Spotify sẽ không cho phép bạn đăng nhập? 8 bản sửa lỗi cần thử

Bạn gặp sự cố khi đăng nhập vào tài khoản của mình trong ứng dụng Spotify? Nếu vậy, ứng dụng của bạn có thể bị lỗi hoặc máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn có thể đang gặp sự cố kỹ thuật. Có một số cách để giải quyết vấn đề này và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Một số lý do khiến bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình bao gồm không có kết nối internet hoạt động, tệp bộ nhớ cache của ứng dụng bị hỏng hoặc sử dụng mật khẩu tài khoản không chính xác. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đối phó với những điều này.

1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Khi bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình trong Spotify, điều đầu tiên cần kiểm tra là kết nối internet của bạn có hoạt động hay không. Spotify yêu cầu kết nối đang hoạt động để xác thực chi tiết đăng nhập của bạn và điều đó không thể xảy ra nếu thiết bị của bạn không được kết nối với Internet.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái kết nối của mình bằng cách khởi chạy trình duyệt web trên thiết bị của mình và mở một trang web như Google. Nếu trang web tải, kết nối internet của bạn đang hoạt động tốt.

Trong trường hợp trang web của bạn không tải được, tức là kết nối internet của bạn có vấn đề. Bạn có thể cố gắng sửa kết nối của mình hoặc yêu cầu nhà cung cấp giúp đỡ.

2. Kiểm tra xem Spotify có ngừng hoạt động không

Giống như tất cả các dịch vụ trực tuyến khác, Spotify có thể ngừng hoạt động theo thời gian. Khi điều đó xảy ra, bạn không thể truy cập các dịch vụ khác nhau của nền tảng, bao gồm cả việc đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Công ty thực sự có một tài khoản Twitter được gọi là Spotify Status để cho người dùng biết liệu ứng dụng có gặp bất kỳ sự cố nào hay không. Bạn có thể truy cập tài khoản đó và kiểm tra xem nền tảng có thực sự bị hỏng hay không.

Nếu đúng như vậy, bạn sẽ phải đợi cho đến khi công ty khắc phục sự cố và khôi phục tất cả các dịch vụ của mình.

3. Khởi động lại máy tính để bàn hoặc điện thoại di động của bạn

Các vấn đề nhỏ của máy tính để bàn hoặc điện thoại di động của bạn có thể khiến các ứng dụng đã cài đặt của bạn hoạt động sai. Sự cố đăng nhập Spotify của bạn có thể do hoạt động của thiết bị bị lỗi.

Trong trường hợp đó, bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình và xem cách đó có khắc phục được sự cố hay không. Bạn có thể giải quyết hầu hết các sự cố nhỏ bằng cách tắt và bật lại thiết bị của mình.

Khởi động lại PC Windows

Mở Bắt đầu và chọn biểu tượng Nguồn. Chọn Khởi động lại trong menu.

Khởi động lại iPhone

Nhấn và giữ các nút Tăng âm lượng + Bên cạnh hoặc Giảm âm lượng + Bên cạnh trên iPhone của bạn. Kéo thanh trượt để tắt điện thoại của bạn.

Bật lại điện thoại của bạn bằng cách nhấn và giữ nút Bên.

Khởi động lại điện thoại Android

Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi menu nguồn mở ra. Chọn Khởi động lại trong menu.

Khi thiết bị của bạn khởi động lại, hãy thử đăng nhập vào ứng dụng Spotify.

4. Đặt lại mật khẩu Spotify của bạn

Một lý do khiến bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Spotify của mình là mật khẩu của bạn không chính xác. Bạn có thể mắc lỗi chính tả trong mật khẩu của mình hoặc bạn có thể đang sử dụng mật khẩu cũ để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Trong trường hợp này, bạn có thể đặt lại mật khẩu và sau đó sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào tài khoản của mình. Đây là cách bạn có thể làm điều đó trên web:

Khởi chạy trình duyệt web ưa thích của bạn, mở trang Spotify và chọn Đăng nhập ở góc trên cùng bên phải. Chọn Quên mật khẩu của bạn? trên trang đăng nhập. Chọn trường Địa chỉ email hoặc tên người dùng và nhập địa chỉ email Spotify hoặc tên người dùng của bạn. Sau đó, xác nhận hình ảnh xác thực và chọn Gửi.

Mở hộp thư đến trong tài khoản email của bạn, truy cập email mới nhất của Spotify và chọn liên kết Đặt lại mật khẩu trong email. Chọn trường Mật khẩu mới và nhập mật khẩu mới để sử dụng với tài khoản Spotify của bạn. Nhập cùng một mật khẩu vào trường Lặp lại mật khẩu mới. Sau đó, xác nhận hình ảnh xác thực và chọn Gửi.

Mở Spotify trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng mật khẩu mới tạo.

5. Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng Spotify của bạn

Spotify sử dụng các tệp bộ nhớ cache để cải thiện trải nghiệm của bạn khi bạn đang sử dụng ứng dụng. Các tệp này có thể đã bị hỏng, khiến bạn gặp sự cố khi đăng nhập. May mắn thay, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách xóa bộ nhớ cache Spotify của mình.

Làm điều đó không xóa bất kỳ dữ liệu nào được liên kết với tài khoản của bạn. Danh sách phát của bạn và các mục khác trong Spotify vẫn còn nguyên vẹn. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể xóa bộ nhớ cache của Spotify trên điện thoại Android. Bạn phải gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng trên PC chạy Windows hoặc Apple iPhone của mình để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng.

Khởi chạy Cài đặt trên điện thoại Android của bạn. Chọn Ứng dụng và thông báo> Spotify trong Cài đặt. Chọn Bộ nhớ và bộ nhớ cache. Nhấn vào Xóa bộ nhớ cache.

Khởi chạy ứng dụng Spotify.

6. Cập nhật ứng dụng Spotify trên thiết bị của bạn

Phiên bản ứng dụng Spotify lỗi thời có thể gây ra nhiều vấn đề, bao gồm cả vấn đề đăng nhập. Bạn có thể giải quyết hầu hết các vấn đề này bằng cách cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất trên thiết bị của mình.

Bạn có thể cập nhật Spotify trên điện thoại Android hoặc iPhone của mình bằng cách truy cập cửa hàng ứng dụng tương ứng. Trên Windows, bạn có thể tải xuống và cài đặt phiên bản ứng dụng mới nhất theo cách thủ công để cập nhật ứng dụng của mình. Hãy xem phương pháp gỡ cài đặt và cài đặt lại của Spotify bên dưới để tìm hiểu cách thực hiện điều đó.

Cập nhật Spotify trên iPhone

Mở App Store trên iPhone của bạn. Chọn Cập nhật ở dưới cùng. Chọn Cập nhật bên cạnh Spotify trên danh sách ứng dụng.

Cập nhật Spotify trên Android

Khởi chạy Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn. Tìm kiếm và nhấn Spotify. Chọn Cập nhật để cập nhật ứng dụng.

7. Ngắt kết nối các ứng dụng của bên thứ ba khỏi tài khoản Spotify của bạn

Spotify cho phép bạn chia sẻ quyền truy cập tài khoản của mình với các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba. Bạn nên xóa các ứng dụng đó khỏi tài khoản của mình khi bạn gặp sự cố đăng nhập. Bạn có thể thu hồi quyền truy cập tài khoản của mình đối với các dịch vụ đó bằng cách đăng nhập vào trang web Spotify.

Khởi chạy trình duyệt web ưa thích của bạn và truy cập trang Quản lý ứng dụng của Spotify. Chọn Xóa quyền truy cập bên cạnh tất cả các dịch vụ bạn đã liên kết với tài khoản của mình.

Mở ứng dụng Spotify trên thiết bị của bạn và cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn.

8. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Spotify trên thiết bị của bạn

Nếu bạn tiếp tục gặp phải sự cố đăng nhập, các tệp ứng dụng của Spotify có thể có vấn đề. Bạn không thể tự sửa các tệp này, vì vậy bạn sẽ phải dựa vào phương pháp gỡ cài đặt và cài đặt lại để giải quyết sự cố của mình.

Bạn có thể xóa cài đặt Spotify hiện tại khỏi thiết bị của mình, sau đó cài đặt lại phiên bản mới của ứng dụng trên thiết bị của mình. Điều này sẽ giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến tệp ứng dụng của bạn trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn.

Cài đặt lại Spotify trên PC Windows

Khởi chạy Cài đặt Windows bằng cách nhấn Windows + I. Chọn Ứng dụng trong Cài đặt. Chọn Spotify trên danh sách ứng dụng và chọn Gỡ cài đặt.

Chọn Gỡ cài đặt trong lời nhắc. Truy cập trang web của Spotify, tải xuống và cài đặt phiên bản ứng dụng dành cho máy tính để bàn mới nhất trên máy tính của bạn.

Cài đặt lại Spotify trên iPhone

Nhấn và giữ vào ứng dụng Spotify trên màn hình chính của iPhone. Chọn X ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng. Chọn Xóa trong lời nhắc.

Mở App Store, tìm kiếm Spotify và chọn ứng dụng. Nhấn vào biểu tượng tải xuống để tải ứng dụng xuống điện thoại của bạn.

Cài đặt lại Spotify trên Android

Nhấn và giữ Spotify trong ngăn ứng dụng của bạn và chọn Gỡ cài đặt.

Chọn OK trong lời nhắc. Khởi chạy Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn. Tìm kiếm và chọn Spotify. Nhấn vào Cài đặt để cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Khắc phục sự cố đăng nhập của Spotify trên thiết bị di động và máy tính để bàn của bạn một cách dễ dàng

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Spotify của mình, bạn không thể truy cập cài đặt tài khoản, danh sách phát, nhạc yêu thích và các mục khác. Về cơ bản, bạn là một người xa lạ với dịch vụ phát trực tuyến này miễn là bạn vẫn đăng xuất.

May mắn là bạn không phải rơi vào tình trạng đó quá lâu. Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều phương pháp được mô tả ở trên để giải quyết sự cố đăng nhập Spotify của mình. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiếp tục các phiên phát trực tuyến nhạc của mình bằng ứng dụng trên máy tính để bàn hoặc điện thoại của bạn.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply