Breaking News

9 Cách Sửa Lỗi Facebook Messenger Không Hoạt Động

Bạn có gặp sự cố khi sử dụng Facebook Messenger trên iPhone hoặc điện thoại Android không? Ứng dụng không gửi hoặc nhận tin nhắn của bạn? Nếu vậy, nó có thể có trục trặc kỹ thuật hoặc có thể có vấn đề với điện thoại của bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố.

Một số lý do khiến Messenger không hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn bao gồm kết nối internet không hoạt động, Messenger gặp sự cố ngừng hoạt động, thiếu dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn, v.v.

1. Kiểm tra xem kết nối Internet của bạn có hoạt động không

Nếu một ứng dụng hỗ trợ internet như Messenger ngừng hoạt động, trước tiên bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng kết nối internet của mình đang hoạt động. Kết nối không hoạt động có thể khiến ứng dụng không gửi hoặc nhận tin nhắn.

Bạn có thể xác minh trạng thái kết nối của mình bằng cách khởi chạy trình duyệt web trên điện thoại và truy cập bất kỳ trang web nào bạn chọn. Nếu bạn có thể tải trang web, kết nối internet của bạn đang hoạt động tốt.

Tuy nhiên, nếu trang web không tải được, bạn cần khắc phục sự cố với kết nối của mình. Bạn có thể thử tự mình khắc phục sự cố internet hoặc nhờ nhà cung cấp trợ giúp.

2. Kiểm tra xem Messenger có bị sập không

Có thể Messenger đang gặp sự cố ngừng hoạt động, khiến các dịch vụ của nó bị gián đoạn. Trong trường hợp này, bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn từ danh bạ của mình trên ứng dụng.

Một cách để kiểm tra xem ứng dụng có gặp sự cố hay không là truy cập trang Facebook Messenger trên Downdetector. Trang web này cho bạn biết nếu một dịch vụ trực tuyến đang gặp sự cố ngừng hoạt động.

Nếu Messenger thực sự ngừng hoạt động, bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi công ty khắc phục sự cố và đưa dịch vụ hoạt động trở lại.

3. Khởi động lại điện thoại của bạn

Các trục trặc nhỏ trên điện thoại của bạn có thể khiến các ứng dụng đã cài đặt của bạn gặp trục trặc. Sự cố Messenger không hoạt động có thể do một lỗi tạm thời trên điện thoại của bạn.

Trong trường hợp này, bạn có thể khởi động lại điện thoại iPhone hoặc Android của mình và xem cách đó có giải quyết được sự cố không. Khởi động lại điện thoại thường khắc phục được nhiều sự cố vì tất cả các chức năng của điện thoại đều được tải lại.

Khởi động lại iPhone

Nhấn và giữ nút Tăng âm lượng + Bên hoặc Giảm âm lượng + Nút bên trên iPhone của bạn. Kéo thanh trượt để tắt điện thoại của bạn. Sau đó, đợi trong 30 giây.

Bật lại điện thoại của bạn bằng cách nhấn và giữ nút Bên cho đến khi màn hình điện thoại hiển thị logo Apple.

Khởi động lại điện thoại Android

Nhấn và giữ nút Nguồn trên điện thoại của bạn. Chọn Khởi động lại từ menu.

4. Cập nhật ứng dụng Facebook Messenger trên điện thoại của bạn

Phiên bản ứng dụng lỗi thời thường có nhiều vấn đề và đây có thể là trường hợp của Messenger trên điện thoại của bạn. May mắn thay, bạn có thể khắc phục hầu hết các sự cố đó bằng cách cập nhật ứng dụng của mình lên phiên bản mới nhất.

Phiên bản ứng dụng mới hơn mang đến các bản sửa lỗi cũng như các cải tiến chung khác, giúp cải thiện trải nghiệm tổng thể của bạn với ứng dụng.

Trên iPhone

Khởi chạy App Store trên iPhone của bạn. Chọn Cập nhật ở dưới cùng. Chọn Cập nhật bên cạnh Messenger trên danh sách ứng dụng.

Trên Android

Khởi chạy Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn. Tìm kiếm và nhấn vào Messenger.

Chọn Cập nhật để cập nhật ứng dụng.

5. Cập nhật phiên bản iOS hoặc Android của điện thoại thông minh của bạn

Giống như Messenger, điều quan trọng là luôn cập nhật hệ điều hành của điện thoại để bạn có ít lỗi nhất có thể. Lỗi hệ thống trên điện thoại của bạn có thể khiến Messenger không hoạt động, dẫn đến nhiều thông báo lỗi và trục trặc trong ứng dụng.

Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất trên thiết bị iPhone hoặc Android của mình.

Cập nhật iOS

Khởi chạy Cài đặt trên iPhone của bạn. Điều hướng đến Chung > Cập nhật phần mềm trong Cài đặt.

Hãy để iPhone của bạn kiểm tra các phiên bản iOS mới hơn. Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật có sẵn. Khởi động lại điện thoại của bạn.

cập nhật Android

Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Cuộn xuống và chọn Giới thiệu về thiết bị. Nhấn vào biểu tượng Cập nhật phần mềm ở trên cùng.

Cho phép điện thoại của bạn kiểm tra các bản cập nhật có sẵn. Cài đặt các bản cập nhật có sẵn và khởi động lại điện thoại của bạn.

6. Xóa bộ nhớ cache của Facebook Messenger (Chỉ dành cho Android)

Messenger lưu trữ các tệp tạm thời được gọi là tệp bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn để cải thiện hiệu suất của ứng dụng. Đôi khi, các tệp này bị hỏng, gây ra sự cố trong ứng dụng.

Điểm hay của các tệp bộ đệm là bạn có thể xóa các tệp này và giải quyết vấn đề của mình mà không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn. Ứng dụng của bạn sẽ tạo lại các tệp này khi bạn sử dụng các tính năng khác nhau của ứng dụng.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể xóa các tệp bộ nhớ cache của ứng dụng trên thiết bị Android. Bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng trên iPhone của mình để xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của ứng dụng.

Khởi chạy Cài đặt trên điện thoại Android của bạn và chọn Ứng dụng. Chọn Quản lý ứng dụng và chạm vào Messenger trong danh sách. Chọn Sử dụng bộ nhớ trên màn hình ứng dụng. Chọn Xóa bộ nhớ cache để xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của ứng dụng.

Khởi chạy ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn.

7. Giải phóng dung lượng lưu trữ trên điện thoại của bạn

Giống như tất cả các ứng dụng khác, Messenger yêu cầu một dung lượng lưu trữ trống nhất định trên điện thoại của bạn để lưu trữ các tệp tạm thời. Nếu điện thoại của bạn sắp hết bộ nhớ, đó có thể là lý do khiến bạn không thể sử dụng ứng dụng Messenger.

Trong trường hợp này, bạn có thể xóa các tệp không mong muốn trên điện thoại của mình để giải phóng bộ nhớ. Bạn có thể xóa ảnh, video, ứng dụng và các tệp khác để nhường chỗ cho các tệp của Messenger trên thiết bị iPhone hoặc Android của mình.

Cả iOS và Android đều cung cấp công cụ phân tích bộ nhớ cho bạn biết mục nào chiếm dung lượng bộ nhớ. Sau đó, bạn có thể chọn các mục để xóa và giải phóng bộ nhớ của mình.

Trên iPhone

Khởi chạy Cài đặt trên iPhone của bạn. Chọn Chung > Dung lượng iPhone trong Cài đặt. Xem lại bộ nhớ iPhone của bạn để quyết định nội dung nào cần xóa.

Trên Android

Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Cuộn xuống và chọn Giới thiệu về thiết bị. Chọn Lưu trữ. Phân tích tổng quan bộ nhớ điện thoại của bạn và xem những gì bạn có thể xóa để tạo không gian cho các tệp mới.

8. Kích hoạt dữ liệu nền cho Facebook Messenger

Messenger yêu cầu truy cập internet ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng để tìm nạp tin nhắn đến. Nếu bạn bỏ lỡ bất kỳ tin nhắn nào, bạn hoặc ai đó có thể đã tắt tùy chọn dữ liệu nền của ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Bạn sẽ phải bật tùy chọn này để Messenger có thể sử dụng kết nối internet của bạn để gửi và nhận tin nhắn ngay cả khi ứng dụng không mở.

Trên iPhone

Khởi chạy Cài đặt và chọn Messenger. Bật Làm mới ứng dụng nền.

Trên Android

Mở Cài đặt và chọn Ứng dụng. Chọn Quản lý ứng dụng và chạm vào Messenger. Chọn Sử dụng dữ liệu. Bật Dữ liệu nền.

9. Cài đặt lại Facebook Messenger trên điện thoại của bạn

Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố với Messenger, thủ phạm có thể là do các tệp cốt lõi của ứng dụng. Các tệp này có thể đã bị hỏng, thay đổi cách ứng dụng hoạt động trên điện thoại của bạn.

Bạn không thể sửa các tệp đó theo cách thủ công nhưng bạn có thể cài đặt lại ứng dụng để thực hiện việc đó. Bạn sẽ phải đăng nhập lại vào tài khoản của mình khi tải xuống lại ứng dụng; các cuộc trò chuyện của bạn và dữ liệu khác trong ứng dụng sẽ vẫn còn nguyên vẹn.

Trên iPhone

Chạm và giữ Messenger trên màn hình chính của bạn. Chọn X ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng. Chọn Xóa trong lời nhắc.

Khởi chạy App Store, tìm Messenger và nhấn vào biểu tượng tải xuống.

Trên Android

Chạm và giữ vào Messenger trong ngăn kéo ứng dụng của điện thoại. Chọn Gỡ cài đặt trong menu.

Chọn Gỡ cài đặt trong lời nhắc. Khởi chạy Cửa hàng Google Play, tìm kiếm Messenger và chọn Cài đặt.

Sửa ứng dụng Facebook Messenger bị hỏng trên điện thoại của bạn

Nếu bạn sử dụng Facebook Messenger để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình, việc sử dụng ứng dụng của bạn bị gián đoạn có thể đồng nghĩa với việc bạn bị ngắt kết nối với tất cả những người thân yêu của mình.

May mắn thay, các sự cố của ứng dụng không phải là vĩnh viễn và bạn có thể khắc phục chúng bằng cách thay đổi một số tùy chọn ở đây và ở đó trên điện thoại của mình. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, ứng dụng sẽ bắt đầu hoạt động, cho phép bạn liên hệ với tất cả các địa chỉ liên hệ đã lưu của mình. Chúc bạn trò chuyện vui vẻ!

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply