Cách cài đặt bộ điều nhiệt Nest

Bạn đã mạnh dạn mua một bộ điều nhiệt Nest. Tốt cho bạn! Thế hệ mới nhất được gọi là “Google Nest Learning Thermostat” và đây là một trong những máy điều nhiệt thông minh tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó là một bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ ngôi nhà thông minh nào.

Thật đơn giản để thiết lập bộ điều nhiệt Nest mà không cần sự trợ giúp của thợ điện. Trong bài viết này, bạn sẽ thấy tất cả các bước cần thiết để cài đặt bộ điều nhiệt Nest. Nhưng hy vọng rằng trước khi mua một trong những máy điều nhiệt thông minh này, bạn đã làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để đảm bảo rằng thế hệ Nest mới nhất hoạt động với hệ thống sưởi và làm mát của bạn.

Bước 1: Sử dụng Trình kiểm tra tương thích

Google cung cấp một công cụ kiểm tra khả năng tương thích trực tuyến hữu ích giúp bạn xác định xem bộ điều nhiệt Nest có tương thích với hệ thống HVAC của bạn hay không.

Chỉ cần truy cập trang web và chọn nút Bắt đầu để bắt đầu trình hướng dẫn.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tháo và kiểm tra hệ thống dây điện trên bộ điều nhiệt treo tường ban đầu mà bạn muốn thay thế.

Bạn cần kiểm tra và nhập nhãn dây trên bộ điều chỉnh nhiệt ban đầu trước khi chọn Có, tiếp tục.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy bộ điều nhiệt Nest tương thích với hệ thống của mình dựa trên hệ thống dây điện mà bạn đã nhập.

Sử dụng danh sách này để hướng dẫn bạn quyết định mua Nest nào. Nơi tốt nhất để mua Nest là trên Amazon vì bạn thường sẽ tìm thấy mức giá tốt nhất ở đó. Sau khi bộ điều nhiệt Nest mới của bạn đến và bạn đã sẵn sàng cài đặt, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Bước 2: Giải nén và chuẩn bị máy điều nhiệt Nest của bạn

Sau khi mở hộp bộ điều nhiệt Nest, bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn mọi thứ bạn cần để tự mình thực hiện toàn bộ quá trình cài đặt bộ điều nhiệt.

Gói bao gồm:

Bộ điều nhiệt Nest Đế bộ điều nhiệt Nest để nối dây (đây là bộ chuyển đổi cho hệ thống dây điện bộ điều nhiệt hiện tại của bạn) Tấm trang trí và tấm đế Nest tùy chọn Bộ vít Tua vít Hướng dẫn lắp đặt và miếng dán dây

Bạn sẽ muốn gỡ tấm dán dán dây điện trước khi chuyển sang bước tiếp theo, trong đó bạn sẽ tháo bộ điều nhiệt hiện tại và ngắt kết nối dây điện. Bạn sẽ không cần bất kỳ trình kết nối hoặc công cụ đặc biệt nào cho các bước bên dưới. Mọi thứ bạn cần đều có trong gói.

Bước 3: Tháo bộ điều nhiệt cũ của bạn và chuẩn bị nối dây

Nếu bạn cài đặt ứng dụng Nest cho Android hoặc ứng dụng Nest cho iPhone, bạn sẽ thực hiện quá trình nối dây. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn tất quy trình nối dây DIY bằng các bước bên dưới mà không cần cài đặt ứng dụng trước.

Tìm hệ thống sưởi ấm và làm mát của bạn trong hộp cầu dao và vặn các cầu dao đó sang vị trí “TẮT”.

Quay lại máy điều nhiệt cũ của bạn, đảm bảo đã tắt nguồn. Màn hình sẽ trống hoặc nếu không, hãy thử bật điều hòa không khí hoặc hệ thống sưởi và đảm bảo hệ thống không bật. Sau đó, tháo tấm mặt của bộ điều nhiệt cũ ra khỏi tấm đế. Bạn sẽ thấy tất cả các hệ thống dây điện bên dưới.

Lưu ý: Đối với một số bộ điều nhiệt, bạn phải tháo pin trước khi tháo tấm che mặt.

Chụp ảnh hệ thống dây điện của bộ điều nhiệt để bạn không quên vị trí của từng dây. Ngoài ra, hãy sử dụng nhãn dán có trong hộp điều nhiệt Nest của bạn và dán ký tự nhãn dán thích hợp lên dây, xác định vị trí bạn nối các dây đó. Sau đó, ngắt kết nối dây khỏi các đầu cuối trên bộ điều nhiệt cũ (bạn có thể cần tuốc nơ vít Nest để thực hiện việc này). Loại bỏ bất kỳ dây nhảy đã được cài đặt.

Cuối cùng, tháo tấm trang trí bộ điều nhiệt cũ ra khỏi tường bằng phụ kiện Phillips đi kèm trên tuốc nơ vít Nest.

Bước 4: Cài đặt bộ điều nhiệt của bạn trên tường

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng cài đặt phần cứng bộ điều nhiệt Nest. Tùy thuộc vào cách bộ điều nhiệt ban đầu của bạn được gắn vào tường, bạn có thể sử dụng tấm trang trí tùy chọn hoặc tấm hộp. Thông thường, tấm trang trí là lựa chọn tốt nhất.

Nhấn đế Nest để nối dây vào tấm trang trí hoặc tấm hộp, tùy thuộc vào loại bạn đã sử dụng. Nó sẽ chụp khi gắn vào. Sau đó, luồn tất cả các dây qua lỗ ở giữa và đặt nó lên tường cho đến khi mức bong bóng trên tấm đế nối dây của bộ điều nhiệt có bong bóng ở giữa. Tiếp theo, sử dụng vít Phillips đi kèm để vặn tấm đế vào tường thông qua các lỗ vít trên và dưới.

Lưu ý: Các vít đi kèm là vít tự khai thác và phải bám chắc vào vách thạch cao nơi gắn bộ điều nhiệt cũ của bạn.

Nhấn các vấu ngón tay cái trên mỗi cổng, ấn đầu đồng trần của mỗi dây vào lỗ thích hợp cho đến khi vấu ngón tay cái vẫn được ấn xuống hoàn toàn. Sử dụng nhãn dán bạn đã gắn vào mỗi dây làm hướng dẫn.

Cuối cùng, cẩn thận trượt bộ điều nhiệt Nest vào đế nối dây, đảm bảo rằng cổng màu xám ở dưới cùng của đế cắm chính xác vào cổng ở mặt sau của bộ điều nhiệt Nest.

Quay trở lại hộp mạch và vặn cầu dao cho hệ thống sưởi ấm và làm mát của bạn về vị trí BẬT. Khi quay lại bộ điều nhiệt Nest, bạn sẽ thấy nó khởi động và cuối cùng hiển thị menu chọn ngôn ngữ.

Chọn lựa chọn của bạn bằng cách xoay khung bên ngoài của Nest, sau đó nhấn xuống mặt của bộ điều chỉnh nhiệt để chọn. Sau đó, Nest sẽ hướng dẫn bạn một số bước thiết lập ban đầu, bao gồm hiển thị thiết bị HVAC được phát hiện thông qua hệ thống dây điện đã lắp đặt.

Bạn cần cho Nest biết rằng bạn là chủ nhà đang thực hiện quá trình cài đặt của riêng họ chứ không phải “Nest Pro” đang thực hiện quá trình cài đặt chuyên nghiệp (mặc dù bạn có thể coi mình là một chuyên gia!).

Xem lại các thiết bị được phát hiện và đảm bảo rằng tất cả các thiết bị bạn biết nên được gắn đều được thể hiện trong sơ đồ trên màn hình.

Chọn Tiếp tục một vài lần để xác nhận thiết bị hệ thống của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn để chọn nhiên liệu mà hệ thống sưởi ấm của bạn sử dụng. Xoay khung Nest để chọn và nhấn vào trên màn hình Nest để chọn.

Chọn loại hệ thống sưởi ấm bạn có. Sử dụng quy trình tương tự được mô tả trong bước cuối cùng để chọn nó.

Khởi chạy phần ứng dụng Nest của quá trình thiết lập. Nhấn trong màn hình Nest để chọn mục này và tiếp tục.

Khởi chạy ứng dụng Nest trên thiết bị di động của bạn. Khi bạn thấy tùy chọn nhập Mã nhập trong ứng dụng (xem phần tiếp theo), hãy nhấn vào trên màn hình Nest để xem mã nhập cho bộ điều nhiệt Nest này.

Bây giờ, bạn đã cài đặt đầy đủ bộ điều nhiệt Nest. Bạn chỉ cần thực hiện quy trình thiết lập ứng dụng Nest bên dưới để hoàn tất quá trình cài đặt và bắt đầu sử dụng bộ điều nhiệt thông minh mới của mình.

Bước 5: Hoàn tất thiết lập với ứng dụng Nest

Bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình khi khởi chạy ứng dụng Nest trên Android hoặc iPhone lần đầu tiên. Nếu đã có tài khoản Google Home, bạn cần kết nối tài khoản đó với tổ của mình. Nếu trước đây bạn đã có tài khoản Google Nest, thì bạn cần di chuyển thông tin tài khoản đó sang ứng dụng của mình.

Ứng dụng sẽ phát hiện điều này khi bạn đăng nhập và hướng dẫn bạn các bước cần thiết để thực hiện một trong hai hoặc cả hai. Nếu chưa từng có tài khoản Nest, bạn sẽ cần tạo một tài khoản.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Nest, hãy nhấn vào Thêm sản phẩm để bắt đầu thêm bộ điều nhiệt Nest mới vào tài khoản của bạn. Trước tiên, bạn cần quét mã QR ở mặt sau của bộ điều chỉnh nhiệt, sau đó nhấn Bắt đầu cài đặt trên màn hình tiếp theo.

Nếu bạn đã hoàn thành các bước cài đặt phần cứng trong phần trên, chỉ cần nhấn vào thế hệ của bộ điều nhiệt Nest mà bạn sở hữu và nhấn qua một vài màn hình tiếp theo cho đến khi bạn đến màn hình phím nhập. Bạn sẽ cần xác nhận rằng sơ đồ nối dây là chính xác và bạn có hệ thống điện áp thấp chứ không phải hệ thống điện áp cao, và rằng sơ đồ nối dây là chính xác.

Chọn Khóa nhập trên bộ điều nhiệt của bạn nếu nó chưa hiển thị mã. Sau đó, nhập mã được hiển thị trên bộ điều nhiệt của bạn vào trường phím Enter trong ứng dụng. Tiếp theo, chọn mạng Wi-Fi của bạn từ danh sách các mạng khả dụng và chọn Tiếp theo trên màn hình xác nhận tài khoản.

Ở bước tiếp theo, hãy nhấn vào vị trí trong nhà mà bạn đã lắp đặt bộ điều nhiệt. Điều chỉnh “Nhiệt độ sinh thái”, là nhiệt độ tối thiểu và tối đa tuyệt đối mà bạn có thể ở trong nhà bất cứ khi nào bạn không ở nhà. Chạm vào Tiếp theo, rồi chạm vào Xong trên màn hình thiết lập cuối cùng.

Sau bước cuối cùng đó, bạn sẽ thấy màn hình chính của Nest trong ứng dụng. Thao tác này sẽ hiển thị cài đặt nhiệt độ hiện tại của bạn. Đây cũng là nơi bạn có thể nhấn vào bộ điều nhiệt đó và thay đổi bất kỳ cài đặt nào bạn muốn.

Bắt đầu sử dụng Bộ điều nhiệt Nest mới của bạn!

Có rất nhiều cài đặt để bắt đầu chơi qua ứng dụng Nest nằm ngoài phạm vi của bài viết này. Tuy nhiên, có một vài điều bạn nên thiết lập ngay lập tức.

Đầu tiên, nếu bạn có hệ thống sưởi ấm và làm mát kết hợp (máy sưởi và máy điều hòa không khí) được kết nối với bộ điều nhiệt, bạn sẽ muốn kích hoạt cả hệ thống sưởi và làm mát. Để làm điều này:

Nhấn vào bộ điều chỉnh nhiệt bạn đã cài đặt và nhấn vào biểu tượng chế độ ở cuối màn hình. Nhấn vào Heat-Cool từ danh sách tùy chọn.

Tiếp theo, bạn nên thiết lập lịch trình làm nóng và làm mát để sử dụng hết hiệu quả của bộ điều nhiệt Nest.

Nhấn vào bộ điều nhiệt Nest rồi nhấn vào biểu tượng Lịch trình ở cuối màn hình. Chạm vào một trong các ngày trong lưới rồi chạm vào Thêm ở cuối màn hình. Nhấn vào một thời điểm trong lưới ngày và điều chỉnh phạm vi nhiệt độ trên và dưới cho ngày và giờ đó. Lặp lại quy trình này cho đến khi bạn điều chỉnh xong nhiệt độ trong nhà mong muốn trong suốt cả tuần.

Giờ đây, bộ điều nhiệt Nest sẽ tự động điều chỉnh theo lịch trình mà bạn đã định cấu hình trong lưới này. Không cần phải liên tục giảm nhiệt độ khi bạn đi ngủ và tăng nhiệt độ vào buổi sáng!

Đọc Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của Google về Nest để tìm hiểu thêm về tất cả các cài đặt hiện có khác và những cách khác để bạn có thể tận dụng tối đa bộ điều nhiệt Nest mới cài đặt của mình. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều dịch vụ nhà thông minh trực tuyến khác nhau để tự động hóa bộ điều nhiệt Nest nếu muốn.

About admin

Check Also

Netflix có bị sập trên thiết bị của bạn không? Hãy thử 5 cách khắc phục này

Netflix là một dịch vụ phát trực tuyến phổ biến cho phép người dùng xem …

Leave a Reply