Breaking News

3 cách hàng đầu để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook

Bạn đã bao giờ thấy ai đó biến mất khỏi dòng thời gian trên Facebook của mình và tự hỏi tại sao chưa?

Việc tò mò về danh sách bạn bè của bạn là điều tự nhiên—đặc biệt nếu bạn nhận thấy rằng một số người dùng nhất định không còn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn nữa. Bạn thậm chí có thể không nhận ra mình đã bị ám ảnh, vì Facebook không thông báo cho bạn nếu bạn bị xóa tư cách bạn bè.

Có thể bực bội và tổn thương khi biết rằng bạn đã bị hủy kết bạn. Nếu muốn xem điều này có xảy ra với mình hay không, bạn có thể thử một số phương pháp để kiểm tra xem mình có bị hủy kết bạn trên Facebook hay không mà không cần trực tiếp hỏi họ.

Có phương pháp chính thức nào để kiểm tra xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook không?

Không có cách chính thức nào để kiểm tra xem ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook. Nền tảng truyền thông xã hội sẽ không thông báo cho bạn khi ai đó xóa bạn khỏi danh sách bạn bè của họ. Cũng không có phương pháp chính thức nào để xem ai đã hủy kết bạn với bạn trong quá khứ.

Mặc dù Facebook không có danh tiếng tốt nhất trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, nhưng đây là một quyết định dễ hiểu. Nếu Facebook cảnh báo bạn khi bạn hủy kết bạn, điều đó có thể sẽ tạo ra nhiều xung đột và kịch tính không cần thiết.

Nếu bạn không theo dõi, bạn sẽ cần xem xét kỹ hơn một chút tài khoản của mình để xem liệu bạn có thể tự tìm ra điều đó hay không. Chúng tôi đã vạch ra một số cách khả thi để thực hiện việc này bên dưới.

Kiểm tra dòng thời gian của bạn

Phương pháp nhanh nhất và tốt nhất để biết liệu bạn có bị hủy kết bạn trên Facebook hay không là xem kỹ dòng thời gian của bạn. Nếu bạn không phát hiện ra họ, bạn có thể đã bị hủy kết bạn.

Nếu ai đó đã hủy kết bạn với bạn, họ sẽ không thể xem các bài đăng riêng tư của bạn nữa, nhưng quan trọng hơn, bạn sẽ không thể xem các bài đăng của họ. Nếu bạn vẫn đang theo dõi người dùng (điều này có thể xảy ra, ngay cả khi bạn đã hủy kết bạn), thì bạn sẽ chỉ thấy các bài đăng công khai của họ.

Những bài đăng này có một biểu tượng quả địa cầu dưới tên của họ.

Tuy nhiên, cách duy nhất để kiểm tra điều này là xem qua dòng thời gian của bạn và tìm kiếm bất kỳ điều gì bất thường. Nếu bạn cho rằng ai đó đã hủy kết bạn với bạn, nhưng bạn vẫn theo dõi người dùng đó và thấy các bài đăng của họ có biểu tượng quả địa cầu, thì có thể họ đã hủy kết bạn với bạn hoặc hạn chế bạn xem các bài đăng riêng tư của họ.

Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn hảo—một số người chỉ có thể chia sẻ các bài đăng công khai. Nếu họ đã hạn chế bạn thay vì hủy kết bạn với bạn, bạn sẽ vẫn là bạn với họ nhưng bạn sẽ không thấy các bài đăng riêng tư của họ (và cũng sẽ không biết điều này).

Tìm kiếm trong danh sách bạn bè của bạn

Một cách khác để bạn có thể kiểm tra xem mình có mất một người bạn hay không là tìm kiếm trong danh sách bạn bè trên Facebook để biết tên của người đó. Đây là một cách đơn giản và chính xác để kiểm tra xem ai đó có còn là bạn của bạn hay không.

Trước tiên, hãy mở trang web Facebook và đăng nhập. Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải, sau đó chọn tên của bạn.

Trên trang hồ sơ của bạn, chọn Bạn bè. Sử dụng thanh tìm kiếm trong tab Bạn bè để tìm kiếm một người bạn cụ thể.

Nếu bạn của bạn vẫn xuất hiện trong danh sách, bạn vẫn là bạn bè—bạn không bị hủy kết bạn. Tuy nhiên, nếu người đó không xuất hiện trong danh sách, bạn (có thể) không phải là bạn.

Tuy nhiên, ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc này là nếu người khác đã hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản của họ. Tuy nhiên, hiệu quả vẫn như cũ với tài khoản không còn có thể truy cập được đối với bạn.

Kiểm tra hồ sơ của người đó

Phương pháp thứ ba và cũng là phương pháp cuối cùng mà bạn có thể thử kiểm tra xem ai đó đã hủy kết bạn với mình trên Facebook hay chưa là trực tiếp kiểm tra trang cá nhân của người đó. Đây là một cách rất rõ ràng để biết liệu ai đó có hủy kết bạn với bạn hay không, nhưng điều này chỉ khả thi nếu bạn nghi ngờ ai đó đã xóa bạn.

Để thực hiện việc này, hãy mở trang web Facebook và đăng nhập. Nhập tên của bạn bè bằng thanh tìm kiếm ở trên cùng. Chọn người bạn từ kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn là bạn bè trên Facebook, bạn sẽ thấy Bạn bè được liệt kê dưới dạng biểu tượng trên trang cá nhân của người đó.

Nếu bạn không phải là bạn bè trên Facebook, thay vào đó, bạn sẽ thấy nút Thêm bạn bè trên hồ sơ.

Trong một số trường hợp, bạn có thể không thấy nút Thêm bạn trên hồ sơ của người dùng, ngay cả khi bạn không phải là bạn của họ. Điều đó thường là do người đó chỉ cho phép người dùng có bạn bè chung thêm họ vào cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của họ chẳng hạn.

Không thể tìm thấy người bạn trong kết quả tìm kiếm của bạn? Bạn có thể đã bị chặn hoặc người dùng đã hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản của họ. Nếu bạn đã bị chặn, bạn cũng đã bị hủy kết bạn.

Nếu tài khoản của người bạn đó chỉ bị hủy kích hoạt tạm thời, bạn có thể xem hồ sơ của họ khi họ kích hoạt lại (và tình bạn của bạn sẽ tiếp tục kể từ thời điểm đó). Nếu không, tình bạn cũng sẽ bị xóa khi tài khoản bị xóa.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các dấu hiệu khác trên trang hồ sơ của họ, chẳng hạn như họ có bạn chung với bạn hay không hoặc họ có hoạt động nào gần đây không. Cài đặt quyền riêng tư của người khác có thể hạn chế quyền truy cập vào các bài đăng và ảnh—nếu bạn không thể xem chúng, có thể bạn đã bị hủy kết bạn.

Bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba để kiểm tra xem bạn đã hủy kết bạn trên Facebook chưa?

Bạn có thể muốn thử và sử dụng công cụ của bên thứ ba để theo dõi ai đã hủy kết bạn với bạn trên Facebook theo thời gian. Có rất nhiều công cụ trực tuyến tuyên bố có thể cho bạn biết liệu bạn có bị hủy kết bạn trên Facebook hay không—miễn phí hoặc có tính phí.

Những công cụ này không hoạt động, vì vậy đừng lãng phí thời gian của bạn. Chúng thường không đáng tin cậy và không an toàn, yêu cầu các quyền không cần thiết đối với tài khoản Facebook của bạn. Vì những lý do rõ ràng về quyền riêng tư, chúng tôi không khuyên dùng tùy chọn này.

Quản lý quyền riêng tư của bạn trên Facebook

Không có cách chính thức nào để biết liệu bạn có bị hủy kết bạn trên Facebook hay không, bạn sẽ cần sử dụng kỹ năng điều tra của mình để tự mình tìm ra. Các phương pháp trên là tốt nhất (các phương pháp hiện tại) để thực hiện việc này, nhưng đừng để bị lừa khi sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để trợ giúp bạn—chúng chỉ không hoạt động (hoặc gây nguy hiểm cho sự an toàn của bạn trong quá trình này).

Lo lắng về những gì bạn đang chia sẻ trực tuyến? Bạn có thể quản lý cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của mình để giới hạn những gì bạn bè và những người khác có thể nhìn thấy. Chẳng hạn, bạn có thể muốn đặt ảnh của mình ở chế độ riêng tư trên Facebook để ngăn người khác nhìn thấy chúng.

Bạn cũng có thể tắt trạng thái hoạt động trên Facebook của mình để ngăn người khác nhìn thấy bạn trực tuyến khi bạn cuộn ở chế độ riêng tư.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply