Breaking News

Fire TV không cập nhật? Hãy thử 7 cách khắc phục này

Bản cập nhật phần mềm Fire TV đảm bảo bạn có các bản sửa lỗi mới nhất và các tính năng mới. Nếu thiết bị phát trực tuyến của bạn không thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật này, hãy khắc phục các mục cơ bản và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Dưới đây là một vài cách để làm điều đó.

Một vài lý do khiến Fire TV của bạn không cập nhật được là do thiết bị của bạn không được kết nối với Internet, có trục trặc nhỏ, thiếu dung lượng lưu trữ, v.v.

1. Đảm bảo Amazon Fire TV của bạn được kết nối với Internet

Thiết bị phát trực tuyến Fire TV của bạn phải được kết nối với internet để tải xuống các bản cập nhật phần mềm. Nếu thiết bị của bạn không được kết nối với Internet hoặc kết nối của bạn gặp sự cố, các bản cập nhật của bạn sẽ không tải xuống.

Sau đây là cách đảm bảo thanh phát trực tuyến của bạn được kết nối với internet.

Khởi chạy Cài đặt từ màn hình chính của Fire TV. Chọn Mạng trong menu mở ra.

Đánh dấu mạng của bạn trong danh sách. Nhấn nút Phát/Tạm dừng trên điều khiển từ xa của Fire TV. Đảm bảo màn hình của bạn cho biết Đã kết nối với internet.

2. Khởi động lại Bộ định tuyến của bạn

Nếu Fire TV của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi nhưng thiết bị phát trực tuyến của bạn không có kết nối Internet, thì bộ định tuyến của bạn có thể đang gặp sự cố kết nối. Trong trường hợp này, hãy tắt và bật lại bộ định tuyến của bạn để giải quyết các sự cố nhỏ với bộ định tuyến.

Phương pháp khởi động lại bộ định tuyến của bạn tùy thuộc vào kiểu máy bạn đang sử dụng. Bạn có thể khởi động lại hầu hết các bộ định tuyến bằng cách nhấn nút Nguồn trên thiết bị. Bạn cũng có thể sử dụng công tắc của ổ cắm điện để tắt và bật lại bộ định tuyến. Ngoài ra, một số bộ định tuyến cho phép bạn thực hiện khởi động lại bằng cách truy cập trang cài đặt bộ định tuyến trong trình duyệt web của bạn và chọn một tùy chọn.

Sau khi bộ định tuyến của bạn khởi động lại và kết nối Wi-Fi của bạn đã được khôi phục, hãy thử cập nhật phần mềm trên Fire TV của bạn.

3. Khởi động lại thiết bị Fire TV của bạn

Phần mềm Fire TV của bạn có thể có trục trặc nhỏ khiến bạn không thể tải xuống các bản cập nhật mới. Trong trường hợp này, bạn có thể khởi động lại thiết bị phát trực tuyến của mình để khắc phục những sự cố nhỏ đó.

Mở Cài đặt từ màn hình chính của Fire TV. Chọn My Fire TV trên màn hình mở ra. Chọn Khởi động lại trong menu mở.

Chọn Khởi động lại trong lời nhắc để xác nhận lựa chọn của bạn. Cố gắng cập nhật Fire TV khi thiết bị của bạn khởi động lại.

4. Thử rút và cắm lại Fire TV của bạn

Nếu vấn đề của bạn không được giải quyết sau khi khởi động lại đơn giản, hãy ngắt kết nối và kết nối lại Fire TV với màn hình hoặc TV của bạn. Trong quá trình này, bạn cũng sẽ khó khởi động lại thiết bị của mình, khắc phục sự cố với thanh phát trực tuyến.

Rút phích cắm Fire TV của bạn khỏi cổng HDMI của TV. Ngắt kết nối Fire TV khỏi bộ đổi nguồn. Đợi một phút. Cắm lại Fire TV vào TV của bạn (sử dụng cáp HDMI) và nguồn điện. Hãy thử kiểm tra các bản cập nhật cho phần mềm Fire TV của bạn.

5. Đảm bảo Fire TV của bạn có đủ dung lượng lưu trữ miễn phí

Fire TV của bạn không cập nhật được vì thiết bị của bạn không có đủ dung lượng trống để lưu các tệp cập nhật. Amazon khuyên bạn nên có ít nhất 500 MB dung lượng trống trên thiết bị của mình trước khi thử tải xuống các bản cập nhật.

Nếu bạn sắp hết dung lượng lưu trữ, hãy xóa các tệp không mong muốn để giải phóng dung lượng của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Khởi chạy Cài đặt từ màn hình chính của Fire TV. Chọn My Fire TV trong menu. Chọn About trên màn hình sau. Chọn Lưu trữ trong menu mở.

Bạn sẽ thấy dung lượng lưu trữ miễn phí và dung lượng đã sử dụng ở bên phải màn hình.

Nếu bạn không có đủ dung lượng lưu trữ, hãy tạo dung lượng bằng cách xóa các ứng dụng không mong muốn.

Nhấn và giữ nút Home trên điều khiển Fire TV của bạn. Chọn Ứng dụng trong menu mở ra.

Đánh dấu ứng dụng cần xóa. Sau đó, nhấn nút Menu (nút có ba đường kẻ ngang) trên điều khiển từ xa. Chọn Gỡ cài đặt trong menu mở ra.

Chọn Gỡ cài đặt trong lời nhắc để xác nhận lựa chọn của bạn.

Lặp lại các bước trên để xóa tất cả các ứng dụng không mong muốn khỏi Fire TV của bạn.

6. Khắc phục sự cố cập nhật Fire TV bằng cách sử dụng TV hoặc màn hình khác

Nếu các bản cập nhật Fire TV của bạn không tải xuống được, hãy sử dụng thiết bị phát trực tuyến của bạn với TV hoặc màn hình khác và xem cách đó có khắc phục được sự cố không.

Bạn có thể rút phích cắm Fire TV khỏi TV hiện tại, cắm thiết bị vào TV khác và chạy bản cập nhật phần mềm. Miễn là Fire TV của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi, các bản cập nhật của bạn sẽ được tải xuống.

7. Khôi phục cài đặt gốc cho Amazon Fire TV Stick của bạn

Đưa cài đặt Fire TV của bạn về mặc định ban đầu nếu không có gì khác hoạt động. Điều này giúp khắc phục mọi sự cố với cấu hình thiết bị phát trực tuyến của bạn, cho phép bạn tải xuống và cài đặt thành công các bản cập nhật phần mềm mới nhất.

Lưu ý rằng đặt lại Fire TV có nghĩa là mất tất cả các cài đặt tùy chỉnh và ứng dụng đã cài đặt của bạn. Tuy nhiên, bạn luôn có thể tùy chỉnh lại cài đặt của mình và tải xuống tất cả các ứng dụng bất cứ khi nào bạn muốn.

Khi đặt lại Fire TV, bạn có hai cách để làm điều đó. Một là nhấn và giữ nút Quay lại và Phải trong khoảng 10 giây. Sau đó, Fire TV của bạn sẽ bắt đầu đặt lại về cài đặt gốc.

Một cách khác là sử dụng menu Cài đặt của Fire TV để thực hiện đặt lại. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Mở Cài đặt trên Fire TV của bạn. Chọn My Fire TV trong menu. Chọn Reset to Factory Defaults trên trang sau.

Chọn Đặt lại trong lời nhắc.

Khi bạn đã đặt lại Fire TV, hãy thiết lập thiết bị từ đầu bằng tài khoản Amazon của bạn.

Khắc phục sự cố với các bản cập nhật phần mềm của Fire TV

Fire TV của bạn sẽ không tải xuống hoặc cài đặt các bản cập nhật phần mềm vì nhiều lý do. Nếu bạn đang gặp sự cố này và không thể tải phiên bản phần mềm mới nhất, các phương pháp trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Khi bạn đã cập nhật Fire TV của mình, bạn sẽ có các bản sửa lỗi mới nhất và có thể là các tính năng mới, nâng cao trải nghiệm phát trực tuyến tổng thể của bạn. Thưởng thức!

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply