Breaking News

6 cách khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa

Bạn đã vô tình xóa một tin nhắn bạn muốn giữ? Một số cuộc trò chuyện trên Facebook mà chúng ta có với những người khác rất quan trọng và thật tệ khi mất chúng, nhưng đừng hoảng sợ. Có một cách để lấy lại các cuộc trò chuyện bị mất. Trên thực tế, có một số cách và bài viết này sẽ chỉ cho bạn những gì bạn có thể làm để khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa. Bạn cũng sẽ học cách tự bảo vệ mình khỏi bị mất tin nhắn trên Facebook trong tương lai.

Hãy lưu ý rằng Facebook giữ tất cả dữ liệu đã xóa của bạn trong 90 ngày. Điều đó có nghĩa là bạn có chính xác 90 ngày để truy xuất các tin nhắn văn bản đã xóa. Sau đó, cơ hội bạn thành công là rất mong manh.

1. Khôi phục tin nhắn đã lưu trữ

Vì vậy, bạn đang tìm kiếm một tin nhắn cụ thể nhưng không thể tìm thấy nó? Bạn nghi ngờ mình đã vô tình xóa nó, nhưng thay vào đó, bạn có thể đã lưu trữ nó. Bạn sẽ không mất gì khi kiểm tra các cuộc trò chuyện đã lưu trữ của mình. Nếu cuộc trò chuyện bạn đang tìm kiếm ở đó, bạn có thể dễ dàng khôi phục nó.

Nếu bạn là người thích sử dụng ứng dụng nhắn tin dành cho Android hoặc iPhone, nhiều khả năng bạn đã vô tình lưu trữ một tin nhắn. Việc xóa nó vĩnh viễn sẽ mất một vài bước và cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận. Không dễ để vô tình xóa một tin nhắn khỏi ứng dụng dành cho thiết bị di động, vì vậy hãy xem:

Mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái của màn hình.

Trong phần Tùy chọn, chọn Trò chuyện đã lưu trữ.

Tìm cuộc hội thoại bạn muốn truy xuất và vuốt sang trái nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc chạm và giữ nếu bạn là người dùng Android. Một menu bật lên sẽ xuất hiện, chọn Hủy lưu trữ và cuộc trò chuyện sẽ xuất hiện trong hộp thư đến của bạn.

Nếu bạn muốn hủy lưu trữ thư bằng PC, hãy làm theo các bước sau:

Mở Facebook trong trình duyệt web của bạn. Chuyển đến Trò chuyện và chọn Xem tất cả trong Messenger ở cuối màn hình trò chuyện. Nó thường được viết bằng màu xanh lam.

Chọn menu ba chấm ở góc trên bên trái màn hình.

Chọn Trò chuyện đã lưu trữ.

Tìm cuộc trò chuyện mà bạn đang tìm kiếm và chọn menu ba dấu chấm bên cạnh cuộc trò chuyện đó.

Chọn Hủy lưu trữ trò chuyện.

Xin chúc mừng, bạn đã hủy lưu trữ thành công cuộc hội thoại bị mất. Bây giờ nó xuất hiện trong hộp thư đến thông thường của bạn.

2. Yêu cầu người khác sao chép

Đôi khi thư bạn đang tìm kiếm chỉ đơn giản là bị chôn vùi trong biển thư trong hộp thư đến của bạn. Hãy thử cuộn qua Messenger và xem liệu bạn có thể tìm thấy cuộc trò chuyện mà bạn cho rằng mình đã xóa hay không. Nếu vẫn không thấy, hãy sử dụng thanh tìm kiếm và nhập tên của người mà bạn đã trò chuyện. Nếu thư chưa bị xóa, thư sẽ xuất hiện trong hộp thư đến.

Nếu bạn xác nhận rằng bạn đã xóa cuộc trò chuyện, bạn luôn có thể yêu cầu người khác gửi cho bạn một bản sao cuộc trò chuyện của bạn. Việc xóa thư chỉ xóa thư khỏi hộp thư đến của bạn. Người nhận hoặc phía bên kia của cuộc trò chuyện vẫn nên có nó trong hộp thư đến của họ. Họ có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện và gửi cho bạn hoặc sao chép tin nhắn và dán thành tin nhắn mới.

3. Kiểm tra dữ liệu đã tải xuống

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng Tải xuống thông tin của bạn trên Facebook, rất có thể bạn đã lưu cuộc trò chuyện bị mất trên máy tính của mình. Bạn có thể tìm thấy nó trong tệp ZIP có tên “facebook-yourusername.zip”. Khi bạn giải nén nó, thư mục sẽ có tên là “facebook-yourusername”.

Đây là cách giải nén tập tin:

Nếu bạn là người dùng Mac, chỉ cần nhấp đúp để giải nén. Đối với người dùng Windows, nhấp đúp chuột rồi chọn Extract All. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào tệp Đã nén và chọn Trích xuất tất cả từ menu.

Chọn vị trí mà bạn muốn các tệp được giải nén và đảm bảo rằng hộp kiểm Hiển thị các tệp đã giải nén khi hoàn tất được đánh dấu. Sau đó nhấp vào Trích xuất.

Bây giờ, hãy chuyển đến các tệp đã giải nén và tìm thư mục có tên your_messages.html, nhấp đúp vào thư mục đó và thư của bạn sẽ mở trong trình duyệt web mặc định.

Phương pháp này sẽ không hoạt động nếu bạn sử dụng tính năng Tải xuống thông tin của bạn sau khi bạn đã xóa thư bạn đang tìm kiếm. Nó cũng sẽ không hoạt động nếu bạn đã sử dụng tính năng này trước khi cuộc trò chuyện diễn ra.

4. Sử dụng File Explorer hoặc Kết nối thiết bị Android của bạn với PC

Bạn có thể thử truy xuất các cuộc trò chuyện đã xóa từ điện thoại Android của mình bằng ứng dụng File Explorer. Tuy nhiên, điều này sẽ không hoạt động nếu gần đây bạn đã định dạng thiết bị của mình.

Mở ứng dụng File Explorer. Trong phần lưu trữ, điều hướng đến thẻ SD hoặc Bộ nhớ trong (điều này tùy thuộc vào vị trí điện thoại của bạn lưu giữ các tệp tạm thời)

Tìm thư mục Android và mở nó. Đây là nơi lưu trữ tất cả các ứng dụng Android.

Mở thư mục Dữ liệu và chuyển đến thư mục Bộ đệm. Trong đó, tìm tệp fb_temp. Mở tệp này và bạn có thể sử dụng nó để truy xuất các tin nhắn đã xóa từ Facebook Messenger.

Bạn có thể làm theo các bước tương tự để tìm tệp fb_temp nếu bạn kết nối điện thoại Android với PC. Trong trường hợp đó, bạn không cần ứng dụng File Explorer. Bạn chỉ có thể mở thư mục trên điện thoại của mình và trong thư mục Dữ liệu Facebook, tìm kiếm “com.facebook.orca”. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy tệp tạm thời mà bạn cần.

Thật không may, các thiết bị iOS, chẳng hạn như iPhone và iPad, không thể sử dụng thủ thuật nhỏ này để truy cập các tệp tạm thời. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu. Có rất nhiều chương trình khôi phục dữ liệu có thể truy xuất các tệp đã xóa như trò chuyện trên Facebook, bài đăng, ảnh, v.v.

5. Kiểm tra Email của bạn

Nếu bạn có thể nhớ một số nội dung của thư bạn đang cố truy xuất, bạn có thể tìm kiếm trong email của mình. Mở email chứa thông báo Facebook, và thông báo sẽ ở đó. Lưu ý rằng điều này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn chọn nhận thông báo của Facebook trong email của mình.

Một cách để tránh làm mất tin nhắn do vô tình xóa chúng là thiết lập thông báo email ngay bây giờ. Đây là cách:

Mở Facebook trong trình duyệt web và chọn ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải màn hình.

Từ menu thả xuống, chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Bây giờ chọn Cài đặt.

Tìm Thông báo trong menu bên trái và chọn nó.

Ở cuối trang Facebook, trong phần Cách bạn nhận thông báo, hãy chọn Email.

Trong Tần suất email, chọn Tất cả thông báo, ngoại trừ những thông báo bạn tắt.

Bây giờ bạn sẽ bắt đầu nhận thư trong hộp thư đến của mình. Bạn cũng có thể nhận được thông báo qua SMS và nền tảng truyền thông xã hội sẽ gửi chúng đến số điện thoại của bạn. Chỉ cần đảm bảo không xóa các tin nhắn thông báo.

6. Sao lưu tin nhắn của bạn

Để tránh bị mất tin nhắn văn bản Facebook trong tương lai, bạn có thể sao lưu chúng bằng cài đặt tài khoản. Trên thực tế, bạn nên làm điều đó định kỳ để luôn có quyền truy cập vào tin nhắn, bài đăng trên Facebook và hình ảnh của mình. Đây cũng là một cách để có được một bản sao của các tin nhắn có thể được sử dụng làm bằng chứng pháp lý nếu cần.

Sao lưu trò chuyện trên Facebook là về tính năng “Thông tin trên Facebook của bạn”. Bạn sẽ yêu cầu nền tảng truyền thông xã hội gửi cho bạn liên kết tải xuống với tất cả thông tin Facebook của bạn. Nhưng bạn sẽ phải chọn phạm vi ngày cũng như định dạng tệp để nhận các bản sao. Bạn cũng có thể chọn tải xuống tất cả thông tin Facebook hoặc chọn một loại thông tin nhất định, chẳng hạn như tin nhắn, ảnh hoặc bài đăng.

Mở Facebook trong trình duyệt web và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập. Chọn ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải để mở menu rồi đi tới Cài đặt & Quyền riêng tư.

Chọn Cài đặt.

Trong menu bảng điều khiển bên trái, hãy chọn Quyền riêng tư.

Khi cửa sổ mới mở ra, hãy chọn Thông tin Facebook của bạn từ menu bên trái.

Trên trang chính, chọn Tải xuống thông tin hồ sơ và chọn Xem bên cạnh.

Chọn các tham số tùy chọn tệp theo cách bạn muốn. Định dạng HTML là dễ mở nhất. Chọn phạm vi ngày một cách cẩn thận.

Bây giờ bạn có thể chọn loại thông tin bạn muốn tải xuống. Đảm bảo chọn hộp bên cạnh Tin nhắn. Bạn cũng có thể chọn tất cả thông tin.

Sau khi bạn đặt tất cả các tham số, hãy cuộn xuống cuối trang và nhấn nút Yêu cầu tải xuống.

Sẽ mất một thời gian để Facebook chuẩn bị thông tin của bạn để tải xuống. Nhưng đừng lo, bạn có thể tiếp tục một ngày bình thường vì bạn sẽ nhận được thông báo khi tệp sẵn sàng. Facebook sẽ gửi cho bạn một liên kết mà bạn có thể sử dụng để tải xuống bản sao thông tin Facebook của mình. Giữ các tập tin sao lưu ở một nơi an toàn.

Hy vọng rằng, một trong những phương pháp trên đã giúp bạn khôi phục tin nhắn Facebook đã xóa của mình. Nếu không, hãy thử liên hệ trực tiếp với Facebook; họ có thể giúp bạn ra ngoài. Hãy nhớ rằng bạn luôn nên sao lưu dữ liệu tài khoản Facebook của mình, cho dù đó là các giao dịch kinh doanh quan trọng hay chỉ là các cuộc trò chuyện thông thường với bạn bè.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply