Breaking News

Cách tải Google Docs để đọc to tài liệu

Bạn có thể muốn nghe một tài liệu trong Google Docs nếu không cần thiết hoặc để có cách tốt để xem lại tài liệu đó. Bạn có một số cách để nghe đọc to Google Tài liệu bằng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói (TTS).

Bật Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói trong Google Tài liệu

Nếu bạn đã có trình đọc màn hình, bạn cần bật công cụ trợ năng trong Google Tài liệu để nghe tài liệu của bạn được đọc cho bạn nghe.

Mở tài liệu của bạn trong Tài liệu và chọn Công cụ trong menu. Chọn Trợ năng.

Chọn hộp ở trên cùng để Bật hỗ trợ trình đọc màn hình. Tùy chọn kiểm tra các hộp bổ sung theo sở thích của bạn. Chọn OK.

Sau đó, bạn sẽ nghe thấy “Đã bật hỗ trợ trình đọc màn hình”. Bạn có thể sử dụng các điều khiển cho trình đọc màn hình của mình hoặc những điều khiển trong cài đặt Trợ năng để nghe nội dung tài liệu.

Sử dụng Trình đọc màn hình cho Google Chrome

Nếu bạn đang tìm kiếm các tùy chọn tiện ích mở rộng, thì tùy chọn đầu tiên nên xem là Trình đọc màn hình (ChromeVox) của Google dành cho trình duyệt Chrome. Công cụ này cũng đi kèm với Chrome OS để chuyển văn bản thành giọng nói trên nền tảng đó.

Sau khi bạn cài đặt tiện ích bổ sung, nó sẽ bắt đầu đọc trang web bạn đang truy cập ngay lập tức, bao gồm cả tài liệu trong Google Tài liệu.

Để quản lý cài đặt của tiện ích mở rộng Chrome, hãy chọn nút của nó trên thanh công cụ và chọn Tùy chọn. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh cài đặt cho thao tác bằng giọng nói và chuột cũng như xem lại các phím tắt khả dụng.

Để tắt Trình đọc màn hình, hãy chọn nút trên thanh công cụ và chọn Quản lý tiện ích mở rộng. Sau đó, tắt bật tắt.

Sử dụng Đọc to cho Chrome, Firefox và Edge

Một phần mở rộng trình duyệt đáng tin cậy khác là Read Aloud. Nó miễn phí cho Google Chrome, Mozilla Firefox và Microsoft Edge.

Điều thú vị về tùy chọn này là bạn có thể kiểm soát thời điểm bạn muốn nó phát. Đi tới tài liệu của bạn trong Google Documents, chọn nút tiện ích bổ sung trên thanh công cụ và sử dụng nút Phát để nghe tài liệu của bạn.

Bạn sẽ nghe thấy tài liệu của mình và xem văn bản được đánh dấu trong cửa sổ tiện ích mở rộng. Ở đầu cửa sổ đó, bạn có các nút để tạm dừng, dừng, tiến hoặc lùi.

Để điều chỉnh cài đặt của tiện ích bổ sung, hãy chọn biểu tượng bánh răng. Sau đó, bạn có thể thay đổi giọng nói, tốc độ, cao độ, âm lượng và đánh dấu văn bản.

Sử dụng VoiceOver trên máy Mac

Nếu sử dụng macOS, bạn có thể tận dụng tính năng trợ năng của Apple, VoiceOver. Làm theo các bước ở phần đầu của hướng dẫn này để bật tính năng trợ năng của Google Tài liệu. Sau đó, bật VoiceOver theo các bước sau.

Mở Tùy chọn hệ thống và chọn Trợ năng. Chọn VoiceOver rồi bật nút gạt VoiceOver.

Xác nhận bạn muốn bật tính năng này bằng cách chọn Sử dụng VoiceOver.

Sau đó, đi đến tài liệu của bạn trong Google Docs. Nếu cần, hãy đặt con trỏ của bạn vào tài liệu để người đọc bắt đầu. Bạn sẽ nghe và nhìn thấy văn bản từ tài liệu của mình.

Để tắt VoiceOver khi bạn kết thúc, hãy sử dụng dấu X ở trên cùng bên trái của cửa sổ VoiceOver.

Bạn có thể bị khiếm thị khiến việc đọc tài liệu của bạn trở nên khó khăn hoặc bạn có thể muốn nghe Google Tài liệu của mình đọc to khi bạn làm những việc khác. Dù bằng cách nào, các tùy chọn chuyển văn bản thành giọng nói này sẽ giúp bạn bảo vệ.

Để biết thêm thông tin, hãy xem cách sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói trên TikTok.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply