Cách thêm máy in vào Chromebook của bạn

Nếu bạn sở hữu Chromebook và Chromebook được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi như máy in của bạn, thì việc thêm máy in vào Chromebook của bạn gần giống với việc thêm một máy in trên bất kỳ máy tính nào khác.

Sử dụng cài đặt máy in trong menu cài đặt của Chromebook, bạn có thể định cấu hình máy in của mình để có thể in bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Cách thêm máy in Wi-Fi vào Chromebook của bạn

Nếu bạn có một máy in không dây được kết nối với mạng của mình, thì việc thêm máy in đó vào Chromebook của bạn thật dễ dàng. ChromeOS hỗ trợ hầu hết tất cả các trình điều khiển máy in hiện đại.

Chọn đồng hồ ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ và chọn biểu tượng bánh răng để mở cài đặt Chromebook của bạn. Chọn In và quét trong menu bên trái.

Trong ngăn bên phải, chọn mũi tên phải bên cạnh Máy in.

Một cửa sổ mới sẽ mở ra để bạn thêm máy in mới. Tất cả những gì bạn cần là địa chỉ IP của máy in (bạn có thể lấy địa chỉ này từ menu của máy in). Nhập tên cho máy in, nhập địa chỉ IP vào trường Địa chỉ, sau đó chọn nút Thêm.

Lưu ý: Đảm bảo chọn Giao thức In qua Internet (IPP) trong menu thả xuống Giao thức để in qua mạng Wi-Fi hoạt động bình thường.

Bạn sẽ thấy máy in của mình hiển thị trong danh sách máy in tương thích trên trang Máy in. Nó sẽ hiển thị bên dưới Máy in đã lưu của bạn và bên dưới Thêm máy in vào hồ sơ của bạn.

Nếu bạn có một máy in mới hơn có chức năng Wi-Fi, nó có thể hiển thị trong phần thứ hai. Bạn có thể chọn Lưu để tự động thêm máy in đó thay vì sử dụng quy trình thủ công ở trên.

Nếu không thấy bất kỳ máy in mới nào bạn mua trong danh sách ở cuối cửa sổ cài đặt, bạn có thể thêm máy in đó theo cách thủ công bằng quy trình tương tự ở trên bằng cách chọn biểu tượng dấu cộng nhỏ ở bên phải của Thêm máy in.

Cách thêm máy in USB vào Chromebook của bạn

Nếu đang sử dụng máy in cũ hơn yêu cầu kết nối USB, thì bạn vẫn có thể kết nối Chromebook của mình với máy in đó.

Cắm cáp USB từ máy in của bạn vào cổng USB của Chromebook. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên để thêm máy in mới. Chọn Thêm máy in. Làm theo hướng dẫn để từng bước thêm máy in mới.

Nếu không thấy Trình hướng dẫn xuất hiện, bạn có thể thực hiện các bước trong phần trước để xem các máy in khả dụng trong menu Cài đặt và chọn máy in được kết nối trong phần Thêm máy in vào hồ sơ của bạn.

Lưu ý: Bất cứ khi nào bạn in lần đầu tiên, nếu bạn không thấy tên máy in mới trong trường Đích, hãy chọn Xem thêm… và máy in sẽ được liệt kê trong cửa sổ đó.

Cách in từ Chromebook của bạn

Khi bạn đã thêm máy in của mình, bạn có thể in tới máy in đó từ bất kỳ ứng dụng Chromebook nào hỗ trợ in.

Với tài liệu, hình ảnh hoặc phương tiện khác đang mở mà bạn muốn in, chỉ cần nhấn phím tắt Ctrl + P trên bàn phím để mở menu In. Trong menu đó, hãy chọn menu thả xuống Đích và chọn Xem thêm.

Trong cửa sổ Chọn đích, chọn máy in bạn muốn in.

Khi bạn đã chọn máy in mà bạn muốn in, hãy chọn nút In để gửi lệnh in đó đến máy in đã chọn của bạn.

Bạn sẽ thấy tài liệu hoặc hình ảnh được in trên máy in bạn đã chọn trên mạng của mình.

In từ Google Chromebook

Như bạn có thể thấy, in từ Chromebook tương tự như in từ bất kỳ máy tính nào khác. Chỉ cần mở menu Cài đặt Chromebook và thực hiện quy trình thêm máy in mới bằng các menu đơn giản.

Ngoài ra, nếu bạn muốn in từ Chromebook bên ngoài nhà, cách xa mạng Wi-Fi, thì Google Cloud Print là giải pháp hoàn hảo.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply