Instagram không chia sẻ với Facebook? 6 cách khắc phục

Facebook đã mua lại Instagram vào năm 2012. Kể từ đó, công ty đã làm việc chăm chỉ để mang hai nền tảng truyền thông xã hội lại với nhau. Chúng vẫn là các nền tảng riêng biệt nhưng có thể đăng chéo và chia sẻ tin đồng thời trên Facebook và Instagram. Thậm chí có thể liên kết tài khoản Instagram của bạn với Facebook.

Bạn không cần nhiều ứng dụng và bạn không cần sao chép và dán bài đăng của mình theo cách thủ công. Vì bạn có thể liên kết các tài khoản mạng xã hội nên việc đăng bài trên nhiều nền tảng rất dễ dàng, nhưng đôi khi một liên kết có thể bị trục trặc và việc đăng chéo trở nên bất khả thi. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu một số cách khắc phục sự cố và cho phép Instagram chia sẻ lại với Facebook.

1. Đăng nhập lại vào Instagram và Facebook

Hãy bắt đầu với giải pháp đơn giản nhất trong danh sách. Nếu tài khoản Instagram của bạn không chia sẻ với Facebook, điều đó không nhất thiết có nghĩa là vấn đề phức tạp. Một giải pháp dễ dàng thường là đủ để giải quyết nó. Hãy thử đăng xuất khỏi tài khoản Instagram và Facebook của bạn rồi đăng nhập lại. Đây là cách thực hiện trên cả thiết bị iOS và Android.

1. Mở ứng dụng Instagram và truy cập trang cá nhân của bạn.

2. Nhấn vào menu hamburger ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

3. Mở Cài đặt.

4. Cuộn xuống tùy chọn Đăng xuất.

5. Đăng xuất khỏi Facebook cũng giống như đăng xuất khỏi Instagram. Chỉ cần làm theo các bước tương tự trong ứng dụng Facebook.

Khi bạn đã đăng xuất thành công, hãy đăng nhập lại và thử chia sẻ bài đăng trên Instagram để xem điều này có khắc phục được sự cố của bạn không. Nếu bạn gặp sự cố vì quên mật khẩu Instagram, hãy xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về những việc cần làm.

2. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Bộ nhớ đệm là nơi ứng dụng Instagram hoặc Facebook của bạn lưu giữ các tệp giúp chúng chạy nhanh hơn vào lần tiếp theo bạn sử dụng. Đôi khi, các tệp này bị hỏng và ứng dụng không thể hoạt động bình thường. Các tệp bộ đệm không cần thiết để Ứng dụng chạy nhưng rất hữu ích. Sẽ không có hậu quả gì nếu bạn xóa chúng vì các ứng dụng sẽ tạo các tệp bộ đệm mới để sử dụng trong tương lai. Nếu bạn cho rằng đây có thể là vấn đề chính của mình, hãy thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Đây là cách làm.

Cách xóa bộ nhớ cache của ứng dụng trên Android của bạn

1. Truy cập ứng dụng Cài đặt của điện thoại.

2. Điều hướng đến Ứng dụng rồi đến Quản lý ứng dụng. Tùy thuộc vào thiết bị Android của bạn, “Quản lý ứng dụng” có thể bị thiếu và thay vào đó, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng bạn có trên điện thoại của mình. Dù bằng cách nào, đây là nơi bạn nên ở.

3. Tìm Instagram hoặc Facebook trong danh sách ứng dụng và nhấp vào đó. Một lần nữa, tùy thuộc vào phiên bản Android mà bạn có, bạn có thể thấy ngay tùy chọn Xóa bộ nhớ cache. Nếu không, hãy tìm tùy chọn Xóa dữ liệu và từ đó tìm Xóa bộ nhớ cache.

4. Các mẫu điện thoại Android khác có thể có phần Lưu trữ trong Ứng dụng. Khi bạn vào Bộ nhớ, bạn sẽ được cung cấp hai tùy chọn: Xóa dữ liệu hoặc Xóa bộ nhớ cache. Nhấn vào tùy chọn thứ hai.

Cách xóa bộ nhớ cache ứng dụng trên iPhone của bạn

Người dùng iPhone không có tùy chọn xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Thay vào đó, bạn sẽ phải cài đặt lại hoàn toàn ứng dụng để loại bỏ các tệp đã lưu trong bộ nhớ cache.

1. Truy cập Cài đặt của điện thoại và nhấn vào Chung.

2. Chọn Bộ nhớ iPhone và tìm Instagram hoặc Facebook trong danh sách.

3. Nhấn vào ứng dụng và chọn Xóa ứng dụng. Bạn cũng có thể nhấn vào Giảm tải ứng dụng nếu muốn giữ lại bất kỳ dữ liệu nào từ ứng dụng.

4. Bây giờ, hãy truy cập Apple Store và chỉ cần cài đặt lại ứng dụng.

Không quan trọng bạn có thiết bị Android hay iOS, bạn sẽ phải làm theo các bước sau để xóa bộ nhớ đệm hoặc cài đặt lại, cho cả Instagram và Facebook.

3. Thay đổi mật khẩu Facebook của bạn

Đôi khi Instagram không chia sẻ bài đăng lên Facebook do phiên bị lỗi. Điều này xảy ra khi Instagram hoặc Facebook gặp trục trặc trong quá trình xử lý dữ liệu khi chia sẻ. Khi bạn thay đổi mật khẩu Facebook, ứng dụng sẽ tự động đăng xuất bạn khỏi tất cả các phiên khác. Điều này có thể khắc phục vấn đề của bạn.

Nhưng bạn cần học cách đổi mật khẩu Facebook trước.

1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và nhấp vào menu hamburger ở góc trên bên phải. Nó có thể có hoặc không có ảnh hồ sơ của bạn phía sau ba dòng (bánh hamburger), tùy thuộc vào phiên bản ứng dụng Facebook bạn đang sử dụng.

2. Nhấn vào biểu tượng bánh xe để đi tới Cài đặt.

3. Vào Bảo mật, chọn Bảo mật và đăng nhập. Bạn cũng có thể chọn chỉ cần nhập “Security” và đăng nhập vào thanh tìm kiếm bên trong Cài đặt.

4. Tiếp theo, tìm phần Đăng nhập và chạm vào Thay đổi mật khẩu. Nó sẽ có một biểu tượng chìa khóa bên cạnh nó.

5. Bạn sẽ phải nhập mật khẩu hiện tại của mình vào trường đầu tiên, mật khẩu mới vào trường thứ hai và lặp lại mật khẩu mới vào thanh thứ ba. Để hoàn tất quy trình, hãy nhấn Cập nhật mật khẩu.

Hãy nhớ rằng sau khi thay đổi mật khẩu, ứng dụng sẽ đăng xuất bạn khỏi Facebook và bạn sẽ phải đăng nhập lại bằng mật khẩu mới tạo.

4. Kiểm tra liên kết giữa nền tảng Facebook và Instagram

Tài khoản Instagram và Facebook cần được liên kết để có thể chia sẻ bài đăng từ nền tảng này sang nền tảng khác. Tuy nhiên, một lỗi có thể phá vỡ liên kết này một cách ngẫu nhiên.

Đây là cách kiểm tra xem các tài khoản có còn được liên kết hay không:

1. Mở ứng dụng Instagram và truy cập trang cá nhân của bạn.

2. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger để vào Cài đặt.

3. Chuyển đến Tài khoản.

4. Nhấn vào Chia sẻ với các ứng dụng khác.

5. Sẽ có một danh sách các nền tảng xã hội mà Instagram có thể được liên kết. Tìm Facebook và kiểm tra xem nó có màu xanh không và có dấu kiểm màu xanh bên cạnh không. Điều này có nghĩa là các tài khoản được liên kết.

5. Thiết lập lại liên kết giữa Instagram và Facebook

Nếu bạn đã kiểm tra liên kết giữa tài khoản Instagram và Facebook của mình và có vẻ như vẫn ổn nhưng bạn vẫn không thể chia sẻ bài đăng, có thể liên kết giữa các tài khoản bị trục trặc. Điều này có thể xảy ra nếu gần đây bạn đã thay đổi mật khẩu trên một trong các nền tảng. Việc thay đổi mật khẩu sẽ đăng xuất bạn khỏi ứng dụng, nhưng ứng dụng kia vẫn giữ liên kết hiện có với tài khoản không còn sử dụng mật khẩu cũ.

Điều này có nghĩa là nếu bạn thay đổi Facebook, các tài khoản của bạn vẫn được liên kết nhưng Facebook sẽ không cho phép Instagram tham gia. Khi đó, việc đăng chéo là không thể. Hãy thử thiết lập lại liên kết và xem điều này có khắc phục được sự cố không.

1. Mở Instagram và truy cập trang cá nhân của bạn. Nhập Cài đặt thông qua menu hamburger.

2. Chuyển đến Tài khoản, sau đó Chia sẻ với các ứng dụng khác (giống như bạn đã làm trong phần trước).

3. Tìm Facebook trong danh sách và nhấn vào đó để hủy liên kết các tài khoản.

4. Nếu các ứng dụng hiển thị như thể không được liên kết, hãy nhấn Facebook và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Facebook của bạn.

5. Nhấn vào hồ sơ Facebook mà bạn muốn kết nối với Instagram và liên kết giữa các tài khoản sẽ được hoàn tất. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ liên kết các tài khoản trước đây, một cửa sổ bật lên mới sẽ xuất hiện với nội dung Bật Chia sẻ trên Facebook? Nhấn có.

Bạn nên thực hiện các bước này mỗi khi thay đổi mật khẩu cho Instagram hoặc Facebook. Việc thiết lập lại liên kết giữa hai tài khoản sẽ đảm bảo nền tảng hoạt động bình thường.

6. Xóa Instagram khỏi Facebook

Đây là giải pháp cuối cùng để khắc phục sự cố Instagram không chia sẻ với Facebook của bạn. Bạn chỉ nên làm điều này nếu bạn tin rằng không có gì khác sẽ giúp ích. Xóa Instagram khỏi Facebook sẽ xóa tất cả các bài đăng trước đó mà bạn đã chia sẻ từ Instagram lên Facebook.

1. Mở ứng dụng Facebook và đi tới Cài đặt.

2. Điều hướng đến Ứng dụng và Trang web trong phần Bảo mật.

3. Tìm menu có tên Đã đăng nhập bằng Facebook. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng và trang web mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình. Hãy nhớ rằng một số kiểu điện thoại Android sẽ không có phần này nhưng sẽ tự động hiển thị các ứng dụng và trang web mà bạn đã kết nối qua Facebook. Nếu Instagram nằm trong danh sách đó, hãy loại bỏ nó.

Bây giờ bạn sẽ cần liên kết lại các tài khoản bằng cách sử dụng phương pháp trước đó.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Làm điều đó cho cả hai ứng dụng thông qua các trung tâm trợ giúp có thể dễ dàng tìm thấy trực tuyến.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply