Breaking News

6 cách hàng đầu để xóa đề xuất/lịch sử tìm kiếm trên Instagram

Bất cứ khi nào bạn tìm kiếm ai đó hoặc thứ gì đó trên Instagram, thông tin này sẽ được lưu trong lịch sử tìm kiếm của bạn. Điều này có thể vừa hữu ích vừa gây phiền nhiễu.

Một mặt, Instagram cho phép bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào tất cả các tìm kiếm gần đây trong trường hợp bạn cần truy cập lại hồ sơ đó hoặc thẻ bắt đầu bằng # một lần nữa. Mặt khác, nếu bạn tình cờ sử dụng thanh tìm kiếm Instagram trước mặt bạn bè hoặc đồng nghiệp, họ sẽ thấy toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn.

Làm theo hướng dẫn này để tìm hiểu cách xóa đề xuất tìm kiếm trên Instagram bằng ứng dụng web và di động của bạn.

Lịch sử và đề xuất tìm kiếm trên Instagram

Lịch sử tìm kiếm trên Instagram bao gồm các tài khoản, địa điểm và thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đã tìm kiếm. Dựa trên lịch sử này, Instagram sắp xếp một thuật toán để tạo quảng cáo được cá nhân hóa cho bạn và hiển thị cho bạn nhiều tài khoản và nội dung tương tự hơn.

Tuy nhiên, thông tin này có thể nhanh chóng biến thành mối đe dọa đối với quyền riêng tư của bạn. Ví dụ: khi người khác truy cập tìm kiếm Instagram của bạn và thấy toàn bộ danh sách hồ sơ bạn đã truy cập gần đây trên ứng dụng Instagram.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm và đề xuất trên Instagram

Giống như với bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội nào, bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm của mình nhưng không phải lúc nào ứng dụng này cũng loại bỏ tất cả các đề xuất tìm kiếm trên Instagram. Instagram vẫn sẽ đề xuất một số tài khoản nhất định dựa trên hoạt động và tương tác của bạn trên ứng dụng.

Giả sử bạn muốn loại bỏ tất cả các đề xuất tìm kiếm và xóa lịch sử tìm kiếm của mình. Sử dụng các kỹ thuật sau để xóa tất cả dữ liệu và bộ nhớ cache được lưu trữ trên ứng dụng Instagram. Các hướng dẫn giống nhau cho cả người dùng Android và iOS.

1. Xóa một đề xuất tìm kiếm trên Instagram

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không muốn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm của mình trên Instagram mà muốn xóa một đề xuất tìm kiếm duy nhất? Để xóa một tài khoản hoặc thẻ bắt đầu bằng # cụ thể khỏi lịch sử tìm kiếm trên Instagram của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

Mở Instagram trên điện thoại thông minh của bạn. Chọn biểu tượng Tìm kiếm bên cạnh nút trang chủ để mở tab Tìm kiếm.

Chọn thanh Tìm kiếm trên đầu màn hình. Bạn sẽ thấy danh sách các đề xuất gần đây của Instagram. Chọn Xem tất cả ở góc trên cùng bên phải để xem toàn bộ danh sách gợi ý.

Tìm đề xuất bạn muốn xóa và chọn biểu tượng X bên cạnh đề xuất đó để xóa đề xuất đó khỏi danh sách.

Bạn có thể sử dụng phương pháp tương tự để xóa thêm đề xuất khỏi lịch sử tìm kiếm trên Instagram của mình. Nó hoạt động với đề xuất tài khoản, cũng như Thẻ và Địa điểm.

2. Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm

Nếu bạn muốn xóa tất cả các tìm kiếm trước đó khỏi tài khoản Instagram của mình, hãy làm theo các bước bên dưới.

Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại thông minh của bạn. Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để mở trang hồ sơ Instagram của bạn. Mở Menu và chọn Hoạt động của bạn.

Cuộn xuống và chọn Tìm kiếm gần đây. Sau đó, Instagram sẽ đưa bạn đến trang Tìm kiếm với danh sách các tìm kiếm gần đây.

Ở góc trên bên phải, chọn Xóa tất cả.

Trong cửa sổ bật lên, chọn Xóa tất cả để xác nhận.

Thao tác này sẽ làm trống toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Instagram của bạn.

3. Xóa gợi ý tìm kiếm trên màn hình nền

Nếu thích duyệt Instagram trên máy tính để bàn, bạn cũng có thể sử dụng phiên bản trình duyệt web của ứng dụng để xóa đề xuất tìm kiếm. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

Mở web Instagram trên máy tính. Từ menu bên trái, chọn Tìm kiếm. Bên cạnh Gần đây, chọn Xóa tất cả để xóa tất cả các đề xuất tìm kiếm gần đây.

Khi bạn tiếp tục sử dụng ứng dụng, trang Tìm kiếm sẽ lại xuất hiện các tìm kiếm mới gần đây. Đảm bảo thỉnh thoảng xóa chúng nếu bạn không muốn người khác vô tình nhìn thấy những gì bạn đã tìm kiếm gần đây.

4. Chặn tài khoản được đề xuất trên Instagram

Instagram có thể đề xuất một số tài khoản ngay cả sau khi bạn đã xóa chúng khỏi lịch sử tìm kiếm nhiều lần. Khi bạn bắt đầu gõ nội dung nào đó vào thanh tìm kiếm, Instagram sẽ ngay lập tức đề xuất một tài khoản mà bạn đã tìm kiếm trước đó.

Một cách để ngăn chặn điều này là chặn tài khoản này và sau đó bỏ chặn chúng. Truy cập trang của người dùng và chọn Chặn từ menu. Sau đó, bạn có thể bỏ chặn chúng ngay lập tức. Bây giờ khi bạn tìm kiếm trên Instagram, ứng dụng sẽ không đề xuất tài khoản bạn vừa chặn và bỏ chặn.

Lưu ý rằng phương pháp này chỉ hoạt động với các tài khoản bạn chưa theo dõi.

5. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên Instagram

Đôi khi, dữ liệu và bộ nhớ cache mà Instagram lưu trữ không cho phép bạn xóa hoàn toàn các đề xuất tìm kiếm khỏi tài khoản Instagram của mình. Nếu các đề xuất tìm kiếm cụ thể xuất hiện lại trong tìm kiếm của bạn bất kể bạn đã xóa chúng bao nhiêu lần, hãy thử xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng.

Kỹ thuật này hiệu quả hơn đối với điện thoại Android vì bạn có thể xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm ngay trong phần cài đặt của điện thoại.

Từ danh sách ứng dụng, chọn Instagram và chọn một tùy chọn để xóa tất cả dữ liệu và bộ nhớ cache.

Sau đó, thoát khỏi ứng dụng Instagram và chạy lại. Sau đó kiểm tra trang Tìm kiếm để xem nó có giải quyết được sự cố không.

6. Cài đặt lại ứng dụng Instagram

Một cách khác để xóa dữ liệu và bộ nhớ cache là cài đặt lại ứng dụng Instagram trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu không muốn xóa đề xuất tìm kiếm của mình theo cách thủ công, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt phiên bản mới nhất từ ​​cửa hàng ứng dụng.

Để gỡ cài đặt ứng dụng, hãy nhấn và giữ biểu tượng Instagram trên màn hình chính của bạn và chọn Xóa ứng dụng khỏi thiết bị hoặc Xóa.

Sau khi bạn cài đặt lại ứng dụng, hãy đăng nhập vào tài khoản của mình và kiểm tra trang Tìm kiếm để xem liệu các đề xuất tìm kiếm cũ có biến mất hay không.

Giữ lịch sử tìm kiếm trên Instagram của bạn tránh xa những con mắt tò mò

Một số cài đặt Instagram có thể gây nhầm lẫn, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của các đề xuất và lịch sử tìm kiếm trên Instagram cũng như các kỹ thuật khác nhau mà bạn có thể sử dụng để xóa chúng bất kỳ lúc nào bạn muốn.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply