Cách khắc phục Tìm kiếm YouTube không hoạt động

Bạn có gặp sự cố khi sử dụng tính năng tìm kiếm của YouTube trên thiết bị Apple iPhone hoặc Android của mình không? Có một số lý do khiến ứng dụng không tìm nạp kết quả như mong đợi. Bạn có thể thử một số cách để khắc phục sự cố và quay lại tìm các video YouTube yêu thích của mình.

Một lý do phổ biến khiến bạn không thể sử dụng chức năng tìm kiếm của YouTube là ứng dụng của bạn có trục trặc nhỏ. Các nguyên nhân khác bao gồm kết nối internet không hoạt động, YouTube không có quyền truy cập dữ liệu đầy đủ, v.v.

Chạy lại YouTube trên điện thoại của bạn

Một cách nhanh chóng để khắc phục hầu hết các sự cố với YouTube là thoát và chạy lại ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn. Điều này khắc phục các sự cố nhỏ khác nhau với ứng dụng, cho phép bạn sử dụng chức năng tìm kiếm.

Trên iPhone

Vuốt lên từ cuối màn hình điện thoại của bạn và tạm dừng ở giữa. Tìm YouTube trong danh sách và vuốt lên trên ứng dụng để đóng ứng dụng.

Nhấn vào YouTube trên màn hình chính của bạn để khởi chạy lại ứng dụng.

Trên Android

Nhấn vào nút Ứng dụng gần đây. Vuốt lên trên ứng dụng YouTube.

Nhấn vào YouTube trên màn hình chính hoặc trong ngăn kéo ứng dụng của bạn.

Kiểm tra kết nối Internet của bạn

YouTube yêu cầu kết nối internet đang hoạt động để tìm nạp kết quả tìm kiếm. Nếu kết nối của bạn không ổn định hoặc hoàn toàn không hoạt động, đó là lý do bạn không thể sử dụng tùy chọn tìm kiếm.

Bạn có thể xác minh điều đó bằng cách mở trình duyệt web trên điện thoại của mình và khởi chạy một trang web như Bing. Nếu bạn thành công trong việc truy cập trang web, internet của bạn đang hoạt động tốt. Trong trường hợp này, hãy đọc tiếp để khám phá thêm các cách khắc phục.

Nếu trình duyệt web của bạn không tải được trang web, kết nối internet của bạn bị lỗi. Trong trường hợp này, hãy cố gắng tự giải quyết vấn đề hoặc nhờ nhà cung cấp trợ giúp.

Kiểm tra xem YouTube có bị sập không

Máy chủ của YouTube đôi khi gặp sự cố, gây ra sự cố ngừng hoạt động trên nền tảng này. Tính năng tìm kiếm của bạn không hoạt động có thể là kết quả của sự cố ngừng hoạt động như vậy.

Bạn có thể kiểm tra xem YouTube có đang gặp phải thời gian ngừng hoạt động hay không bằng cách sử dụng trang web như DownDetector. Nếu nền tảng thực sự ngừng hoạt động, bạn sẽ phải đợi cho đến khi công ty khôi phục máy chủ. Bạn không thể làm gì để giải quyết vấn đề.

Cập nhật YouTube để khắc phục sự cố thanh tìm kiếm

Lỗi ứng dụng của YouTube có thể khiến chức năng tìm kiếm không hoạt động. Vì bạn không thể tự mình khắc phục các sự cố cấp độ mã hóa này nên bạn có thể cập nhật ứng dụng trên điện thoại của mình để có khả năng loại bỏ các lỗi đó.

Cập nhật YouTube trên cả iPhone và Android đều miễn phí và dễ dàng.

Trên iPhone

Khởi chạy App Store trên iPhone của bạn. Chọn Cập nhật ở dưới cùng. Chọn Cập nhật bên cạnh YouTube trong danh sách.

Trên Android

Mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn. Tìm kiếm và chọn YouTube.

Nhấn Cập nhật để cập nhật ứng dụng.

Cập nhật điện thoại iPhone hoặc Android của bạn

Lỗi hệ thống của iPhone hoặc điện thoại Android có thể khiến các ứng dụng của bạn gặp trục trặc. Điều này đặc biệt đúng nếu điện thoại của bạn đang chạy phiên bản hệ điều hành lỗi thời.

Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết vấn đề tìm kiếm YouTube của mình bằng cách cập nhật phần mềm điện thoại của bạn lên phiên bản mới nhất. Đây là cách để làm điều đó.

Trên iPhone

Mở Cài đặt trên iPhone của bạn. Điều hướng đến Chung > Cập nhật phần mềm trong Cài đặt. Hãy để iPhone của bạn kiểm tra các bản cập nhật có sẵn. Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật bằng cách chạm vào Tải xuống và cài đặt.

Khởi động lại iPhone của bạn.

Trên Android

Khởi chạy Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn Hệ thống > Cập nhật hệ thống.

Tìm và cài đặt các bản cập nhật có sẵn. Khởi động lại điện thoại của bạn.

Sử dụng ngày và giờ chính xác trên điện thoại của bạn

Một số ứng dụng yêu cầu điện thoại của bạn sử dụng ngày giờ chính xác để hoạt động. Nếu bạn đã chỉ định sai các tùy chọn ngày và giờ trên điện thoại của mình, đó có thể là lý do tại sao chức năng tìm kiếm của YouTube không hoạt động.

Sửa các tùy chọn đó trên điện thoại của bạn và YouTube sẽ hoạt động như mong đợi.

Trên iPhone

Khởi chạy Cài đặt trên iPhone của bạn. Chọn Chung > Ngày & Giờ. Bật Đặt tự động.

Trên Android

Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn Hệ thống > Ngày & giờ. Bật cả Sử dụng thời gian do mạng cung cấp và Sử dụng múi giờ do mạng cung cấp.

Bật Chế độ ẩn danh của YouTube

YouTube cung cấp chế độ ẩn danh để cho phép bạn duyệt nền tảng mà không cần ghi lại lịch sử xem của bạn. Bạn nên sử dụng chế độ này để xem liệu điều đó có giúp khắc phục sự cố tìm kiếm của bạn hay không.

Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn. Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của YouTube. Chọn Bật Ẩn danh.

Chọn Got It trong lời nhắc. Sử dụng tùy chọn tìm kiếm và xem nếu nó hoạt động. Bạn có thể tắt chế độ ẩn danh bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ của mình ở góc trên cùng bên phải của YouTube và chọn Tắt chế độ Ẩn danh.

Khắc phục tìm kiếm trên YouTube không hoạt động bằng cách xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

YouTube sử dụng các tệp tạm thời được gọi là bộ nhớ đệm để nâng cao trải nghiệm trong ứng dụng của bạn. Các tệp này có thể đã bị hỏng, khiến các chức năng của ứng dụng không hoạt động. May mắn thay, bạn có thể xóa bộ nhớ cache của YouTube mà không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn trong ứng dụng.

Phiên đăng nhập của bạn và các thông tin khác trong ứng dụng sẽ vẫn còn nguyên vẹn khi bạn xóa bộ đệm. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thực hiện việc này trên Android vì iPhone không cho phép bạn xóa bộ nhớ cache của ứng dụng.

Khởi chạy Cài đặt trên điện thoại Android của bạn. Chọn Ứng dụng và thông báo > YouTube trong Cài đặt. Nhấn vào Lưu trữ & bộ nhớ đệm. Chọn Xóa bộ nhớ cache.

Cho phép YouTube sử dụng dữ liệu không hạn chế

Nếu bạn đã bật chế độ Trình tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Android của mình, điều đó có thể hạn chế việc sử dụng Internet của YouTube. Điều này dẫn đến các chức năng của ứng dụng không hoạt động.

Bạn có thể đưa ứng dụng YouTube vào danh sách cho phép ở chế độ này và cho phép ứng dụng sử dụng dữ liệu không hạn chế. Điều này có thể sẽ giải quyết vấn đề tìm kiếm của bạn trong ứng dụng.

Mở Cài đặt trên điện thoại Android của bạn. Đi tới Ứng dụng và thông báo > YouTube > Dữ liệu di động và Wi-Fi. Bật Sử dụng dữ liệu không hạn chế.

Đặt lại cài đặt mạng điện thoại của bạn

Nếu sự cố tìm kiếm trên YouTube của bạn vẫn tiếp diễn, hãy thử đặt lại cài đặt mạng của iPhone hoặc điện thoại Android để giải quyết sự cố mạng của bạn. Điều này sẽ đảm bảo mọi tùy chọn được chỉ định không chính xác sẽ không gây ra sự cố.

Trên iPhone

Mở Cài đặt trên iPhone của bạn. Chọn Chung > Đặt lại trong Cài đặt. Chọn Đặt lại cài đặt mạng.

Nhập mật mã iPhone của bạn. Chọn Đặt lại Cài đặt Mạng trong lời nhắc.

Trên Android

Khởi chạy Cài đặt trên điện thoại của bạn. Điều hướng đến Hệ thống > Đặt lại tùy chọn trong Cài đặt. Chọn Đặt lại Wi-Fi, di động & Bluetooth.

Chọn Đặt lại cài đặt.

Làm cho thanh tìm kiếm YouTube hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn

Tìm kiếm của YouTube là một tính năng thiết yếu vì đó là cách bạn có thể tìm thấy những video mà bạn quan tâm trên trang web lưu trữ video khổng lồ này. Tính năng tìm kiếm bị hỏng có nghĩa là không thể xem nội dung bạn muốn.

May mắn thay, bạn có thể sử dụng các phương pháp nêu trên để giải quyết vấn đề tìm kiếm của mình. Sau đó, bạn có thể tìm thấy bất kỳ video nào bạn thấy đáng xem trên nền tảng này. Chúc may mắn!

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply