Breaking News

Cách thêm bạn bè trên Spotify (Có hoặc không có Facebook)

Spotify tiếp tục thêm các tính năng xã hội vào ứng dụng, biến nó từ một trình phát nhạc đơn giản thành một nền tảng truyền thông xã hội. Nếu bạn muốn thưởng thức âm nhạc cùng với bạn bè của mình, bạn có thể thêm họ trên Spotify.

Có một số cách để thêm bạn bè trên Spotify, cả khi có và không có Facebook. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm, thêm và xóa bạn bè trên Spotify.

Tại sao thêm bạn bè trên Spotify?

Spotify có khá nhiều tính năng xã hội trong ứng dụng. Chia sẻ từ Spotify cho phép bạn chia sẻ liên kết đến các bài hát bạn đang nghe. Phiên nhóm trên loa cho phép nhiều người dùng tham gia phiên và kiểm soát bài hát Spotify nào sẽ phát tiếp theo (chỉ dành cho người dùng Spotify Premium). Spotify Wrapped nổi tiếng cung cấp cho bạn tổng quan về âm nhạc và thể loại bạn đã chơi nhiều nhất trong năm và bạn cũng có thể chia sẻ nghệ sĩ yêu thích của mình với bạn bè trực tuyến.

Sau đó, có các tính năng rõ ràng như Danh sách phát hợp tác cho phép bạn tạo danh sách phát nhạc hoặc podcast Spotify với nhiều người. Cuối cùng, có một tùy chọn Theo dõi bạn bè trên Spotify để trao đổi các bài hát yêu thích của bạn và theo dõi hoạt động nghe của nhau trên ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy hoạt động này trong phần Hoạt động bạn bè hoặc Cộng đồng của ứng dụng Spotify.

Cách bật tùy chọn hoạt động bạn bè

Hoạt động bạn bè cung cấp cho bạn thông tin về sở thích âm nhạc Spotify của bạn bè. Tính năng này được bật trên ứng dụng Spotify theo mặc định.

Nếu bạn vừa cài đặt Spotify và cần trợ giúp tìm phần có nhãn Hoạt động bạn bè trong thanh bên ở bên phải, hãy thử phóng to cửa sổ Spotify và xem nó có xuất hiện không. Nếu vẫn không tìm thấy, bạn cần bật tính năng này theo cách thủ công. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

Mở Spotify và đăng nhập vào tài khoản Spotify của bạn. Bên dưới ảnh hồ sơ và tên người dùng Spotify của bạn, hãy chọn mũi tên xuống để mở Menu.

Từ Menu, đi theo đường dẫn Settings > Display > See what your friends are Playing.

Giờ đây, bạn có thể thấy hoạt động nghe của bạn bè mình ở bên phải màn hình. Nếu bạn cũng muốn chia sẻ hoạt động nghe của mình với họ, hãy quay lại Menu Spotify và đi theo đường dẫn Cài đặt > Xã hội > Chia sẻ hoạt động nghe của tôi trên Spotify.

Cách thêm bạn bè trên Spotify bằng Facebook

Để điền phần Hoạt động bạn bè của Spotify, bạn cần thêm bạn bè vào hồ sơ Spotify của mình. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng Facebook. Các hướng dẫn để làm điều đó khác nhau tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Cách kết nối Spotify với Facebook

Thực hiện theo các bước bên dưới để kết nối tài khoản Spotify với tài khoản Facebook của bạn trên ứng dụng di động. Các bước giống nhau cho cả Android và iOS.

Mở ứng dụng Spotify trên điện thoại thông minh của bạn. Ở góc trên bên trái, chọn biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt.

Cuộn xuống và đi theo đường dẫn Xã hội > Kết nối với Facebook.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến Facebook, nơi bạn cần nhập chi tiết đăng nhập Facebook để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Thực hiện theo các bước bên dưới để kết nối Spotify và tài khoản Facebook của bạn trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Mở ứng dụng Spotify dành cho máy tính để bàn trên máy tính của bạn. Ở góc trên cùng bên phải của màn hình chính của ứng dụng, bên cạnh hoạt động Bạn bè, hãy chọn tùy chọn Thêm bạn bè.

Spotify sau đó sẽ yêu cầu bạn Kết nối với Facebook. Chọn tùy chọn này để xác nhận.

Trong cửa sổ Facebook, nhập thông tin đăng nhập của bạn để đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Sau khi tài khoản Spotify của bạn được đồng bộ hóa với Facebook, các cài đặt này sẽ áp dụng cho tất cả các nền tảng, bao gồm trình phát web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Cách thêm bạn bè trên Facebook trên Spotify

Bây giờ các tài khoản của bạn đã được kết nối, bạn có thể thêm bạn bè trên Facebook trên Spotify. Để tìm bạn bè trên ứng dụng di động, hãy làm theo các bước dưới đây.

Trong ứng dụng Spotify dành cho thiết bị di động, hãy chọn Trang chủ ở góc dưới cùng bên trái của màn hình để mở trang chủ. Sau đó chọn biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt. Chọn Xem hồ sơ trên đầu màn hình.

Chọn biểu tượng Tùy chọn khác (ba chấm ngang cho iPhone hoặc ba chấm dọc cho Android).

Chọn Tìm bạn.

Bạn có thể chọn những người bạn muốn thêm thủ công từ danh sách bạn bè và chọn nút Theo dõi bên cạnh tên của họ hoặc chọn Theo dõi tất cả.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn, đây là cách thêm bạn bè trên Facebook của bạn trên máy tính.

Trong ứng dụng Spotify dành cho máy tính để bàn, hãy tìm bảng Hoạt động bạn bè ở bên phải màn hình. Chọn Thêm bạn bè ở đầu bảng điều khiển. Spotify sẽ cho bạn biết có bao nhiêu bạn bè trên Facebook của bạn trên Spotify.

Bạn có thể thêm từng người bạn của mình từ danh sách hoặc sử dụng hộp tìm kiếm để tìm một người cụ thể theo tên.

Cách thêm bạn bè trên Spotify mà không cần Facebook

Nếu bạn hoặc bạn bè mà bạn muốn thêm không có tài khoản Facebook, bạn có thể sử dụng một phương pháp khác để theo dõi họ trên dịch vụ phát trực tuyến nhạc này. Phương pháp này cũng hoạt động đối với những người không muốn đồng bộ hóa Spotify với tài khoản Facebook của họ.

Nếu tên bạn bè của bạn không phổ biến, bạn chỉ cần sử dụng tên của họ để tìm kiếm hồ sơ của người bạn đó trên Spotify. Để thực hiện điều đó, hãy chọn Tìm kiếm trong ứng dụng Spotify, sau đó nhập tên vào thanh tìm kiếm ở đầu màn hình. Nếu tên đủ độc đáo, tài khoản của bạn bè bạn sẽ xuất hiện trong kết quả hàng đầu.

Nếu không có, hãy chọn Hồ sơ và cuộn xuống để xem liệu bạn có thể tìm thấy bạn của mình trong số tất cả các hồ sơ có tên này hay không.

Nếu vẫn không được, bạn cần tìm tên người dùng của bạn mình để thêm họ vào danh sách bạn bè trên Spotify.

Cách thêm bạn bè trên Spotify theo tên người dùng

Thêm một người bạn trên Spotify theo tên người dùng thật dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập tên người dùng của họ vào thanh Tìm kiếm và chọn hồ sơ của họ từ danh sách kết quả. Tuy nhiên, giờ đây bạn của bạn có thể biết tên người dùng của họ vì tên này không xuất hiện trên màn hình chính của ứng dụng Spotify của họ. Trước tiên, bạn cần chỉ cho họ cách tìm và chia sẻ tên người dùng Spotify của họ.

Để tìm tên người dùng Spotify của bạn trên máy tính để bàn, hãy làm theo các bước bên dưới.

Mở Spotify và chọn mũi tên xuống bên dưới tên người dùng của bạn ở đầu màn hình. Từ trình đơn thả xuống, chọn Tài khoản. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang web có thông tin tài khoản Spotify của bạn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tên người dùng Spotify của mình.

Sao chép tên người dùng và dán vào thanh tìm kiếm Spotify để tìm tài khoản chứa tên người dùng đó.

Để tìm tên người dùng Spotify trên thiết bị di động, hãy làm theo các bước bên dưới.

Mở Spotify và chọn biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt. Bên dưới ảnh hồ sơ của bạn, chọn Xem hồ sơ. Chọn biểu tượng ba chấm để mở Menu tài khoản Spotify. Chọn Chia sẻ > Sao chép liên kết.

Liên kết này sẽ chứa tên người dùng của bạn và dẫn đến tài khoản Spotify của bạn.

Cách xóa bạn bè trên Spotify

Nếu bạn vô tình thêm ai đó vào danh sách bạn bè trên Spotify hoặc đổi ý về việc theo dõi ai đó, bạn có thể xóa họ khỏi danh sách bạn bè của mình bằng một vài cú nhấp chuột.

Tìm người bạn mà bạn muốn hủy theo dõi trên Spotify bằng phần Hoạt động bạn bè của ứng dụng. Chọn tên của họ để mở trang Spotify của họ. Trên trang của họ, hãy chọn biểu tượng ba dấu chấm bên cạnh Đang theo dõi. Từ menu thả xuống, chọn Bỏ theo dõi. Ngoài ra, hãy chọn nút Theo dõi để bỏ theo dõi họ.

Khi chữ Đang theo dõi chuyển thành Theo dõi nghĩa là bạn không theo dõi người đó nữa và họ sẽ không hiển thị trong phần Hoạt động bạn bè của bạn.

Chia sẻ các bản nhạc yêu thích của bạn với những người yêu thích của bạn

Dù muốn kết nối tài khoản Facebook với Spotify hay không, bạn vẫn có thể thêm bạn bè trên Spotify để chia sẻ danh sách nhạc của mình với họ. Tất nhiên, bạn vẫn có thể gửi liên kết đến các bài hát bạn đang nghe theo cách truyền thống, chẳng hạn như sao chép chúng vào tin nhắn WhatsApp. Tuy nhiên, việc sử dụng các tính năng xã hội của Spotify để chia sẻ các bản nhạc yêu thích của bạn và khám phá âm nhạc mới với bạn bè sẽ dễ dàng hơn nhiều.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply