Cách theo dõi Nintendo Switch bị đánh cắp hoặc bị mất

Không ai muốn mất máy chơi game trị giá $200-$350 của mình, đặc biệt nếu khó theo dõi từ xa. Tất cả các kiểu máy Nintendo Switch đều không có chức năng theo dõi tích hợp, nhưng bạn vẫn có thể theo dõi bảng điều khiển nếu bị mất hoặc bị đánh cắp.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm cho Nintendo Switch của bạn có thể theo dõi được và theo dõi bảng điều khiển Switch bị mất hoặc bị đánh cắp.

Sử dụng thiết bị theo dõi của bên thứ ba

Bạn có thường xuyên bị mất Nintendo Switch trong nhà hoặc khu phố của mình không? Đầu tư vào các thiết bị theo dõi như Apple AirTags hoặc Ngói Mate có thể giải quyết vấn đề của bạn.

Việc gắn thiết bị theo dõi vào Nintendo Switch cho phép bạn định vị bảng điều khiển từ xa từ điện thoại thông minh hoặc bất kỳ thiết bị hỗ trợ internet nào.

Nhiều trình theo dõi truyền vị trí qua Bluetooth, vì vậy việc theo dõi Nintendo Switch của bạn có thể không khả thi nếu nó nằm ngoài phạm vi Bluetooth—33 feet hoặc 10 mét.

AirTags cung cấp các tùy chọn theo dõi linh hoạt và phức tạp hơn. Thiết bị theo dõi của Apple đã sử dụng Bluetooth và mạng Tìm của tôi.

Nếu Nintendo Switch của bạn nằm ngoài phạm vi Bluetooth, các thiết bị Apple ở gần AirTag của bạn sẽ truyền vị trí chính xác của nó tới iCloud. Nếu có AirTag trên Nintendo Switch bị mất, bạn có thể theo dõi vị trí của nó trong ứng dụng Find My trên iPhone, iPad hoặc Mac.

Nhận trợ giúp từ Dịch vụ khách hàng của Nintendo

Bộ phận hỗ trợ của Nintendo có thể theo dõi bảng điều khiển Nintendo Switch bị thiếu của bạn bằng số sê-ri của nó. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm số sê-ri của Nintendo Switch.

Với số sê-ri, Nintendo có thể xác định vị trí Công tắc của bạn nếu kẻ lấy cắp bảng điều khiển kết nối nó với internet.

Liên hệ với sở cảnh sát địa phương của bạn nếu bộ phận hỗ trợ khách hàng của Nintendo cung cấp địa chỉ IP hoặc vị trí cho Nintendo Switch bị đánh cắp của bạn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên đi đến địa điểm được cung cấp một mình.

Tùy thuộc vào khu vực/quốc gia của bạn, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Nintendo Switch qua tin nhắn, cuộc gọi điện thoại hoặc trò chuyện trực tuyến.

Cách liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Nintendo

Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ hoặc các lãnh thổ của Hoa Kỳ, hãy truy cập trang web Hỗ trợ của Nintendo và chọn kênh liên hệ ưa thích của bạn.

Các kênh liên hệ của Nintendo hoạt động hàng ngày—ngoại trừ các ngày lễ lớn—từ 6:00 sáng đến 7:00 tối, Giờ Thái Bình Dương (PT).

Bên ngoài Hoa Kỳ, hãy truy cập trang liên hệ của Bộ phận hỗ trợ Nintendo trên bất kỳ trình duyệt web nào và chọn khu vực cư trú của bạn. Chỉ định quốc gia của bạn, chọn Khác trong menu thả xuống “Danh mục” và chọn Liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Nintendo để tiếp tục.

Những việc cần làm nếu Nintendo Switch của bạn bị đánh cắp/mất tích

Nếu bạn nghi ngờ rằng Nintendo Switch của mình bị đánh cắp, hãy hủy đăng ký bảng điều khiển khỏi tài khoản Nintendo của bạn ngay lập tức. Bạn cũng nên xóa mọi thẻ thanh toán được liên kết với tài khoản Nintendo Switch hoặc Nintendo của mình.

Cách hủy đăng ký Nintendo Switch của bạn

Việc hủy đăng ký Nintendo Switch bị mất/thất lạc của bạn sẽ xóa bảng điều khiển làm bảng điều khiển chính trong tài khoản của bạn. Tương tự như vậy, nó ngăn kẻ trộm (hoặc cá nhân trái phép) mua trò chơi từ Nintendo eShop bằng tài khoản của bạn.

Nintendo cũng có thể tạm dừng tất cả phần mềm đã tải xuống trên bảng điều khiển bị đánh cắp/thất lạc. Thực hiện theo các bước bên dưới để hủy đăng ký Nintendo Switch khỏi tài khoản Nintendo của bạn.

Truy cập cổng đăng nhập Tài khoản Nintendo bằng trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Nintendo của bạn. Chọn Menu Cửa hàng trên thanh bên.

Chọn Hủy đăng ký Bảng điều khiển chính ở cuối trang.

Nhập lại mật khẩu tài khoản của bạn vào hộp thoại và chọn OK.

Chọn công tắc Nintendo bị thiếu của bạn và chọn Hủy đăng ký để tiếp tục.

Chọn Hủy đăng ký một lần nữa trên lời nhắc xác nhận để tiếp tục.

Hủy liên kết thẻ tín dụng của bạn

Mở bất kỳ trình duyệt web nào và làm theo các bước sau để xóa thẻ tín dụng của tài khoản Nintendo của bạn.

Mở cổng đăng nhập Tài khoản Nintendo (accounts.nintendo.com) và đăng nhập vào Tài khoản Nintendo của bạn. Chọn Menu Cửa hàng trên thanh bên.

Chọn nút Xóa bên cạnh (các) thẻ trong phần “Thẻ tín dụng”.

Chọn lại Xóa trên cửa sổ bật lên để xóa thẻ khỏi tài khoản Nintendo của bạn.

Cách tìm số sê-ri Nintendo Switch của bạn

Tất cả các kiểu máy Nintendo Switch đều có một số sê-ri gồm 14 chữ số duy nhất. Việc cung cấp số sê-ri của thiết bị cho phép Bộ phận hỗ trợ của Nintendo theo dõi Nintendo Switch của bạn. Dưới đây là ba nơi để kiểm tra số sê-ri Nintendo Switch của bạn.

Trên Hộp/Bao bì

Nếu bạn vẫn còn hộp đựng của Nintendo Switch, hãy kiểm tra ở đáy hộp để biết số sê-ri của máy. Điều này áp dụng cho tất cả các biến thể/kiểu máy của bảng điều khiển—Nintendo Switch, Switch Lite và Switch OLED.

Trên bảng điều khiển

Bạn cũng sẽ tìm thấy số sê-ri của Nintendo Switch ở cuối bảng điều khiển. Kiểm tra nhãn dán màu trắng cạnh cổng sạc USB-C.

Mẫu Nintendo Switch OLED có nhãn dán số sê-ri phía sau giá đỡ có thể điều chỉnh. Nhấc giá đỡ lên và kiểm tra nhãn dán để biết số sê-ri của Nintendo Switch.

Trên trang Cài đặt Hệ thống

Bạn cũng có thể kiểm tra số sê-ri của Nintendo Switch trong menu cài đặt hệ thống.

Chọn biểu tượng Cài đặt Hệ thống trên Trang chủ.

Chọn Hệ thống ở phía bên trái và chọn Thông tin sê-ri ở cuối menu “Hệ thống”.

Kiểm tra hàng “Bảng điều khiển” để biết số sê-ri của Nintendo Switch.

Kiểm tra hóa đơn mua hàng của bạn

Một số nhà bán lẻ bao gồm số sê-ri của sản phẩm trên biên lai bán hàng. Kiểm tra biên lai thực hoặc kỹ thuật số được gửi đến email của bạn khi bạn mua Nintendo Switch. Liên hệ với nhà bán lẻ để được hỗ trợ nếu bạn không thể tìm thấy biên lai của mình—họ có thể gửi lại một bản sao của biên lai.

Ba chữ cái đầu tiên trong số sê-ri của Nintendo Switch được gọi là “tiền tố”. Tiền tố giúp xác định kiểu máy của bảng điều khiển của bạn.

Nintendo Switch ban đầu có tiền tố “XAW”, trong khi số sê-ri trên các mẫu sửa đổi bắt đầu bằng “XKW”. Số sê-ri trên các mẫu Nintendo Switch Lite và OLED bắt đầu bằng tiền tố “XJW” và “XTW” tương ứng.

Làm cho Nintendo Switch của bạn có thể theo dõi được

Máy chơi game hầu như không có chipset GPS tích hợp, thậm chí không có máy chơi game PlayStation hoặc Xbox cao cấp. Là một máy chơi game cầm tay được chơi chủ yếu khi đang di chuyển, Nintendo Switch nên có GPS.

Nếu bạn không có thiết bị theo dõi vật lý trên Nintendo Switch, bạn chỉ có thể nhờ hỗ trợ của Bộ phận hỗ trợ Nintendo để theo dõi bảng điều khiển của mình nếu thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply