Breaking News

7 cách khắc phục thông báo chậm không hoạt động

Có phải Slack không cung cấp cho bạn các thông báo nơi làm việc như mong đợi? Cài đặt thông báo ứng dụng của bạn có thể không chính xác hoặc máy tính để bàn hoặc điện thoại di động của bạn có thể gặp sự cố. Thông báo chậm có thể ngừng hoạt động vì nhiều lý do và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố.

Bạn có thể không nhận được thông báo kịp thời từ Slack vì bạn đã tắt cảnh báo trong ứng dụng Slack, thông báo trên thiết bị của bạn bị tắt, bộ nhớ cache của Slack có vấn đề, v.v.

1. Tiếp tục thông báo của bạn trong ứng dụng Slack

Một lý do khiến bạn không nhận được thông báo Slack là bạn đã tạm dừng thông báo trong ứng dụng. Ứng dụng của Slack dành cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động cung cấp một nút chuyển đổi, cho phép bạn bật và tắt cảnh báo của mình.

Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách tắt tùy chọn tạm dừng cảnh báo của mình.

Trên máy tính để bàn

Mở Slack trên máy tính của bạn. Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải. Chọn Tạm dừng thông báo > Tiếp tục thông báo trong menu.

Trên di động

Khởi chạy Slack trên điện thoại của bạn. Chọn Bạn ở thanh dưới cùng. Chọn Tạm dừng thông báo. Chọn Tiếp tục thông báo ở trên cùng.

2. Bật thông báo ứng dụng của Slack

Slack cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt cảnh báo của mình và bạn hoặc người khác có thể đã tắt tất cả thông báo của bạn. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải bật các cảnh báo đó để giải quyết vấn đề của mình.

Bạn có thể lựa chọn ở đây và chỉ cho phép các thông báo mà bạn quan tâm.

Trên máy tính để bàn

Mở Slack và chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải. Chọn Tùy chọn trong menu. Chọn Thông báo trên thanh bên trái. Chọn loại thông báo bạn muốn nhận ở bên phải.

Đảm bảo không chọn Không có gì hoặc bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào.

Trên di động

Khởi chạy Slack và chạm vào Bạn ở thanh dưới cùng. Chọn Thông báo trong menu. Chọn Trên thiết bị di động, thông báo cho tôi về. Chọn loại thông báo bạn muốn nhận.

3. Tắt chế độ Không làm phiền trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn

Máy tính và điện thoại di động của bạn cung cấp một chế độ gọi là Không làm phiền để chặn tất cả các thông báo đến của bạn. Chế độ này có thể được bật trên thiết bị của bạn, ngăn Slack gửi thông báo cho bạn.

Trong trường hợp này, hãy tắt chế độ trên thiết bị của bạn và sự cố của bạn sẽ được giải quyết.

Trên Windows 11

Mở Cài đặt bằng cách nhấn Windows + I. Chọn Hệ thống ở thanh bên trái. Chọn Thông báo trên khung bên phải. Chọn Hỗ trợ lấy nét và chọn Tắt.

Trên Android

Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn Âm thanh & rung trong Cài đặt. Chọn Không làm phiền. Tắt Không làm phiền ở trên cùng.

Chọn Lịch biểu và đảm bảo không có nút chuyển đổi nào được bật.

Trên iPhone của Apple

Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình điện thoại của bạn. Chọn biểu tượng mặt trăng.

Tắt Không làm phiền.

4. Bật thông báo của Slack trên máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh của bạn

Một lý do khiến Slack không thể gửi thông báo là bạn đã tắt cảnh báo cho ứng dụng cụ thể này trên thiết bị của mình. Bạn sẽ phải truy cập menu cài đặt của thiết bị và đảm bảo rằng Slack được phép gửi thông báo.

Trên Windows 11

Khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn Windows + I. Chọn Hệ thống ở bên trái và Thông báo ở bên phải. Bật công tắc bên cạnh Slack trên danh sách ứng dụng.

Trên Android

Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn Thông báo & thanh trạng thái trong Cài đặt. Bật chuyển đổi cho Slack trên danh sách ứng dụng.

Trên iPhone của Apple

Mở Cài đặt trên iPhone của bạn. Chọn Thông báo trong Cài đặt. Chọn Slack trên danh sách ứng dụng. Bật tùy chọn Cho phép thông báo.

5. Sửa chữa hoặc xóa các tệp bộ nhớ cache của Slack

Slack sử dụng các tệp tạm thời được gọi là tệp bộ đệm để lưu trữ dữ liệu ứng dụng của bạn. Điều này giúp ứng dụng cải thiện trải nghiệm sử dụng của bạn. Các tệp bộ đệm này dễ bị hỏng và đó chính xác là điều có thể đã xảy ra.

Bộ đệm Slack của bạn có thể đã bị hỏng, khiến ứng dụng không gửi thông báo của bạn. Trong trường hợp này, bạn có thể thử sửa chữa ứng dụng trên PC Windows hoặc xóa các tệp bộ nhớ cache của ứng dụng trên thiết bị Android của mình. Lưu ý rằng bạn không thể xóa bộ nhớ cache của ứng dụng trên iPhone; bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng để làm điều đó.

Trên Windows 11

Mở Cài đặt bằng cách nhấn Windows + I. Chọn Ứng dụng ở bên trái và Ứng dụng & tính năng ở bên phải. Chọn ba dấu chấm bên cạnh Slack và chọn Tùy chọn nâng cao. Chọn Sửa chữa trên trang mở ra.

Nếu sự cố của bạn vẫn tiếp diễn, hãy đặt lại ứng dụng Slack bằng cách chọn Đặt lại.

Trên Android

Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn. Chọn Ứng dụng > Quản lý ứng dụng trong Cài đặt. Chọn Slack trong danh sách. Chọn Sử dụng bộ nhớ trên trang sau. Nhấn Xóa bộ nhớ cache để xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của ứng dụng.

6. Sử dụng Trình khắc phục sự cố thông báo tích hợp của ứng dụng Slack Mobile

Ứng dụng di động của Slack bao gồm một trình khắc phục sự cố để giúp bạn giải quyết các vấn đề về thông báo của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm các vấn đề với cài đặt cảnh báo của mình và khắc phục chúng để nhận được cảnh báo kịp thời.

Mở Slack trên điện thoại của bạn. Chọn Bạn ở thanh dưới cùng. Chọn Thông báo trong menu mở ra. Chọn Khắc phục sự cố thông báo.

Hãy để ứng dụng chạy các bài kiểm tra cảnh báo khác nhau. Xem lại kết quả kiểm tra trên màn hình của bạn.

7. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Slack trên Máy tính để bàn hoặc Điện thoại của bạn

Nếu thông báo Slack của bạn vẫn không hoạt động, các tệp cốt lõi của ứng dụng có thể bị hỏng. Các ứng dụng đã cài đặt khác của bạn hoặc vi-rút có thể đã thay đổi các tệp này, gây ra sự cố với ứng dụng.

Vì không có cách nào để sửa các tệp ứng dụng của Slack theo cách thủ công nên bạn có thể gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình để giải quyết sự cố. Làm như vậy sẽ mang lại các tệp đang hoạt động, thay thế bất kỳ tệp bị lỗi nào.

Giữ tên người dùng và mật khẩu Slack của bạn ở nơi thuận tiện, vì bạn sẽ cần những chi tiết này để đăng nhập vào tài khoản của mình trong ứng dụng.

Trên Windows 11

Mở Cài đặt bằng cách nhấn Windows + I. Chọn Ứng dụng ở bên trái và Ứng dụng & tính năng ở bên phải. Chọn ba dấu chấm bên cạnh Slack và chọn Gỡ cài đặt.

Chọn Gỡ cài đặt trong lời nhắc để xác nhận hành động của bạn. Truy cập trang tải xuống của Slack, tải xuống và cài đặt ứng dụng trên PC của bạn.

Trên Android

Chạm và giữ Slack trong ngăn kéo ứng dụng của điện thoại. Chọn Gỡ cài đặt trong menu.

Chọn Gỡ cài đặt trong lời nhắc. Khởi chạy Cửa hàng Google Play, tìm Slack và nhấn Cài đặt.

Trên iPhone của Apple

Chạm và giữ Slack trên màn hình chính của iPhone. Chọn X ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng. Chọn Xóa trong lời nhắc. Khởi chạy App Store, tìm Slack và nhấn vào biểu tượng tải xuống.

Giải quyết các vấn đề với thông báo chậm trên Windows, Android và iPhone

Slack không thể gửi thông báo tại nơi làm việc vì nhiều lý do. Nếu bạn gặp rắc rối với sự cố này và không thể tìm ra cách giải quyết, các phương pháp được nêu ở trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, Slack sẽ bắt đầu gửi thông báo của bạn đúng lúc, mọi lúc. Chúc may mắn!

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply