Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Snapchat

Có nhiều lý do để chặn ai đó trên mạng xã hội, bao gồm cả Snapchat. Cho dù họ gửi thư rác cho bạn với nội dung không mong muốn hay họ chỉ là người mà bạn không muốn xem, thì việc chặn họ sẽ xóa mọi dấu vết khỏi tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, việc chặn ai đó khiến bạn có một vài câu hỏi. Người này có biết bạn đã chặn họ không? Việc chặn ai đó có xóa lịch sử trò chuyện của bạn với họ không? Bạn có tiếp tục là bạn với họ nếu bạn quyết định bỏ chặn họ sau này không? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này khi chúng tôi cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Snapchat.

Điều gì xảy ra khi bạn chặn ai đó trên Snapchat

Bạn có thể chặn bất kỳ ai trên ứng dụng Snapchat. Cho dù họ là bạn Snapchat, bạn thân nhất hay chỉ là một người không có trong danh sách liên hệ của bạn—bạn vẫn có thể chặn họ. Sau khi bạn chặn ai đó trên Snapchat, đây là một vài điều sẽ xảy ra.

Người dùng Snapchat bị chặn không thể nhắn tin cho bạn qua trò chuyện

Toàn bộ lịch sử trò chuyện của bạn sẽ biến mất khỏi điện thoại. Người dùng bị chặn vẫn có thể truy cập các tin nhắn đã lưu cũ của bạn từ màn hình trò chuyện của họ. Họ có thể mở trang trò chuyện và gửi tin nhắn cho bạn, nhưng bạn sẽ không nhận được tin nhắn đó. Người dùng bị chặn sẽ thấy các tin nhắn trên màn hình của họ xuất hiện dưới dạng Chưa đọc. Điều này tương tự như cách chức năng chặn hoạt động trên WhatsApp.

Nếu bạn quyết định bỏ chặn người đó sau đó, bạn sẽ không nhận được tin nhắn mà họ đã gửi cho bạn trong thời gian họ bị chặn.

Bạn sẽ không nhận được ảnh hoặc video từ liên hệ bị chặn

Người dùng bị chặn có thể thử và gửi cho bạn các ảnh chụp nhanh bằng menu Trò chuyện, nhưng tương tự như các tin nhắn thông thường, bạn sẽ không nhận được chúng. Các liên hệ bị chặn vẫn có thể xem các ảnh chụp nhanh chưa mở mà bạn đã gửi cho họ trên Snapchat.

Việc chặn người nào đó sẽ không hủy gửi ảnh chụp nhanh, vì vậy đừng sử dụng biện pháp này để hoàn tác ảnh chụp nhanh đã gửi do vô tình, vì thao tác này sẽ không hoạt động. Tuy nhiên, sau khi snap hết hạn (trong 24 giờ), họ sẽ không thể nhìn thấy nó nữa.

Bạn sẽ không nhận được thông báo ảnh chụp màn hình

Rất tiếc, bạn sẽ không nhận được thông báo nếu người bị chặn chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện của bạn. Thông báo sẽ vẫn xuất hiện ở phía họ, nhưng bạn sẽ không thể nhìn thấy thông báo này vì cuộc trò chuyện sẽ bị xóa khỏi thiết bị của bạn.

Ngay cả khi bạn bỏ chặn người này và gửi lại yêu cầu kết bạn cho họ, bạn sẽ không thấy liệu họ có chụp ảnh màn hình các cuộc trò chuyện của bạn hay không.

Người bị chặn không thể xem câu chuyện của bạn

Khi bạn chặn ai đó, họ sẽ không thể xem câu chuyện của bạn nữa. Thay vào đó, nếu bạn chọn hủy kết bạn với họ bằng cách chọn Xóa bạn bè trong danh sách bạn bè, thì họ vẫn có thể xem các câu chuyện công khai nhưng không thể xem các câu chuyện riêng tư của bạn.

Người bạn chặn sẽ không tìm thấy tài khoản Snapchat của bạn

Trên Snapchat, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ ai bằng thanh Tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng. Chặn mọi người trên Snapchat ngăn họ tìm thấy bạn trên nền tảng truyền thông xã hội này.

Nếu họ cố gắng tìm kiếm tên người dùng của bạn, họ sẽ coi như tài khoản của bạn không tồn tại.

Chặn ai đó sẽ xóa họ khỏi danh sách bạn bè của bạn

Khi bạn chặn một người, Snapchat sẽ tự động xóa họ khỏi danh sách bạn bè của bạn. Nếu bạn quyết định hoàn tác, bạn cần bỏ chặn họ rồi gửi lại yêu cầu kết bạn vì họ sẽ không thể tự làm điều đó.

Họ có nhận được thông báo khi bạn chặn họ không?

Người khác không nhận được thông báo khi bạn chặn họ trên Snapchat. Cũng không có cách nào chắc chắn để họ phát hiện ra rằng bạn đã chặn họ. Snapchat đã thiết kế tính năng này để bảo vệ người chặn bằng cách không cho người bị chặn biết họ đã bị chặn.

Bạn có thể bỏ chặn người mà bạn đã chặn trước đây không?

Bạn có thể dễ dàng bỏ chặn người mà bạn đã chặn trước đó. Sau đó, bạn sẽ cần gửi cho họ lời mời kết bạn. Người đó sẽ nhận được thông báo về yêu cầu kết bạn và cần phải chấp nhận nó. Sau đó, bạn sẽ có thể tiếp tục liên lạc trong các cuộc trò chuyện và họ sẽ thấy hoạt động của bạn trên ứng dụng.

Bạn có thể chặn ai đó không có trong danh sách bạn bè của mình không?

Bạn có thể chặn một người ngay cả khi họ không có trong danh sách bạn bè của bạn. Để làm điều đó, bạn cần thay đổi cài đặt quyền riêng tư của mình và cho phép Mọi người liên hệ với bạn. Các hướng dẫn để làm điều đó giống nhau cho iOS và Android. Bạn có thể làm điều đó trong một vài bước đơn giản:

Mở Snapchat trên thiết bị của bạn. Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn—hình đại diện bitmoji ở góc trên cùng bên trái.

Ở góc trên bên phải, chọn biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt.

Cuộn xuống và chọn Liên hệ với tôi. Bạn sẽ có ba tùy chọn: Bạn bè, Bạn bè và Danh bạ và Mọi người.

Chọn Mọi người.

Giờ đây, bạn sẽ có thể chặn bất kỳ người nào làm phiền bạn, ngay cả khi họ không có trong danh sách bạn bè của bạn.

Các lựa chọn thay thế để chặn ai đó trên Snapchat

Không chắc liệu bạn có muốn thực hiện một biện pháp quyết liệt như chặn ai đó không? Bạn có thể chọn một trong các lựa chọn thay thế, chẳng hạn như sử dụng chế độ DND (Không làm phiền), tùy chọn xóa bạn bè hoặc thay đổi cài đặt quyền riêng tư để giới hạn vòng kết nối Snapchat của bạn.

About admin

Check Also

Netflix có bị sập trên thiết bị của bạn không? Hãy thử 5 cách khắc phục này

Netflix là một dịch vụ phát trực tuyến phổ biến cho phép người dùng xem …

Leave a Reply