Breaking News

Cách để lại đánh giá trên Google

Nếu bạn thường xuyên đến các nhà hàng, cửa hàng và các doanh nghiệp địa phương khác và bạn muốn tác động đến chất lượng của các doanh nghiệp trong khu vực của mình thì bạn có thể muốn viết đánh giá trên Google Đánh giá.

Tất cả những gì bạn cần làm là thiết lập tài khoản Google, sau đó mở Google Maps để bắt đầu. Bạn có thể viết bài đánh giá trên trang web Google Maps hoặc sử dụng ứng dụng Google Maps trên điện thoại của mình.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu cách bắt đầu đánh giá các doanh nghiệp địa phương và thậm chí cả cách bạn có thể thiết lập bản thân như một hướng dẫn viên địa phương. Điều này sẽ làm cho đánh giá của bạn thậm chí có giá trị hơn đối với các doanh nghiệp địa phương. Bạn thậm chí có thể nhận được phần thưởng khi dành thời gian để đưa ra đánh giá.

Cách để lại đánh giá trong Google Maps

Bất kỳ ai cũng có thể để lại đánh giá trực tuyến về bất kỳ doanh nghiệp nào, miễn là họ có tài khoản Google. Để xếp hạng và đánh giá một doanh nghiệp địa phương mà bạn đã ghé thăm, hãy làm theo các bước bên dưới.

Đăng nhập vào Google Maps bằng tài khoản Google của bạn. Sử dụng trường tìm kiếm để tìm kiếm doanh nghiệp địa phương mà bạn muốn cung cấp đánh giá.

Trong ngăn bên trái hiển thị thông tin chi tiết về doanh nghiệp, hãy cuộn xuống và chọn nút Viết đánh giá.

Một biểu mẫu sẽ bật lên để bạn có thể hoàn thành đánh giá của mình.

Nhấp vào Đăng khi bạn hoàn tất.

Giờ đây, bài đánh giá của bạn sẽ xuất hiện cùng với các bài đánh giá khác trong phần bài đánh giá bên dưới thông tin doanh nghiệp trong Google Maps. Các bài đánh giá cũng hiển thị ở cuối trang doanh nghiệp bật lên khi mọi người chọn doanh nghiệp đó ở ngăn bên trái.

Cách chỉnh sửa đánh giá trong Google Maps

Nếu bạn mắc lỗi hoặc thay đổi ý định về xếp hạng doanh nghiệp của mình, bạn có thể chỉnh sửa xếp hạng và đánh giá của mình bất kỳ lúc nào. Bạn cũng nên làm mới các bài đánh giá để phản ánh những trải nghiệm mới nhất của mình với một doanh nghiệp, vì một số doanh nghiệp có thể cải thiện hoặc xấu đi theo thời gian. Ngoài ra, các bài đánh giá mới có tác động lớn nhất đến danh tiếng trực tuyến của doanh nghiệp.

Để chỉnh sửa các bài đánh giá trước đây:

Đăng nhập vào Google Maps bằng tài khoản Google của bạn, chọn biểu tượng menu ở phía trên bên trái và chọn Đóng góp của bạn từ menu.

Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các địa điểm mà bạn đã ghé thăm gần đây. Điều này là do tab Đóng góp được chọn theo mặc định và cung cấp cho bạn tùy chọn để nhanh chóng xếp hạng và đánh giá các doanh nghiệp bạn đã truy cập. Thay vào đó, hãy chọn Đánh giá từ menu.

Cuộn qua từng tóm tắt đánh giá được liệt kê ở ngăn bên trái để tìm liên kết đánh giá dành cho đánh giá mà bạn muốn chỉnh sửa. Khi bạn tìm thấy nó, hãy chọn ba dấu chấm ở bên phải tên doanh nghiệp.

Chọn Chỉnh sửa đánh giá từ menu bật lên. Hoặc, nếu bạn chỉ muốn thêm ảnh hoặc xóa hoàn toàn bài đánh giá, bạn có thể chọn một trong các tùy chọn đó.

Bạn có thể thay đổi xếp hạng tổng thể và chỉnh sửa đánh giá trước đó của mình. Khi bạn cập nhật xong, chỉ cần chọn nút Đăng ở cuối trang đánh giá.

Giữ cho xếp hạng và bài đánh giá của bạn được cập nhật và phù hợp là điều quan trọng nếu bạn muốn mọi người đánh giá cao các bài đánh giá mà bạn để lại cho các doanh nghiệp địa phương.

Google Maps và Google Đánh giá

Biểu mẫu đánh giá cho phép bạn chia sẻ nhiều thông tin về trải nghiệm của mình với doanh nghiệp địa phương đó. Điêu nay bao gôm:

Xếp hạng sao trực quan từ 1 (rất tệ) đến 5 (xuất sắc) Trường văn bản nơi bạn có thể cung cấp tổng quan chi tiết về trải nghiệm của mình với doanh nghiệp đó Một nút để Thêm ảnh để cung cấp thêm bằng chứng hỗ trợ đánh giá tích cực hoặc tiêu cực của bạn Các câu hỏi tùy chỉnh liên quan với loại hình kinh doanh bạn đang xem xét

Tác động của các đánh giá tiêu cực hoặc tích cực đối với các doanh nghiệp địa phương là rất lớn. Việc mọi người sử dụng Google Tìm kiếm hoặc Google Maps để tìm hàng hóa và dịch vụ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trên thực tế, nó thậm chí còn phổ biến hơn việc sử dụng trang đánh giá Yelp để tìm thông tin về các doanh nghiệp địa phương.

Ví dụ, hãy xem xét nếu bạn đang tìm kiếm công ty tốt nhất trong khu vực của mình để thay thế các cửa sổ trong nhà của bạn.

Một tìm kiếm trong Google Maps cho “thay thế cửa sổ” cho thấy một số lượng lớn các doanh nghiệp địa phương cung cấp dịch vụ cửa sổ, với nhiều ngôi sao khác nhau bên cạnh tên doanh nghiệp của họ.

Doanh nghiệp nào bạn nghĩ khách hàng tiềm năng sẽ tiếp cận đầu tiên? Doanh nghiệp có xếp hạng 4,4 bên cạnh tên doanh nghiệp hay doanh nghiệp có xếp hạng 4,7?

Mọi người biết rằng nếu một doanh nghiệp giỏi trong việc tạo ra những khách hàng hài lòng, thì nhiều khả năng họ cũng sẽ trở thành những khách hàng hài lòng nếu họ cũng kinh doanh ở đó. Và các chủ doanh nghiệp cũng biết điều này, vì vậy nó thúc đẩy họ cố gắng hơn nữa để phát triển cơ sở khách hàng hài lòng và nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Tác động vượt ra ngoài Google Maps. Nếu người dùng web sử dụng công cụ tìm kiếm của Google, thì trong hầu hết các trường hợp, kết quả của Google Maps và đánh giá của khách hàng cũng được hiển thị ở đó.

Bởi vì các bài đánh giá của Google rất mạnh nên Google không cho phép các bài đánh giá ẩn danh. Nó cũng hoạt động rất chăm chỉ để ngăn chặn các đánh giá giả mạo (những người không thực sự là khách hàng của doanh nghiệp).

Làm thế nào để trở thành một Local Guide

Vì vậy, bạn đã phát hiện ra rằng bạn thích viết đánh giá. Nếu vậy, bạn có thể cân nhắc đăng ký trở thành “hướng dẫn viên địa phương”. Google sẽ chỉ định điểm cho mọi bài đánh giá mà bạn để lại. Những điểm này giúp bạn có lợi thế hơn những người đánh giá khác vì huy hiệu “ngôi sao” của hướng dẫn viên địa phương sẽ xuất hiện bên cạnh tên của bạn. Càng nhiều điểm trên ngôi sao của bạn, xếp hạng đánh giá địa phương của bạn càng cao.

Trên trang trợ giúp của Local Guide, Google đề cập đến như một hướng dẫn rằng bạn sẽ nhận được quyền truy cập sớm vào các tính năng mới của Google, ngoài ra còn có “phần thưởng đặc biệt từ các đối tác”.

Không có trang “phần thưởng” nơi bạn có thể đổi điểm. Bạn chỉ cần đợi các ưu đãi của đối tác. Mặc dù quyền truy cập sớm vào những thứ như bộ nhớ trên Google và các đặc quyền khác vẫn xảy ra, nhưng các ưu đãi của đối tác thực sự rất hiếm.

Hầu hết lợi ích của việc trở thành hướng dẫn viên địa phương là sự công nhận bổ sung mà các bài đánh giá của bạn nhận được trên hồ sơ doanh nghiệp của Google – trên kết quả tìm kiếm của Google hoặc Google Maps. Mọi người tôn trọng hơn các bài đánh giá do các hướng dẫn viên địa phương được xếp hạng cao để lại.

Để trở thành hướng dẫn viên, bạn chỉ cần truy cập trang đăng ký và cung cấp thông tin chi tiết của mình. Để nhận được nhiều điểm thưởng nhất cho mỗi đánh giá của bạn:

Viết bài đánh giá dài hơn 200 ký tự Bao gồm ít nhất một ảnh và thêm thẻ ảnh Bao gồm một video

Có những hoạt động khác bên cạnh các bài đánh giá sẽ cho bạn thêm điểm. Bao gồm các:

Trả lời các câu hỏi được đăng trên các trang doanh nghiệp của Google Trả lời các câu hỏi và trả lời do người dùng khác đăng Chỉnh sửa và cập nhật các bài đánh giá trước đây của bạn Thêm địa điểm hoặc đường vào Google Maps Xuất bản danh sách hoặc mô tả về một địa điểm trong Google Maps

Nếu bạn thích ý tưởng tạo ra tác động đáng kể đến chất lượng của các doanh nghiệp trong cộng đồng địa phương của mình, trở thành hướng dẫn viên địa phương trên Google Maps là một cách tuyệt vời để thực hiện điều đó.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply