YouTube không hoạt động trong Google Chrome? 12 cách khắc phục

Nếu YouTube không hoạt động trên Chrome, có một số cách để khắc phục sự cố. Dưới đây là cách khắc phục các sự cố phổ biến nhất với YouTube trên Chrome.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến cách Google Chrome hoạt động và cách Google Chrome giao tiếp với YouTube. Đó có thể là tốc độ internet của bạn hoặc sự cố với dữ liệu trình duyệt bị hỏng. Vì vậy, hãy làm theo các bước khắc phục sự cố bên dưới để giúp YouTube hoạt động trở lại trên các hệ thống Windows PC, Mac, Android hoặc iOS của bạn.

1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Tốc độ internet chậm hoặc không có kết nối internet sẽ dẫn đến video YouTube không phát trong Google Chrome. Đảm bảo rằng máy tính của bạn được kết nối đúng cách với internet. Kiểm tra cáp hoặc nếu bạn sử dụng Wi-Fi, hãy kiểm tra cường độ kết nối.

Sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ internet miễn phí như Speedtest của Ookla để kiểm tra kết nối của bạn. Khi trang tải xong, chọn Go và đợi kết quả.

Bài kiểm tra tốc độ này cho bạn biết tốc độ tải xuống và tải lên. Nếu kết quả phù hợp với gói đăng ký của bạn với nhà cung cấp internet, mọi thứ sẽ theo thứ tự. Nhưng nếu quá trình kiểm tra cho thấy tốc độ Internet của bạn chậm hơn mức bình thường, thì bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân gây ra sự cố mạng. Hãy thử khởi động lại bộ định tuyến và PC của bạn và xem điều này có khắc phục được kết nối internet chậm không.

2. Sử dụng Chế độ ẩn danh

Đôi khi, nguyên nhân gây ra sự cố YouTube của bạn có thể không phải do kết nối Internet hoặc trình duyệt Chrome. Nó có thể là tài khoản Google của bạn. Để kiểm tra xem đây có phải là sự cố không, hãy thử sử dụng Chrome ở Chế độ ẩn danh.

Mở Google Chrome và chuyển đến menu cài đặt bằng cách nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt.

Chọn Cửa sổ ẩn danh mới. Một tab ẩn danh mới sẽ mở ra. Hãy thử duyệt YouTube trên đó.

3. Kiểm tra xem Máy chủ YouTube có hoạt động bình thường không

Đôi khi, sự cố YouTube không hoạt động trong Google Chrome có thể không nằm ở phía bạn. Máy chủ YouTube thỉnh thoảng gặp sự cố nên bạn có thể gặp sự cố ngừng hoạt động. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của YouTube và các nền tảng trực tuyến khác bằng cách truy cập trang web DownDetector.

Truy cập downdetector.com. Nhập “YouTube” vào thanh tìm kiếm, chọn dịch vụ YouTube mà bạn muốn kiểm tra (các tùy chọn là YouTube, YouTube Music hoặc YouTubeTV) và đợi kết quả.

4. Vô hiệu hóa hoặc xóa tiện ích mở rộng và plugin của trình duyệt

Tiện ích mở rộng của Google Chrome nâng cao các tính năng của trình duyệt và giúp duyệt dễ dàng hơn. Tuy nhiên, những tiện ích mở rộng này đôi khi có thể gây ra sự cố. Ví dụ: trình chặn quảng cáo đôi khi có thể xung đột với một số chức năng của trang web. Hãy thử tắt tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome.

Khởi chạy Google Chrome và chọn ba dấu chấm để mở menu cài đặt. Chuyển đến Công cụ khác và khi menu bên mở ra, hãy chọn Tiện ích mở rộng.

Một cửa sổ mới sẽ mở ra với tất cả các tiện ích mở rộng mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể xóa hoặc tắt chúng bằng cách bật hoặc tắt thanh trượt.

Nếu cách này không khắc phục được lỗi YouTube không hoạt động trong Google Chrome, hãy thử bước tiếp theo.

5. Xóa bộ nhớ cache và cookie

Các trình duyệt web thường lưu trữ hình ảnh trong bộ nhớ cache, vì vậy các trang web bạn thường xuyên truy cập sẽ tải nhanh hơn. Đôi khi, các tệp này bị hỏng và gây ra sự cố vào lần tới khi bạn cố mở một trang web. Bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố này bằng cách xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách thực hiện:

Mở Google Chrome và chuyển đến menu ba chấm. Chọn Công cụ khác, sau đó chọn Xóa dữ liệu duyệt web.

Trong cửa sổ bật lên, bạn phải chọn khoảng thời gian cho dữ liệu bạn muốn xóa. Nếu bạn gặp vấn đề YouTube không mở được trong Google Chrome, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Mọi lúc vì bạn không thể biết chính xác thời điểm các tệp dữ liệu bị hỏng.

Sau khi bạn đặt phạm vi thời gian, hãy chọn Xóa dữ liệu ở góc dưới bên phải.

Chạy lại trình duyệt Chrome của bạn và thử mở lại YouTube. Xem nếu điều này khắc phục vấn đề của bạn. Nếu không, hãy tiếp tục đọc.

6. Vô hiệu hóa tăng tốc phần cứng

Tính năng tăng tốc phần cứng được Chrome và các trình duyệt khác sử dụng để tận dụng GPU của bạn khi xử lý các yếu tố đồ họa nặng. Tuy nhiên, tính năng này đôi khi có thể gây ra sự cố với YouTube. Hãy thử tắt tính năng này để xem điều này có giúp ích gì cho bạn khi YouTube không hoạt động trong Chrome hay không. Đây là cách:

Mở Trình duyệt Chrome và chuyển đến biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải. Chọn Cài đặt.

Trong thanh tìm kiếm, nhập “Tăng tốc phần cứng”. Trình duyệt sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn cho tất cả các chức năng sử dụng các từ khóa này. Tìm Sử dụng tăng tốc phần cứng khi khả dụng và nhấp vào nút trượt bên cạnh để tắt.

Sau khi tắt tính năng này, hãy khởi chạy YouTube để xem tính năng này có giúp giải quyết vấn đề của bạn không.

7. Kích hoạt Javascript

Bạn cần đảm bảo JavaScript (JS) được bật cho trình duyệt Chrome của mình nếu bạn muốn phát video YouTube mà không gặp sự cố. JavaScript là một trong những công nghệ cốt lõi của world wide web và nếu không có nó, các video trực tuyến sẽ không bao giờ chạy trơn tru. Bạn có biết rằng khoảng 98% trang web sử dụng JavaScript? Đó là tầm quan trọng của nó.

Mở trình duyệt Google Chrome và chuyển đến menu ba chấm để mở Cài đặt. Sử dụng thanh tìm kiếm để nhập “JavaScript”. Tìm tùy chọn JS trong menu Nội dung.

Chọn JavaScript. Nếu nó bị tắt, hãy đảm bảo nhấp vào tùy chọn Trang web có thể sử dụng Javascript.

Khởi động lại trình duyệt Google Chrome của bạn và thử xem video YouTube.

8. Cập nhật Chrome

Phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome sẽ có tất cả các công cụ nâng cao hiệu suất mới nhất. Nó cũng sẽ đi kèm với các bản sửa lỗi giúp YouTube hoạt động bình thường. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng Google Chrome của bạn được cập nhật. Nếu không, đây là cách tự bạn thực hiện cập nhật:

Mở trình duyệt Chrome và nhấp vào menu ba chấm. Chuyển đến Trợ giúp > Giới thiệu về Google Chrome.

Chọn tùy chọn Cập nhật Google Chrome. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, điều đó có nghĩa là bạn có phiên bản mới nhất. Trình duyệt sẽ cho biết điều đó bằng một thông báo cho biết Chrome đã được cập nhật.

9. Đặt lại Trình duyệt Chrome về Cài đặt mặc định

Một số cài đặt Google Chrome có thể can thiệp vào YouTube và khiến YouTube hoạt động không chính xác. Điều này có thể xảy ra nếu bạn nghịch và tùy chỉnh cài đặt trình duyệt. Để khắc phục, bạn chỉ cần đặt lại Chrome về cài đặt mặc định.

Mở trình duyệt Chrome của bạn và mở menu ba chấm. Chuyển đến Cài đặt và trong menu bên, chọn Đặt lại và dọn dẹp.

Chọn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

Trong cửa sổ mới hiện ra, chọn Đặt lại cài đặt. Lưu ý rằng bằng cách đặt lại cài đặt Chrome, bạn cũng sẽ tắt tất cả tiện ích mở rộng và xóa cài đặt trang web, lịch sử duyệt web, dấu trang và dữ liệu trang web khác.

10. Cài đặt lại Google Chrome

Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn gặp sự cố khi mở video YouTube trong Chrome, thì bạn nên xem xét việc cài đặt lại trình duyệt của mình.

11. Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Đôi khi, sự cố không phải ở trình duyệt Chrome mà ở trình điều khiển của bạn. Bạn nên thử cập nhật PC của mình. Điều này có thể khắc phục sự cố YouTube của bạn.

Trong thanh tìm kiếm của Windows, hãy nhập Trình quản lý thiết bị.

Mở Trình quản lý Thiết bị và trong danh sách, hãy tìm Bộ điều hợp Hiển thị.

Chọn Bộ điều hợp hiển thị và bên dưới nó, bạn sẽ thấy tên cạc đồ họa của mình. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Cập nhật trình điều khiển. Windows sẽ tự động bắt đầu cập nhật.

Giờ đây, bạn sẽ có trình điều khiển cạc đồ họa mới nhất và điều này sẽ đảm bảo YouTube hoạt động bình thường trong mọi trình duyệt, kể cả Google Chrome.

12. Sử dụng trình duyệt khác

Cuối cùng, nếu YouTube vẫn không hoạt động trong Chrome, hãy chọn một trình duyệt thay thế. Hãy thử Brave, Opera, Firefox hoặc Microsoft Edge. Các trình duyệt này sẽ phát video YouTube mà không gặp bất kỳ trục trặc nào nếu Chrome là nguyên nhân gây ra sự cố.

YouTube hiện có hoạt động trong trình duyệt Chrome của bạn không? Giải pháp nào phù hợp với bạn? Vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

About admin

Check Also

Netflix có bị sập trên thiết bị của bạn không? Hãy thử 5 cách khắc phục này

Netflix là một dịch vụ phát trực tuyến phổ biến cho phép người dùng xem …

Leave a Reply