người dùng trong tương lai. Bạn cũng có thể làm điều đó từ hồ sơ của người dùng bị hạn chế bằng cách nhấn vào ba dấu chấm hoặc thông qua các yêu cầu tin nhắn của họ.

Quản lý Instagram và tất cả các nền tảng truyền thông xã hội khác để ngăn chặn hành vi quấy rối trực tuyến. Ngoài ra, hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chặn ai đó trên Facebook Messenger.

About admin

Check Also

10 cách khắc phục mã lỗi Disney Plus 39

Disney Plus không hoạt động trở lại? Đừng lo lắng, tất cả các dịch vụ …

Leave a Reply