Breaking News

Cách sử dụng Discord trên PlayStation 5 (PS5)

Đối với nhiều game thủ, Discord là thứ không thể thiếu khi vừa trò chuyện với bạn bè vừa chơi điện tử. Nhưng cho đến gần đây, người chơi PlayStation 5 phải dùng đến các cách giải quyết rườm rà — như thiết lập MixAmp hoặc sử dụng Remote Play — để giao tiếp với những người khác trên Discord.

May mắn thay, Sony hiện đã thêm hỗ trợ cho Discord, cho phép người chơi PS5 sử dụng nền tảng này để trò chuyện bằng giọng nói. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách thiết lập và sử dụng Discord trên PlayStation 5 để nói chuyện với người khác trong khi chơi trò chơi tích cực.

Cách hoạt động của Discord trên PS5

Khi PlayStation 5 được phát hành lần đầu tiên, người chơi không có phương tiện chính thức nào để sử dụng Discord trên bảng điều khiển. Phiên bản cập nhật phần mềm hệ thống 07.00.00 đã thay đổi điều đó. PS5 hiện cung cấp hỗ trợ hạn chế cho Discord, cho phép người chơi sử dụng dịch vụ này để trò chuyện bằng giọng nói.

Tuy nhiên, Discord cho PS5 hoạt động khác so với những gì bạn có thể mong đợi. Đối với người mới bắt đầu, không có ứng dụng Discord nào bạn có thể cài đặt trên bảng điều khiển. Thay vào đó, bạn liên kết tài khoản Discord với tài khoản PSN (Mạng PlayStation) của mình. Sau đó, bạn tham gia trò chuyện thoại Discord trên điện thoại hoặc máy tính để bàn và chuyển cuộc trò chuyện đó sang PS5.

Trò chuyện thoại Discord trên PlayStation 5 hoạt động tương tự như trò chuyện nhóm gốc nhưng không có khả năng sử dụng các tính năng như Chia sẻ Play và Chia sẻ Màn hình. Ngoài ra, chức năng chỉ giới hạn trong trò chuyện bằng giọng nói. Bạn không thể gửi tin nhắn văn bản hoặc xem lớp phủ Discord trong trò chơi điện tử như trên máy tính để bàn.

Cập nhật PS5 của bạn và Ứng dụng Discord:

PS5 của bạn phải chạy phiên bản phần mềm hệ thống mới nhất để sử dụng Discord. Bảng điều khiển tự động phát hiện và cài đặt các bản cập nhật mới, vì vậy đây không phải là điều bạn cần lo lắng.

Tuy nhiên, nếu bản cập nhật phần mềm hệ thống PS5 tự động bị tắt hoặc bạn chỉ muốn chắc chắn rằng bảng điều khiển được cập nhật:

Chọn biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải của Màn hình chính của PS5.

Nhập danh mục Hệ thống.

Chọn Cập nhật phần mềm > Cài đặt và cập nhật phần mềm hệ thống.

Chọn Cập nhật phần mềm hệ thống.

Chọn Cập nhật bằng Internet.

Đợi cho đến khi bảng điều khiển PlayStation của bạn giao tiếp với máy chủ của Sony để nhận các bản cập nhật mới hơn. Nếu có bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy chọn Cập nhật.

Ngoài ra, bạn phải cập nhật ứng dụng Discord trên thiết bị di động (iOS hoặc Android) hoặc máy tính để bàn (PC và Mac) lên phiên bản mới nhất. Tìm hiểu cách cập nhật Discord trên mọi nền tảng.

Liên kết tài khoản PSN của bạn với Discord

Giả sử rằng phần mềm hệ thống của PlayStation 5 và ứng dụng Discord trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của bạn đã được cập nhật, bạn phải bắt đầu bằng cách liên kết tài khoản Discord của mình với PlayStation Network. Đây là cách:

Truy cập màn hình Cài đặt của PS5 và chọn Người dùng và Tài khoản.

Chọn Dịch vụ được liên kết trên thanh bên. Sau đó, chọn tùy chọn có nhãn Discord.

Chọn Liên kết tài khoản.

Chọn Chấp nhận và Tiếp tục.

Mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone hoặc Android của bạn và quét mã QR trên màn hình. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị máy tính để bàn, hãy mở trình duyệt web, truy cập trang Kết nối thiết bị của bạn của Discord (https://www.discord.com/activate) và nhập mã trên màn hình.

Lưu ý: Nếu bạn gặp sự cố khi liên kết tài khoản, hãy chọn tùy chọn Sử dụng trình duyệt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối tài khoản PSN và Discord của bạn thông qua chính bảng điều khiển.

Màn hình ủy quyền PlayStation Network sẽ xuất hiện trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của bạn—cuộn xuống và chọn Ủy quyền, sau đó chọn Đóng.

Chọn nút Đóng trên màn hình xác nhận Tài khoản của bạn được liên kết của PS5.

Tham gia Trò chuyện thoại Discord trên PS5

Bây giờ bạn đã liên kết tài khoản PSN và Discord của mình, bạn có thể ngay lập tức bắt đầu trò chuyện thoại Discord trên PS5 từ thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của mình. Để làm việc đó:

Mở Discord trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của bạn và chọn kênh thoại bạn muốn tham gia. Chọn Tham gia trên PlayStation. Trên thiết bị di động, hãy kéo tay cầm ở cuối màn hình lên trên để hiển thị tùy chọn.

Chọn bảng điều khiển PS5 của bạn và chọn Tham gia cuộc gọi trên PlayStation. Đợi cho đến khi Discord chuyển cuộc gọi đến PS5 của bạn—bạn sẽ thấy nhãn Đã kết nối trên PS5 dưới dạng xác nhận.

A Bạn đã tham gia thông báo trò chuyện thoại Discord sẽ hiển thị trên PS5. Chọn nút View Discord Voice Chat để mở thẻ Discord Voice Chat.

Sử dụng các tùy chọn thẻ Trò chuyện thoại Discord để điều chỉnh cân bằng âm thanh của tai nghe, mức âm lượng và các cài đặt đầu ra âm thanh khác. Bạn cũng có thể xem danh sách những người tham gia trong cuộc trò chuyện và tắt tiếng mọi người nếu cần.

Menu kéo xuống ở đầu thẻ Trò chuyện thoại Discord liệt kê số lượng cuộc trò chuyện thoại mà bạn tham gia—hãy sử dụng menu này để chuyển đổi giữa Discord và các nhóm PlayStation đang hoạt động khác.

Lưu ý: Thẻ Trò chuyện thoại Discord hiển thị hoạt động trò chơi của từng người tham gia, chẳng hạn như tên trò chơi điện tử và thiết bị chơi trò chơi. Tương tự, Discord phát trạng thái chơi trò chơi của bạn cho người khác xem.

Có thể truy cập thẻ Trò chuyện thoại Discord thông qua Trung tâm điều khiển của PS5 trong trò chơi. Nhấn nút PS, chọn Game Base và bạn sẽ tìm thấy trò chuyện thoại Discord trong tab Bên.

Chọn Rời khỏi trên thẻ Trò chuyện thoại Discord hoặc Kết thúc cuộc gọi trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của bạn để thoát khỏi Trò chuyện thoại Discord.

Hủy liên kết tài khoản Discord khỏi PS5

Nếu sau đó bạn quyết định không muốn sử dụng Discord trên PS5, bạn có thể hủy liên kết các tài khoản thông qua cài đặt của bảng điều khiển. Đây là cách:

Truy cập màn hình Cài đặt của PS5 và chọn Người dùng và Tài khoản.

Chọn Dịch vụ được liên kết > Discord.

Chọn Hủy liên kết tài khoản.

Discord không còn được kết nối với tài khoản PlayStation của bạn. Vui lòng liên kết lại chúng bất cứ khi nào bạn muốn.

Nhận sự bất hòa trên PS5 của bạn

Tích hợp Discord có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm chơi trò chơi của bạn trên PlayStation 5. Cho dù bạn đang điều phối các chiến lược, chia sẻ mẹo và thủ thuật hay chỉ bắt kịp, bản chất đa nền tảng của Discord mang đến một cách tuyệt vời để duy trì kết nối với cộng đồng trò chơi yêu thích của bạn. Microsoft cũng đã triển khai Discord trên Xbox Series X và Series S một thời gian trước, vì vậy, mong các game thủ ở phía bên kia của nhóm tham gia vào cuộc vui!

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply