Breaking News

Điều đó có nghĩa là gì và cách khắc phục

Máy tính của bạn có thỉnh thoảng hiển thị cảnh báo “Lỗi nghiêm trọng của Google Chrome” bất thường khi sử dụng Google Chrome không? Chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của thông báo lỗi và liệt kê một số yếu tố gây ra lỗi. Bạn cũng sẽ học cách ngăn vĩnh viễn thông báo lỗi xuất hiện trên máy tính của mình.

Cảnh báo “Lỗi nghiêm trọng của Google Chrome” là gì?

Cảnh báo thông báo rằng một “hệ thống bảo mật” không xác định đã chặn vi phạm dữ liệu đe dọa trên máy tính của bạn. Nó cũng cảnh báo rằng vẫn còn một mối đe dọa nghiêm trọng đối với dữ liệu riêng tư của bạn và cho rằng bạn nên liên hệ ngay với một số điện thoại Hỗ trợ cụ thể của Microsoft.

Xem xét cẩn thận thông báo lỗi cho thấy nhiều dấu hiệu đỏ. Trước tiên, tại sao phải liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Microsoft về lỗi Google Chrome? Nó giống như truy cập Apple Store để sửa điện thoại Samsung của bạn. Nó bất chấp logic và không có ý nghĩa gì.

Số điện thoại Hỗ trợ của Microsoft giả là lá cờ đỏ thứ hai. Microsoft giữ một thư mục trực tuyến về các địa điểm văn phòng và số điện thoại dịch vụ khách hàng toàn cầu. Số điện thoại Hỗ trợ của Microsoft trong thông báo Lỗi nghiêm trọng của Google Chrome không có trên trang web của Microsoft.

Bạn có thể chạy (các) số điện thoại thông qua bất kỳ ứng dụng ID người gọi hoặc công cụ tra cứu số điện thoại dựa trên web nào. Các công cụ sẽ xác định (các) số điện thoại trên cảnh báo là lừa đảo hoặc gian lận.

Cuối cùng, cảnh báo thường có nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp—một thuộc tính phổ biến của các trang web giả mạo và các cuộc tấn công lừa đảo.

Lỗi nghiêm trọng của Google Chrome: Giữ an toàn khi trực tuyến

Dưới đây là những điều bạn nên và không nên làm khi thấy cảnh báo/lừa đảo trên màn hình đỏ của Google Chrome Critical Error.

Đừng Gọi Vào Số Điện Thoại Đính Kèm

Nếu bạn liên hệ với tội phạm mạng, chúng sẽ dụ bạn cấp cho chúng quyền truy cập từ xa vào máy tính của bạn. Họ thậm chí có thể yêu cầu bạn trả phí dịch vụ để khắc phục các mối đe dọa bảo mật không tồn tại. Bạn cũng có thể bị lừa cài đặt keylogger, phần mềm quảng cáo, phần mềm gián điệp hoặc các dạng phần mềm độc hại khác trên máy tính của mình.

Tin tặc và những kẻ lừa đảo sử dụng keylogger để ghi lại các lần gõ phím từ xa và đánh cắp mật khẩu, thông tin đăng nhập ngân hàng và các thông tin nhạy cảm khác của bạn. Phần mềm gián điệp có thể gửi thông tin được lưu trên máy tính của bạn cho tội phạm mạng.

Lướt web an toàn

Cập nhật trình duyệt web của bạn và tránh các trang web không sử dụng mã hóa HTTPS. Google thường xuyên cập nhật Chrome để khắc phục các lỗ hổng bảo mật hoặc lỗ hổng bị tội phạm mạng khai thác. Vì vậy, bạn nên luôn cập nhật Chrome trên máy tính của mình.

Nhập chrome://settings/help vào thanh địa chỉ, đợi trong khi Chrome tải xuống mọi bản cập nhật có sẵn rồi chọn Khởi chạy lại.

Buộc đóng và khởi động lại Google Chrome

Trong Windows, hãy mở Trình quản lý tác vụ (nhấn Ctrl + Shift + Esc), chọn Google Chrome và chọn Kết thúc tác vụ.

Nếu bạn sử dụng máy Mac, hãy nhấn Command + Option + Escape, chọn Google Chrome và chọn Force Quit.

Xóa dữ liệu truy cập

Việc xóa dữ liệu duyệt web của bạn sẽ xóa (các) trang web độc hại kích hoạt lừa đảo hỗ trợ kỹ thuật khỏi Chrome và các thiết bị được đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn. Điều đó sẽ loại bỏ khả năng vô tình truy cập lại (các) trang web độc hại.

Dán chrome://settings/clearBrowserData vào thanh địa chỉ của Chrome và nhấn Enter hoặc Return trên bàn phím của bạn. Chọn các hộp kiểm Lịch sử duyệt web, Cookie và dữ liệu trang web khác cũng như các hộp kiểm Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache. Chọn Tất cả thời gian trong menu thả xuống “Phạm vi thời gian” và chọn nút Xóa dữ liệu.

Chạy quét phần mềm độc hại

Phần mềm độc hại có thể thay đổi cài đặt trình duyệt web của bạn theo nhiều cách thông qua một quy trình có tên là “Chiếm quyền điều khiển trình duyệt”. Máy tính của bạn có thể đã bị nhiễm phần mềm độc hại nếu Chrome liên tục thay đổi công cụ tìm kiếm hoặc chuyển hướng bạn đến các trang spam.

Sử dụng phần mềm chống vi-rút để xóa phần mềm độc hại và các chương trình không mong muốn tiềm ẩn (PUP) gây ra chuyển hướng quảng cáo.

Đặt lại Google Chrome về Cài đặt mặc định

Đặt lại trình duyệt web có thể ngăn Lỗi nghiêm trọng của Google Chrome tái diễn.

Dán chrome://settings/reset vào thanh địa chỉ của Chrome và nhấn Enter hoặc Return. Chọn Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.

Chọn Đặt lại cài đặt để tiếp tục.

Việc đặt lại Google Chrome sẽ thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt, tắt tiện ích mở rộng của bên thứ ba và xóa cookie trang web cũng như dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache. Hoạt động sẽ không xóa mật khẩu hoặc dấu trang đã lưu.

Đừng trở thành nạn nhân

Bỏ qua Lỗi nghiêm trọng của Google Chrome bất cứ khi nào nó xuất hiện trên màn hình của bạn. Nếu cảnh báo tiếp tục xuất hiện, hãy sử dụng công cụ chống phần mềm độc hại để quét (và loại bỏ) phần mềm độc hại tiềm ẩn trên máy tính của bạn. Hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về cải thiện quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến có nhiều mẹo thiết thực hơn để duyệt Internet an toàn. Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè, gia đình và những người thân yêu của bạn để họ không trở thành nạn nhân của trò lừa đảo Lỗi nghiêm trọng của Google Chrome.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply