Breaking News

Spotify Podcast không hoạt động? 13 bản sửa lỗi để thử

Bạn có gặp sự cố khi phát các podcast yêu thích của mình trên Spotify không? Nếu vậy, bạn không đơn độc. Mặc dù Spotify được xếp hạng trong số các dịch vụ phát trực tuyến nhạc và podcast tốt nhất, nhưng nó không tránh khỏi các vấn đề. May mắn thay, có một số cách khắc phục mà bạn có thể thử để podcast của mình phát lại.

Trong hướng dẫn khắc phục sự cố này, chúng tôi sẽ xem xét một số vấn đề phổ biến nhất dẫn đến podcast Spotify không phát và hướng dẫn bạn các bước để khắc phục sự cố trên Android, iPhone và iPad.

1. Buộc thoát và chạy lại Spotify

Nếu Spotify không phát trực tuyến podcast của bạn, trước tiên bạn nên buộc thoát khỏi ứng dụng và khởi chạy lại ứng dụng. Điều này thường giải quyết các sự cố kỹ thuật không mong muốn có thể gây ra sự cố.

Để làm điều đó, hãy vuốt lên màn hình để bật trình chuyển đổi ứng dụng iPhone hoặc Android của bạn, xóa thẻ Spotify và khởi chạy lại ứng dụng qua màn hình chính.

2. Khởi động lại điện thoại của bạn

Nếu Spotify tiếp tục gặp sự cố khi phát podcast, hãy khởi động lại iPhone hoặc Android của bạn. Điều này có thể giúp xóa các trục trặc liên quan đến hệ thống ngăn ứng dụng hoạt động bình thường.

3. Kiểm tra trạng thái máy chủ Spotify

Spotify đôi khi có thể gặp sự cố phía máy chủ khiến bạn không thể truyền phát podcast. Kiểm tra trang Trạng thái Spotify của Twitter để cập nhật trạng thái về dịch vụ. Bạn cũng có thể truy cập subreddit Spotify trên Reddit để xem liệu những người dùng Spotify khác có gặp phải vấn đề tương tự hay không.

4. Kiểm tra kết nối mạng của bạn

Kết nối internet kém là một vấn đề khác với việc phát podcast không nhất quán trên Spotify. Nếu các hoạt động khác, chẳng hạn như phát bài hát, cũng xuất hiện chậm hoặc thất thường, cách nhanh chóng để giải quyết vấn đề là bật và tắt Chế độ trên máy bay của điện thoại.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử nghiệm các cách khắc phục khác nhau, chẳng hạn như khởi động lại bộ định tuyến Wi-Fi, kết nối với mạng Wi-Fi khác hoặc chuyển sang dữ liệu di động và ngược lại. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục sự cố dữ liệu di động và Wi-Fi chậm.

5. Ngắt kết nối khỏi mạng riêng ảo

Mạng riêng ảo (hoặc VPN) hoạt động bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập internet thông qua các máy chủ từ xa, điều này có thể gây ra sự chậm trễ và gián đoạn. Nếu bạn sử dụng VPN, hãy tắt nó đi.

Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > VPN & Quản lý thiết bị (iOS) hoặc Cài đặt > Mạng & internet > VPN (Android) và tắt mọi cấu hình VPN trên thiết bị di động của bạn

Nếu bạn đăng ký iCloud+ trên iPhone, bạn cũng nên tắt Chuyển tiếp riêng iCloud—đi tới Cài đặt > ID Apple > iCloud > Chuyển tiếp riêng và tắt khóa chuyển bên cạnh Chuyển tiếp riêng.

6. Tắt tính năng lưu dữ liệu trên điện thoại của bạn

Các tính năng tiết kiệm dữ liệu của iPhone hoặc Android của bạn có thể ảnh hưởng đến các ứng dụng phát trực tuyến đa phương tiện như Spotify. Vô hiệu hóa chúng và kiểm tra xem điều đó có tạo nên sự khác biệt không.

Tắt Trình tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Android

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn Mạng & internet. Nhấn vào Trình tiết kiệm dữ liệu. Tắt khóa chuyển bên cạnh Sử dụng Trình tiết kiệm dữ liệu.

Tắt Chế độ dữ liệu thấp trên iPhone

Mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Wi-Fi. Nhấn vào biểu tượng Thông tin bên cạnh kết nối Wi-Fi đang hoạt động. Tắt công tắc bên cạnh Chế độ dữ liệu thấp.

Nếu bạn sử dụng dữ liệu di động, hãy đi tới Cài đặt > Dữ liệu di động > Tùy chọn dữ liệu di động và tắt khóa chuyển bên cạnh Chế độ dữ liệu thấp.

7. Kiểm tra tùy chọn chất lượng âm thanh của bạn

Tiếp theo, hãy kiểm tra cài đặt âm thanh của Spotify và đảm bảo ứng dụng được đặt để tự động điều chỉnh chất lượng phát trực tuyến dựa trên tốc độ internet. Để làm việc đó:

Mở Spotify và nhấn vào biểu tượng Cài đặt trên tab Trang chủ. Cuộn xuống phần Chất lượng âm thanh (Android) hoặc nhấn vào Chất lượng âm thanh (iPhone). Chọn cài đặt Tự động trong Phát trực tuyến qua WiFi và Phát trực tuyến qua mạng di động và kích hoạt công tắc bên cạnh Tự động điều chỉnh chất lượng.

8. Tải xuống và phát Podcast

Nếu sử dụng Spotify Premium, bạn có thể tải podcast xuống để nghe ngoại tuyến—hãy tìm biểu tượng Tải xuống và nhấn vào biểu tượng đó. Điều này có thể đảm bảo trải nghiệm nghe mượt mà không bị giật hoặc gián đoạn.

9. Cập nhật Spotify

Sử dụng phiên bản Spotify đã lỗi thời trên Android hoặc iPhone của bạn có thể gây ra sự cố phát lại âm thanh không mong muốn, vì vậy hãy thử cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Để làm điều đó, hãy truy cập Google Play Store hoặc Apple Apple Store, tìm kiếm Spotify và chạm vào Cập nhật trên trang cửa hàng của ứng dụng.

10. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Spotify

Spotify lưu trữ dữ liệu cục bộ để cải thiện hiệu suất nhưng dữ liệu này có thể bị hỏng và khiến ứng dụng gặp trục trặc. Để xóa bộ nhớ đệm Spotify:

Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở trên cùng bên phải của ứng dụng Spotify. Nhấn Lưu trữ. Nhấn Xóa bộ nhớ cache.

11. Tắt chế độ ngoại tuyến

Chế độ ngoại tuyến trên Spotify hạn chế bạn chỉ nghe các bài hát và podcast đã tải xuống. Để xác nhận rằng tính năng này không hoạt động, bạn phải:

Truy cập menu Cài đặt của Spotify. Cuộn xuống Phát lại. Tắt công tắc bên cạnh Chế độ ngoại tuyến.

12. Đăng xuất và đăng nhập lại Spotify

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi phát podcast trên Spotify, việc đăng xuất khỏi ứng dụng rồi đăng nhập lại có thể giúp làm mới ứng dụng. Thật nhanh chóng, dễ dàng và bạn sẽ không mất các danh sách phát và nội dung tải xuống Spotify của mình.

Truy cập menu Cài đặt của Spotify. Cuộn xuống và nhấn vào Đăng xuất. Đăng nhập lại bằng thông tin đăng nhập Tài khoản Spotify của bạn.

13. Gỡ bỏ và cài đặt lại Spotify

Cài đặt lại Spotify có thể giúp giải quyết các sự cố cơ bản nghiêm trọng có thể gây ra sự cố khi phát lại podcast, nhưng hãy nhớ rằng thao tác này sẽ xóa tất cả các bản tải xuống.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Spotify trên Android

Mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Ứng dụng. Nhấn vào Spotify. Nhấn vào Gỡ cài đặt.

Mở Cửa hàng Play và tìm kiếm Spotify. Nhấn vào Cài đặt.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Spotify trên iOS

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Cài đặt chung > Bộ nhớ iPhone. Nhấn vào Spotify. Nhấn vào Xóa ứng dụng. Mở App Store và tìm kiếm Spotify. Nhấn Tải xuống.

Quay lại Nghe lại Podcast yêu thích của bạn

Các sự cố phát lại podcast trong Spotify có thể gây khó chịu nhưng chúng thường dễ giải quyết. Từ việc buộc thoát và khởi chạy lại ứng dụng đến kiểm tra kết nối internet và cài đặt các bản cập nhật ứng dụng, các phương pháp khắc phục sự cố đơn giản này sẽ giúp bạn giải quyết. Nếu vẫn thất bại, việc gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng sẽ khắc phục được Spotify vĩnh viễn.

Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố, lựa chọn tốt nhất của bạn là liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Spotify. Sử dụng trình phát web Spotify hoặc ứng dụng Spotify trên máy tính để nghe podcast trong thời gian chờ đợi.

About admin

Check Also

Cách truy cập Menu bí mật của Roku

Không có gì giống như cảm giác khám phá ra một bí mật mà không …

Leave a Reply