Breaking News

Cách sử dụng Google Messages cho web

Bạn có biết rằng bạn có thể gửi tin nhắn SMS qua ứng dụng Google Messages trong bất kỳ trình duyệt web nào bằng máy tính của mình không? Đó là một cách thuận tiện để nhắn tin cho những người trong danh sách liên lạc của bạn ngay cả khi bạn không mang điện thoại Android bên mình.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về Google Messages cho Web, cũng như cách bắt đầu sử dụng ứng dụng trên máy tính của bạn.

Google Messages dành cho web là gì và tại sao lại sử dụng nó?

Google Messages cho Web là phiên bản web của ứng dụng nhắn tin mà bạn sử dụng trên điện thoại Android của mình. Nhờ phiên bản web, giờ đây bạn có thể trò chuyện với bạn bè và đồng nghiệp trên máy tính của mình mà cả hai người không cần phải tải xuống ứng dụng bổ sung.

Công cụ này là một giải pháp hoàn hảo cho những người không muốn sử dụng mạng xã hội hoặc không muốn chia sẻ hồ sơ mạng xã hội của họ với một số người nhất định. Ứng dụng web rất dễ sử dụng và phù hợp với người dùng chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng nhắn tin.

Ứng dụng này cho phép người dùng gửi tin nhắn văn bản từ máy tính của bạn. Google Messages cho Web là một ứng dụng web dành cho ứng dụng Android Messages từ điện thoại của bạn. Người dùng Android, iPhone, máy tính bảng Android, iPad, Windows hoặc Mac có thể truy cập ứng dụng này. Bạn có chế độ xem đầy đủ tất cả các tin nhắn của mình từ ứng dụng Google’s Messages dành cho thiết bị di động ngay trong trình duyệt web trên máy tính nhưng với một số yêu cầu và giới hạn nhất định.

Google Messages dành cho web hoạt động như thế nào?

Google Messages cho Web liên kết ứng dụng web của bạn với ứng dụng Google Messages dành cho thiết bị di động. Nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các cuộc trò chuyện và tin nhắn từ điện thoại của mình, đồng thời cho phép bạn gửi tin nhắn SMS từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay qua điện thoại thông minh của mình.

Vì bạn vẫn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động để gửi những tin nhắn này nên nhà cung cấp dịch vụ sẽ tính phí tương tự khi bạn gửi tin nhắn bằng Google Messages cho Web.

Đồng thời, nếu cả bạn và người nhận đều đã bật RCS (nhắn tin Dịch vụ truyền thông phong phú – một giao thức truyền thông hoặc dịch vụ nhắn tin nhằm thay thế SMS và MMS), bạn có thể tránh bị tính phí bằng cách sử dụng kết nối internet dành riêng để gửi và nhận tin nhắn .

Ngoài văn bản, bạn có thể sử dụng Google Messages dành cho Web để trao đổi hình dán, biểu tượng cảm xúc, GIF và các tệp phương tiện đính kèm với những người dùng khác.

Yêu cầu cốt lõi & Chức năng

Mặc dù Google Messages dành cho web khả dụng trên nhiều loại thiết bị Android nhưng không phải tất cả các thiết bị này đều có sẵn. Nếu điện thoại thông minh của bạn chạy phiên bản Android dưới Android 5.0, rất tiếc, bạn sẽ không thể truy cập Google Messages cho Web. Nếu điện thoại của bạn chạy Android 5.0 trở lên, bạn sẽ có thể sử dụng ứng dụng này. Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi nếu bạn không chắc mình có phiên bản Android nào.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Messages dành cho thiết bị di động trước khi có thể sử dụng Google Messages cho Web. Để cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn, hãy mở Cửa hàng Google Play trên điện thoại thông minh của bạn và tìm kiếm Tin nhắn của Google. Nếu bạn thấy Cập nhật bên cạnh tên của ứng dụng, hãy chọn ứng dụng đó để nâng cấp phiên bản ứng dụng hiện tại của bạn.

Bạn không cần phải là người dùng ChromeOS để có thể sử dụng Google Messages cho Web. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng ứng dụng bên trong trình duyệt web (Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari hoặc Microsoft Edge).

Cuối cùng, mặc dù ứng dụng Messages by Google không được hỗ trợ trên thiết bị iOS nhưng bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng này trên bất kỳ thiết bị Apple nào bằng cách sử dụng phiên bản Google Messages dành cho web của ứng dụng.

Hạn chế & nhược điểm

Hạn chế rõ ràng nhất là bạn sẽ không thể sử dụng Google Messages cho Web ngoại tuyến. Google Messages cho Web liên kết máy tính và ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn thông qua kết nối internet. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần có Wi-Fi hoặc kết nối dữ liệu để chạy Google Messages cho Web.

Nếu có điều gì đó không mong muốn xảy ra và kết nối của bạn bị ngắt, bạn sẽ không thể tiếp tục trò chuyện trên ứng dụng. Đó là điều bạn nên ghi nhớ nếu bạn định tổ chức bất kỳ cuộc hội thoại công việc nào trên Google Messages cho Web.

Có một hạn chế khác mà Google Messages cho Web đi kèm. Vì đây là một ứng dụng web nên mỗi lần bạn chỉ có thể có các cuộc hội thoại đang hoạt động trên một tab. Ngay cả khi bạn liên kết ứng dụng Tin nhắn trên thiết bị di động của mình với Google Messages cho Web trên các thiết bị khác nhau, bạn sẽ chỉ có thể sử dụng một trong số chúng tại một thời điểm để trò chuyện.

Có nhiều nhược điểm của Google Messages for Web dưới dạng ứng dụng web. Ví dụ: nếu bạn có nhiều tab đang mở trong trình duyệt của mình, bạn sẽ phải vuốt qua để tìm tab nơi bạn mở ứng dụng Tin nhắn. Nếu để ứng dụng này chạy ngầm, bạn sẽ phải thu nhỏ các ứng dụng khác mỗi khi cần trả lời tin nhắn.

Có một tùy chọn để tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Messages trên máy tính của bạn nhưng ứng dụng này chỉ khả dụng cho người dùng Google Chrome.

Cách sử dụng Google Messages trên máy tính của bạn

Hầu hết người dùng Android đều cài đặt sẵn Tin nhắn trên điện thoại của họ – như điện thoại Google Pixel và Samsung Galaxy mới nhất. Nếu không thể tìm thấy Tin nhắn của Google trong số các ứng dụng Android của mình, bạn cần tải ứng dụng này xuống từ Cửa hàng Play và cài đặt ứng dụng này trên điện thoại thông minh của mình.

Sau khi ứng dụng được tải xuống, bạn sẽ nhận được lời nhắc yêu cầu đặt ứng dụng này làm ứng dụng nhắn tin mặc định.

Sau khi xác nhận, bạn có thể thiết lập ứng dụng web Tin nhắn trên máy tính của mình. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

Trên máy tính của bạn, hãy mở một trình duyệt web. Sau đó truy cập trang web messages.google.com. Ở góc trên cùng bên phải, chọn Tin nhắn cho web.

Mở Tin nhắn trên điện thoại Android của bạn. Trong ứng dụng Tin nhắn, hãy chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Ghép nối thiết bị.

Chọn nút máy quét mã QR màu xanh ở giữa màn hình. Ứng dụng sẽ nhắc bạn cho phép Tin nhắn chụp ảnh và quay video.

Hướng máy ảnh của bạn vào mã QR do Google Messages for Web hiển thị trong trình duyệt của bạn. Thao tác này sẽ ghép nối ứng dụng Tin nhắn trên thiết bị di động của bạn với ứng dụng web. Bạn cũng có thể liên kết nhiều máy tính với ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại di động của mình, nhưng bạn không thể sử dụng ứng dụng này trên tất cả các máy tính cùng một lúc.

Vậy là xong, các thiết bị của bạn đã được ghép nối và bạn có thể bắt đầu sử dụng Google Messages cho Web trên máy tính của mình. Nếu bạn muốn hai thiết bị giống nhau tự động ghép nối vào lần tới, hãy bật tùy chọn Ghi nhớ máy tính này trong trình duyệt của bạn.

Bạn có thể tiếp tục sử dụng các tab khác trong trình duyệt web của mình mà không lo bỏ sót bất kỳ tin nhắn nào. Khi bạn có tin nhắn chưa đọc trong ứng dụng, biểu tượng Tin nhắn trong tab trình duyệt của bạn sẽ hiển thị thông báo màu đỏ và số lượng tin nhắn chưa đọc bên cạnh thông báo đó.

Nếu thích sử dụng các ứng dụng của mình ở chế độ tối, bạn có thể làm cho Google Messages dành cho web trông tối hơn và thêm độ tương phản cho nó. Mở ứng dụng trong trình duyệt của bạn, chọn biểu tượng ba chấm dọc để mở Tùy chọn khác > Cài đặt > Chọn chủ đề > Tối.

Cách cài đặt Google Messages cho web trên máy tính của bạn

Không có ứng dụng Google Messages dành cho web độc lập nào mà bạn có thể tải xuống và cài đặt trên Windows hoặc MacOS. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng Google Chrome, bạn vẫn có thể tải xuống và cài đặt Google Messages cho Web dưới dạng ứng dụng Chrome. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

Trên máy tính của bạn, hãy mở Tin nhắn cho web trong Google Chrome. Mở menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của Chrome. Từ menu, chọn Cài đặt tin nhắn.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Google Messages dành cho Web dưới dạng một ứng dụng độc lập trên máy tính của mình chứ không chỉ bên trong trình duyệt của bạn.

Cách hủy ghép nối Google Messages cho Web

Khi bạn sử dụng xong Google Messages cho Web, bạn có thể hủy ghép nối ứng dụng web và ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình. Điều này đặc biệt được khuyến nghị nếu bạn đang sử dụng Google Messages cho Web trên máy tính ở cơ quan để ngăn người khác nhìn thấy thông tin cá nhân của bạn.

Bạn có thể hủy ghép nối ứng dụng Tin nhắn khỏi thiết bị Android hoặc khỏi ứng dụng Google Tin nhắn dành cho web trên máy tính của mình.

Cách hủy ghép nối tin nhắn cho web trên Android

Mở ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại thông minh của bạn và mở menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Chọn Ghép nối thiết bị. Trên trang tiếp theo, bên dưới Thiết bị được ghép nối, hãy chọn biểu tượng X bên cạnh thiết bị mà bạn muốn ngắt kết nối. Chọn Bỏ ghép nối để xác nhận.

Bạn cũng có thể chọn Bỏ ghép nối tất cả thiết bị ở cuối màn hình để ngắt kết nối tất cả thiết bị.

Cách hủy ghép nối tin nhắn cho web trên máy tính

Trên máy tính để bàn của bạn, hãy mở Google Messages cho Web trong trình duyệt của bạn. Mở menu ba chấm và chọn Bỏ ghép nối.

Chọn Bỏ ghép nối để xác nhận.

Vậy là xong, điện thoại thông minh và máy tính của bạn không còn liên kết với nhau nữa.

Các cách khác để nhắn tin từ máy tính

Nhắn tin từ máy tính có thể thuận tiện trong nhiều tình huống khác nhau. Nếu bạn không thích Google Messages dành cho Web hoặc không thể sử dụng nó do một trong những giới hạn của ứng dụng, thì có rất nhiều cách khác để gửi văn bản từ máy tính mà bạn có thể thử.

Tùy thuộc vào thiết bị bạn sử dụng, bạn có thể muốn chọn iMessage (iOS, Mac), WhatsApp Web (iOS, Android, Mac, Windows) hoặc thậm chí là tiện ích mở rộng Email to SMS (Google Chrome). Chúng tôi khuyên bạn nên thử một số phương pháp khác nhau trước khi chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu của mình.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply