Breaking News

Chip thông minh của Google là gì và cách sử dụng chúng

Bạn đã nghe nói về Google Smart Chips hay đã thấy tính năng này trong Google Tài liệu hoặc Trang tính và tự hỏi chúng là gì chưa? Tại đây, chúng tôi sẽ giải thích về Google Smart Chips và cách sử dụng chúng.

Bạn không cần một loại tài khoản Google Workspace đặc biệt để sử dụng Smart Chips. Bạn sẽ thấy chức năng được mô tả bên dưới cho các tài khoản cá nhân, doanh nghiệp và giáo dục.

Chip thông minh của Google là gì?

Smart Chips là đoạn mã mà bạn có thể chèn vào Google Tài liệu và Google Trang tính mở rộng để hiển thị thêm thông tin. Khi bạn chọn hoặc chỉ cần di con trỏ chuột lên Chip thông minh, bạn có thể nhận thêm thông tin chi tiết và thực hiện các hành động.

Có một số loại Chip thông minh để lựa chọn tùy thuộc vào chi tiết bạn muốn đưa vào:

Mọi người: Hiển thị tên, địa chỉ email và các tác vụ để gửi email trong Gmail, tin nhắn, cuộc gọi video, lên lịch sự kiện và thêm hoặc chỉnh sửa liên hệ. Bạn cũng có thể mở chế độ xem chi tiết trong Danh bạ Google trong tab trình duyệt mới.

Tệp: Hiển thị bản xem trước nhỏ với tùy chọn mở bản xem trước lớn hơn (nếu có), liên kết tới tệp trong ứng dụng Google hoặc Google Drive tương ứng, chủ sở hữu tệp và tùy chọn chia sẻ tệp.

Sự kiện: Hiển thị chi tiết sự kiện từ Lịch Google bao gồm tiêu đề, ngày và giờ với liên kết đến cuộc họp, nút để sao chép liên kết đến sự kiện và tùy chọn đính kèm tài liệu hiện tại vào sự kiện. Bạn cũng có thể nhấn phím Tab để chèn ghi chú cuộc họp cho sự kiện.

Địa điểm: Hiển thị bản xem trước Google Maps nhỏ với tùy chọn mở bản xem trước lớn hơn, loại vị trí và địa chỉ cũng như các tùy chọn để sao chép liên kết đến vị trí trong Bản đồ hoặc nhận chỉ đường. Chip Thông minh Địa điểm hiện chỉ khả dụng trong Google Tài liệu.

Ngày: Hiển thị ngày với một tùy chọn để chọn định dạng ngày và đặt cuộc họp. Nhập một từ như hôm nay hoặc ngày mai hoặc ngày đầy đủ với tháng, ngày và năm. Sử dụng biểu tượng bánh răng để chọn định dạng ngày bạn muốn sử dụng.

Chip thông minh Dates là một phần thưởng. Tính năng này hiện chỉ hoạt động trong Google Tài liệu và sử dụng biểu tượng @ thay vì trình đơn Chèn.

Tại sao bạn nên sử dụng chip thông minh?

Chip thông minh có lợi thế khi bạn sử dụng chúng trong Google Tài liệu hoặc Google Trang tính.

Tiết kiệm không gian. Smart Chip được thu gọn thành một từ hoặc một dòng văn bản. Nó chỉ mở rộng khi bạn chọn nó hoặc di chuột qua nó. Giảm lỗi. Thay vì nhập sai thông tin liên hệ của mọi người, thông tin chi tiết về sự kiện lịch hoặc địa chỉ của một vị trí, Chip thông minh chứa mọi thứ. Giúp độc giả của bạn. Bạn có thể dễ dàng cung cấp các chi tiết bổ sung cho những người đọc tài liệu của bạn. Điều này giúp loại bỏ công việc bổ sung cho nghiên cứu thủ công của họ.

Cách chèn một con chip thông minh

Bạn có thể chèn Smart Chip vào tài liệu hoặc bảng tính của mình theo hai cách khác nhau. Điều này cho phép bạn sử dụng phương pháp nhanh nhất hoặc dễ dàng nhất cho mình.

Sử dụng biểu tượng @ (At)

Đi đến vị trí mà bạn muốn chèn Chip thông minh và nhập biểu tượng @. Ngay lập tức bạn sẽ thấy một trình đơn thả xuống xuất hiện với các đề xuất.

Để xem thêm đề xuất cho một danh mục, hãy chọn mũi tên ở bên phải.

Bạn cũng có thể theo dõi biểu tượng @ với tên của một người, tệp, sự kiện hoặc vị trí để thu hẹp kết quả trong hộp thả xuống.

Chọn đúng mục khi mục đó xuất hiện và bạn sẽ thấy Smart Chip của mình xuất hiện trong tài liệu hoặc bảng tính.

Sử dụng Menu Chèn

Bạn cũng có thể sử dụng menu Chèn trong Tài liệu hoặc Trang tính để chọn loại Smart Chip cụ thể mà bạn muốn chèn.

Đặt con trỏ của bạn ở nơi bạn muốn mục. Chuyển đến tab Chèn, di chuyển đến Chip thông minh và chọn loại trong menu bật ra.

Chọn đúng người, tệp, sự kiện hoặc vị trí trong cửa sổ bật lên xuất hiện.

Sau đó, bạn sẽ lắp Chip thông minh vào vị trí bạn đã chọn.

Để xóa Smart Chip sau này, chỉ cần xóa từ hoặc dòng văn bản.

Cách sử dụng chip thông minh của Google

Như đã đề cập, bạn có thể chọn Chip thông minh hoặc chỉ cần di con trỏ chuột qua chip đó để xem chi tiết. Với một số loại chip nhất định, bạn có thể thực hiện các hành động bổ sung. Điều này có thể hữu ích không chỉ cho độc giả của bạn mà còn cho chính bạn.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn chip Mọi người và sử dụng nút Lên lịch sự kiện để thiết lập cuộc họp với liên hệ trong Lịch Google. Lịch sẽ mở trong tab trình duyệt mới.

Một ví dụ khác, bạn có thể chọn chip Địa điểm và sử dụng nút Xem chỉ đường. Thao tác này sẽ mở Google Maps trong một thanh bên sẵn sàng để bạn nhập điểm xuất phát và nhận chỉ đường.

Đối với tệp, bạn có thể chèn chip cho tài liệu, sổ làm việc, hình ảnh hoặc PDF. Sau đó, xem bản xem trước của mục trong Smart Chip. Điều này thuận tiện cho việc xác nhận bạn có đúng tệp hoặc chỉ đơn giản là xem ảnh chụp nhanh của tệp đó. Một số tệp cũng có thể cung cấp bản xem trước lớn hơn.

Đừng quên khoai tây chiên

Google Smart Chips là những mẩu chi tiết nhỏ tuyệt vời mà bạn có thể đưa vào báo cáo công ty, bảng tính tài chính, ghi chú cuộc họp hoặc đề xuất kinh doanh. Hãy nhớ ghi nhớ những điều này cho tài liệu tiếp theo của bạn và chú ý đến các Chip thông minh mới trong tương lai.

Để được trợ giúp thêm về các ứng dụng của Google, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Google Documents.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply