Cách bật Trò chuyện thoại trên Roblox

Trò chuyện thoại là một phần không thể thiếu trong trò chơi trực tuyến, cho phép người chơi giao tiếp dễ dàng hơn so với trò chuyện bằng văn bản. Vào năm 2021, Roblox cuối cùng đã thêm tính năng trò chuyện bằng giọng nói của họ – nhưng tính năng này không được bật theo mặc định.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách trò chuyện thoại trên Roblox và cách hoạt động của tính năng này.

Tính năng trò chuyện thoại Roblox là gì

Trò chuyện bằng giọng nói là một tính năng giọng nói trong không gian cho phép người chơi giao tiếp theo cách họ sẽ làm trong thế giới thực. Những người chơi ở gần trong trò chơi Roblox có thể nghe thấy giọng nói của nhau và âm lượng sẽ giảm đi khi họ ở xa nhau hơn.

Nếu người chơi đã bật trò chuyện thoại, bạn sẽ thấy biểu tượng micrô bên cạnh tên người dùng và phía trên hình đại diện của họ. Nếu chưa bật trò chuyện thoại, bạn sẽ không thể nhìn hoặc nghe thấy những người dùng đã bật.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trải nghiệm Roblox đều cung cấp khả năng trò chuyện bằng giọng nói và quyết định đưa vào trò chuyện bằng giọng nói là do nhà phát triển trò chơi quyết định. Để biết liệu một trải nghiệm đã bật trò chuyện thoại hay chưa, bạn sẽ phải tải trải nghiệm đó lên và dùng thử.

Hơn nữa, Roblox chỉ kích hoạt trò chuyện bằng giọng nói cho người dùng di động và PC. Bạn có thể sử dụng nó cho dù bạn có phải là người dùng Roblox Premium hay không. Thật không may, nếu bạn là người dùng Xbox, bạn sẽ phải đợi tính năng này được thêm vào.

Để sử dụng trò chuyện thoại trong trò chơi của Roblox, bạn phải có tài khoản Roblox từ 13 tuổi trở lên và đã được xác minh độ tuổi. Để làm như vậy, bạn sẽ cần một ID hợp lệ (như hộ chiếu hoặc bằng lái xe) và điện thoại thông minh có thể quét mã QR. Roblox sẽ yêu cầu bạn gửi ảnh chứng minh thư và ảnh tự chụp để chứng minh sự giống nhau.

Để xác minh tuổi của bạn:

Mở trang web Roblox. Chọn biểu tượng Bánh răng ở góc trên bên phải màn hình để mở Cài đặt tài khoản của bạn.

Chọn Thông tin tài khoản từ biểu ngữ bên tay phải.

Chọn Xác minh tuổi của tôi.

Chuẩn bị sẵn ID của bạn và quét mã QR xuất hiện.

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân của bạn hoặc chọn Tải tệp lên để tải ảnh bạn đã chụp lên. Sau đó, chụp ảnh tự sướng và gửi nó. Roblox sẽ không cho phép bạn tải ảnh tự chụp lên từ thư viện của mình để đảm bảo bạn là người thật. Bạn sẽ nhận được thông báo trong trò chơi sau một thời gian nếu tài khoản của bạn đã được xác minh độ tuổi thành công.

Cách bật Trò chuyện thoại trên Roblox

Khi bạn đã hoàn tất quy trình xác minh tuổi, bạn có thể bật trò chuyện thoại trong cài đặt quyền riêng tư của Roblox:

Trên trình duyệt web hoặc trong ứng dụng dành cho máy tính để bàn:

Chọn ba dấu chấm ở thanh bên trái.

Chọn cài đặt.

Chọn tab Quyền riêng tư.

Tắt Giới hạn tài khoản bị tắt.

Trong menu thả xuống Giao tiếp, chọn Mặc định.

Trong các tính năng Beta, hãy bật Bật Trò chuyện thoại.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn đồng ý cho Roblox thu thập bản ghi âm giọng nói của bạn để phân tích. Chọn Bật để tiếp tục.

Trên thiết bị di động:

Mở ứng dụng Roblox. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc dưới cùng bên phải.

Cuộn và nhấn vào biểu tượng răng cưa.

Nhấn Quyền riêng tư.

Trong các tính năng Beta, hãy chọn tùy chọn Bật trò chuyện thoại.

Bạn sẽ được yêu cầu đồng ý với bộ sưu tập các bản ghi âm giọng nói của Roblox. Nếu bạn đồng ý, hãy nhấn Bật.

Cách tắt tiếng, chặn và báo cáo lạm dụng

Để đảm bảo rằng mọi trò chơi Roblox vẫn an toàn và thú vị, nhóm tại Roblox đã cung cấp cho người dùng khả năng tắt tiếng người chơi, chặn họ hoặc báo cáo họ vì trò chuyện thoại lạm dụng.

Để tắt tiếng người chơi:

Nhấp vào biểu tượng micrô xuất hiện phía trên đầu người chơi. Thao tác này sẽ tắt tiếng tất cả trò chuyện thoại (mặc dù sẽ không tắt tiếng trò chuyện bằng văn bản) miễn là bạn đang tham gia phiên trải nghiệm.

Để chặn một người chơi:

Truy cập trang hồ sơ của người dùng. Chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải của hộp chứa tên người dùng của họ và chọn Chặn người dùng.

Để báo cáo một người chơi:

Chọn nút Menu ở góc trên bên trái màn hình. Chọn biểu tượng lá cờ bên cạnh tên người dùng.

Chọn menu thả xuống Loại lạm dụng và chọn tùy chọn thích hợp nhất. Viết bất kỳ chi tiết bổ sung nào, sau đó nhấn Gửi.

Bạn nên sử dụng trò chuyện thoại ở đâu?

Vì không phải tất cả các trải nghiệm Roblox đều có tính năng trò chuyện thoại, bạn có thể thử ở đâu? Một nơi để bắt đầu là trò chơi Mic Up, một trong những trải nghiệm Roblox phổ biến hơn và là trò chơi yêu thích của những game thủ thích sử dụng micrô của họ trong Roblox.

About admin

Check Also

Netflix có bị sập trên thiết bị của bạn không? Hãy thử 5 cách khắc phục này

Netflix là một dịch vụ phát trực tuyến phổ biến cho phép người dùng xem …

Leave a Reply