Cách tạo nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn theo thứ tự thời gian

Gần đây, Instagram đã mang lại tùy chọn để người dùng có nguồn cấp tin tức theo thứ tự thời gian, một tính năng đã bị loại bỏ trước đó vào năm 2016. Thay vào đó, họ đã chuyển sang nguồn cấp dữ liệu thuật toán, cố gắng tìm ra thứ bạn muốn xem nhất và cho bạn thấy điều đó Đầu tiên. Tuy nhiên, nhiều người dùng không thích loại nguồn cấp dữ liệu này và chỉ muốn xem mọi thứ theo thứ tự mà chúng đã được đăng.

Vì vậy, điều này đã dẫn đến việc giới thiệu lại nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian, mà người dùng hiện có thể chọn để sử dụng thay thế. Instagram hiện đã giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các nguồn cấp dữ liệu khác nhau tùy thuộc vào thứ tự bạn muốn xem. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình theo thứ tự thời gian và các thứ tự khác mà bạn có thể muốn sử dụng.

Cách tạo Instagram theo thứ tự thời gian

Nếu bạn muốn xem những gì bạn bè của bạn đã đăng gần đây, bạn có thể muốn sử dụng nguồn cấp dữ liệu theo thứ tự thời gian của Instagram. Bạn có thể làm điều này từ chính nguồn cấp dữ liệu Instagram. Đây là cách thực hiện.

Trên trang chủ của Instagram, hãy nhấn vào biểu tượng Instagram.

Trong menu thả xuống xuất hiện, hãy nhấn vào tùy chọn Đang theo dõi. Điều này sẽ hiển thị cho bạn nguồn cấp dữ liệu của những người bạn theo dõi theo thứ tự thời gian.

Ngoài ra còn có tùy chọn Yêu thích, cho phép bạn xem các bài đăng của các tài khoản yêu thích của mình theo thứ tự thời gian trước tiên.

Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai bỏ lỡ nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian, nhưng có một số lưu ý. Nguồn cấp dữ liệu sẽ trở về dạng thuật toán nếu bạn đóng và mở lại ứng dụng. Bạn cũng sẽ không thể xem Câu chuyện của bất kỳ ai khi sử dụng nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian.

Hơn nữa, nếu bạn muốn sử dụng nguồn cấp dữ liệu Yêu thích theo thứ tự thời gian, trước tiên bạn cần phải thêm tài khoản vào danh sách Yêu thích của mình.

Cách thêm tài khoản vào mục yêu thích của bạn

Thêm tài khoản vào danh sách yêu thích của bạn có thể giúp bạn quản lý nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian, vì vậy, trước tiên bạn sẽ thấy các bài đăng gần đây từ các tài khoản quan trọng nhất của mình. Để thêm tài khoản Instagram vào mục yêu thích của bạn, hãy làm theo các bước sau.

Trên trang chủ Instagram, hãy nhấn vào biểu trưng Instagram. Nhấn vào tùy chọn Yêu thích. Nhấn vào nút Thêm yêu thích.

Sử dụng tùy chọn Tìm kiếm để tìm các tài khoản bạn muốn thêm, sau đó nhấn vào Thêm.

Bạn cũng có thể nhấn vào Xóa nếu bạn thay đổi ý định về tài khoản. Khi bạn đã tạo xong danh sách của mình, hãy nhấn vào Xác nhận danh sách yêu thích để hoàn tất quá trình.

Bây giờ, bạn có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu Yêu thích để xem tất cả các bài đăng từ các tài khoản yêu thích của mình. Bạn có thể quản lý danh sách Yêu thích này bằng cách nhấn vào biểu tượng danh sách dấu sao ở trên cùng bên phải. Từ đó, bạn sẽ có thể thêm nhiều tài khoản hơn vào Mục yêu thích của mình hoặc xóa một số tài khoản.

Thuật toán so với Nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian: Cái nào tốt hơn?

Nếu bạn không chắc mình muốn xem nguồn cấp dữ liệu Instagram của mình như thế nào, hãy cân nhắc loại nguồn cấp dữ liệu nào phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Cả hai loại đều mang lại trải nghiệm khác nhau khi duyệt Instagram và bạn có thể thích loại này hơn loại khác vì nhiều lý do khác nhau.

Nguồn cấp dữ liệu thuật toán hoạt động bằng cách phân tích những gì bạn tương tác trên ứng dụng. Các tài khoản có bài đăng mà bạn thích hoặc nhận xét nhiều hơn sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn trước tiên. Hoặc, nếu bạn dành nhiều thời gian hơn cho những bài đăng đó hoặc xem câu chuyện của họ, thì nhiều khả năng họ sẽ xuất hiện sớm hơn trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Điều này có thể có cả mặt trái và mặt trái. Mặt khác, nguồn cấp dữ liệu của bạn được điều chỉnh cho phù hợp với những gì bạn có xu hướng muốn xem. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra đúng như ý muốn và bạn có thể thắc mắc điều gì đã xảy ra với các bài đăng của bạn bè mà bạn không tương tác nhiều nhưng vẫn muốn xem.

Nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian không phân biệt nhiều về những gì hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của bạn. Các bài đăng gần đây nhất sẽ xuất hiện trước, vì vậy bạn sẽ nắm bắt được những gì bạn bè của mình đang đăng. Đây có thể là một lựa chọn tốt hơn cho những người chỉ muốn sử dụng Instagram để kết nối với bạn bè và gia đình hoặc không muốn dành hàng tấn thời gian để cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của họ.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa hai loại nguồn cấp dữ liệu khác nhau này nếu bạn không chắc loại nào phù hợp hơn với mình.

Tại sao Instagram lại thêm trở lại nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian?

Ban đầu, khi Facebook mua lại Instagram, họ đã cải tiến ứng dụng để có nguồn cấp dữ liệu thuật toán thay vì nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian đã phổ biến. Facebook đã làm điều này để tối ưu hóa các quảng cáo hiển thị cho những người trong ứng dụng, cho phép công ty tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Việc chuyển đổi này đã vấp phải phản ứng dữ dội từ người dùng Instagram, nhưng đây không phải là nguyên nhân khiến Facebook / Meta thêm lại các tính năng theo trình tự thời gian. Thay vào đó, họ đang chuẩn bị cho việc thông qua dự luật nhắm mục tiêu vào các ứng dụng như Instagram, sử dụng nguồn cấp dữ liệu thuật toán. Dự luật này, Đạo luật minh bạch bong bóng bộ lọc, sẽ yêu cầu các nền tảng truyền thông xã hội cho phép người dùng tắt nguồn cấp dữ liệu thuật toán.

Xem bài viết mới đầu tiên với nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian

Sử dụng nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian trên Instagram có thể cho phép bạn xem những gì bạn bè của bạn hoặc các tài khoản yêu thích khác đăng ngay sau khi họ đăng nó. Do đó, bạn sẽ không phải lướt qua vô số nội dung thuật toán không cần thiết để có được các bản cập nhật mới nhất.

Bạn thích sử dụng loại nguồn cấp dữ liệu Instagram nào nhất? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

About admin

Check Also

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook …

Leave a Reply