Cách sử dụng Chế độ biến mất trên Facebook Messenger

Bạn đã bao giờ gửi một tin nhắn cho một người bạn mà bạn cảm thấy hối tiếc? Facebook Messenger đã giới thiệu một tính năng có thể giúp làm cho tin nhắn văn bản của bạn biến mất sau khi chúng được nhìn thấy.

Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về Chế độ biến mất của Facebook Messenger. Tính năng này là gì, tại sao lại sử dụng và cách bật và tắt tin nhắn biến mất trên Facebook Messenger?

Chế độ Vanish trên Facebook Messenger là gì?

Vanish Mode là một tính năng bảo mật trên Messenger được thiết kế để tăng tính bảo mật và an toàn cho người dùng Facebook Messenger. Với Chế độ biến mất, bạn có thể trao đổi thông tin nhạy cảm mà không phải lo lắng rằng thông tin đó sẽ được lưu trong cuộc trò chuyện trên Messenger mãi mãi. Thay vào đó, bạn có thể chắc chắn rằng sau khi bạn đóng cuộc trò chuyện, các tin nhắn trong Chế độ biến mất sẽ bị xóa và cả người gửi và người nhận đều không thể truy cập chúng.

Tin nhắn có thể chứa văn bản, hình dán, biểu tượng cảm xúc, hình ảnh, GIF, âm thanh hoặc video. Không giống như các tin nhắn thông thường, nếu người nhận cố gắng chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện ở Chế độ biến mất, Facebook sẽ ngay lập tức thông báo cho bạn.

Hãy nhớ rằng để Chế độ biến mất hoạt động bình thường, bạn và người mà bạn đang gửi tin nhắn cần phải bật tính năng này. Nếu người nhận không có quyền truy cập vào Chế độ biến mất, bạn sẽ không thể tự động xóa tin nhắn của mình sau khi gửi.

Chế độ biến mất so với Chế độ trò chuyện bí mật

Một trong những Câu hỏi thường gặp phổ biến nhất về Chế độ biến mất là nó khác với Chế độ trò chuyện bí mật trên Facebook như thế nào.

Messenger đã có Chế độ trò chuyện bí mật cho phép bạn gửi tin nhắn tự hủy đến các liên hệ của mình. Trong khi Chế độ Vanish về cơ bản giống nhau, có một vài điểm khác biệt chính giữa hai tính năng bảo mật.

Sử dụng chế độ Cuộc trò chuyện bí mật, bạn có thể tạo các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối. Messenger không lưu các cuộc trò chuyện từ Cuộc trò chuyện Bí mật trên máy chủ của họ; thay vào đó, chúng được lưu trên thiết bị của người dùng. Người gửi cũng có thể đặt thời hạn mà sau đó tin nhắn bị xóa khỏi lịch sử trò chuyện của người nhận. Cho đến lúc đó, người nhận có thể truy cập các tin nhắn đó nhiều lần.

Các tin nhắn bạn đã gửi ở Chế độ Vanish cũng có mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, các tin nhắn trong Chế độ Vanish sẽ biến mất ngay cả trên thiết bị của người dùng sau khi người nhận xem chúng và bạn đóng cuộc trò chuyện. Bằng cách đó, các bản sao của những tin nhắn này sẽ không được lưu ở bất kỳ đâu, khiến chúng hoàn toàn riêng tư. Cũng giống như chế độ Cuộc trò chuyện bí mật, Chế độ biến mất chỉ hoạt động trong các cuộc trò chuyện một đối một và không hoạt động trong các cuộc trò chuyện nhóm.

Ở cả hai chế độ, bạn sẽ nhận được thông báo khi người khác cố gắng chụp ảnh màn hình của chuỗi trò chuyện.

Tại sao sử dụng Chế độ biến mất trên Messenger?

Bạn có bao giờ thức dậy vào buổi sáng hối hận vì đã gửi tin nhắn cho ai đó vào tối hôm trước? Mặc dù Chế độ Vanish sẽ không khiến người nhận không xem được những tin nhắn đó, nhưng nó có thể giúp bạn tránh khỏi sự bối rối khi lưu chúng trên điện thoại thông minh của bạn vĩnh viễn.

Một lưu ý nghiêm túc, Chế độ Vanish có thể giúp ích rất nhiều khi bạn cần gửi một phần thông tin cá nhân nhạy cảm (ví dụ: một cái gì đó liên quan đến công việc) nhưng không muốn người nhận lưu bản sao của thông tin đó trong cuộc trò chuyện.

Trên hết, Chế độ biến mất có thể là một cứu cánh nếu điện thoại của bạn bị mất hoặc tài khoản Facebook của bạn bị tấn công. Chế độ Vanish có thể cứu dữ liệu cá nhân của bạn không bị rơi vào tay kẻ xấu và giữ bí mật thông tin này.

Cách sử dụng Chế độ biến mất trên Facebook Messenger

Bây giờ bạn đã biết cách hoạt động của Chế độ biến mất, đây là cách sử dụng nó trên Facebook Messenger. Để truy cập tính năng này, bạn cần cập nhật ứng dụng Facebook Messenger của mình lên phiên bản mới nhất. Hướng dẫn bật Chế độ biến mất khác nhau đối với Android và iOS.

Cách bật Chế độ biến mất trên Android

Nếu bạn là người dùng Android, đây là cách bật Chế độ biến mất.

Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại thông minh của bạn. Chọn cuộc trò chuyện trên Messenger mà bạn muốn sử dụng Chế độ biến mất. Chọn biểu tượng thông tin để mở menu trò chuyện.

Trong Menu, cuộn xuống và chọn Chế độ biến mất. Nó sẽ nói Tắt bên cạnh nó.

Bật chế độ Biến mất để bật chế độ này.

Sau khi bạn bật Chế độ biến mất, cuộc trò chuyện thông thường của bạn sẽ biến mất và thay vào đó, bạn sẽ thấy một cuộc trò chuyện Chế độ biến mất trống. Tùy thuộc vào cài đặt điện thoại và phiên bản ứng dụng Messenger của bạn, cuộc trò chuyện của bạn cũng có thể chuyển sang chế độ tối.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng Chế độ biến mất, bạn cũng sẽ nhận được một cửa sổ bật lên với thông tin cơ bản về cách hoạt động của tính năng này. Tất cả tin nhắn bạn gửi trong Chế độ biến mất sẽ biến mất sau khi bạn thoát khỏi trò chuyện hoặc sau khi bạn tắt Chế độ biến mất.

Để tắt Chế độ biến mất, hãy chọn Tắt Chế độ biến mất trên đầu màn hình.

Cách bật Chế độ biến mất trên iOS

Nếu bạn đang sử dụng Messenger trên iPhone hoặc iPad, hãy làm theo các bước bên dưới để bật Chế độ biến mất.

Mở Messenger trên thiết bị của bạn và điều hướng đến cuộc trò chuyện mà bạn muốn sử dụng Chế độ biến mất. Trên trang trò chuyện, vuốt lên từ cuối màn hình cho đến khi xuất hiện thông báo Vuốt lên để bật chế độ biến mất.

Hãy buông màn hình để bật Chế độ biến mất.

Để tắt Chế độ biến mất, hãy vuốt lên một lần nữa và chọn Tắt Chế độ biến mất để quay lại cuộc trò chuyện bình thường của bạn.

Bạn có nên sử dụng Chế độ biến mất không?

Điều quan trọng là phải bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi sử dụng mạng xã hội. Chế độ Vanish không phải là một tính năng hoàn toàn mới, nhưng là một tính năng mà bạn chắc chắn nên tận dụng khi trao đổi thông tin nhạy cảm trên Facebook Messenger. Bạn có thể tìm thấy các tính năng tương tự trên các ứng dụng nhắn tin khác như Instagram, Telegram, WhatsApp và Snapchat.

About admin

Check Also

10 cách khắc phục mã lỗi Disney Plus 39

Disney Plus không hoạt động trở lại? Đừng lo lắng, tất cả các dịch vụ …

Leave a Reply