Breaking News

Tại sao Netflix hỏi “Bạn vẫn đang xem?” (Và cách tắt nó)

Bạn đã bao giờ xem chương trình yêu thích của mình trên Netflix và đột nhiên tự hỏi tại sao nền tảng phát trực tuyến này cứ hỏi: “Bạn vẫn đang xem chứ?” Nó có vẻ khó chịu hoặc xâm phạm nhưng tính năng này xuất hiện đối với nhiều người thích xem say sưa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về lý do Netflix triển khai câu hỏi này ngay từ đầu và cách bạn có thể tắt nó. Ngoài ra, hãy nhớ xem các mẹo và mã Netflix hữu ích khác của chúng tôi để có được trải nghiệm phát trực tuyến tốt nhất.

Tại sao Netflix hỏi “Bạn vẫn đang xem?”

Theo Netflix, có hai lý do chính khiến bạn được hỏi liệu bạn có đang xem hay không. Đầu tiên là ngừng lãng phí băng thông hoặc dữ liệu bằng cách truyền phát chương trình trong khi bạn không thực sự xem. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn sử dụng thiết bị di động. Nếu bạn đang phát trực tuyến các chương trình Netflix bằng dữ liệu di động, thì mỗi megabyte đều có giá trị. Một số nhà cung cấp mạng áp đặt giới hạn về lượng dữ liệu bạn có thể sử dụng. Nếu bạn đi qua nó, họ sẽ tính giá cao hơn.

Một lý do khác là để bạn không bị mất dấu chương trình của mình và lãng phí năng lượng trong trường hợp bạn ngủ gật hoặc rời khỏi phòng. Hãy tưởng tượng nếu bạn ngủ quên khi đang xem chương trình yêu thích của mình và chương trình đó phát trong vài giờ ở chế độ nền. Thật khó để nhớ nơi bạn đã dừng xem để có thể quay lại và thiết bị của bạn đang lãng phí năng lượng trong thời gian đó.

Bất kể lý do là gì, “Bạn vẫn đang xem?” tính năng làm phiền rất nhiều người. Vì vậy, đây là cách để đối phó với nó. Có một số cách để xử lý, nhưng không có cách nào trong số đó là Netflix thực sự cung cấp cho bạn tùy chọn tắt “Bạn vẫn đang xem?” tính năng.

Tắt Tự động phát

Tắt tính năng tự động phát là giải pháp rõ ràng và đơn giản nhất cho câu hỏi “Bạn vẫn đang xem?” vấn đề. Bằng cách này, tập tiếp theo sẽ không tự động bắt đầu. Bạn sẽ phải cố tình phát nó và sau khi tắt tính năng tự động phát, bạn sẽ không còn bị lời nhắc làm phiền nữa. Đây là những gì bạn cần làm:

Truy cập trang web Netflix. Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải của màn hình. Chọn Quản lý Cấu hình nếu bạn có nhiều cấu hình và chọn cấu hình bạn sử dụng. Bạn sẽ được đưa đến trang cài đặt.

Cuộn xuống Cài đặt phát lại, trong phần Cấu hình và Kiểm soát của phụ huynh.

Tìm hộp ở dưới cùng có nội dung “Tự động phát tập tiếp theo trong sê-ri trên tất cả các thiết bị” rồi bỏ chọn hộp đó.

Nhấn nút Lưu.

Lưu ý rằng nếu bạn muốn tắt tự động phát cho tất cả các cấu hình của mình, bạn sẽ phải thực hiện theo các bước sau cho từng cấu hình riêng biệt.

Đây là tùy chọn tốt nhất cho tất cả người dùng thích phát trực tuyến Netflix trên điện thoại di động, cả Android và iPhone. Vì điện thoại của bạn luôn ở bên bạn nên bạn có thể dễ dàng nhấn phát theo cách thủ công bất cứ khi nào bạn cần phát tập tiếp theo. Nhưng bạn sẽ phải sử dụng trình duyệt để tắt tùy chọn tự động phát vì bạn không thể truy cập tùy chọn này thông qua ứng dụng Netflix.

Sử dụng Addon trình duyệt

Có một số tiện ích mở rộng trình duyệt web có thể giúp trải nghiệm Netflix của bạn hài lòng hơn. Một số trong số chúng cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi “Bạn vẫn đang xem?” tính năng. Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome hoặc một trình duyệt khác hỗ trợ tiện ích mở rộng, hãy chọn Netflix Pause Removal, tiện ích này cũng có sẵn cho Mozilla Firefox. Nếu bạn muốn thử một tiện ích mở rộng hữu ích khác, hãy xem Never Ending Netflix.

Cách sử dụng Loại bỏ tạm dừng Netflix trên Google Chrome

Mở Google Chrome và truy cập trang web cửa hàng Chrome trực tuyến. Nhập “Netflix Pause Removal” vào thanh tìm kiếm và chọn tiện ích mở rộng chính xác.

Chọn Thêm vào Chrome.

Một cửa sổ bật lên sẽ hiển thị. Chọn Thêm tiện ích mở rộng.

Đó là nó. Tiện ích mở rộng sẽ tự động hoạt động và giờ đây bạn có thể xem các chương trình truyền hình Netflix yêu thích của mình mà không bị gián đoạn.

Cách sử dụng Loại bỏ tạm dừng Netflix trên Firefox

Mở trình duyệt Firefox của bạn và truy cập https://addons.mozilla.org. Nhập “Netflix Pause Removal” vào thanh tìm kiếm và chọn addon.

Chọn Thêm vào Firefox.

Khi một cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhấn Thêm.

Truy cập Netflix và phát trực tuyến các chương trình truyền hình và phim mà không bị gián đoạn.

Vô hiệu hóa “Bạn vẫn đang xem?” Tính năng trên các thiết bị Roku và Fire TV Stick

Bạn có thể phát trực tuyến Netflix trên Roku và Fire TV Stick, nhưng tin xấu là Netflix sẽ không cho phép bạn tắt tùy chọn “Bạn vẫn đang xem?” tính năng. Nhưng có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để ngăn lời nhắc xuất hiện.

Phương pháp đầu tiên khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng bộ điều khiển của bạn để cho ứng dụng Netflix biết bạn vẫn ở đó. Tăng hoặc giảm âm lượng là tương tác với ứng dụng đủ để không kích hoạt “Bạn vẫn đang xem?” thông điệp.

Phương pháp thứ hai là tắt tự động phát, giống như được mô tả trong phần đầu tiên của bài viết này. Nhưng đối với điện thoại di động, ứng dụng Netflix dành cho thiết bị phát trực tuyến Roku và Firestick sẽ không cho phép bạn làm điều đó. Bạn sẽ phải sử dụng trình duyệt. Trong khi Firestick đi kèm với hai trình duyệt tích hợp sẵn là Amazon Silk và Firefox thì Roku không có. Bạn sẽ phải tải xuống và cài đặt một cái trên Roku hoặc sử dụng máy tính của mình để truy cập trang web Netflix và tắt tự động phát.

Phát trực tuyến Netflix mà không bị làm phiền

“Bạn vẫn đang xem?” của Netflix lời nhắc là một cách tuyệt vời để giữ mọi người tham gia vào nội dung của họ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy phiền phức, hãy tắt nó đi và thưởng thức các chương trình Netflix yêu thích của mình mà không bị gián đoạn. Ngoài ra, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới nếu Netflix có các tính năng khác làm hỏng trải nghiệm của bạn.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply