Cách khắc phục lỗi máy ảnh Google Meet không hoạt động

Bạn có gặp sự cố khi tải nguồn cấp dữ liệu máy ảnh của mình trong Google Meet không? Nếu vậy, máy ảnh của bạn có thể bị lỗi hoặc thiết bị của bạn có thể có vấn đề kỹ thuật. Bạn có thể giải quyết hầu hết các vấn đề này và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó.

Nguyên nhân phổ biến nhất của chức năng máy ảnh bị hỏng là Meet cần quyền truy cập vào máy ảnh của bạn trong trình duyệt web. Tuy nhiên, cũng có những lý do khác.

Kiểm tra kết nối của máy ảnh với máy tính của bạn

Khi bạn không thể thấy nguồn cấp dữ liệu của máy ảnh trên máy của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã cắm máy ảnh đúng cách vào máy tính của mình. Kết nối lỏng lẻo hoặc không đúng cách ngăn máy tính của bạn truyền dữ liệu nguồn cấp dữ liệu cần thiết.

Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách ngắt kết nối và kết nối lại máy ảnh với máy tính của mình.

Khởi động lại thiết bị của bạn để sửa máy ảnh không hoạt động

Đôi khi, máy tính để bàn hoặc điện thoại di động của bạn gặp trục trặc nhỏ khiến máy ảnh của bạn không hoạt động trong các ứng dụng như Google Meet. Bạn có thể giải quyết hầu hết các sự cố nhỏ như thế này bằng cách khởi động lại các thiết bị khác nhau của mình.

Khởi động lại thiết bị của bạn sẽ xóa các tệp tạm thời và khắc phục nhiều sự cố. Chỉ cần lưu công việc chưa lưu của bạn trước khi tắt và bật lại thiết bị của bạn.

các cửa sổ

Mở menu Bắt đầu và chọn biểu tượng Nguồn. Chọn Khởi động lại trong menu.

Android

Nhấn và giữ nút Nguồn để mở menu nguồn. Chọn Khởi động lại trong menu.

điện thoại Iphone

Nhấn và giữ phím Tăng âm lượng + Bên cạnh hoặc Giảm âm lượng + Bên cạnh cho đến khi bạn thấy thanh trượt trên màn hình. Kéo thanh trượt để tắt điện thoại của bạn.

Bật lại điện thoại của bạn bằng cách nhấn và giữ nút Bên cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple.

Kích hoạt máy ảnh máy tính của bạn

Các đơn vị máy tính để bàn Windows và Mac cho phép bạn tắt webcam, cho phép bạn bảo vệ quyền riêng tư của mình. Nguồn cấp dữ liệu máy ảnh của bạn không tải trong Google Meet có thể do máy ảnh bị tắt trên máy của bạn.

Vì vậy, hãy kích hoạt máy ảnh của bạn từ menu cài đặt của máy tính để giải quyết vấn đề.

các cửa sổ

Mở Cài đặt Windows bằng cách nhấn Windows + I. Chọn Quyền riêng tư trong Cài đặt. Chọn Máy ảnh từ thanh bên bên trái. Chọn Thay đổi và bật công tắc ở bên phải. Kích hoạt tùy chọn Cho phép ứng dụng truy cập máy ảnh của bạn.

Mac

Đi tới Menu Apple> Tùy chọn hệ thống> Bảo mật & Quyền riêng tư> Quyền riêng tư trên máy Mac của bạn. Chọn Máy ảnh từ thanh bên ở bên trái. Bật tùy chọn cho trình duyệt web mà bạn sử dụng cho các cuộc họp Google Meet của mình ở bên phải.

Bật quyền đối với máy ảnh cho Google Meet trong trình duyệt web của bạn

Các trình duyệt web đã cài đặt của bạn (như trình duyệt Chrome) cung cấp cho bạn tùy chọn để cho phép các trang web của bạn sử dụng các thành phần của máy. Bạn có thể đã từ chối quyền truy cập máy ảnh vào trang Google Meet trong trình duyệt web của mình, gây ra lỗi máy ảnh trên nền tảng.

Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách thay đổi quyền đối với máy ảnh của Google Meet trong trình duyệt web của mình.

Google Chrome

Khởi chạy trang Google Meet trong Chrome. Chọn biểu tượng ổ khóa bên cạnh thanh địa chỉ. Bật tùy chọn Máy ảnh.

Mozilla Firefox

Mở trang Google Meet và truy cập một cuộc họp. Chọn biểu tượng máy ảnh bên cạnh thanh địa chỉ. Chọn Bị chặn tạm thời bên cạnh Sử dụng máy ảnh.

Microsoft Edge

Truy cập Google Meet và tham gia một cuộc họp. Chọn biểu tượng ổ khóa bên cạnh thanh địa chỉ. Chọn menu thả xuống bên cạnh Máy ảnh và chọn Cho phép.

Đặt Máy ảnh mặc định trong Google Meet

Google Meet cho phép bạn đặt một máy ảnh mặc định, vì vậy tất cả các cuộc họp trong tương lai đều sử dụng máy ảnh cụ thể đó. Khi bạn gặp sự cố về nguồn cấp dữ liệu máy ảnh, bạn nên chọn máy ảnh chính của mình làm mặc định trong cài đặt của Meet.

Truy cập Google Meet trong trình duyệt web của bạn. Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải. Chọn Video từ thanh bên ở bên trái. Chọn menu thả xuống Máy ảnh ở bên phải và chọn một máy ảnh để đặt máy ảnh làm mặc định.

Đóng các ứng dụng khác bằng máy ảnh trên thiết bị của bạn

Máy tính để bàn hoặc điện thoại di động của bạn có thể có nhiều ứng dụng đang chạy, tất cả đều sử dụng đồng thời máy ảnh của thiết bị. Đôi khi, điều này gây ra sự cố và ngăn bạn sử dụng máy ảnh của mình trong các ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như Google Meet.

Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách đóng tất cả các ứng dụng (ngoài Meet) trên thiết bị của mình. Bạn có thể đóng ứng dụng Windows bằng cách chọn X ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ. Trên Android, bạn có thể thoát ứng dụng bằng cách nhấn nút Gần đây và vuốt lên trên thẻ ứng dụng của bạn. Tương tự, bạn có thể đóng ứng dụng iPhone bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình, tạm dừng ở giữa, sau đó vuốt lên trên thẻ của ứng dụng.

Chuyển đổi giữa máy ảnh trước và sau trong Google Meet

Google Meet cho phép bạn sử dụng camera sau và trước của điện thoại trong các cuộc họp. Khi bạn gặp sự cố khi sử dụng một máy ảnh cụ thể, hãy chuyển máy ảnh để giải quyết vấn đề của bạn.

Ví dụ: nhấn vào biểu tượng chuyển đổi máy ảnh trên ứng dụng Google Meet trên điện thoại của bạn. Điều này sẽ làm cho ứng dụng sử dụng máy ảnh thay thế trên điện thoại của bạn. Sau đó, bạn có thể chuyển về máy ảnh ban đầu để xem nó có hoạt động hay không.

Cập nhật trình điều khiển máy ảnh trên PC chạy Windows của bạn

Một lý do có thể khiến máy ảnh của bạn không hoạt động là do PC của bạn đang sử dụng trình điều khiển máy ảnh lỗi thời. Trình điều khiển cũ thường có nhiều vấn đề khác nhau và bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách tải xuống và cài đặt trình điều khiển mới nhất.

Sử dụng tiện ích Trình quản lý Thiết bị của Windows để tự động tìm và cài đặt các trình điều khiển camera cần thiết.

Mở menu Bắt đầu, tìm kiếm Trình quản lý Thiết bị và chọn công cụ trong kết quả tìm kiếm. Mở rộng Máy ảnh, nhấp chuột phải vào webcam của bạn và chọn Cập nhật trình điều khiển.

Chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển. Cho phép Windows cài đặt các trình điều khiển có sẵn. Khởi động lại PC của bạn bằng cách truy cập Bắt đầu, chọn biểu tượng Nguồn và chọn Khởi động lại.

Khắc phục sự cố máy ảnh của Google Meet bằng cách cập nhật ứng dụng Meet

Một lý do khiến bạn không thể sử dụng máy ảnh của mình với Google Meet là điện thoại của bạn đang chạy phiên bản ứng dụng lỗi thời. Các phiên bản ứng dụng cũ được biết là có nhiều vấn đề.

May mắn thay, việc khắc phục điều đó rất dễ dàng. Cập nhật ứng dụng Google Meet trên thiết bị iPhone hoặc Android của bạn và tất cả các lỗi ứng dụng của bạn sẽ được vá.

Android

Mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn. Tìm kiếm và chọn Google Meet.

Nhấn Cập nhật để cập nhật ứng dụng.

điện thoại Iphone

Khởi chạy App Store trên iPhone của bạn. Chọn tab Cập nhật ở dưới cùng.

Chọn Cập nhật bên cạnh Google Meet trên danh sách ứng dụng.

Mang khuôn mặt tươi cười của bạn trở lại các cuộc họp trên Google Meet của bạn

Những người tham gia cuộc họp của bạn có thể thất vọng vì không thể nhìn thấy khuôn mặt của bạn trong các cuộc họp. May mắn là không phải như vậy quá lâu. Bạn có thể làm theo các phương pháp nêu trên để cấp quyền cho Meet truy cập vào máy ảnh của bạn và sửa các mục khác, cho phép bạn xuất hiện lại trong các cuộc họp trực tuyến của mình.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn sẽ giúp bạn ra ngoài.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply