Breaking News

Cách tạo danh sách phát trên Spotify

Tạo danh sách phát của riêng bạn là một cách tuyệt vời để có tất cả các bài hát yêu thích của bạn ở một nơi. Nó cũng có thể hữu ích để ghi lại những tâm trạng nhất định hoặc để nghe nhạc cho những mục đích nhất định, chẳng hạn như học tập hoặc làm việc. Trên Spotify, bạn có thể tìm thấy hàng trăm danh sách phát có sẵn để lưu và nghe. Nhưng nếu bạn muốn tạo danh sách phát tùy chỉnh của riêng mình, điều đó rất dễ dàng.

Có nhiều tính năng khác nhau trên Spotify để tạo danh sách phát hoàn hảo, cả trên ứng dụng dành cho thiết bị di động và PC của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách tạo danh sách phát từ đầu đến cuối, cũng như cách tùy chỉnh tên, mô tả và ảnh bìa. Bạn cũng sẽ tìm thấy giải thích về các loại danh sách phát khác nhau mà bạn có thể tạo và các tính năng khác. Sẽ không lâu nữa cho đến khi bạn tạo một danh sách phát tuyệt vời cho riêng mình.

Cách tạo danh sách phát trên thiết bị di động

Mặc dù bạn có thể tạo danh sách phát trên cả PC và thiết bị di động, nhưng ứng dụng dành cho thiết bị di động là cách dễ dàng nhất để tạo danh sách phát của bạn cho dù bạn ở đâu. Nó cũng cung cấp tất cả các tùy chọn để tùy chỉnh giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn. Vì vậy, đây là cách bắt đầu với danh sách phát của bạn trên ứng dụng Spotify.

Trên ứng dụng Spotify, hãy đến trang Thư viện của bạn.

Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải.

Chạm vào Danh sách phát trong menu xuất hiện ở dưới cùng.

Bạn sẽ được nhắc đặt tên cho danh sách phát mới của mình. Sau khi bạn đặt tên cho nó, chạm vào Tạo.

Bây giờ bạn đã tạo danh sách phát và có thể bắt đầu thêm bài hát vào đó. Nhấn vào nút Thêm bài hát để bắt đầu thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm các bài hát bạn muốn và nhấn vào biểu tượng dấu cộng bên cạnh chúng.

Bạn cũng có thể thêm bài hát bằng cách chuyển đến tab Duyệt và tìm kiếm bài hát ở đó, nhấn vào dấu chấm lửng bên cạnh bài hát đó rồi Thêm vào danh sách phát trong menu. Sau đó chọn danh sách phát bạn vừa tạo.

Một cách khác để thêm nhạc là từ bài hát bạn đang phát. Nhấn vào biểu ngữ ở cuối trang hiển thị bài hát bạn đang nghe, sau đó nhấn vào dấu chấm lửng ở trên cùng bên phải. Sau đó chọn Thêm vào danh sách phát và chọn danh sách phát đã tạo của bạn.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh danh sách phát của mình, chẳng hạn như thêm mô tả hoặc ảnh, ở đầu danh sách phát, bạn có thể chọn biểu tượng hình elip rồi nhấn vào Chỉnh sửa. Từ đây, bạn có thể thay đổi ảnh bìa, chỉnh sửa mô tả và sắp xếp hoặc xóa bài hát. Nhấn vào Lưu ở trên cùng bên phải sau khi bạn hoàn tất.

Cách tạo danh sách phát trên PC

Nếu bạn muốn tạo danh sách phát trên chương trình Spotify trên máy tính để bàn, bạn cũng có thể làm điều này. Quá trình này hơi khác so với trên thiết bị di động. Đây là cách để làm điều đó.

Trên Spotify, nhấp vào nút Tạo danh sách phát ở thanh bên trái.

Một danh sách phát sẽ được tạo. Bạn có thể thay đổi tên bằng cách nhấp vào tiêu đề. Nhập tiêu đề bạn muốn vào hộp văn bản Tên. Bạn cũng có thể thêm mô tả và tải ảnh bìa lên đây. Nhấp vào Lưu khi bạn hoàn tất.

Thêm bài hát vào danh sách phát mới của bạn qua máy tính để bàn không khác nhiều so với trên thiết bị di động. Để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm bên dưới Hãy tìm thứ gì đó cho danh sách phát của bạn để tìm kiếm bài hát bạn muốn thêm, sau đó nhấp vào nút Thêm ở bên phải bài hát đó.

Bạn cũng có thể tìm kiếm một bài hát trong tìm kiếm của Spotify, sau đó nhấp vào dấu chấm lửng, sau đó chuyển đến Thêm vào danh sách phát và chọn bài hát bạn muốn thêm vào.

Cách tạo danh sách phát hỗn hợp

Một loại danh sách phát khác có thể được tạo trên Spotify là danh sách phát Blend. Đây là những danh sách phát kết hợp nhạc của bạn cũng như của những người khác mà bạn thêm vào danh sách phát. Nhạc được thêm vào dựa trên những gì người dùng hiện đang nghe và danh sách phát Blend được cập nhật hàng ngày.

Danh sách phát hỗn hợp hiện chỉ có thể được tạo trên ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đây là cách để làm cho một.

Chuyển đến tab Thư viện của bạn trên ứng dụng Spotify. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Trộn. Chạm vào nút Mời, sau đó sử dụng một trong các tùy chọn chia sẻ để gửi liên kết cho bạn bè.

Khi người đó tham gia Blend của bạn, bạn sẽ thấy các bài hát của họ xuất hiện trong danh sách phát.

Bạn có thể thêm nhiều người hơn vào Blend bằng cách nhấn vào biểu tượng thêm người ở đầu danh sách phát, sau đó chọn Mời thêm để gửi liên kết khác.

Cách đặt danh sách phát Spotify ở chế độ riêng tư

Nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn không muốn người khác xem danh sách phát mới tạo của mình, bạn có thể đặt danh sách phát đó để danh sách này không hiển thị trên hồ sơ công khai của bạn. Thực hiện theo các bước sau để thực hiện việc này cho cả thiết bị di động và PC:

Trong tab Thư viện của bạn, hãy tìm danh sách phát bạn muốn ở chế độ riêng tư rồi chọn danh sách phát đó. Nhấn vào hình elip.

Chạm vào Đặt ở chế độ riêng tư, sau đó xác nhận bằng cách chạm lại vào Đặt ở chế độ riêng tư.

Nếu bạn muốn đặt lại danh sách phát của mình ở chế độ công khai, hãy làm theo các bước tương tự ở trên nhưng chọn Đặt ở chế độ công khai trong menu.

Thêm các tính năng danh sách phát Spotify để sử dụng

Khi nói đến danh sách phát của bạn, Spotify có nhiều tính năng bổ sung để giúp trải nghiệm nghe của bạn tốt hơn. Dưới đây là một số trong số này mà bạn có thể không biết, nhưng rất đáng để thử để tạo danh sách phát tốt hơn.

Nâng cao

Tính năng này, khi được bật, sẽ tạm thời thêm nhiều bài hát hơn vào danh sách phát của bạn phù hợp với (các) thể loại hiện tại trong đó. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này ở đầu danh sách phát với một nút có nhãn Nâng cao. Nhấn vào nó để bật, sau đó nhấn lại để tắt.

Bài hát được đề xuất

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm thêm nhạc để đưa vào danh sách phát của mình, hãy cuộn xuống cuối cùng để tìm các bài hát được đề xuất dựa trên các bài hát đã có trong đó. Bạn có thể nhanh chóng thêm những thứ này bằng cách nhấn vào biểu tượng ở bên phải bài hát. Nếu bạn không thấy bất cứ thứ gì mình thích, hãy nhấn Làm mới ở dưới cùng để xem thêm.

Tải xuống để nghe ngoại tuyến

Có nhiều trường hợp bạn có thể muốn có sẵn danh sách phát của mình ngay cả khi bạn không thể truy cập internet hoặc dữ liệu. Để tải xuống danh sách phát để nghe ngoại tuyến, bạn cần thực hiện trước trên kết nối Wi-Fi.

Sau khi kết nối với Wi-Fi, hãy chuyển đến danh sách phát bạn muốn tải xuống và nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống ở đầu danh sách phát. Nó sẽ ngay lập tức bắt đầu tải xuống. Có thể mất một phút để hoàn thành, vì vậy hãy cẩn thận không chạm vào nút dừng, nếu không chúng sẽ không được lưu.

Danh sách phát hợp tác

Bạn cũng có khả năng thêm người khác vào danh sách phát, những người này sau đó cũng có thể thêm bài hát vào danh sách phát. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến danh sách phát và nhấn vào biểu tượng thêm người ở trên cùng để mở một cửa sổ mới. Từ đây, bạn có thể sao chép liên kết hoặc gửi qua mạng xã hội để kêu gọi người khác tham gia.

Sử dụng Spotify để tạo danh sách phát tuyệt vời

Spotify là một nền tảng tuyệt vời để nghe nhạc, cũng như sắp xếp các bài hát yêu thích của bạn thành danh sách phát. Thật dễ dàng để tạo những cái mới và nhiều tính năng để tạo ra trải nghiệm nghe được nâng cấp. Không có giới hạn đối với loại danh sách phát bạn có thể tạo trên Spotify, đặc biệt là với thư viện nhạc khổng lồ có sẵn. Vì vậy, hãy tự mình thử và tạo danh sách phát cho bất kỳ dịp nào.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply