Nhóm LinkedIn là gì và bạn tham gia nhóm như thế nào?

Tạo kết nối trên nền tảng truyền thông xã hội kinh doanh LinkedIn có thể là điều tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tiến xa hơn một chút, hãy xem xét việc tìm kiếm và tham gia một Nhóm LinkedIn.

Từ công nghệ đến bán lẻ đến tài chính và hơn thế nữa, bạn có thể tìm thấy các nhóm LinkedIn liên quan đến hầu hết mọi ngành. Điều này giúp bạn có cơ hội gặp gỡ và kết nối với các chuyên gia trong ngành hoặc những người có cùng sở thích.

Nhóm LinkedIn là gì?

Tương tự như các nhóm trên Facebook, các nhóm trên LinkedIn là nơi để mọi người đến với nhau và chia sẻ ý tưởng, thảo luận về mối quan tâm chung và thậm chí xa hơn nữa là những kết nối liên quan đến nghề nghiệp.

Bạn sẽ tìm thấy các bài đăng (cuộc trò chuyện) từ các thành viên trong nhóm mà bạn có thể tương tác như thích hoặc bình luận. Bạn cũng có thể gửi lời mời kết nối với các thành viên trong nhóm để mở rộng mạng lưới kinh doanh và thảo luận riêng tư bằng cách gửi yêu cầu tin nhắn.

Hãy coi một nhóm LinkedIn giống như một câu lạc bộ ảo. Bất kể nghề nghiệp, ngành hoặc mối quan tâm nào thu hút bạn đến với LinkedIn, hãy cân nhắc tìm kiếm một nhóm khuyến khích nó, giúp bạn khám phá sâu hơn hoặc cho bạn một vị trí để kết nối với những người cùng chí hướng.

Cách tìm nhóm trên LinkedIn

Bạn có thể duyệt qua các nhóm có sẵn trên LinkedIn hoặc tìm kiếm một nhóm bằng từ khóa. Đăng nhập vào trang web LinkedIn hoặc mở ứng dụng trên thiết bị di động của bạn để bắt đầu.

Lưu ý: Hãy nhớ rằng không phải tất cả các nhóm đều được “Liệt kê” để những người khác tìm thấy. Một số nhóm được giữ kín và chỉ chấp nhận thành viên khi được mời (Không công khai). Nếu bạn nhận được lời mời, chỉ cần sử dụng liên kết trực tiếp mà quản trị viên nhóm cung cấp và làm theo mọi lời nhắc tiếp theo để tham gia nhóm.

Tìm một nhóm trên trang web LinkedIn

Để duyệt qua các nhóm trên LinkedIn, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Chuyển đến tab Trang chủ và chọn Nhóm ở bên trái bên dưới hộp hồ sơ của bạn. Chọn menu thả xuống Công việc ở trên cùng bên phải của LinkedIn và chọn Nhóm.

Sau đó, chọn Khám phá. Nếu bạn đã là thành viên của một nhóm, bạn có thể thấy Tìm kiếm thay vì Khám phá.

Sau đó, bạn sẽ thấy các nhóm được liệt kê theo thứ tự thành viên cao nhất. Chọn một nhóm để tìm hiểu thêm hoặc cuộn xuống dưới cùng để chuyển sang trang tiếp theo và tiếp tục duyệt.

Thay vào đó, để tìm kiếm một nhóm bằng từ khóa, hãy chuyển đến thanh Tìm kiếm ở đầu LinkedIn.

Nhập một từ khóa chẳng hạn như “nhà văn”, “tiếp thị nội dung” hoặc “ngân hàng” và bạn sẽ thấy một danh sách các đề xuất xuất hiện. Khi bạn thấy từ khóa của mình có “trong nhóm”, hãy chọn tùy chọn đó.

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các nhóm liên quan đến từ khóa của bạn. Một lần nữa, hãy chọn một để biết thêm thông tin hoặc cuộn xuống để chuyển đến trang kết quả tiếp theo.

Tìm một nhóm trong ứng dụng LinkedIn dành cho thiết bị di động

Nếu bạn sử dụng LinkedIn trên Android hoặc iPhone ngoài hoặc thay vì web, việc tìm kiếm một nhóm cũng dễ dàng như vậy. Hiện tại, không có tùy chọn để bạn duyệt qua tất cả các nhóm nhưng bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy một nhóm mà bạn quan tâm.

Mở ứng dụng trên thiết bị của bạn và chuyển đến hộp Tìm kiếm ở trên cùng. Nhập một từ khóa để xem các đề xuất trong danh sách thả xuống. Chọn tùy chọn với từ khóa của bạn và “theo nhóm” từ danh sách.

Sau đó, bạn sẽ thấy số lượng kết quả ở trên cùng, có thể nhấn để xem thêm chi tiết cho một nhóm hoặc tiếp tục cuộn xuống trên trang để xem tất cả.

Cách tham gia nhóm LinkedIn

Khi bạn tìm thấy một nhóm mà bạn muốn trở thành thành viên, hãy nhớ xem lại thông tin về nhóm trước. Khi bạn chọn một nhóm để xem, bạn sẽ thấy phần Giới thiệu về Nhóm này ở gần đầu trang nhóm.

Sử dụng liên kết Hiển thị tất cả ở cuối phần đó để xem chi tiết. Điều này có thể bao gồm một mô tả ngắn gọn về nhóm, mục đích của nhóm và những người nên tham gia. Bạn cũng sẽ thấy liệu nhóm có được Liệt kê hay không, khi nào nhóm được tạo và tùy chọn bất kỳ quy tắc nhóm nào bạn nên biết.

Sau đó, chọn nút Tham gia ở đầu trang bên dưới tên nhóm và số lượng thành viên.

Bạn sẽ thấy phần Giới thiệu Nhóm này và nút Tham gia tương tự cho các nhóm trên trang web LinkedIn cũng như trong ứng dụng di động.

Sau khi bạn yêu cầu tham gia, người quản lý nhóm sẽ xem xét yêu cầu của bạn và có thể hỏi thêm thông tin. Việc chấp nhận thành viên mới hay không là tùy thuộc vào người quản lý nhóm.

Cách truy cập nhóm bạn tham gia

Sau khi tham gia một nhóm, bạn có thể truy cập nhóm đó trên web bằng cách chuyển đến tab Trang chủ và chọn Nhóm ở bên trái. Ngoài ra, hãy mở menu thả xuống Công việc ở trên cùng bên phải và chọn Nhóm.

Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ LinkedIn của bạn và chọn Nhóm.

Cả trên web và trong ứng dụng LinkedIn, bạn sẽ thấy các nhóm bạn đã tham gia trên tab Nhóm của bạn.

Các nhóm LinkedIn mà bạn tham gia cũng xuất hiện trong phần Sở thích trong hồ sơ của bạn.

Giới thiệu về tư cách thành viên nhóm LinkedIn

Mặc dù một nhóm LinkedIn có thể có các quy tắc riêng để bắt đầu cuộc trò chuyện và đăng nội dung có liên quan, nhưng dưới đây là một số chi tiết chung để trở thành thành viên nhóm.

Bắt đầu cuộc trò chuyện: Nhập văn bản của bạn vào hộp Bắt đầu một bài đăng trong nhóm này trên trang chủ của nhóm. Nhắn tin cho một thành viên trong nhóm: Truy cập danh sách thành viên trên trang chủ của nhóm và chọn Tin nhắn bên cạnh tên của thành viên. Cập nhật cài đặt nhóm của bạn: Đi tới trang chủ của nhóm, chọn ba chấm cho Thêm ở trên cùng bên phải và chọn Cập nhật cài đặt của bạn hoặc Cập nhật cài đặt nhóm trên thiết bị di động.

Để biết thêm thông tin, hãy xem xét trang và tài liệu về Phương pháp hay nhất của Nhóm LinkedIn.

Bạn có muốn nâng cao tình yêu mà bạn dành cho ngành và sự nghiệp của mình không? Bạn có muốn tìm hiểu thêm về một ngành khác mà bạn quan tâm không? Lần tới khi bạn đăng nhập vào trang web hoặc mở ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy xem nhóm LinkedIn.

Để biết thêm, hãy xem các mẹo tạo sơ yếu lý lịch LinkedIn của bạn.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply