Tại sao TikTok liên tục gặp sự cố? 9 cách khắc phục

Ứng dụng TikTok có liên tục đóng trên điện thoại iPhone, iPad hoặc Android của bạn không? Rất có thể ứng dụng của bạn đang gặp lỗi và bị lỗi do đó. Có những lý do khác khiến ứng dụng của bạn đóng đột ngột. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố này.

Các lý do khác khiến bạn không thể sử dụng TikTok liên tục bao gồm các ứng dụng nền của bạn sử dụng quá nhiều tài nguyên, điện thoại của bạn gặp trục trặc nhỏ, các tệp bộ nhớ cache của TikTok bị hỏng, điện thoại của bạn không có đủ dung lượng lưu trữ, v.v.

1. Buộc đóng và mở lại TikTok

Một lý do khiến TikTok gặp sự cố trên điện thoại của bạn là ứng dụng có một trục trặc nhỏ. Nếu bạn đã khởi động lại ứng dụng nhưng không có kết quả, hãy thử buộc đóng và mở lại ứng dụng. Điều này sẽ giải quyết vấn đề của bạn.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể buộc đóng các ứng dụng trên Android. Bạn sẽ phải sử dụng phương pháp đóng và mở tiêu chuẩn nếu sử dụng iPhone hoặc iPad.

Trên Android

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn Ứng dụng > Quản lý ứng dụng trong Cài đặt. Chọn TikTok trên danh sách ứng dụng. Chọn Buộc dừng để đóng ứng dụng.

Chọn Buộc dừng trong lời nhắc. Mở lại TikTok từ ngăn kéo ứng dụng hoặc màn hình chính của bạn.

Trên iPhone và iPad

Vuốt lên từ cuối màn hình thiết bị của bạn và tạm dừng ở giữa. Vuốt lên trên TikTok để đóng ứng dụng.

Nhấn vào TikTok trên màn hình chính của bạn để khởi chạy lại ứng dụng.

2. Đóng các ứng dụng đang chạy trên điện thoại của bạn

Điện thoại của bạn có thể có các ứng dụng khác đang chạy ẩn, sử dụng quá nhiều tài nguyên hệ thống. Điều này khiến TikTok không đủ tài nguyên để hoạt động, khiến ứng dụng không ổn định và khiến ứng dụng gặp sự cố.

Trong trường hợp này, hãy đóng tất cả các ứng dụng nền của bạn và khởi chạy TikTok để xem ứng dụng có còn gặp sự cố không.

Trên Android

Nhấn nút Gần đây để xem các ứng dụng đang mở của bạn.

Vuốt lên trên tất cả các ứng dụng đang mở của bạn để đóng chúng. Khởi chạy ứng dụng TikTok.

Trên iPhone và iPad

Vuốt lên từ cuối màn hình thiết bị của bạn và tạm dừng ở giữa. Vuốt lên trên tất cả các ứng dụng đang mở của bạn.

Mở ứng dụng TikTok.

3. Khởi động lại điện thoại của bạn để khắc phục sự cố liên tục của TikTok

Điện thoại iPhone, iPad hoặc Android của bạn có thể gặp trục trặc nhỏ khiến TikTok bị sập. Bạn cũng có thể gặp sự cố này với các ứng dụng đã cài đặt khác của mình.

Một cách nhanh chóng để khắc phục hầu hết các lỗi nhỏ trên điện thoại của bạn là khởi động lại điện thoại. Làm như vậy sẽ vô hiệu hóa tất cả các tính năng của điện thoại và bật lại chúng, cho phép khắc phục mọi sự cố nhỏ.

Đảm bảo bạn lưu công việc chưa lưu trước khi tắt nguồn thiết bị.

Trên Android

Nhấn và giữ nút Nguồn trên điện thoại của bạn. Chọn Khởi động lại trong menu.

Trên iPhone

Nhấn và giữ đồng thời nút Âm lượng và nút Bên. Kéo thanh trượt sang phải.

Bật lại điện thoại của bạn bằng cách nhấn và giữ nút Bên.

Trên iPad

Nhấn và giữ đồng thời nút Âm lượng và nút Trên cùng. Kéo thanh trượt để tắt máy tính bảng của bạn. Bật lại máy tính bảng của bạn bằng cách nhấn và giữ nút Trên cùng.

4. Xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của TikTok trên điện thoại của bạn

TikTok lưu trữ các tệp bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn để cải thiện trải nghiệm ứng dụng của bạn. Các tệp này giúp ứng dụng nhanh chóng cung cấp cho bạn nội dung bạn đang tìm kiếm. Đôi khi, các tệp này bị hỏng vì nhiều lý do.

Bộ đệm bị hỏng của TikTok có thể là lý do khiến bạn gặp sự cố sập ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ đệm của ứng dụng và giải quyết vấn đề của mình. Bạn không bị mất phiên đăng nhập hoặc dữ liệu tài khoản khi xóa bộ đệm.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể xóa bộ nhớ cache của ứng dụng trên điện thoại Android. Bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng để xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad.

Mở Cài đặt trên điện thoại Android của bạn. Chọn Ứng dụng > Quản lý ứng dụng trong Cài đặt. Chọn TikTok trên danh sách ứng dụng. Chọn Sử dụng bộ nhớ. Nhấn Xóa bộ nhớ cache để xóa bộ nhớ cache.

Khởi chạy ứng dụng TikTok.

5. Cập nhật phiên bản ứng dụng của TikTok trên điện thoại thông minh của bạn

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản TikTok cũ trên điện thoại của mình, đó có thể là lý do khiến bạn gặp sự cố treo. Các phiên bản ứng dụng cũ thường không ổn định và bạn có thể gặp nhiều sự cố với các phiên bản như vậy.

May mắn thay, bạn có thể cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất và giải quyết vấn đề của mình ngay lập tức.

Trên Android

Mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn. Tìm và chọn TikTok.

Nhấn Cập nhật để cập nhật ứng dụng.

Trên iPhone và iPad

Mở App Store trên thiết bị của bạn. Chọn tab Cập nhật ở dưới cùng.

Chọn Cập nhật bên cạnh TikTok trong danh sách.

6. Giải phóng dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn

TikTok cần lưu trữ một số tệp tạm thời trên điện thoại của bạn để hoạt động. Nếu bạn sắp hết dung lượng lưu trữ, ứng dụng không thể tạo và lưu trữ các tệp đó, dẫn đến sự cố.

Để giải quyết vấn đề đó, hãy giải phóng một chút dung lượng lưu trữ của điện thoại và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. iPhone, iPad và Android cung cấp bộ phân tích bộ nhớ, giúp dễ dàng quyết định những tệp nào cần xóa để giải phóng bộ nhớ của bạn.

Trên Android

Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn Giới thiệu về thiết bị. Chọn Lưu trữ. Xem lại mức sử dụng bộ nhớ của bạn và xóa nội dung bạn không cần nữa.

Trên iPhone và iPad

Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn. Chọn Chung > Bộ nhớ iPhone hoặc Bộ nhớ iPad trong Cài đặt. Phân tích mức sử dụng dung lượng lưu trữ của bạn và xóa các mục bạn không muốn giữ.

7. Gỡ cài đặt và cài đặt lại TikTok trên thiết bị của bạn

Các tệp cốt lõi của TikTok có thể bị hỏng, khiến ứng dụng hoạt động sai trên điện thoại của bạn. Rất có thể ứng dụng của bạn đang gặp sự cố do các tệp cốt lõi của ứng dụng đã bị thay đổi.

Trong trường hợp này, bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng để khắc phục sự cố của mình. Gỡ cài đặt ứng dụng sẽ xóa tất cả các tệp bị lỗi và tải xuống lại ứng dụng sẽ mang lại các tệp hoạt động mới.

Bạn không mất dữ liệu tài khoản TikTok của mình khi thực hiện việc này, nhưng bạn sẽ phải đăng nhập lại vào tài khoản của mình khi cài đặt lại ứng dụng.

Trên Android

Chạm và giữ vào TikTok trong ngăn kéo ứng dụng của bạn. Chọn Gỡ cài đặt trong menu.

Chọn Gỡ cài đặt trong lời nhắc. Mở Cửa hàng Google Play, tìm TikTok và nhấn Cài đặt.

Trên iPhone và iPad

Chạm và giữ vào TikTok trên màn hình chính của bạn. Chọn X ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng. Chọn Xóa trong lời nhắc.

Khởi chạy App Store, tìm TikTok và chọn biểu tượng tải xuống.

8. Cập nhật iOS, iPadOS hoặc Android trên điện thoại của bạn

Các sự cố về hệ điều hành của điện thoại có thể khiến các ứng dụng đã cài đặt của bạn gặp trục trặc. Nguyên nhân gây ra sự cố của TikTok có thể là do sự cố hệ thống trên thiết bị của bạn.

Trong trường hợp này, bạn có thể cập nhật phiên bản phần mềm của thiết bị lên phiên bản mới nhất, có thể sửa tất cả các lỗi trong hệ thống.

Trên Android

Khởi chạy Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn Giới thiệu về thiết bị ở dưới cùng. Chọn tùy chọn Cập nhật phần mềm ở trên cùng.

Tải xuống và cài đặt các bản cập nhật có sẵn.

Trên iPhone và iPad

Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn. Chọn Chung > Cập nhật phần mềm trong Cài đặt.

Nhận các bản cập nhật mới nhất và cài đặt chúng.

9. Nâng cấp điện thoại thông minh của bạn

Nếu TikTok tiếp tục gặp sự cố mặc dù đã làm theo các phương pháp trên, điện thoại thông minh của bạn có thể không tương thích hoàn toàn với ứng dụng. Mặc dù TikTok chính thức hỗ trợ nhiều thiết bị Apple và Android, thiết bị của bạn có thể đã quá cũ và có thể không có đủ tài nguyên để hỗ trợ đầy đủ ứng dụng TikTok.

Trong trường hợp này, lựa chọn tốt nhất của bạn là nâng cấp lên điện thoại thông minh mới hơn. Bạn có thể mua bất kỳ thiết bị Apple hoặc Android hiện đại nào và thiết bị đó có thể sẽ hỗ trợ đầy đủ cho TikTok.

Nói lời tạm biệt với các vấn đề về sự cố của TikTok

Sự cố sập của TikTok xảy ra do nhiều nguyên nhân. Nếu bạn tìm thấy vấn đề tiềm ẩn và khắc phục vấn đề đó, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Hướng dẫn ở trên phác thảo một số cách phổ biến để khắc phục TikTok trên thiết bị iPhone, iPad và Android của bạn.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tiếp tục các phiên xem và đăng trên ứng dụng video dạng ngắn này. Thưởng thức!

About admin

Check Also

Cách xóa một ảnh trong số nhiều ảnh trên Instagram

Vì vậy, bạn đã tạo một bài đăng băng chuyền trên Instagram, nhưng bạn không …

Leave a Reply