Cách xóa tìm kiếm thịnh hành trên Google

Các tìm kiếm thịnh hành của Google có thể gây mất tập trung. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách xóa các tìm kiếm thịnh hành trong cả Google Tìm kiếm và Ứng dụng Google trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Khi bạn kích hoạt Tìm kiếm của Google trên trình duyệt của mình hoặc mở Ứng dụng Google, bạn sẽ thấy ngay các tìm kiếm phổ biến nhất và đề xuất tìm kiếm cho khu vực của bạn bên dưới hộp Tìm kiếm. Họ có thể nói về bất cứ điều gì — bạn kể chuyện phiếm về người nổi tiếng, thể thao, chính trị. Google gọi chúng là “các tìm kiếm thịnh hành”.

Bạn có thể tắt Tìm kiếm thịnh hành trên Google không?

Không cần phải nói, nhưng các tìm kiếm thịnh hành của Google có thể dễ dàng khiến bạn mất tập trung. Nếu bạn thấy mình bị chúng lấn lướt bất cứ khi nào bạn sử dụng Google Tìm kiếm hoặc Ứng dụng Google, bạn có thể cải thiện đáng kể sự tập trung của mình bằng cách tắt chúng đi.

May mắn thay, tất cả những gì bạn cần làm là chỉ định bạn không muốn thấy các tìm kiếm thịnh hành trong tùy chọn Google của mình. Nếu bạn sử dụng Tài khoản Google, các thay đổi của bạn sẽ đồng bộ hóa trên các thiết bị. Nếu không, bạn phải lặp lại quy trình trên mọi thiết bị bạn sở hữu.

Tắt Tìm kiếm Xu hướng của Google trong Tìm kiếm của Google

Nếu bạn sử dụng Tìm kiếm của Google trong Google Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động, bạn có thể tắt các tìm kiếm thịnh hành qua màn hình Cài đặt tìm kiếm của Google. Quá trình này hơi khác nhau giữa trình duyệt trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Xóa tìm kiếm thịnh hành trong Google trên trình duyệt máy tính để bàn

Truy cập Google.com trên PC, Mac hoặc Chromebook của bạn. Chọn Cài đặt ở góc dưới bên phải của trang web.

Chọn Cài đặt tìm kiếm trên menu bật lên.

Cuộn xuống phần Tự động hoàn thành với các tìm kiếm thịnh hành. Chọn nút radio bên cạnh Không hiển thị các tìm kiếm phổ biến.

Chọn Lưu.

Chọn OK trên cửa sổ bật lên “Tùy chọn của bạn đã được lưu”. Bạn sẽ được tự động chuyển hướng đến trang chủ của Google Tìm kiếm.

Lưu ý: Nếu bạn thực hiện các bước trên trong cửa sổ trình duyệt riêng tư (ví dụ: Chế độ ẩn danh trong trình duyệt Google Chrome), các thay đổi của bạn sẽ không lưu khi bạn kết thúc phiên duyệt web của mình.

Tắt tìm kiếm thịnh hành trong Google trên trình duyệt di động

Tải trang chủ của Công cụ tìm kiếm của Google. Chọn biểu tượng Thêm (ba dòng xếp chồng) ở góc trên cùng bên trái của màn hình và nhấn vào Cài đặt.

Lưu ý: Trong Samsung Internet Browser và Firefox dành cho Android, hãy nhấn vào tùy chọn Cài đặt ở cuối màn hình.

Cuộn màn hình xuống phần Tự động hoàn thành với các tìm kiếm thịnh hành. Nhấn vào nút radio bên cạnh Không hiển thị các tìm kiếm phổ biến. Chọn Lưu và nhấn Đóng trên cửa sổ bật lên “Tùy chọn của bạn đã được lưu”.

Xóa các Tìm kiếm thịnh hành trong Ứng dụng Google dành cho Android

Nếu bạn sử dụng Ứng dụng Google trên Android, iPhone hoặc iPad, bạn có thể tắt các tìm kiếm thịnh hành của Google bằng cách đi sâu vào màn hình Cài đặt của ứng dụng đó. Quy trình khác nhau giữa các nền tảng.

Tắt các Tìm kiếm thịnh hành trong Ứng dụng Tìm kiếm của Google dành cho Điện thoại Android

Mở ứng dụng Google. Nhấn vào ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của bạn ở trên cùng bên phải của thanh Tìm kiếm. Nhấn vào Cài đặt.

Nhấn vào danh mục Chung. Chọn cài đặt Tự động hoàn thành. Tắt nút gạt bên cạnh Tự động hoàn thành với các tìm kiếm thịnh hành.

Thoát khỏi màn hình Cài đặt của ứng dụng Google.

Tắt Tìm kiếm thịnh hành trong Ứng dụng Google dành cho Apple iOS và iPad

Mở ứng dụng Google. Nhấn vào ảnh chân dung hoặc tên viết tắt hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nhấn vào Cài đặt.

Nhấn vào Chung. Tắt tùy chọn Tự động hoàn thành với các tìm kiếm thịnh hành.

Thoát khỏi bảng Cài đặt của ứng dụng Google.

Cắt giảm những phiền nhiễu không cần thiết

Trừ khi điều quan trọng là phải biết những gì đang xảy ra xung quanh khu vực của bạn (ví dụ: nếu bạn sống ở khu vực có thời tiết khắc nghiệt hoặc khí hậu chính trị không ổn định), tốt nhất bạn nên tắt chúng trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của mình. Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu cách xóa lịch sử tìm kiếm của bất kỳ tìm kiếm thịnh hành nào mà bạn đã truy cập tiếp theo.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply