Breaking News

Cách khắc phục “Giao dịch của bạn không thể hoàn thành” trên Google Play Store

Nếu bạn gặp lỗi “Giao dịch của bạn không thể hoàn thành” khi cố gắng mua thứ gì đó từ Cửa hàng Google Play của Android, phương thức thanh toán hoặc tài khoản Google của bạn có thể gặp sự cố.

Một số lý do khác khiến bạn không thể mua hàng là do bạn đang sử dụng VPN, ứng dụng mà bạn đang mua hàng bị lỗi, bộ nhớ cache của Cửa hàng Play bị hỏng, v.v. Tuy nhiên, có một số cách để giải quyết vấn đề.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Cửa hàng Google Play

Bạn có thể gặp lỗi “Giao dịch của bạn không thể hoàn tất” do bộ nhớ đệm của Cửa hàng Play đã bị hỏng. Cửa hàng Play sử dụng các tệp bộ nhớ cache này để cải thiện trải nghiệm ứng dụng của bạn nhưng đôi khi, những tệp này không sử dụng được. Bạn có thể gặp nhiều sự cố do bộ đệm xấu.

Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết vấn đề của mình bằng cách xóa bộ đệm hiện tại của Cửa hàng Play. Làm như vậy sẽ không xóa dữ liệu của bạn trong ứng dụng, vì vậy không có gì để mất ở đây.

Đóng Cửa hàng Google Play nếu bạn đang chạy ứng dụng trên điện thoại của mình. Nhấn và giữ biểu tượng Cửa hàng Play trên màn hình chính hoặc ngăn ứng dụng của bạn và chọn Thông tin ứng dụng trong menu.

Chọn Sử dụng bộ nhớ trên màn hình sau. Chọn Xóa bộ nhớ cache để xóa các tệp bộ nhớ cache của ứng dụng.

Chạy lại Cửa hàng Play trên điện thoại của bạn.

Vô hiệu hóa dịch vụ VPN của bạn

Ứng dụng VPN cho phép bạn giả vờ đến từ một vị trí khác với vị trí hiện tại của bạn. Điều này đôi khi có thể gây ra sự cố với các khoản thanh toán khác nhau, bao gồm cả hệ thống thanh toán của Cửa hàng Play. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách tắt dịch vụ VPN của mình.

Trong hầu hết các ứng dụng VPN, bạn có thể tắt dịch vụ bằng cách tắt công tắc chính trên màn hình. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy khởi chạy Cửa hàng Play và thử thực hiện giao dịch mua của mình. Sau đó, bạn có thể bật lại VPN nếu muốn.

Sử dụng Phương thức thanh toán/Thẻ tín dụng khác trên Cửa hàng Play

Nếu lỗi “Giao dịch của bạn không thể hoàn thành” tiếp tục xuất hiện, hãy sử dụng một phương thức khác để thực hiện thanh toán của bạn và xem phương thức đó có hiệu quả không. Điều này giúp khắc phục sự cố nếu phương thức thanh toán hiện tại của bạn đang gặp sự cố.

Mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn và truy cập mục cần mua. Chọn tùy chọn mua hàng. Chọn phương thức thanh toán hiện tại.

Chọn một phương thức thay thế để thực hiện thanh toán. Bạn sẽ thấy tất cả các phương thức thanh toán khả dụng của mình trên màn hình này. Nhấn vào nút Mua để hoàn tất giao dịch.

Xóa và thêm lại hình thức thanh toán của bạn

Một cách để giải quyết vấn đề với phương thức thanh toán của bạn là xóa và thêm lại phương thức đó vào tài khoản Cửa hàng Play của bạn. Thao tác này sẽ làm mới kết nối phương thức thanh toán của bạn với Cửa hàng Play, khắc phục các sự cố nhỏ với kết nối.

Bạn cũng có thể thêm phương thức thanh toán mới nếu muốn mua hàng bằng phương thức đó.

Giữ các chi tiết thanh toán của bạn ở nơi thuận tiện vì bạn sẽ cần những chi tiết đó khi làm theo các bước sau.

Mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại của bạn. Chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn Thanh toán & đăng ký. Chọn Phương thức thanh toán trên trang sau để truy cập hồ sơ thanh toán của bạn.

Chọn Cài đặt thanh toán khác ở dưới cùng. Chọn phương thức thanh toán để xóa và nhấn vào Xóa.

Chọn Xóa trên trang sau để xác nhận lựa chọn của bạn. Quay lại Cửa hàng Play và chọn phương thức thanh toán bạn muốn. Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ truyền thống và nhiều loại ví khác nhau, tùy thuộc vào khu vực của bạn. Nhập chi tiết phương thức thanh toán của bạn và hoàn tất việc thêm phương thức. Truy cập mục cần mua trên Cửa hàng Play và sử dụng phương thức mới được thêm của bạn để mua.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Android của bạn

Nếu bạn gặp lỗi “Giao dịch của bạn không thể hoàn thành” khi mua ứng dụng trên điện thoại Android, ứng dụng của bạn có thể bị lỗi, khiến bạn không thể mua mặt hàng đã chọn. Một cách để khắc phục sự cố này là xóa và cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Xóa ứng dụng sẽ xóa tất cả các tệp ứng dụng và cài đặt ứng dụng mới có thể giải quyết vấn đề mua hàng trong ứng dụng của bạn.

Mở ngăn kéo ứng dụng trên điện thoại của bạn, chạm và giữ vào ứng dụng của bạn rồi chọn Gỡ cài đặt.

Chọn Gỡ cài đặt trong lời nhắc để xóa ứng dụng của bạn. Khởi chạy Cửa hàng Google Play, tìm ứng dụng của bạn và nhấn Cài đặt. Mở ứng dụng mới cài đặt và thử thực hiện giao dịch mua của bạn.

Đăng xuất và quay lại tài khoản Google Play của bạn

Nếu bạn vẫn không thể mua hàng trên Cửa hàng Google Play, hãy đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản Google của bạn trên điện thoại để khắc phục sự cố. Phiên đăng nhập hiện tại của bạn có thể gặp sự cố, gây ra lỗi “Giao dịch của bạn không thể hoàn thành”.

Bạn sẽ cần tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Google để đăng nhập lại vào tài khoản của mình, vì vậy hãy giữ những thông tin chi tiết đó ở nơi thuận tiện.

Mở Cài đặt trên điện thoại Android của bạn. Chọn Người dùng & tài khoản trong Cài đặt. Chọn Google và chọn tài khoản Google của bạn trong danh sách. Bạn sẽ thấy tất cả tài khoản Google của mình được liệt kê trên trang này.

Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình của bạn và chọn Xóa tài khoản.

Chọn Xóa tài khoản trong lời nhắc để xác nhận lựa chọn của bạn. Thêm lại tài khoản Google vào điện thoại của bạn bằng cách vào Cài đặt > Người dùng & tài khoản > Thêm tài khoản > Google và nhập chi tiết tài khoản của bạn.

Giải quyết vấn đề thanh toán với Google Play Store trên Android

Cửa hàng Play của Google hiển thị lỗi “Giao dịch của bạn không thể hoàn thành” vì nhiều lý do. Khi bạn đã khắc phục sự cố, bạn có thể mua bất kỳ mặt hàng nào trên Cửa hàng Play mà không gặp sự cố nào.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply