Breaking News

“Nhàn rỗi” có nghĩa là gì trên Discord?

Discord là một ứng dụng giao tiếp phổ biến với các game thủ, nhưng nó cũng là một cú hích lớn với những kiểu người dùng khác. Bạn có thể tạo các nhóm trò chuyện, được gọi là máy chủ Discord và xây dựng cộng đồng xung quanh sở thích hoặc mối quan tâm được chia sẻ. Một trong những tính năng hữu ích nhất mà Discord và các ứng dụng VoIP tương tự khác có là khả năng người dùng đặt trạng thái của họ, chẳng hạn như không hoạt động hoặc ẩn. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu Idle on Discord nghĩa là gì và cách tự đặt nó theo cách thủ công.

Trạng thái Discord là gì?

Discord tự động đặt trạng thái của bạn tùy thuộc vào hoạt động của bạn trên ứng dụng hoặc trò chơi. Trạng thái của người dùng được hiển thị dưới dạng một biểu tượng nhỏ có hình dạng và màu sắc khác nhau trên hình đại diện hồ sơ của họ. Người dùng mới thường nhầm lẫn về ý nghĩa của hình trăng lưỡi liềm màu vàng bên cạnh hình đại diện của người dùng. Đây là biểu tượng cho trạng thái không hoạt động và chúng ta sẽ xem ý nghĩa của nó.

Nhàn rỗi có nghĩa là gì trên Discord?

Khi bạn thấy ai đó có trạng thái không hoạt động trong Discord có nghĩa là họ đã không hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định. Discord tự động đặt trạng thái không hoạt động sau 5 phút không hoạt động. Vì vậy, bất kỳ tin nhắn nào bạn có thể đã gửi cho người đó vẫn chưa được xem. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ đang ngoại tuyến hoặc bị mất kết nối internet.

Không hoạt động có nghĩa là người dùng không sử dụng bàn phím (AFK). Thuật ngữ này khá quen thuộc với các game thủ. Người dùng vẫn mở ứng dụng Discord trên thiết bị của họ và đã đăng nhập. Đôi khi, mọi người chỉ cần rời khỏi máy tính của họ hoặc để ứng dụng Discord chạy trong nền trong khi làm việc khác trên thiết bị của họ. Trạng thái nhàn rỗi của Discord là một cảnh báo cho những người dùng Discord khác rằng người này đang đi vắng và có thể không trả lời tin nhắn ngay lập tức.

Cách đặt thủ công trạng thái không hoạt động trên ứng dụng máy tính để bàn

Mặc dù Discord tự động đặt trạng thái của bạn dựa trên hoạt động của bạn, nhưng bạn cũng có thể đặt trạng thái đó theo cách thủ công. Bạn có thể cho những người khác trên máy chủ Discord biết rằng bạn đang AFK ngay lập tức thay vì đợi ứng dụng làm điều đó.

Đây là cách:

1. Mở ứng dụng Discord và đăng nhập.

2. Bấm vào hình đại diện của bạn ở góc dưới bên trái màn hình.

3. Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra. Tìm một vòng tròn màu xanh lá cây cho biết bạn đang trực tuyến và di chuột qua nó.

5. Một menu bên sẽ mở ra với các trạng thái khác nhau có sẵn trên Discord.

6. Tìm và nhấp vào Idle.

Bây giờ, bạn đã đặt trạng thái của mình thành không hoạt động và bạn có thể thấy một mặt trăng lưỡi liềm nhỏ bên cạnh hình đại diện của mình ở thanh bên phải. Những người dùng khác trên máy chủ của bạn cũng sẽ thấy nó và mọi người trong danh sách bạn bè của bạn cũng vậy.

Cách đặt thủ công trạng thái không hoạt động trên ứng dụng di động

Discord cũng có sẵn trên cả thiết bị Android và iOS. Nếu sử dụng Discord trên điện thoại, bạn có thể đặt trạng thái không hoạt động theo cách thủ công.

1. Mở ứng dụng Discord trên Android hoặc iPhone và đảm bảo bạn đã đăng nhập.

2. Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới bên phải màn hình.

3. Một menu mới sẽ mở ra với các tùy chọn khác nhau. Chọn Đặt trạng thái.

4. Một cửa sổ mới sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn trạng thái khác nhau để lựa chọn. Nhấn vào Không hoạt động.

Đó là nó! Bạn đã đặt thành công trạng thái của mình thành “Không hoạt động” trên ứng dụng di động Discord.

Ý nghĩa các biểu tượng trạng thái Discord khác

Như bạn đã nhận thấy, Discord có nhiều trạng thái dành cho bạn. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về ý nghĩa của từng người trong số họ:

Trực tuyến: Biểu tượng vòng tròn màu xanh lá cây cho phép các thành viên của máy chủ hoặc bạn bè của bạn biết rằng bạn đang ở trên Discord và sẵn sàng. Nếu bạn đặt trạng thái của mình là Trực tuyến, mọi người mong đợi bạn nhận, đọc và phản ứng với tin nhắn của họ.

Không làm phiền (viết tắt là DnD): Trạng thái này sẽ cho bạn bè và thành viên máy chủ của bạn biết rằng mặc dù bạn đang trực tuyến nhưng bạn không sẵn sàng trò chuyện. Biểu tượng của trạng thái này là một vòng tròn màu đỏ ở góc trên ảnh đại diện hoặc biểu tượng hồ sơ của bạn. Trạng thái DnD cũng sẽ tắt tất cả các thông báo liên quan đến Discord, vì vậy bạn sẽ không biết liệu ai đó có nhắn tin cho mình hay không. Trạng thái Không làm phiền phải được đặt thủ công.

Phát trực tuyến: Điều này đơn giản có nghĩa là bạn đang phát trực tuyến trò chơi hoặc video trên Twitch. Bạn sẽ phải liên kết Discord với tài khoản Twitch của mình và bật chế độ streamer đặc biệt trên Discord để hiển thị trạng thái này. Khi chế độ này được bật, Discord có thể phát hiện thời điểm bạn bắt đầu phát trực tuyến và tự động đặt trạng thái thích hợp. Ngoại tuyến: Điều này có nghĩa là bạn chưa đăng nhập và hiện tại bạn không sử dụng ứng dụng Discord. Đây là trạng thái mặc định mà người khác sẽ thấy nếu bạn đã đăng xuất khỏi tài khoản Discord hoặc thiết bị của bạn đang tắt. Một vòng tròn màu xám đại diện cho nó. Ẩn: Trạng thái ẩn trông giống như biểu tượng ngoại tuyến. Tuy nhiên, bạn vẫn đăng nhập vào tài khoản Discord của mình và có thể xem cũng như tương tác với ứng dụng. Trạng thái này được sử dụng khi bạn không muốn người khác biết mình đang online.

7. Điện thoại: Trạng thái này được thể hiện bằng một biểu tượng điện thoại thông minh nhỏ màu xanh lá cây bên cạnh ảnh đại diện của bạn. Điều đó đơn giản có nghĩa là bạn đang sử dụng điện thoại của mình để truy cập Discord.

8. Thông báo trạng thái tùy chỉnh. Discord sẽ cho phép bạn đặt thông báo trạng thái tùy chỉnh cho các loại trạng thái Trực tuyến, Không hoạt động, Ẩn và Không làm phiền. Ví dụ: bạn có thể giải thích lý do tại sao bạn chọn một trạng thái nhất định hoặc đề cập đến trò đùa yêu thích của mình. Không có quy tắc, và bạn có thể sáng tạo.

Discord là một ứng dụng giao tiếp thân thiện với người dùng với nhiều tính năng hiện đại và tùy chọn tùy chỉnh. Cung cấp cho nó một shot! Bạn có thể kết nối Spotify với Discord và chia sẻ những giai điệu yêu thích của mình với bạn bè.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply