Breaking News

Cách thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu tài khoản Google của bạn

Mật khẩu cho Tài khoản Google của bạn là cổng vào tất cả các dịch vụ của Google và bạn cần giữ mật khẩu an toàn để bảo vệ dữ liệu cá nhân của mình.

Tuy nhiên, có thể đôi khi bạn cần thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu Tài khoản Google của mình. Có thể bạn nghi ngờ ai đó có quyền truy cập vào tài khoản của mình hoặc bạn quên mật khẩu hoặc bạn chỉ muốn cập nhật tài khoản vì lý do bảo mật.

Dù lý do là gì, việc thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu Tài khoản Google của bạn là một quy trình đơn giản và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện từng bước.

Tại sao bạn nên thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu tài khoản Google của mình

Thay đổi mật khẩu Tài khoản Google của bạn là một bước quan trọng để ngăn chặn truy cập trái phép vào dữ liệu của bạn. Nếu bạn tin rằng tài khoản của mình đã bị xâm phạm, bạn phải thay đổi mật khẩu ngay lập tức. Cập nhật mật khẩu thường xuyên cũng tăng cường bảo mật tài khoản.

Lưu ý: Tất cả các ứng dụng và dịch vụ của Google đều sử dụng cùng một mật khẩu. Ví dụ: thay đổi mật khẩu Gmail cũng giống như thay đổi mật khẩu Tài khoản Google của bạn.

Nếu bạn quên mật khẩu Tài khoản Google của mình hoặc gặp sự cố khi truy cập mật khẩu, bạn phải thực hiện theo một loạt các bước khác để đặt lại mật khẩu. Điều đó tùy thuộc vào thiết lập bảo mật của bạn và bạn sẽ phải tự xác minh thông qua tài khoản email dự phòng, số điện thoại hoặc mã xác minh.

Thay đổi mật khẩu tài khoản Google trên máy tính

Để thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu Tài khoản Google trên thiết bị máy tính để bàn như máy tính Windows hoặc macOS, bạn phải:

Mở trình duyệt web, truy cập trang Đăng nhập Tài khoản Google và đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn. Nếu bạn đã đăng nhập vào một dịch vụ của Google (ví dụ: Gmail, Tìm kiếm hoặc Ảnh), hãy chọn biểu tượng ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải của trang web và chọn Quản lý Tài khoản Google của bạn.

Chọn Thông tin cá nhân trên thanh bên Cài đặt tài khoản Google, sau đó cuộn xuống phần Thông tin và tùy chọn khác cho các dịch vụ của Google và chọn Mật khẩu.

Lưu ý: Bạn cũng có thể chuyển sang tab bên Bảo mật và chọn Mật khẩu trong Cách bạn đăng nhập vào Google.

Nhập mật khẩu hiện tại của bạn để xác minh đó là bạn và chọn Tiếp theo.

Nhập mật khẩu mới của bạn và xác nhận nó. Sau đó, chọn Thay đổi mật khẩu.

Chọn Có, thay đổi mật khẩu trên cửa sổ bật lên xác nhận.

Lưu ý: Việc thay đổi mật khẩu Tài khoản Google của bạn sẽ tự động nhắc Google đăng xuất bạn khỏi các thiết bị và trình duyệt khác. Bạn phải nhập mật khẩu mới để đăng nhập lại.

Thay đổi mật khẩu tài khoản Google trên thiết bị Android

Bạn có thể thay đổi mật khẩu Tài khoản Google thông qua cài đặt thiết bị trên điện thoại Android. Đây là cách:

Mở ứng dụng Cài đặt Android của bạn. Cuộn xuống và nhấn Google. Nhấn vào Quản lý tài khoản của bạn.

Chuyển sang tab Thông tin cá nhân hoặc Bảo mật và chọn Mật khẩu. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn và chọn Tiếp theo. Nhập mật khẩu mới của bạn vào các trường Mật khẩu mới và Xác nhận mật khẩu mới và chọn Thay đổi mật khẩu.

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật mật khẩu Tài khoản Google của mình qua Google Chrome dành cho Android. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trong phần trước.

Thay đổi mật khẩu tài khoản Google trên Apple iPhone hoặc iPad

Trên thiết bị iOS, bạn có thể thay đổi mật khẩu Tài khoản Google thông qua các ứng dụng của Google như Gmail, Google Photos và Chrome. Để làm việc đó:

Mở một ứng dụng của Google—ví dụ: ứng dụng Gmail—và nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở phía trên bên phải màn hình. Nhấn vào Quản lý tài khoản Google của bạn.

Chuyển sang tab Thông tin cá nhân hoặc Bảo mật và chọn Mật khẩu. Nhập mật khẩu hiện tại của bạn và chọn Tiếp theo. Nhập mật khẩu mới của bạn, xác nhận và chọn Thay đổi mật khẩu.

Nếu bạn không có bất kỳ ứng dụng Google nào trên iPhone của mình, hãy đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn thông qua trình duyệt như Safari hoặc Chrome và truy cập màn hình cài đặt bảo mật của tài khoản để thay đổi mật khẩu.

Đặt lại mật khẩu tài khoản Google của bạn

Nếu bạn không thể nhớ mật khẩu Tài khoản Google hiện tại của mình hoặc không thể truy cập tài khoản, bạn phải đặt lại mật khẩu đó. Đây là cách:

Truy cập trang web khôi phục Tài khoản Google, nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn và chọn Tiếp theo. Hoặc, chọn Quên mật khẩu? trong khi cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn một cách bình thường.

Sử dụng phương pháp khôi phục tài khoản. Nếu bạn không thấy một cách nào đó mà bạn có thể sử dụng, hãy chọn Thử một cách khác để đăng nhập để hiển thị các tùy chọn bổ sung.

Bạn có thể thấy một hoặc nhiều nội dung sau tùy thuộc vào thiết lập bảo mật của Tài khoản Google của bạn.

Số điện thoại khôi phục: Nhập mã xác minh bạn nhận được trên thiết bị di động của mình. Tài khoản email khôi phục: Nhập mã xác minh bạn nhận được trên tài khoản email dự phòng của mình. Mã xác thực: Tạo và sử dụng mã xác thực từ ứng dụng Google Authenticator. Mã dự phòng: Sử dụng một trong tám mã dự phòng khi bạn thiết lập xác minh hai bước cho Tài khoản Google của mình. Trả lời các câu hỏi bảo mật: Trả lời các câu hỏi bảo mật của bạn. Google khuyên bạn không nên bỏ qua bất kỳ; nếu không chắc chắn, hãy đoán tốt nhất của bạn. Mật khẩu cuối cùng bạn có thể nhớ: Nhập mật khẩu cũ mà bạn có thể nhớ. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để xác minh chính mình. Bạn sẽ được nhắc tạo một mật khẩu mới sau đó.

Lưu ý: Để tăng cơ hội đặt lại mật khẩu thành công, hãy sử dụng thiết bị hoặc trình duyệt web mà bạn thường xuyên sử dụng để đăng nhập vào Tài khoản Google của mình.

Mẹo để tăng cường bảo mật tài khoản Google của bạn

Bảo mật Tài khoản Google của bạn là rất quan trọng để giữ an toàn cho thông tin cá nhân và dữ liệu của bạn. Dưới đây là một số mẹo để tăng cường bảo mật, giảm khả năng xảy ra các nỗ lực đăng nhập trái phép và cải thiện khả năng khôi phục Tài khoản Google bị khóa.

Sử dụng mật khẩu mạnh

Hãy nhớ thiết lập một mật khẩu mạnh mỗi khi bạn thay đổi nó. Tránh sử dụng các từ hoặc cụm từ phổ biến và kết hợp chữ hoa và chữ thường, số và ký hiệu. Ngoài ra, không sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web và dịch vụ.

Kiểm tra thông tin khôi phục của bạn

Thông tin khôi phục tài khoản của bạn, chẳng hạn như số điện thoại và địa chỉ email, là chìa khóa để lấy lại quyền truy cập tài khoản nếu bạn quên mật khẩu.

Để đảm bảo rằng mọi thứ đều được cập nhật và chính xác, hãy truy cập cài đặt Tài khoản Google của bạn, chọn Bảo mật và cuộn xuống phần Cách bạn đăng nhập vào Google.

Bật xác thực 2 yếu tố

Xác minh hai bước bổ sung thêm một lớp bảo mật cho tài khoản của bạn, yêu cầu bạn nhấn vào lời nhắc hoặc sử dụng mã được gửi tới thiết bị di động của bạn trước khi truy cập vào tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể liên kết xác minh 2 bước với Google Authenticator.

Nếu bạn chưa thiết lập xác minh 2 bước, hãy đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn, chọn Bảo mật và chọn Xác minh 2 bước. Sau đó, chọn Bật để bắt đầu.

Thường xuyên kiểm tra hoạt động tài khoản của bạn

Việc xem xét tài khoản của bạn thường xuyên có thể giúp bạn phát hiện hoạt động đáng ngờ. Một lần nữa, hãy truy cập Tài khoản Google của bạn, chọn Bảo mật và kiểm tra phần Hoạt động bảo mật gần đây. Chọn Xem hoạt động không quen thuộc? để thay đổi mật khẩu của bạn nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì bất thường. Bạn cũng nhận được email từ Google về hoạt động đăng nhập bất thường, nhưng hãy lưu ý các nỗ lực lừa đảo có thể xảy ra.

Sử dụng Công cụ kiểm tra bảo mật của Google

Công cụ Kiểm tra bảo mật của Google là một cách nhanh chóng và dễ dàng để xem xét bảo mật tài khoản của bạn. Nó cung cấp tổng quan về các thiết bị đã đăng nhập, trạng thái xác thực hai yếu tố của bạn, quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba, v.v., cho phép tiếp cận chủ động để bảo mật tài khoản. Đánh dấu công cụ và chạy nó thường xuyên.

Giữ Tài khoản Google của bạn an toàn và bảo mật

Giữ cho thông tin của bạn an toàn và bảo mật là rất quan trọng và thường xuyên thay đổi mật khẩu Tài khoản Google của bạn là điều then chốt để đạt được điều này. Việc tận dụng các tính năng bảo mật mà Google cung cấp cũng giúp ích rất nhiều trong việc ngăn chặn tội phạm mạng, tin tặc và những kẻ xấu khác xâm phạm tài khoản của bạn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản của mình đã bị xâm phạm, vui lòng thực hiện hành động ngay lập tức và đặt lại mật khẩu của bạn càng sớm càng tốt.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply