Netflix có bị sập trên thiết bị của bạn không? Hãy thử 5 cách khắc phục này

Netflix là một dịch vụ phát trực tuyến phổ biến cho phép người dùng xem nhiều chương trình truyền hình, phim và nội dung gốc. Tuy nhiên, giống như bất kỳ phần mềm nào khác, đôi khi nó có thể bị sập hoặc gặp sự cố kỹ thuật. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các nguyên nhân phổ biến khiến Netflix bị treo hoặc treo và một số mẹo về cách khắc phục chúng trên thiết bị di động hoặc TV thông minh.

1. Kiểm tra trạng thái máy chủ Netflix

Trước khi bạn bắt đầu khắc phục sự cố thiết bị của mình, hãy đảm bảo rằng dịch vụ Netflix đang hoạt động. Bạn có thể thực hiện việc này bằng các dịch vụ như Downdetector hoặc IsItDownRightNow.

Nếu một trong hai dịch vụ này báo cáo rằng dịch vụ Netflix không hoạt động, bạn sẽ không thể phát trực tuyến và đó cũng là lý do rất có thể khiến ứng dụng Netflix liên tục gặp sự cố trên thiết bị của bạn.

2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Trước khi đi sâu vào khắc phục sự cố phức tạp hơn, hãy đảm bảo rằng thiết bị bạn đang sử dụng để xem Netflix có kết nối Internet tốt. Truyền phát video yêu cầu kết nối internet nhanh và ổn định, vì vậy bạn nên kết nối thiết bị của mình với mạng có dây hoặc Wi-Fi mạnh.

Cách dễ nhất để kiểm tra điều này là mở trình duyệt web (hoặc ứng dụng internet khác) trên thiết bị và thử truy cập một trang web hoặc dịch vụ không phải Netflix. Nếu không có gì khác hoạt động, bạn có thể có kết nối internet kém.

Sử dụng hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về khắc phục sự cố kết nối internet kém để giải quyết vấn đề này. Phương án cuối cùng, bạn có thể cần phải khởi động lại bộ định tuyến hoặc modem Wi-Fi của mình..

3. Kiểm tra mức sử dụng bộ nhớ

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến Netflix gặp sự cố trên thiết bị của bạn là do thiếu bộ nhớ. Điều này có thể xảy ra nếu thiết bị có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc nếu bộ nhớ của thiết bị gần đầy. Để khắc phục điều này, hãy đóng tất cả các ứng dụng không cần thiết và xóa các tệp hoặc ứng dụng không cần thiết khỏi thiết bị.

Cách dễ nhất để thực hiện việc này trên điện thoại Android là nhấn vào Chăm sóc pin và thiết bị trong Cài đặt. Tiếp theo, chạm vào Bộ nhớ để xem và đóng loại tệp nào sử dụng nhiều dung lượng nhất. Cuối cùng, chạm vào Bộ nhớ để xem ứng dụng nào đang sử dụng bộ nhớ của bạn và chạm vào Dọn dẹp ngay để đóng tất cả.

Nếu bạn có iPhone, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để đóng và gỡ cài đặt ứng dụng trên thiết bị iOS.

Khi bạn đã chắc chắn rằng thiết bị của mình đang chạy hiệu quả và có nhiều bộ nhớ khả dụng, hãy thử khởi chạy lại ứng dụng Netflix.

4. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng Netflix

Một giải pháp khả thi khác là xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng trên thiết bị phát trực tuyến của bạn. Điều này có thể giúp khắc phục sự cố Netflix bị treo. Trước khi bạn thực hiện việc này, hãy đóng hoàn toàn ứng dụng để ứng dụng không chạy trong nền.

Xóa Netflix Cache trên thiết bị Android hoặc iPhone

1. Vào Cài đặt > Ứng dụng (hoặc Ứng dụng & thông báo) > và chọn Netflix.

2. Nhấn vào Bộ nhớ để truy cập cài đặt bộ nhớ của ứng dụng.

3. Ở dưới cùng của cửa sổ, hãy nhấn Xóa bộ nhớ cache để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng và Xóa dữ liệu để xóa tất cả dữ liệu ứng dụng tạm thời.

Nếu bạn có iPhone, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để giảm dung lượng lưu trữ hệ thống để biết hướng dẫn về cách xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của ứng dụng.

Xóa bộ nhớ đệm Netflix trên các thiết bị phát trực tuyến khác

Nếu đang sử dụng Fire TV hoặc Google TV, bạn cũng có thể thử xóa bộ nhớ cache của ứng dụng trên những thiết bị đó.

Fire TV: Chuyển đến menu Cài đặt, chọn Ứng dụng, sau đó Quản lý ứng dụng đã cài đặt và cuối cùng chọn Netflix và chọn Xóa bộ nhớ cache. Google TV: Vào Cài đặt, chọn Ứng dụng, chọn Xem tất cả ứng dụng, chọn Netflix, sau đó chọn Xóa bộ nhớ cache và chọn OK.

Bất kể bạn đang phát trực tuyến từ thiết bị nào, bạn nên khởi động lại thiết bị đó. Sau đó, thử khởi chạy lại Netflix để xem việc xóa dữ liệu và bộ nhớ cache có khắc phục được sự cố của bạn không.

Bạn sẽ không bao giờ phải thực hiện khôi phục cài đặt gốc hoàn toàn cho thiết bị của mình để ứng dụng Netflix hoạt động.

5. Cập nhật hoặc cài đặt lại ứng dụng Netflix của bạn

Nếu không có gì hoạt động cho đến thời điểm này, bạn sẽ muốn gỡ cài đặt và cài đặt lại Netflix trên thiết bị phát trực tuyến của mình. Thực hiện việc này đơn giản trên mọi thiết bị, vì vậy đây là cách khắc phục nhanh chóng tuyệt vời. Điều này cũng sẽ đảm bảo bạn đang chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Android: Tìm ứng dụng Netflix trong thư viện ứng dụng của bạn, nhấn và giữ biểu tượng rồi nhấn vào Gỡ cài đặt. Xác nhận bằng cách nhấn vào OK. iOS: Mở Thư viện ứng dụng, tìm và nhấn và giữ ứng dụng Netflix, rồi nhấn vào Xóa ứng dụng. Xác nhận bằng cách nhấn vào Xóa. Fire TV: Chọn Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý tất cả ứng dụng đã cài đặt > Netflix > Xóa hoặc Gỡ cài đặt. Apple TV: Với điều khiển từ xa, hãy chọn ứng dụng Netflix, nhấn và giữ ở giữa bàn di chuột cho đến khi biểu tượng Netflix rung lên, nhấn nút Phát/Tạm dừng và chọn Xóa để xác nhận.

Khi bạn đã gỡ cài đặt ứng dụng Netflix, chỉ cần sử dụng cửa hàng ứng dụng liên quan cho thiết bị để tìm và cài đặt lại phiên bản mới nhất của ứng dụng Netflix.

Liên hệ với Trung tâm trợ giúp Netflix

Vậy là bạn đã thử mọi cách và chỉ là bạn không thể mở ứng dụng Netflix trên thiết bị của mình. Nếu ứng dụng Netflix chỉ gặp sự cố, hãy thử liên hệ với trung tâm trợ giúp Netflix để được tư vấn về những việc cần thử. Họ nhận được báo cáo về sự cố từ nhiều người dùng và họ có thể có giải pháp cho sự cố mà bạn đang gặp phải.

Nếu không phải ứng dụng Netflix gây ra sự cố cho bạn, hãy liên hệ với dịch vụ khách hàng của thiết bị mà bạn đang gặp sự cố.

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply