dulichcatba365.com https://dulichcatba365.com Tue, 04 Oct 2022 17:17:30 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.8.5 Làm thế nào để biết nếu ai đó hạn chế bạn trên Instagram https://dulichcatba365.com/2022/10/lam-the-nao-de-biet-neu-ai-do-han-che-ban-tren-instagram.html https://dulichcatba365.com/2022/10/lam-the-nao-de-biet-neu-ai-do-han-che-ban-tren-instagram.html#respond Tue, 04 Oct 2022 17:17:30 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/10/lam-the-nao-de-biet-neu-ai-do-han-che-ban-tren-instagram.html Bạn có nhận thấy rằng ai đó đã giới hạn quyền truy cập của bạn vào nội dung của họ trên Instagram không? Nhận xét của bạn về bài đăng của họ không nhận được nhiều phản hồi như trước? Đó có thể là dấu hiệu cho thấy ai đó đã hạn chế bạn trên Instagram.

Việc bị hạn chế trên Instagram khó hiểu hơn là bị chặn, vì nó không xóa hoàn toàn quyền truy cập của bạn vào hồ sơ của một người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về các dấu hiệu bạn có thể sử dụng để xác định các hạn chế của Instagram và cách bạn có thể sử dụng tính năng hạn chế để giới hạn quyền truy cập của mọi người vào nội dung của riêng bạn.

Điều gì sẽ xảy ra khi ai đó hạn chế bạn trên Instagram?

Tính năng Restrict của Instagram là một trong những tính năng bảo mật cho phép người dùng giới hạn quyền truy cập của ai đó vào tài khoản của họ. Để biết liệu ai đó đã hạn chế bạn trên Instagram hay không, trước tiên bạn cần hiểu tính năng này có chức năng gì.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy khi ai đó hạn chế bạn trên Instagram. Nó tinh tế hơn rất nhiều so với khi ai đó chặn bạn. Đặc biệt vì khi bị hạn chế, bạn vẫn có thể mở hồ sơ Instagram của người dùng và xem nội dung của họ, bao gồm các bài đăng, câu chuyện, câu chuyện và nhận xét của người dùng. Bạn thậm chí có thể thích bài viết của họ và gửi tin nhắn trực tiếp cho họ.

Tuy nhiên, có một số điều bạn sẽ không thể làm hoặc không thể thấy, khi nói đến nhận xét về các bài đăng, tin nhắn và trạng thái hoạt động trên Instagram.

Bị hạn chế so với Bị chặn

Bị chặn trên Instagram khác với bị hạn chế, vì nó loại bỏ quyền truy cập của bạn vào hồ sơ của người dùng gần như hoàn toàn. Ví dụ: với tư cách là người dùng bị chặn, khi bạn mở tài khoản Instagram của người đã chặn bạn, bạn sẽ chỉ thấy thông tin ở đầu hồ sơ của họ: ảnh hồ sơ, số người theo dõi và theo dõi, số bài đăng và tiểu sử của họ.

Không giống như người dùng bị chặn, chủ tài khoản bị hạn chế sẽ có thể xem tất cả các bài đăng, câu chuyện và bất kỳ nội dung nào khác trên trang. Họ sẽ có thể để lại nhận xét mới về bài đăng, xem nhận xét mới và trước đó trong phần nhận xét từ những người đăng ký khác.

Là một người dùng bị hạn chế, bạn cũng sẽ có thể gửi một tin nhắn trực tiếp trên Instagram (tin nhắn trực tiếp) cho người đã hạn chế bạn. Tuy nhiên, tin nhắn của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng yêu cầu tin nhắn mà người đó có thể Chặn, Xóa hoặc Chấp nhận. Bạn sẽ không thể xem trạng thái hoạt động của họ, cũng như liệu họ có nhận được tin nhắn của bạn hay không. Là người dùng bị chặn, bạn sẽ không thể nhắn tin cho người đã chặn bạn.

Không giống như bị chặn, bị hạn chế không ảnh hưởng đến khả năng gắn thẻ và đề cập đến người đã hạn chế bạn. Họ sẽ nhận được thông báo khi bạn đề cập hoặc gắn thẻ họ, như thường lệ.

Làm thế nào để biết nếu ai đó hạn chế bạn trên Instagram

Như bạn có thể thấy, việc bị hạn chế trên Instagram rất khó xác định. Vậy làm cách nào để biết liệu ai đó đã hạn chế bạn trên Instagram? Chỉ có ba cách để tìm ra.

1. Kiểm tra phần Nhận xét

Instagram lần đầu tiên giới thiệu tính năng hạn chế để giảm đe dọa trực tuyến. Chức năng chính của tính năng này là hạn chế nhận xét không mong muốn từ người dùng. Về phía bạn, có vẻ như mọi thứ sẽ không thay đổi. Bạn vẫn có thể để lại bình luận trên bài viết như bình thường. Bạn cũng sẽ có thể xem các nhận xét của mình, nhưng chúng có thể bị ẩn khỏi những người khác.

Người dùng đã hạn chế bạn sẽ thấy nhận xét mới của bạn xuất hiện sau thông báo nhận xét bị hạn chế. Sau đó, họ có thể chọn chấp thuận bình luận của bạn hoặc ẩn nó với mọi người khác. Nếu họ chấp thuận nhận xét của bạn, nhận xét đó sẽ được công khai và nếu họ từ chối, chỉ bạn và người dùng đã hạn chế bạn mới có thể xem nhận xét.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tìm hiểu xem ai đó đã hạn chế nhận xét của bạn? Truy cập tài khoản của người dùng này trên Instagram và để lại nhận xét mới về bài đăng của họ. Vì các nhận xét sẽ hiển thị trên tài khoản chính của bạn như bình thường, bạn sẽ cần truy cập Instagram bằng tài khoản phụ của mình. Nếu không có tài khoản phụ trên Instagram, bạn có thể tạo tài khoản mới, yêu cầu sử dụng tài khoản của bạn bè hoặc yêu cầu sử dụng tài khoản Instagram của thành viên gia đình bạn.

Ngay sau khi bạn đăng nhận xét từ tài khoản chính của mình, hãy kiểm tra xem bạn có thể xem nhận xét đó từ một tài khoản Instagram khác hay không. Đảm bảo rằng bạn làm điều đó ngay lập tức, trước khi người dùng hạn chế bạn có thể phê duyệt. Nếu bạn không thấy nhận xét mới của mình xuất hiện ngay lập tức, thì tài khoản của bạn đã bị hạn chế.

2. Thử gửi tin nhắn trực tiếp

Bạn cũng có thể tìm hiểu xem mình có bị hạn chế hoặc không sử dụng Instagram DM hay không. Khi ai đó hạn chế bạn, các tin nhắn trực tiếp mới của bạn cho họ sẽ xuất hiện trong thư mục yêu cầu tin nhắn chứ không phải trong một cuộc trò chuyện thông thường. Người đã hạn chế bạn sẽ không được thông báo về bất kỳ tin nhắn mới nào và họ sẽ phải phê duyệt thủ công để trả lời bạn. Mặt khác, bạn sẽ không nhận được thông báo nếu hoặc khi người dùng đọc tin nhắn trực tiếp của bạn.

Để tìm hiểu xem bạn có bị hạn chế hay không, hãy thử gửi tin nhắn trực tiếp cho người mà bạn nghi ngờ đã hạn chế bạn trên Instagram. Sau khi gửi DM, tất cả những gì bạn phải làm là chờ đợi. Nếu bạn thấy người dùng đang hoạt động trên tài khoản của họ nhưng không trả lời tin nhắn của bạn trong một thời gian dài, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự nghi ngờ của bạn là đúng và họ đã hạn chế bạn.

3. Kiểm tra trạng thái hoạt động của họ

Khi bạn bị hạn chế, nó sẽ loại bỏ khả năng bạn xem trạng thái hoạt động của người đó. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể xem lần cuối họ trực tuyến hoặc lần cuối cùng họ kiểm tra tin nhắn của mình.

Bạn có thể thử kiểm tra trạng thái hoạt động của người mà bạn nghi ngờ đã hạn chế bạn. Trước khi bạn có thể làm điều đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật tùy chọn hiển thị trạng thái hoạt động trên Instagram. Để làm điều đó, hãy mở ứng dụng Instagram, truy cập trang hồ sơ của bạn, mở menu và làm theo đường dẫn Cài đặt> Quyền riêng tư> Trạng thái hoạt động. Bật nó lên để bật tính năng này.

Khi tính năng Trạng thái hoạt động được bật, bạn có thể biết thời điểm những người bạn theo dõi và nhắn tin hoạt động lần cuối trên Instagram. Bây giờ, hãy quay lại hồ sơ của người đó và kiểm tra xem bạn có thể thấy trạng thái được nhìn thấy lần cuối của họ hay không (hoặc trạng thái Hoạt động nếu họ hiện đang trực tuyến). Nếu bạn không thấy thông tin này, mặc dù gần đây họ đã đăng trên Instagram, thì có khả năng họ đã hạn chế bạn.

Tuy nhiên, cũng có thể họ có tùy chọn hiển thị Trạng thái hoạt động bị tắt, trong trường hợp này, bạn nên sử dụng một số phương pháp khác để kiểm tra xem bạn có bị hạn chế hay không.

Cách hạn chế người nào đó trên Instagram

Cho dù bạn có phát hiện ra rằng ai đó đã hạn chế bạn hay không, một ngày nào đó, bạn có thể cần phải sử dụng tính năng này cho chính người khác. Nếu bạn muốn hạn chế ai đó trên Instagram, bạn có thể thực hiện điều đó thông qua nhận xét, tin nhắn và cài đặt. Hướng dẫn giống nhau đối với người dùng iOS và Android.

Cách hạn chế người nào đó trong nhận xét

Bạn có thể hạn chế ai đó ngay trong phần bình luận. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

Mở bài đăng trên Instagram của bạn và chọn Xem tất cả nhận xét. Chọn nhận xét của người bạn muốn hạn chế và vuốt sang trái trên đó (iPhone) hoặc giữ (Android). Chọn biểu tượng dấu chấm than ở góc trên bên phải.

Chọn Hạn chế Tên người dùng để hạn chế người đó.

Cách hạn chế ai đó trong tin nhắn

Một cách khác để hạn chế người dùng trên Instagram là thông qua tin nhắn. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

Mở Instagram và truy cập cuộc trò chuyện của bạn. Mở cuộc trò chuyện với người bạn muốn hạn chế. Chọn tên của họ trên đầu cuộc trò chuyện. Cuộn xuống và chọn Hạn chế.

Cách hạn chế người nào đó trong cài đặt

Bạn có thể sử dụng menu Cài đặt để hạn chế ai đó trên Instagram. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

Mở Instagram và truy cập trang hồ sơ của bạn. Chọn biểu tượng ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải để mở Menu. Làm theo đường dẫn Cài đặt> Quyền riêng tư> Kết nối> Tài khoản bị hạn chế> Tiếp tục.

Sử dụng thanh Tìm kiếm để tìm tài khoản bạn muốn hạn chế và chọn Hạn chế bên cạnh tên người dùng của họ.

Cách hạn chế ai đó trên hồ sơ của họ

Nếu bạn đang xem hồ sơ của ai đó và muốn hạn chế tài khoản của họ, bạn có thể thực hiện ngay trên trang Instagram của họ bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Mở Instagram và tìm người bạn muốn hạn chế. Đi tới trang cá nhân của người này. Chọn biểu tượng ba đường ngang (iPhone) hoặc biểu tượng ba đường dọc (Android) để mở Menu. Chọn Hạn chế để hạn chế tài khoản của họ.

Cách khắc phục ai đó hạn chế bạn trên Instagram

Việc tìm hiểu chắc chắn liệu ai đó đã hạn chế bạn trên Instagram khá khó khăn. Ngoài ra, bạn không thể làm gì nhiều để giành lại quyền truy cập vào hồ sơ của người đó sau khi họ hạn chế bạn. Tốt nhất bạn nên liên hệ với họ cá nhân và cố gắng tìm ra cách giải quyết vấn đề cùng nhau.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/10/lam-the-nao-de-biet-neu-ai-do-han-che-ban-tren-instagram.html/feed 0
Vùng AR trên thiết bị Samsung là gì? https://dulichcatba365.com/2022/10/vung-ar-tren-thiet-bi-samsung-la-gi.html https://dulichcatba365.com/2022/10/vung-ar-tren-thiet-bi-samsung-la-gi.html#respond Tue, 04 Oct 2022 01:06:57 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/10/vung-ar-tren-thiet-bi-samsung-la-gi.html AR Zone là một ứng dụng gốc có sẵn trên các điện thoại Samsung mới nhất cho phép người dùng giải trí bằng cách sử dụng thực tế tăng cường. Giống như Snapchat, AR Zone cung cấp các tính năng thực tế tăng cường chọn lọc cho máy ảnh của bạn để bạn có thể lưu hoặc gửi cho bạn bè của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến ứng dụng AR Zone là gì, ứng dụng AR có những tính năng gì, cách bạn có thể sử dụng và cách gỡ cài đặt ứng dụng.

Ứng dụng Samsung AR Zone là một ứng dụng thực tế tăng cường (AR) cho phép người dùng Samsung đưa các tính năng AR vào ảnh và video của họ. Nó được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị Samsung mới sau Android 10 (chẳng hạn như Samsung Galaxy S20, S21, S22 và Z Flip). Nó không có sẵn trên tất cả các thiết bị Android.

Sử dụng ứng dụng AR Zone rất đơn giản. Làm như vậy:

Mở khóa điện thoại của bạn và trượt đến menu ứng dụng. Nhấn vào Vùng AR. Nhấn vào tính năng bạn muốn sử dụng. Chúng tôi sẽ giải thích những điều này chi tiết hơn bên dưới.

Cho đến nay, ứng dụng AR Zone giống như Snapchat ở chỗ nó cho phép người dùng tạo ra những bức ảnh vui nhộn bằng cách sử dụng bộ lọc, mặt nạ, nhãn dán và các yếu tố AR khác.

Ứng dụng AR Zone bao gồm các tính năng sau:

AR Emoji Studio

Sử dụng tính năng này, người dùng có thể tạo Biểu tượng cảm xúc của tôi giống như bạn. Để sử dụng AR Emoji Studio:

Mở AR Zone và chọn AR Emoji Studio.

Chọn sử dụng biểu tượng cảm xúc được tạo tự động hay tạo biểu tượng cảm xúc của riêng bạn. Để tạo ảnh của riêng bạn, hãy nhấn Tạo từ ảnh tự chụp hoặc Tạo từ ảnh. Mỗi biểu tượng sẽ tự động tạo một biểu tượng cảm xúc dựa trên các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn. Đặt khuôn mặt của bạn vào giữa bức ảnh và nhấp vào nút chụp.

Chọn giới tính và độ tuổi của bạn và đợi ứng dụng tạo biểu tượng cảm xúc.

Tùy chỉnh diện mạo biểu tượng cảm xúc nhân vật của bạn và các mặt hàng quần áo bằng cách sử dụng trình tạo biểu tượng cảm xúc. Khi hoàn tất, hãy chọn Tiếp theo.

Khi trình tạo hoàn tất, hãy chọn Tất cả đã xong.

AR Emoji Camera

Chụp ảnh và quay video bằng ký tự My Emoji, thay thế cơ thể và khuôn mặt của bạn trong máy ảnh. Để sử dụng AR Emoji Camera:

Mở AR Zone và chọn tùy chọn AR Emoji Camera.

Chọn chế độ và biểu tượng cảm xúc bạn muốn sử dụng. Các chế độ bao gồm Cảnh, Mặt nạ, Gương và Chơi. Cảnh tạo môi trường để bạn đặt biểu tượng cảm xúc của mình vào. Bạn có thể mở rộng và thu nhỏ biểu tượng cảm xúc bằng cách chụm ngón tay trên màn hình.

Mặt nạ hoạt động giống như một bộ lọc Snapchat, thay thế khuôn mặt của bạn.

Phản chiếu di chuột vào biểu tượng cảm xúc của bạn ở giữa màn hình.

Play cho phép bạn đặt biểu tượng cảm xúc của mình trong thế giới thực. Bạn có thể tạo đường dẫn cho biểu tượng cảm xúc của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng đường dẫn.

Hình dán biểu tượng cảm xúc AR

Sử dụng ký tự My Emoji, bạn có thể tạo các nhãn dán tùy chỉnh với các biểu cảm và tư thế vui nhộn. Đối với chúng tôi Hình dán biểu tượng cảm xúc AR:

Mở Vùng AR và chọn Hình dán biểu tượng cảm xúc AR.

Chọn bất kỳ hình dán nào được tạo tự động (những hình dán này sẽ sử dụng bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào bạn đã kích hoạt) hoặc nhấp vào Tạo hình dán tùy chỉnh để tạo hình dán của riêng bạn.

Các biểu tượng ở cuối màn hình cho phép bạn thêm hình nền, biểu thức, hành động, yếu tố hình dán và văn bản.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn Lưu.

AR Doodle

Chụp ảnh và quay video và phủ chúng bằng chữ viết tay và hình vẽ ảo. Để sử dụng tính năng AR Doodle:

Mở AR Zone và chọn AR Doodle.

Sử dụng các bút, điểm đánh dấu và các phần tử AR khác nhau để tạo hình tượng trưng mà bạn có thể gửi cho bạn bè của mình.

Deco Pic

Sử dụng tính năng này, bạn có thể chụp ảnh và quay video có các nhãn dán mà bạn đã tạo, giống như các bộ lọc Snapchat. Để sử dụng Deco Pic:

Mở AR Zone và chọn Deco Pic.

Nhấp vào GIF, mặt nạ, khung hoặc tem để thêm các tính năng vào máy ảnh selfie của bạn.

Đo nhanh

Được cho là công cụ phức tạp nhất trên ứng dụng AR Zone, bạn có thể sử dụng công cụ này để đo kích thước và khoảng cách của các đối tượng trong thời gian thực. Tính năng này chỉ khả dụng trên các thiết bị Samsung có camera DepthVision. Điều này cũng có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập có sẵn trên Cửa hàng Google Play.

Để sử dụng tính năng Đo nhanh:

Mở AR Zone và chọn Quick Measure. Nếu nó chưa được cài đặt, hãy nhấn vào nó và chọn Cài đặt.

Cấp quyền đo nhanh các quyền cần thiết. Hướng máy ảnh của bạn vào thứ gì đó và Quick Measure sẽ ước tính khoảng cách của đối tượng. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm một điểm, sau đó di chuyển máy ảnh để đo khoảng cách từ điểm đó đến bất kỳ nơi nào mà máy ảnh của bạn nhắm mục tiêu.

Liên kết hình ảnh

Picture Link cho phép bạn tạo các điểm đánh dấu AR mà bạn có thể sử dụng để thêm các tính năng AR vào ảnh hoặc video của mình và sau đó chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình. Ví dụ: bạn có thể đặt bề mặt của bàn làm điểm đánh dấu AR và sau đó thêm hình ảnh của con chó của bạn vào đó. Để sử dụng liên kết hình ảnh:

Mở AR Zone và chọn Picture Link. Nếu nó chưa được cài đặt, hãy nhấn vào nó và chọn Cài đặt.

Cấp cho Picture Link các quyền cần thiết. Hướng camera điện thoại của bạn vào một khu vực rồi chọn Tạo. Nhấn vào biểu tượng chụp khi bạn hài lòng với lựa chọn.

Nhấn tiếp.

Thêm phương tiện vào điểm đánh dấu của bạn. Đây có thể là tệp hình ảnh, video hoặc âm thanh. Mỗi khi bạn hướng máy ảnh của mình vào đối tượng hoặc khu vực, tệp hình ảnh hoặc âm thanh đó sẽ xuất hiện.

Nhấp vào Áp dụng.

Chọn Xem và hướng máy ảnh của bạn vào một trong các điểm đánh dấu AR của bạn và xem hình ảnh, video hoặc âm thanh phát. Nó không chính xác 100%, vì vậy bạn có thể phải thử nghiệm với nó.

Bạn có thể gỡ cài đặt AR Zone không?

Thật không may, vì ứng dụng AR Zone là một ứng dụng hệ thống được tích hợp sẵn nên bạn không thể xóa nó. Tuy nhiên, bạn có thể hủy kích hoạt nó để nó không xuất hiện trên màn hình khi sử dụng ứng dụng máy ảnh.

Làm như vậy:

Mở Khu AR. Nhấn vào biểu tượng bánh răng.

Tắt Thêm Vùng AR vào màn hình Ứng dụng.

Nếu bạn muốn bật lại, chỉ cần lặp lại các bước này và bật Thêm Vùng AR vào Màn hình Ứng dụng.

Vui chơi với thực tế tăng cường

Mặc dù AR Zone không đặc biệt đột phá, nhưng đó là một tính năng mới thú vị trên điện thoại thông minh Samsung – đặc biệt là dành cho trẻ em. Nếu bạn có điện thoại thông minh Android không phải của Samsung, bạn có thể xem xét các ứng dụng hỗ trợ AR tương tự khác như Snapchat sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm người dùng tương tự.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/10/vung-ar-tren-thiet-bi-samsung-la-gi.html/feed 0
Cách xóa thẻ thanh toán khỏi DoorDash https://dulichcatba365.com/2022/10/cach-xoa-the-thanh-toan-khoi-doordash.html https://dulichcatba365.com/2022/10/cach-xoa-the-thanh-toan-khoi-doordash.html#respond Sat, 01 Oct 2022 03:21:15 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/10/cach-xoa-the-thanh-toan-khoi-doordash.html DoorDash là một trong những dịch vụ giao đồ ăn hàng đầu (như Uber Eats) cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới đặt đồ ăn từ các cửa hàng và nhà hàng địa phương thông qua tài xế giao hàng được gọi là “Dashers”. Tuy nhiên, nếu bạn không còn sử dụng ứng dụng, bạn có thể muốn xóa chi tiết thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn từng bước về cách xóa phương thức thanh toán của bạn khỏi ứng dụng DoorDash và trang web và hủy kích hoạt tài khoản của bạn nếu cách này không hiệu quả.

Bạn có thể xóa phương thức thanh toán khỏi DoorDash không?

Bạn có thể cập nhật phương thức thanh toán của mình trên DoorDash bất kỳ lúc nào. Rất tiếc, ứng dụng DoorDash sẽ không cho phép bạn xóa phương thức thanh toán mặc định trừ khi bạn có nhiều phương thức được kết nối với tài khoản DoorDash của mình. Để xóa tất cả các phương thức thanh toán, bạn sẽ cần sử dụng trang web DoorDash.

Cách xóa thẻ tín dụng DoorDash trên ứng dụng

Như đã đề cập ở trên, bạn chỉ có thể xóa thẻ tín dụng của mình khỏi DoorDash nếu đó không phải là phương thức thanh toán mặc định. Nói cách khác, để xóa thẻ của bạn, bạn cần phải thêm một phương thức thanh toán khác vào vị trí của nó.

Làm như vậy:

Mở ứng dụng di động DoorDash trên iPhone hoặc thiết bị Android của bạn. Chọn Tài khoản ở dưới cùng bên phải của Màn hình chính.

Nhấn vào Phương thức thanh toán.

Vuốt sang trái trên phương thức thanh toán của bạn và chọn Xóa.

Nếu bạn chỉ có một phương thức thanh toán được kết nối với tài khoản DoorDash của mình, bạn có thể thêm một phương thức mới bằng cách chọn một tùy chọn bên dưới Thêm phương thức thanh toán.

Tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn có thể thêm thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hoặc dịch vụ thanh toán kỹ thuật số như PayPal, Apple Pay, Google Pay hoặc tài khoản Afterpay.

Khi bạn đã thêm phương thức thanh toán mới, bạn có thể xóa chi tiết thẻ tín dụng ban đầu của mình như trên.

Cách xóa thẻ tín dụng DoorDash trên trang web

Quy trình xóa thẻ thanh toán của bạn khỏi DoorDash cũng tương tự trên trang web. Ngoài ra, bạn không cần phải thêm phương thức thanh toán khác để xóa thẻ mặc định của mình.

Làm như vậy:

Mở DoorDash.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger (ba đường ngang) để mở menu ở góc trên bên trái.

Nhấp vào Thanh toán.

Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh phương thức thanh toán đã lưu của bạn và chọn Xóa.

Lưu ý: Một số người dùng báo cáo rằng họ vẫn không thể xóa tùy chọn thanh toán DoorDash mặc định của họ qua trang web. Nếu đây là trường hợp của bạn, biện pháp cuối cùng là hủy kích hoạt hoàn toàn tài khoản DoorDash của bạn.

Cách hủy kích hoạt tài khoản DoorDash của bạn

Nếu bạn không thể xóa phương thức thanh toán của mình bằng các phương pháp trên, bạn có thể xóa hoàn toàn tài khoản DoorDash của mình. Điều này sẽ xóa thông tin cá nhân và thẻ tín dụng của bạn khỏi cơ sở dữ liệu của họ. Sau đó, nếu bạn muốn kích hoạt lại tài khoản của mình, bạn sẽ phải đăng ký lại.

Để hủy kích hoạt tài khoản của bạn:

Đăng nhập vào trang web DoorDash chính thức (bạn không thể hủy kích hoạt tài khoản của mình qua ứng dụng). Nhấp vào biểu tượng menu (ba đường ngang) ở góc trên cùng bên trái để mở menu thả xuống.

Nhấp vào Tài khoản.

Nhấp vào Quản lý tài khoản.

Chờ trang tải, sau đó chọn Xóa tài khoản.

Thực hiện quy trình xác minh 2 bước để gửi yêu cầu của bạn.

Nhấp vào Tiếp tục.

Cuối cùng, chọn Xóa tài khoản.

Lưu ý: Hành động này là cuối cùng và sẽ xóa thông tin tài khoản, số điện thoại, thông tin thanh toán, tín dụng DoorDash, DashPass và bất kỳ thẻ quà tặng DoorDash nào được kết nối với tài khoản của bạn.

Bảo vệ thông tin cá nhân của bạn

Với rất nhiều ứng dụng, trang web và dịch vụ hiện nay yêu cầu quyền truy cập thông tin cá nhân và thông tin thanh toán, bạn nên xóa các tài khoản cũ khi chúng không còn được sử dụng nữa. Điều này giúp bảo vệ chính bạn (và tiền của bạn) trong trường hợp bị hack hoặc rò rỉ dữ liệu thẻ tín dụng.

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả với bạn (hoặc DoorDash không hoạt động), bạn luôn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của DoorDash thông qua bộ phận hỗ trợ trò chuyện 24/7 của họ, bằng cách gửi email cho họ theo địa chỉ support@doordash.com hoặc gọi cho họ theo số 855 -431-0459.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/10/cach-xoa-the-thanh-toan-khoi-doordash.html/feed 0
Công cụ Tìm kiếm Trình duyệt Tiếp tục thay đổi sang Yahoo? 4 cách để sửa chữa https://dulichcatba365.com/2022/09/cong-cu-tim-kiem-trinh-duyet-tiep-tuc-thay-doi-sang-yahoo-4-cach-de-sua-chua.html https://dulichcatba365.com/2022/09/cong-cu-tim-kiem-trinh-duyet-tiep-tuc-thay-doi-sang-yahoo-4-cach-de-sua-chua.html#respond Fri, 30 Sep 2022 15:02:18 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/09/cong-cu-tim-kiem-trinh-duyet-tiep-tuc-thay-doi-sang-yahoo-4-cach-de-sua-chua.html Nhờ mô hình chia sẻ doanh thu độc đáo của Yahoo, những kẻ xâm nhập trình duyệt sẽ sinh lợi khi chuyển hướng người dùng ngẫu nhiên đến công cụ tìm kiếm của nó. Nếu bạn nhận thấy điều gì đó tương tự xảy ra trên trình duyệt của mình, bạn nên thực hiện ngay các bước để tắt nó.

Việc liên tục chuyển đổi qua lại giữa các công cụ tìm kiếm không chỉ gây khó chịu mà còn tạo ra doanh thu cho vi rút và các trang web độc hại. Dưới đây là những cách tốt nhất để khắc phục sự cố này và làm cho công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn hoạt động trở lại.

Khắc phục 1: Gỡ cài đặt các tiện ích mở rộng trình duyệt độc hại

Cách duy nhất để vi-rút lây nhiễm vào trình duyệt web là thông qua một tiện ích mở rộng. Đây là lý do tại sao nhiều người dùng đã tắt tiện ích mở rộng. Nếu gần đây bạn đã thêm bất kỳ tiện ích mở rộng trình duyệt nào chưa được xác minh, bạn nên gỡ cài đặt chúng.

Điều đó không có nghĩa là các tiện ích mở rộng của trình duyệt vốn đã không tốt. Có rất nhiều tiện ích bổ sung hữu ích từ các trang web và dịch vụ có uy tín. Vấn đề là với các tiện ích mở rộng ít được biết đến thực sự là vi rút ngụy trang.

Nhưng làm thế nào để bạn xác định tiện ích mở rộng trình duyệt nào là độc hại? Một cách tiếp cận toàn diện là xóa tất cả các tiện ích mở rộng, sau đó dần dần thêm lại từng tiện ích mở rộng, kiểm tra xem sự cố có tái diễn hay không.

Quá trình xem các tiện ích mở rộng trình duyệt đã cài đặt hầu như giống nhau trong mọi trình duyệt web. Trong Google Chrome, mở Cài đặt từ menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Tiện ích mở rộng. Trong Mozilla Firefox, mở menu hamburger, nhấp vào Tiện ích bổ sung và Chủ đề, rồi chọn Tiện ích mở rộng. Trong Apple Safari, mở menu, chọn Tùy chọn và chuyển sang tab Tiện ích mở rộng. Các thiết bị di động như iPhone và iPad trực tiếp cung cấp cho bạn tùy chọn Quản lý tiện ích mở rộng trong menu.

Bạn có thể xem tất cả các tiện ích mở rộng trình duyệt đang hoạt động trong cửa sổ này. Xem qua danh sách này và gỡ cài đặt bất kỳ addon nào bạn không sử dụng (hoặc không nhớ đã cài đặt). Thao tác này thường xóa các tiện ích mở rộng vi phạm vì chúng thường được cài đặt bởi các cửa sổ bật lên.

Khắc phục 2: Thay đổi Công cụ Tìm kiếm Mặc định của bạn

Khi bạn cài đặt các ứng dụng sơ sài từ web, họ thường đặt công cụ tìm kiếm Yahoo làm mặc định trong quá trình cài đặt. Trong những trường hợp này, tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi lại nó theo cách thủ công.

Tất nhiên, nếu bạn thực sự bị chuyển hướng bởi một tiện ích mở rộng trình duyệt sai lầm, việc thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định sẽ không làm được gì. Đây là lý do tại sao việc dọn dẹp các tiện ích bổ sung không cần thiết là bước đầu tiên để khắc phục sự cố.

Thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định, một lần nữa, cũng có các bước tương tự trong tất cả các trình duyệt web hàng đầu. Mở menu thả xuống của trình duyệt, đi tới Cài đặt (hoặc Tùy chọn trong Safari) và chọn Tìm kiếm (Công cụ tìm kiếm trong cài đặt Chrome). Bây giờ bạn có thể đặt công cụ tìm kiếm bạn chọn làm mặc định.

Nếu bạn là một trong số ít người sử dụng trình duyệt Microsoft Edge, thì quá trình này có một chút khác biệt. Mở Cài đặt từ menu ba chấm, sau đó chọn Bảo mật, tìm kiếm và dịch vụ. Cuộn xuống dưới cùng để tìm thanh Địa chỉ và tùy chọn tìm kiếm. Nhấp vào đây sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi công cụ tìm kiếm của bạn (Bing là tùy chọn mặc định).

Khắc phục 3: Quét PC của bạn để tìm phần mềm độc hại

Mặc dù thủ phạm thông thường của việc thay đổi liên tục công cụ tìm kiếm của trình duyệt là một tiện ích mở rộng, nhưng các chương trình không mong muốn mà bạn vô tình cài đặt cũng có thể phải chịu trách nhiệm. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách quét PC của mình.

Những loại vi-rút như vậy nằm ở cực thấp của phần mềm độc hại nguy hiểm và dễ dàng bị phát hiện bởi hầu hết các ứng dụng chống vi-rút. Quét máy tính của bạn bằng Bộ bảo vệ Windows tích hợp là đủ.

Để quét vi-rút bằng Bộ bảo vệ Windows, hãy mở ứng dụng Bảo mật Windows. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng bằng cách tìm kiếm bảo mật trong Start Menu.

Chuyển sang bảng Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút.

Đối với phần mềm độc hại đơn giản như thế này, Quét nhanh là tất cả những gì bạn cần. Nhưng nếu muốn, bạn có thể nhấp vào Tùy chọn quét để hiển thị các lựa chọn khác và chọn Quét toàn bộ thay thế. Dù bằng cách nào, Windows Defender sẽ quét PC của bạn và loại bỏ bất kỳ loại vi-rút nào được tìm thấy.

Khắc phục 4: Đặt lại trình duyệt của bạn

Khôi phục cài đặt gốc luôn là tùy chọn cuối cùng trong bất kỳ loại vấn đề nào của trình duyệt, cho dù nó bắt nguồn từ tiện ích tấn công hoặc cài đặt không chính xác. Thao tác này sẽ khôi phục trình duyệt về trạng thái ban đầu, xóa sạch tất cả các cài đặt và dữ liệu của người dùng.

Bạn có thể đặt lại mọi trình duyệt web ngoại trừ Safari, nơi bạn phải làm mọi thứ theo cách thủ công, từ xóa cookie đến khôi phục Tùy chọn của bạn về mặc định ban đầu. Tốt hơn hết bạn chỉ nên tắt tiện ích mở rộng trình duyệt trên máy Mac.

Đặt lại trình duyệt của bạn có vẻ như là một lựa chọn quyết liệt, nhưng bạn thực sự không mất nhiều như vậy. Những thứ như dấu trang đã được liên kết với tài khoản Google của bạn, vì vậy bạn có thể khôi phục lại sau khi thiết lập lại trình duyệt ngay lập tức.

Cách tốt nhất để sửa một công cụ tìm kiếm trình duyệt thay đổi thành vấn đề Yahoo là gì?

Nếu công cụ tìm kiếm của trình duyệt của bạn tiếp tục thay đổi thành search.yahoo.com, bạn có thể đang bị nhắm mục tiêu bởi một kẻ xâm nhập trình duyệt. Cách tốt nhất để đánh bại điều này là xóa các tiện ích mở rộng trình duyệt vô dụng và thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt của bạn.

Trong trường hợp không khắc phục được, hãy quét PC của bạn bằng công cụ chống vi-rút để loại bỏ vi-rút chuyển hướng tìm kiếm Yahoo và đặt lại trình duyệt của bạn để dọn sạch các cookie xâm lấn.

Các bước hầu như giống nhau trong tất cả các trình duyệt web, chỉ khác nhau về tên được sử dụng. Bạn thậm chí có thể sử dụng các bản sửa lỗi này để xóa tìm kiếm Yahoo khỏi thiết bị Android và iOS và khôi phục tìm kiếm Google làm công cụ tìm kiếm mặc định.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/09/cong-cu-tim-kiem-trinh-duyet-tiep-tuc-thay-doi-sang-yahoo-4-cach-de-sua-chua.html/feed 0
Cách sửa các trang web không tải https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-sua-cac-trang-web-khong-tai.html https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-sua-cac-trang-web-khong-tai.html#respond Wed, 28 Sep 2022 17:53:10 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-sua-cac-trang-web-khong-tai.html

Bạn có gặp sự cố khi tải một trang web trong trình duyệt của mình không? Nếu vậy, trang web của bạn có thể không hoạt động hoặc thiết bị của bạn có thể gặp sự cố ngăn bạn truy cập. Chúng tôi sẽ xem xét các cách có thể để giải quyết vấn đề để bạn có thể truy cập trang web yêu thích của mình.

Các nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố bao gồm trang web gặp phải thời gian chết, kết nối internet bị lỗi, ngừng hoạt động DNS, v.v. Bạn sẽ học cách khắc phục tất cả các yếu tố này trên máy của mình.

Kiểm tra Hướng dẫn dành riêng của Chúng tôi cho Lỗi Trang Web Cụ thể của Bạn

Nếu trình duyệt của bạn hiển thị một số lỗi cụ thể khi bạn tải trang web của mình, hãy xem hướng dẫn dành riêng của chúng tôi cho lỗi cụ thể đó để tìm hiểu cách giải quyết vấn đề.

Các lỗi phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải trong trình duyệt web của mình là:

Nếu trình duyệt của bạn không hiển thị số lỗi, hãy đọc tiếp để tìm hiểu các cách sửa lỗi khác.

Đảm bảo kết nối Internet của bạn đang hoạt động

Không cần phải nói rằng bạn cần kết nối internet hoạt động để tải các trang web. Kết nối mạng của bạn có thể đang gặp sự cố, khiến các trang web của bạn không tải được.

Bạn có thể kiểm tra trạng thái kết nối của mình bằng cách khởi chạy trình duyệt web trên thiết bị của mình và mở một trang web như Google hoặc Bing. Nếu trang web của bạn tải, truy cập internet của bạn đang hoạt động.

Nếu trang web của bạn không tải, kết nối của bạn có vấn đề. Trong trường hợp này, hãy cố gắng tự giải quyết những vấn đề đó hoặc tìm kiếm sự trợ giúp của công ty internet của bạn.

Kiểm tra xem trang web có bị ngừng hoạt động không

Trang web bạn đang cố gắng truy cập có thể đang gặp phải thời gian chết, khiến trình duyệt của bạn không tải trang. Những vấn đề như thế này xảy ra là điều bình thường.

Bạn có thể kiểm tra xem trang web của mình có đang gặp sự cố không bằng cách sử dụng một công cụ trực tuyến như DownForEveryoneOrJustMe. Mở trang web này trong trình duyệt web của bạn, nhập liên kết trang web của bạn và trang web sẽ cho bạn biết liệu trang của bạn đang lên hay xuống.

Nếu trang web của bạn bị lỗi, bạn không thể làm gì khác ngoài việc đợi quản trị viên của trang web khắc phục sự cố và đưa trang trở lại.

Khởi động lại máy tính của bạn

Các vấn đề nhỏ của máy tính có thể ảnh hưởng đến trình duyệt web của bạn, khiến nó không thể tải các trang web. Trong trường hợp này, bạn có thể khởi động lại máy tính của mình và có thể giải quyết được sự cố của bạn.

Khởi động lại PC Microsoft Windows

Mở menu Bắt đầu và chọn biểu tượng Nguồn. Chọn Khởi động lại trong menu.

Khởi động lại máy Mac

Chọn biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Chọn Khởi động lại trong menu.

Khi máy tính của bạn bật, hãy mở trình duyệt web và khởi chạy trang web của bạn.

Sử dụng một trình duyệt khác

Một lý do khiến trang web của bạn không tải là trình duyệt của bạn có một vấn đề cụ thể. Các vấn đề dựa trên trình duyệt này có thể ngăn bạn truy cập vào các trang web khác nhau chứ không chỉ các trang cụ thể.

Trong trường hợp đó, hãy sử dụng một trình duyệt khác trên máy tính của bạn và xem liệu trang web của bạn có tải không. Ví dụ: nếu bạn hiện đang sử dụng Google Chrome, hãy chuyển sang Mozilla Firefox và cố gắng tải trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn tải trong trình duyệt khác, trình duyệt trước đó của bạn có vấn đề. Bạn có thể cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách đặt lại hoặc cài đặt lại trình duyệt của mình.

Kiểm tra các tiện ích mở rộng của trình duyệt web của bạn

Tiện ích mở rộng trình duyệt đôi khi ảnh hưởng đến các phiên duyệt web của bạn, khiến một số trang web không mở được. Sự cố của bạn có thể là do tiện ích bổ sung của trình duyệt bị lỗi.

Bạn có thể xác minh điều đó bằng cách tắt hoặc xóa các tiện ích mở rộng của mình và xem liệu trang của bạn có tải không.

Tắt hoặc xóa các tiện ích mở rộng trong Chrome

Chọn ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của Chrome và chọn Công cụ khác> Tiện ích mở rộng. Tìm tiện ích mở rộng để tắt và tắt tùy chọn của nó.

Bạn có thể xóa tiện ích mở rộng bằng cách chọn Xóa trên thẻ tiện ích mở rộng.

Tắt hoặc Xóa Tiện ích bổ sung trong Firefox

Chọn ba đường ngang ở góc trên bên phải của Firefox và chọn Tiện ích bổ sung và chủ đề. Tìm tiện ích bổ sung để tắt và tắt tùy chọn của nó.

Bạn có thể xóa tiện ích bổ sung bằng cách chọn dấu ba chấm bên cạnh tiện ích bổ sung và chọn Xóa.

Thay đổi máy chủ DNS của bạn

Máy chủ DNS của bạn giúp trình duyệt của bạn dịch tên miền sang địa chỉ IP. Bạn có thể gặp sự cố khi tải trang web nếu máy chủ DNS của bạn không hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng máy chủ DNS thay thế để giải quyết vấn đề của mình.

Thay đổi DNS trên Windows

Mở Bảng điều khiển và điều hướng đến Mạng và Internet> Trung tâm Mạng và Chia sẻ> Thay đổi cài đặt bộ điều hợp. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng của bạn và chọn Thuộc tính.

Chọn Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4) và chọn Thuộc tính. Bật tùy chọn Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau.

Sử dụng OpenDNS bằng cách nhập 208.67.222.222 vào trường Máy chủ DNS ưa thích và 208.67.220.220 trong trường Máy chủ DNS thay thế. Làm cho các thay đổi của bạn có hiệu lực bằng cách chọn OK. Khởi động lại trình duyệt web của bạn và tải trang web của bạn.

Thay đổi DNS trên Mac

Chọn menu Apple ở góc trên bên trái và đi tới Tùy chọn hệ thống> Mạng. Chọn mạng của bạn ở bên trái và chọn Nâng cao ở bên phải. Truy cập tab DNS và thay đổi máy chủ DNS thành như sau:
208.67.222.222
208.67.220.220 Chọn OK ở dưới cùng.

Sử dụng VPN

Một lý do khiến trang web của bạn không tải là nhà cung cấp dịch vụ internet đã chặn trang web của bạn. Có nhiều lý do khác nhau mà ISP sẽ làm điều đó.

May mắn thay, bạn có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách sử dụng VPN trên thiết bị của mình. VPN truyền dữ liệu của bạn qua một máy chủ trung gian, cho phép bạn vượt qua các hạn chế của ISP. Bạn chỉ cần khởi chạy ứng dụng VPN của mình, bật dịch vụ và bạn đã sẵn sàng truy cập trang web của mình.

Xem phiên bản lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn

Các dịch vụ như Google và Wayback Machine lưu vào bộ nhớ cache các trang web của bạn, cho phép bạn xem các phiên bản cũ hơn của trang bất cứ khi nào bạn muốn. Điều này cho phép bạn truy cập các trang web hiện không thể truy cập được.

Google thường chỉ có một bản sao gần đây của trang web của bạn, trong khi Wayback Machine có thể tiến xa trong nhiều năm trong lịch sử để cho phép bạn xem các trang web của mình.

Sử dụng Google để xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang của bạn

Mở Google trong trình duyệt web của bạn. Nhập URL thay thế sau bằng liên kết trang web của bạn vào hộp tìm kiếm của Google. Sau đó, nhấn Enter.
cache: URL Ví dụ: bạn có thể truy cập phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang web sau bằng cách nhập truy vấn bên dưới trên Google: https://www.example.com/page.html
bộ nhớ cache: https: //www.example.com/page.html

Sử dụng Wayback Machine để truy cập phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của một trang

Nếu Google không có bản sao đã lưu của trang web của bạn, hãy sử dụng Wayback Machine như sau:

Truy cập Wayback Machine trong trình duyệt web của bạn. Nhập liên kết trang web của bạn vào trường văn bản và chọn Duyệt qua lịch sử.

Chọn năm, ngày tháng và dấu thời gian để xem phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của trang của bạn.

Gỡ rối các vấn đề về khả năng truy cập trang web

Một trang web có thể không tải vì nhiều lý do khác nhau trong trình duyệt web của bạn. Sau khi bạn khắc phục các nguyên nhân phổ biến như kết nối internet bị lỗi và tiện ích mở rộng có vấn đề, các trang của bạn sẽ bắt đầu tải như bình thường.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này cho phép bạn truy cập các trang yêu thích của mình trên world wide web.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-sua-cac-trang-web-khong-tai.html/feed 0
Cách chuyển số dư trên thẻ quà tặng Amazon https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-chuyen-so-du-tren-the-qua-tang-amazon.html https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-chuyen-so-du-tren-the-qua-tang-amazon.html#respond Wed, 28 Sep 2022 05:41:03 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-chuyen-so-du-tren-the-qua-tang-amazon.html Thẻ quà tặng Amazon có thể là thẻ quà tặng vật lý hoặc thẻ eGift được nhận qua tin nhắn văn bản hoặc email. Những thẻ quà tặng này có thể được đổi trên tài khoản Amazon của bạn và được sử dụng làm phương thức thanh toán trên cửa hàng trực tuyến Amazon.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến việc bạn có thể chuyển số dư thẻ quà tặng của mình hay không và những việc cần làm nếu bạn đã đổi thẻ quà tặng Amazon của mình.

Tôi có thể chuyển số dư thẻ quà tặng Amazon của mình không?

Câu trả lời ngắn gọn là không, bạn không thể chuyển số dư thẻ quà tặng Amazon của mình. Các Điều khoản và Điều kiện của Amazon bao gồm một số hoạt động bị cấm hạn chế rất nhiều những gì các cá nhân có thể thực hiện với thẻ quà tặng của họ, bao gồm:

Chuyển số dư của thẻ quà tặng sang tài khoản Amazon khác sau khi đổi mã yêu cầu. Chuyển số dư của thẻ quà tặng sang thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng (như Mastercard hoặc Visa). Sử dụng số dư của thẻ quà tặng để rút tiền về tài khoản ngân hàng. Chuyển số dư của thẻ quà tặng vào tài khoản PayPal, số dư Amazon Pay, Ứng dụng tiền mặt hoặc bất kỳ dịch vụ thanh toán trực tuyến nào khác của bạn. Sử dụng thẻ quà tặng để mua thẻ quà tặng khác. Sử dụng thẻ quà tặng Amazon để rút tiền mặt (trừ một số trường hợp luật pháp yêu cầu). Chuyển thẻ quà tặng sang quốc gia khác.

Cơ hội duy nhất để bạn chuyển thẻ quà tặng Amazon hoặc số dư thẻ quà tặng sang tài khoản khác là liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng. Nhưng vì Amazon cảnh báo rõ ràng người dùng kiểm tra tài khoản mà họ đã đăng nhập khi đổi thẻ quà tặng, nên không có khả năng họ sẽ đảo ngược việc đổi và cho phép đổi nó trên một tài khoản riêng.

Lưu ý: Nếu bạn chưa đổi thẻ quà tặng của mình, bạn có thể đổi thẻ trên một tài khoản khác (nếu thẻ đó không được liên kết với tài khoản ban đầu).

Cách chuyển số dư thẻ quà tặng Amazon

Như đã đề cập ở trên, cách duy nhất để chuyển tiền từ số dư thẻ quà tặng Amazon là yêu cầu nhóm dịch vụ khách hàng của Amazon đảo ngược quy đổi. Về cơ bản, điều này sẽ đặt lại thông tin thẻ để bạn có thể tải lại trên một tài khoản khác bằng mã thẻ quà tặng mới.

Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Amazon:

Mở trang web Amazon và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Nhấp vào ba đường ngang ở phía bên trái của màn hình.

Cuộn xuống và nhấp vào Dịch vụ khách hàng.

Nhấp vào Thanh toán, Khoản phí, Hóa đơn & Thẻ quà tặng.

Nhấp vào Thẻ quà tặng.

Nhấp vào Đã áp dụng cho tài khoản sai.

Nhấp vào Tôi cần thêm trợ giúp.

Yêu cầu cuộc gọi điện thoại bằng cách nhấp vào Yêu cầu cuộc gọi ngay bây giờ hoặc trò chuyện trực tuyến với nhân viên dịch vụ khách hàng bằng cách chọn Bắt đầu trò chuyện ngay bây giờ.

Lưu ý: Rất ít khả năng Amazon sẽ chấp nhận yêu cầu của bạn để hủy đổi. Tuy nhiên, là một ngoại lệ đối với chính sách của họ, họ có thể quyết định đảo ngược nó. Điều này sẽ khác nhau tùy từng trường hợp, nhưng vì đây là cơ hội duy nhất để bạn lấy lại thẻ quà tặng, nên rất đáng để thử. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng điều này sẽ chỉ có thể thực hiện được nếu số dư thẻ quà tặng không bị ảnh hưởng. Nếu bất kỳ số dư thẻ quà tặng nào đã được sử dụng, bạn sẽ không thể hủy thẻ trong bất kỳ trường hợp nào.

Cách đổi thẻ quà tặng Amazon thành tiền mặt

Nếu việc liên hệ với dịch vụ khách hàng của Amazon không hiệu quả với bạn, bạn có thể phải dùng đến các phương pháp sáng tạo hơn.

Nếu bạn chưa đổi thẻ quà tặng của mình, bạn có thể bán thẻ quà tặng bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng thị trường trực tuyến như Reddit hoặc Craigslist. Tương tự như vậy, mọi người thường mở cửa trao đổi thẻ quà tặng, nơi bạn có thể trao đổi thẻ quà tặng này cho thẻ quà tặng khác. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi làm điều này vì nhiều người sẽ cố gắng lừa đảo bạn và nó đi ngược lại Điều khoản và Điều kiện của Amazon.

Một điều cuối cùng cần xem xét là đề nghị mua một vài mặt hàng từ Amazon cho bạn bè hoặc gia đình của bạn để đổi lại tiền mặt. Bằng cách này, bạn bè của bạn vẫn nhận được những món đồ mà họ định mua và bạn sẽ nhận được tiền mặt mà bạn có thể sử dụng theo cách nào bạn muốn.

Thẻ quà tặng Amazon.com: Tài khoản đã bị khóa

Trong khi thẻ quà tặng thường được coi là một lựa chọn dễ dàng hiện hữu, chúng hầu như luôn đi kèm với bản in đẹp làm giảm tính hữu dụng của chúng. Thẻ eGift của Amazon không có ngày hết hạn, có thể được đặt để đến vào bất kỳ ngày giao hàng nào và dễ dàng đổi bằng số thẻ quà tặng. Nhưng sau đó, tiền trong thẻ quà tặng chỉ có thể được sử dụng trên cửa hàng Amazon và bạn không thể chuyển số dư sang tài khoản khác.

Rất tiếc, không thể chuyển số dư thẻ quà tặng Amazon của bạn. Tuy nhiên, nếu may mắn, bạn có thể đổi thẻ trên một tài khoản khác.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-chuyen-so-du-tren-the-qua-tang-amazon.html/feed 0
Cách tìm danh bạ của bạn trên Instagram https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-tim-danh-ba-cua-ban-tren-instagram.html https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-tim-danh-ba-cua-ban-tren-instagram.html#respond Tue, 27 Sep 2022 05:30:10 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-tim-danh-ba-cua-ban-tren-instagram.html Instagram cho phép bạn kết nối với những người bạn đã biết và những người mới mà bạn chưa từng gặp. Vì vậy, cho dù bạn là người mới sử dụng nền tảng này hay đang trên đường trở thành người có ảnh hưởng trên Instagram, bạn sẽ muốn tìm những người bạn biết trên Instagram.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm danh bạ từ điện thoại và bạn bè trên Facebook của bạn và biến họ thành những người theo dõi Instagram của bạn.

Cách đồng bộ danh bạ điện thoại của bạn trên Instagram

Trước khi có thể tìm và theo dõi những người bạn biết trên Instagram, bạn cần kết nối tài khoản Instagram với danh sách liên hệ trên điện thoại. Đồng bộ danh bạ là tính năng cho phép bạn làm điều đó trên ứng dụng Instagram. Để bật hoặc tắt đồng bộ hóa danh bạ, bạn cần học cách sử dụng Instagram trên điện thoại thông minh của mình.

Dưới đây là cách sử dụng nó để cho phép Instagram truy cập danh bạ trên thiết bị của bạn. Hướng dẫn giống nhau đối với iOS và Android.

Mở Instagram trên điện thoại thông minh của bạn. Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, chọn biểu tượng ảnh hồ sơ để mở trang hồ sơ Instagram của bạn.

Ở góc trên cùng bên phải của màn hình, chọn biểu tượng Menu.

Chọn Cài đặt> Tài khoản> Đồng bộ Danh bạ.

Chọn Kết nối danh bạ để bật đồng bộ danh bạ. Trong cửa sổ bật lên, chọn Cho phép truy cập để cấp cho Instagram quyền truy cập danh sách liên hệ trên thiết bị của bạn.

Bật tùy chọn này cho phép Instagram đồng bộ hóa danh bạ từ thiết bị với hồ sơ Instagram của bạn và giúp bạn tìm thấy những người bạn đã biết trên nền tảng. Tuy nhiên, nó sẽ không hiển thị chính xác cho bạn hồ sơ Instagram của họ. Thay vào đó, Instagram sẽ cung cấp cho bạn gợi ý về người theo dõi dựa trên thông tin liên hệ của họ (tên, số điện thoại, địa chỉ email, v.v.).

Khi bạn đồng bộ hóa danh bạ của mình, Instagram cũng sẽ giới thiệu tài khoản của bạn cho bất kỳ liên hệ nào của bạn đang ở trên Instagram và đã đồng bộ hóa danh bạ của họ.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn muốn ngừng chia sẻ thông tin danh bạ điện thoại của mình với Instagram, bạn có thể dễ dàng ngắt kết nối danh sách liên hệ của mình. Chỉ cần làm theo các bước ở trên và tắt tùy chọn kết nối danh bạ.

Cách sử dụng tính năng Khám phá mọi người để tìm danh bạ của bạn trên Instagram

Sau khi đã đồng bộ hóa danh bạ của thiết bị với danh bạ trên Instagram, bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng Khám phá mọi người để tìm những người bạn biết trên Instagram. Tính năng này có sẵn trên ứng dụng di động cho cả người dùng Android và iPhone. Dưới đây là cách sử dụng tính năng Khám phá mọi người trên điện thoại thông minh của bạn:

Mở Instagram trên điện thoại thông minh của bạn. Chọn biểu tượng hồ sơ ở cuối màn hình để truy cập trang hồ sơ của bạn. Ở đầu màn hình, bên cạnh Chỉnh sửa hồ sơ, hãy chọn biểu tượng Khám phá mọi người. Thao tác này sẽ mở phần Khám phá mọi người.

Chọn Xem tất cả để xem danh sách đầy đủ các đề xuất hồ sơ. Danh sách này dựa trên các địa chỉ liên hệ được đồng bộ hóa của bạn và những người bạn chung trên Instagram. Cuộn xuống và tìm những người bạn biết trong danh sách.

Để theo dõi các số liên lạc, hãy chọn nút Theo dõi màu xanh lam dưới tên của người trong danh sách. Lặp lại quy trình này cho đến khi bạn đã theo dõi tất cả những người mà bạn biết trên Instagram.

Để sử dụng một cách khác để tìm danh bạ của bạn trên Instagram, hãy mở trang có những người bạn theo dõi và cuộn xuống phần Đề xuất cho bạn. Khi bạn chọn Xem tất cả đề xuất ở cuối trang, bạn sẽ đến trang Khám phá người tương tự. Danh sách này sẽ hiển thị các liên hệ tương tự dựa trên các liên hệ được đồng bộ hóa của bạn, các tài khoản bạn đã theo dõi và bạn bè chung. Chỉ các số liên lạc sẽ được hiển thị theo một thứ tự khác.

Instagram được sử dụng để hiển thị cho bạn danh sách tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn với tài khoản Instagram. Thật không may, tùy chọn này không còn khả dụng và bạn sẽ phải mất thêm một thời gian nữa để tìm bạn bè trên nền tảng. Tin tốt là tính năng Khám phá mọi người không phải là phương pháp duy nhất bạn có thể sử dụng.

Cách tìm bạn bè trên Facebook của bạn trên Instagram

Nếu bạn là người có nhiều bạn bè trên Facebook nhưng không có số điện thoại của họ, bạn nên thử đồng bộ hóa danh bạ Facebook với danh bạ Instagram. Để tìm bạn bè trên Facebook của bạn trên Instagram, hãy làm theo các bước dưới đây.

Mở Instagram trên điện thoại thông minh của bạn. Đi tới trang hồ sơ của bạn và chọn Khám phá mọi người. Bên cạnh Khám phá mọi người, hãy chọn Xem tất cả. Trên đầu màn hình, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Kết nối với Facebook. Chọn Kết nối để liên kết tài khoản của bạn và tìm bạn bè trên Facebook của bạn trên Instagram.

Trong bước tiếp theo, Meta sẽ yêu cầu bạn Đồng bộ hóa tên và ảnh hồ sơ của bạn. Điều này có nghĩa là việc thay đổi tên hoặc ảnh hồ sơ của bạn trên một trong các mạng sẽ tự động thay đổi trên mạng kia. Bạn có thể chọn Đồng bộ hóa tên và ảnh hoặc Không phải bây giờ.

Sau đó, Instagram sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Thao tác này sẽ kết nối tài khoản Facebook của bạn với Instagram và cho phép Instagram đưa ra đề xuất hồ sơ dựa trên danh bạ Facebook của bạn.

Sau khi tài khoản Facebook và Instagram của bạn được liên kết, Instagram sẽ đề xuất bạn theo dõi những người liên hệ trên Facebook có tài khoản trên Instagram (và ngược lại). Bạn sẽ tìm thấy những đề xuất này trong phần Khám phá mọi người của ứng dụng. Khi bạn thấy một trong những người bạn trên Facebook của mình xuất hiện trong phần Khám phá mọi người, hãy nhấn vào Theo dõi để bắt đầu theo dõi họ. Bạn cũng sẽ bắt đầu nhận được những đề xuất về người theo dõi này trong thông báo của mình trên Instagram.

Tìm danh bạ của bạn bằng Tìm kiếm trên Instagram

Không phải tất cả bạn bè của bạn sẽ xuất hiện trên Instagram dựa trên danh bạ được đồng bộ hóa của bạn. Ví dụ, một số điện thoại cũ hoặc biệt hiệu của ai đó sẽ không hữu ích đối với Instagram.

Nếu đúng như vậy, bạn có thể thử tìm bạn của mình theo cách cũ — sử dụng chức năng tìm kiếm trên Instagram. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây. Các bước này giống nhau đối với các phiên bản ứng dụng web và di động.

Mở ứng dụng Instagram trên thiết bị của bạn. Tìm biểu tượng kính lúp trên màn hình. Đối với điện thoại thông minh – ở cuối màn hình, đối với máy tính để bàn – ở trên cùng của màn hình. Nhập tên hoặc tên người dùng của người bạn đang tìm kiếm vào thanh tìm kiếm.

Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các kết quả có cùng tên hoặc tương tự. Danh sách dựa trên những người bạn đã theo dõi, bạn bè chung và các liên hệ đã đồng bộ hóa của bạn. Bây giờ bạn sẽ có thể tìm thấy các liên hệ bị thiếu của mình.

Tìm liên hệ trên Instagram Web

Mặc dù không thể sử dụng tính năng Khám phá mọi người trên web Instagram, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm mọi người, xem hồ sơ được đề xuất để theo dõi và quản lý các liên hệ đã đồng bộ hóa của mình.

Để xem danh sách đầy đủ các hồ sơ được đề xuất, hãy truy cập trang web Instagram, tìm Đề xuất cho bạn bên dưới ảnh hồ sơ của bạn trên trang chủ và chọn Xem tất cả bên cạnh.

Để quản lý hoặc xóa danh bạ đã đồng bộ hóa của bạn, hãy mở web Instagram và làm theo đường dẫn Biểu tượng hồ sơ> Cài đặt> Quản lý danh bạ.

Đã đến lúc tìm những người bạn biết trên Instagram

Khi cố gắng tìm kiếm một người nào đó mà bạn biết trực tuyến, biết cách tìm kiếm người đó là điều cần thiết. Instagram, Facebook, TikTok và các nền tảng truyền thông xã hội khác có những cách độc đáo để xác định địa chỉ liên hệ của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi đã bao gồm câu trả lời cho các Câu hỏi thường gặp liên quan đến việc tìm kiếm địa chỉ liên hệ của bạn trên Instagram. Giờ đây, bạn có thể tìm thấy bạn bè của mình trên nền tảng và khiến họ thích và bình luận về các bài đăng, câu chuyện và video trên Instagram của bạn.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-tim-danh-ba-cua-ban-tren-instagram.html/feed 0
Cách sử dụng tính năng tự động dịch và phụ đề cho video trên YouTube https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-su-dung-tinh-nang-tu-dong-dich-va-phu-de-cho-video-tren-youtube.html https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-su-dung-tinh-nang-tu-dong-dich-va-phu-de-cho-video-tren-youtube.html#respond Mon, 26 Sep 2022 17:27:11 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-su-dung-tinh-nang-tu-dong-dich-va-phu-de-cho-video-tren-youtube.html Ngôn ngữ hoặc âm lượng sẽ không ngăn bạn thưởng thức video trên YouTube. Sử dụng phụ đề chi tiết, bạn có thể nhìn thấy các từ trong thời gian thực cũng như nghe thấy chúng. Với tính năng Tự động dịch, bạn có thể dịch phụ đề sang ngôn ngữ bạn chọn.

Trên cả trang web YouTube và trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động, bạn có thể bật và sử dụng các tính năng hữu ích này. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng trang YouTube, bạn có thể tùy chỉnh giao diện của phụ đề.

Phụ đề và Bản dịch trên Trang YouTube

Vì Tự động dịch là một phần của tính năng phụ đề chi tiết trên YouTube, hãy bắt đầu với việc bật và tùy chỉnh phụ đề.

Bật phụ đề trên web

Truy cập trang YouTube và chọn video bạn muốn xem. Khi nó bắt đầu phát, hãy chọn biểu tượng Phụ đề chi tiết (CC) ở cuối video.

Bạn sẽ thấy một đường màu đỏ xuất hiện bên dưới biểu tượng khi phụ đề trực tiếp được bật. Bạn cũng sẽ thấy các từ được hiển thị ở cuối video.

Để tắt phụ đề chi tiết sau này, chỉ cần chọn biểu tượng Phụ đề chi tiết. Thao tác này sẽ xóa đường màu đỏ bên dưới và cửa sổ phụ đề sẽ biến mất khỏi video.

Tùy chỉnh phụ đề chi tiết

YouTube cung cấp cho bạn một số cách để tùy chỉnh giao diện của phụ đề chi tiết. Điều này cho phép bạn chọn màu và điều chỉnh độ mờ để phù hợp với sở thích của bạn hoặc video tại thời điểm đó.

Mở biểu tượng bánh răng ở bên phải biểu tượng Phụ đề chi tiết ở cuối video. Chọn Phụ đề / CC trong cửa sổ bật lên nhỏ.

Ở đầu cửa sổ bật lên, chọn Tùy chọn.

Sau đó, bạn sẽ thấy các tùy chỉnh sau. Chọn một để điều chỉnh và sau đó sử dụng mũi tên ở trên cùng bên trái để quay lại.

Họ phông chữ: Chọn từ phông chữ serif, bình thường, chữ thảo hoặc chữ in hoa nhỏ. Màu phông chữ: Chọn từ các màu cơ bản như trắng, đỏ hoặc xanh lam hoặc màu sáng hơn như lục lam hoặc đỏ tươi. Kích thước phông chữ: Điều chỉnh kích thước phông chữ từ 50 đến 400 phần trăm. Màu nền: Chọn từ các màu tương tự như tùy chọn phông chữ cho nền. Đây là khu vực ngay phía sau các từ trong chú thích. Độ mờ nền: Điều chỉnh độ mờ cho nền từ 0 đến 100 phần trăm. Màu cửa sổ: Giống như nền, bạn có thể thay đổi màu cửa sổ, đây là toàn bộ khu vực chú thích. Chọn từ các tùy chọn màu tương tự như phông chữ và nền. Độ mờ cửa sổ: Điều chỉnh độ mờ cho cửa sổ phụ đề từ 0 đến 100 phần trăm. Kiểu cạnh ký tự: Chọn kiểu như bóng, nhô cao, lõm xuống hoặc đường viền cho các cạnh phông chữ. Độ mờ phông chữ: Điều chỉnh độ mờ cho phông chữ từ 25 đến 100 phần trăm. Đặt lại: Hoàn nguyên tất cả cài đặt giao diện về mặc định.

Bạn sẽ thấy bất kỳ cập nhật nào bạn thực hiện đối với phụ đề ngay lập tức. Điều này cho phép bạn hoàn nguyên thay đổi hoặc chọn một tùy chọn khác.

Trong mỗi cài đặt ở trên, bạn sẽ thấy tùy chọn Ghi đè video ở đầu cửa sổ bật lên. Nếu bạn muốn ghi đè bất kỳ cài đặt phụ đề nào do video chỉ định bằng các lựa chọn của riêng bạn, hãy chọn Tắt.

Chọn biểu tượng bánh răng để đóng cài đặt khi bạn hoàn tất.

Bật tự động dịch trên web

Sau khi bật phụ đề chi tiết, bạn có thể bật tính năng dịch video và chọn ngôn ngữ.

Mở biểu tượng bánh răng ở cuối video ở bên phải biểu tượng Phụ đề chi tiết. Chọn Phụ đề / CC trong cửa sổ bật lên nhỏ. Chọn Tự động dịch.

Sau đó, chọn ngôn ngữ.

Sau đó, bạn có thể sử dụng mũi tên ở trên cùng bên trái của cửa sổ bật lên để quay lại hoặc biểu tượng bánh răng để đóng cài đặt.

Phụ đề và bản dịch trong ứng dụng YouTube

Bạn có thể bật phụ đề tự động và bản dịch dễ dàng trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động trên Android và iPhone.

Bật phụ đề trong Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Mở ứng dụng YouTube và chọn một video. Khi quá trình phát lại bắt đầu, hãy chọn Phụ đề chi tiết (CC) ở trên cùng bên phải. Biểu tượng này hiển thị ở cả chế độ dọc và ngang.

Bạn sẽ thấy biểu tượng được đánh dấu màu trắng và một thông báo ngắn gọn ở cuối màn hình rằng bạn đã bật phụ đề chi tiết.

Để tắt phụ đề YouTube, chỉ cần chọn lại biểu tượng Phụ đề đã đóng. Thao tác này sẽ đưa biểu tượng về trạng thái ban đầu và bạn sẽ thấy một thông báo ngắn rằng bạn đã tắt phụ đề.

Bật tự động dịch trong ứng dụng dành cho thiết bị di động

Sau khi bật phụ đề video, bạn có thể bật tính năng Tự động dịch của YouTube.

Chọn biểu tượng bánh răng ở đầu video. Chọn Chú thích trong cửa sổ bật lên nhỏ. Chọn Tự động dịch và chọn ngôn ngữ.

Bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn rằng bạn đã bật phụ đề / phụ đề chi tiết bằng ngôn ngữ bạn đã chọn. Cài đặt này cũng hiển thị khi bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng và hiển thị cho bạn ngôn ngữ bạn đã chọn, chẳng hạn như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Bồ Đào Nha.

Sau đó, bạn có thể thưởng thức video với bản dịch phụ đề theo thời gian thực thông qua tính năng phụ đề chi tiết ở chế độ xem dọc hoặc ngang.

Các tính năng hữu ích, tiện dụng của YouTube

Nếu bạn muốn xem video nhưng không có tai nghe và không muốn làm phiền những người xung quanh hoặc nếu bạn bị khiếm thính, chỉ cần bật phụ đề tự động đó trên YouTube.

Giờ đây, thay vì bỏ qua video vì chúng bằng tiếng nước ngoài, bạn có thể sử dụng tính năng Tự động dịch của YouTube.

Hãy ghi nhớ những tính năng hữu ích và tiện dụng này khi bạn xem video YouTube tiếp theo của mình.

Để biết thêm, hãy xem các mẹo sử dụng Google Dịch hoặc cách chỉnh sửa video cho kênh YouTube của riêng bạn.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-su-dung-tinh-nang-tu-dong-dich-va-phu-de-cho-video-tren-youtube.html/feed 0
Cách thêm nhạc nền vào video clip https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-them-nhac-nen-vao-video-clip.html https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-them-nhac-nen-vao-video-clip.html#respond Sun, 25 Sep 2022 17:20:13 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-them-nhac-nen-vao-video-clip.html Việc chỉnh sửa video bạn đã quay trên điện thoại hoặc máy quay video có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp lúc đầu. Hầu hết các phần mềm chỉnh sửa video đều cung cấp nhiều tùy chọn, điều khiển và bảng điều khiển, và có thể cảm thấy như đường cong học tập quá dốc. May mắn thay, nếu bạn muốn thêm nhạc nền vào video clip, quá trình này khá đơn giản, bất kể bạn đang sử dụng phần mềm chỉnh sửa video nào.

Trong hướng dẫn từng bước này, bạn sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của việc thêm nhạc nền vào video sẽ hoạt động trong bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa video nào. Điều này là do các công cụ chỉnh sửa video đều có xu hướng quản lý các bản âm thanh và nhạc nền tương tự nhau.

Bạn muốn loại nhạc nền nào?

Trước khi bạn bắt đầu với dự án chỉnh sửa video của mình, hãy quyết định xem chính xác bạn muốn video clip cuối cùng của mình sẽ như thế nào. Bạn có một số tùy chọn để thêm nhạc vào clip của mình.

Phát nhạc nền qua video clip im lặng Kết hợp nhạc nền trên âm thanh nền trên video clip của bạn Kết hợp nhạc nền với phần lồng tiếng của riêng bạn

Mỗi tình huống này yêu cầu bạn phải chú ý đến các điều khiển âm lượng trong mỗi bản nhạc của dự án video của bạn. Điều này bao gồm âm thanh của bài hát video và mọi bản nhạc âm thanh hoặc hiệu ứng âm thanh mà bạn thêm vào.

Tìm nhạc nền hay ở đâu

Nếu bạn đang nghĩ về việc chỉ tải xuống một số kênh âm nhạc trên YouTube để sử dụng trong dự án của riêng mình, hãy suy nghĩ lại. Hầu hết nhạc trên video YouTube và các trang web khác được bảo vệ bởi bản quyền và việc sử dụng lại chúng cho các dự án của riêng bạn là bất hợp pháp.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy một thư viện nhạc miễn phí bản quyền đơn giản cho video của mình nhưng bạn cần lưu ý rằng nghệ sĩ cho phép sử dụng nhạc đó trên các video kiếm tiền (nếu bạn định kiếm tiền từ video của mình).

Sau đây là một số trang web nhạc nền miễn phí khác mà bạn có thể sử dụng khi chỉnh sửa video có nhạc. Nhưng một lần nữa, hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể kiếm tiền từ các video mà bạn đã sử dụng các bản nhạc này. Nếu bạn muốn kiếm tiền, những trang web tương tự này thường cung cấp gói đăng ký để bạn có thể cấp phép cho các bản nhạc trong thư viện nhạc của họ để sử dụng cho các dự án chuyên nghiệp hoặc thương mại.

Tất nhiên, một lựa chọn khác là tạo ra âm nhạc của riêng bạn, nếu bạn đủ năng khiếu âm nhạc để làm như vậy.

Bây giờ bạn đã biết nơi lấy nhạc nền cho dự án video của mình, hãy cùng xem các tùy chọn khác nhau mà bạn có để áp dụng nhạc nền đó vào video clip của mình.

Cách thêm nhạc nền vào video clip

Các bước sau sẽ hoạt động với hầu hết mọi phần mềm chỉnh sửa video cung cấp cho bạn nhiều bản nhạc cho từng nguồn phương tiện mà bạn đưa vào dự án của mình. Làm theo các bước bên dưới để biết loại video clip bạn đang cố gắng sản xuất.

Nhạc nền trên một video clip im lặng

Rõ ràng, trước khi bạn có thể bắt đầu thêm các hiệu ứng nền như nhạc vào video clip trong một dự án mới, bạn sẽ cần thêm video clip từ thư viện phương tiện của mình vào bản nhạc video.

1. Kéo tệp video vào đoạn video.

Trước khi có thể phủ nhạc nền lên đầu clip này, bạn cần xóa mọi âm thanh gây mất tập trung khỏi chính video đó.

2. Các tùy chọn cho trình chỉnh sửa video cụ thể của bạn có thể khác nhau, nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể nhấp chuột phải vào video clip trong bản nhạc và chọn Tắt tiếng Clip.

Bây giờ, khi video đó được tắt tiếng, đã đến lúc thêm nền của bạn.

3. Nhập tệp nhạc mà bạn muốn nhúng trong clip của mình vào thư viện video của bạn (khu vực tổ chức cho tất cả các clip media của bạn).

4. Khi bạn đã tải clip âm thanh lên thư viện dự án của mình, bạn có thể nhấp, giữ và kéo clip nhạc đó vào bản âm thanh của dự án.

Có một số điều cần nhớ khi bạn đặt đoạn âm thanh vào đoạn âm thanh bên dưới đoạn video của mình.

Đặt đoạn đầu của clip nhạc gần đúng nơi bạn muốn nhạc bắt đầu trong video clip của mình (đây có thể không phải là đoạn đầu). Nếu bạn muốn nhạc giảm dần (thay vì bắt đầu ở mức âm lượng đầy đủ), bạn có thể muốn đặt clip nhạc một chút trước nơi bạn muốn bắt đầu nhạc ở mức âm lượng đầy đủ. Đừng lo lắng về độ dài của clip nhạc, vì bạn sẽ có thể cắt và giảm âm lượng ở bất cứ nơi nào bạn muốn nhạc dừng.

Điều chỉnh nơi nhạc bắt đầu, mờ dần và mờ dần

Tại thời điểm này, nhạc sẽ bắt đầu ở mức âm lượng đầy đủ ở đầu video của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh điểm bắt đầu và âm lượng của nhạc.

1. Chỉ cần trượt clip âm thanh đến điểm bên dưới video clip mà bạn thực sự muốn nhạc bắt đầu.

2. Nếu bạn muốn mờ dần trong âm nhạc, bạn sẽ cần tìm tính năng trong phần mềm chỉnh sửa video cho phép bạn điều chỉnh âm lượng của bản âm thanh.

Hầu hết phần mềm cung cấp cả tùy chọn “làm mờ dần” và “mờ dần” cho các bản âm thanh. Để bắt đầu đoạn âm thanh, hãy chọn tùy chọn làm mờ dần.

3. Di chuyển đến điểm trong video clip mà bạn muốn nhạc kết thúc. Tìm tính năng Tách trong phần mềm chỉnh sửa video của chúng tôi để chia đoạn âm thanh tại thời điểm đó.

4. Áp dụng tính năng Fade-Out ở cuối đoạn âm thanh mà bạn đã áp dụng phần tách.

5. Nhấp chuột phải vào phần cuối của clip âm thanh mà bạn không muốn nữa và xóa nó.

Bây giờ, bạn đã chèn nhạc nền mới vào đầu video clip của mình, hoàn chỉnh với hiện tượng mờ dần ở đầu và mờ dần ở cuối.

Kết hợp nhạc nền trên âm thanh nền

Nếu bạn không muốn tắt tiếng tệp video gốc của mình mà thay vào đó đặt nhạc nền lên âm thanh trong clip đó, bạn có thể làm như vậy bằng cách giảm âm lượng của tệp âm thanh gốc.

Làm theo tất cả các bước trong phần trên, nhưng bỏ qua bước tắt tiếng tệp âm thanh.

Điều này sẽ áp dụng nhạc nền cho video clip của bạn. Tuy nhiên, người xem của bạn vẫn sẽ nghe thấy âm thanh từ âm thanh gốc, âm thanh này sẽ không đúng lắm. Bạn sẽ cần phải quyết định xem bạn muốn âm nhạc hay âm thanh gốc của âm thanh nổi bật.

Vì bạn đang áp dụng nhạc nền, bạn sẽ muốn giữ âm lượng tệp video gốc ở mức cao nhưng giảm âm lượng của nhạc nền.

Chọn bản âm thanh. Sử dụng các điều khiển âm lượng trong phần mềm chỉnh sửa video của bạn, giảm âm lượng bản âm thanh xuống rất thấp.

Bây giờ, âm thanh gốc trong bản nhạc video của bạn sẽ to hơn nhạc nền bạn đã chèn. Điều này tạo ra một hiệu ứng tuyệt đẹp trong đó người xem có thể nghe thấy âm nhạc bạn đã chèn làm nổi bật hành động trong video mà không làm lấn át toàn bộ video.

Kết hợp nhạc nền với giọng lồng tiếng của riêng bạn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cũng muốn bao gồm âm thanh lồng tiếng ở nền trước và gửi cả âm thanh gốc và nhạc nền vào nền?

1. Đầu tiên, sử dụng các điều khiển âm thanh bản nhạc để giảm âm lượng trên cả bản âm thanh và bản nhạc nền xuống thấp nhất có thể. Sử dụng tính năng xem trước để kiểm tra âm lượng và đảm bảo mỗi bản nhạc ở mức âm lượng bạn muốn.

2. Nhập bản ghi âm thuyết minh của bạn vào thư viện chỉnh sửa video. Sau đó, chuyển bản ghi âm này vào bản âm thanh có sẵn tiếp theo.

Để điều này hoạt động, phần mềm chỉnh sửa video của bạn sẽ cần cho phép ít nhất hai bản âm thanh ngoài video clip gốc (hầu hết đều vậy).

Đặt bản ghi âm giọng nói ở nơi bạn muốn bắt đầu trong video clip, sau đó điều chỉnh âm lượng bằng các điều khiển âm lượng bản nhạc theo ý thích của bạn.

Giờ đây, với đoạn âm thanh và âm lượng nhạc nền được đặt bên dưới bản ghi âm lồng tiếng, phần lồng tiếng của bạn sẽ là sân khấu trung tâm, trong khi các bản âm thanh khác chỉ đơn giản là nhấn nhá cho bản lồng tiếng đó.

Thêm nhạc nền thật dễ dàng

Miễn là bạn chú ý đến âm lượng và vị trí bắt đầu của từng đoạn âm thanh mà bạn thêm vào video clip của mình, thì việc thêm nhạc nền hay vào video clip của bạn là điều khá đơn giản.

Chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn và bất kỳ mẹo nào bạn có thể có từ các dự án chỉnh sửa video của riêng bạn và giúp những người đọc khác nâng cao video clip của họ bằng nhạc nền.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/09/cach-them-nhac-nen-vao-video-clip.html/feed 0
Ảnh Facebook Không tải? 10 cách để sửa chữa https://dulichcatba365.com/2022/09/anh-facebook-khong-tai-10-cach-de-sua-chua.html https://dulichcatba365.com/2022/09/anh-facebook-khong-tai-10-cach-de-sua-chua.html#respond Sat, 24 Sep 2022 13:13:17 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/09/anh-facebook-khong-tai-10-cach-de-sua-chua.html Facebook là một trong những nền tảng truyền thông xã hội lâu đời nhất và được sử dụng rộng rãi nhất. Chúng tôi luôn mong đợi nó có sẵn, chỉ cần một cú nhấp chuột, sẵn sàng hoạt động và hiển thị mọi thứ trên Bảng tin của chúng tôi. Nhưng Facebook không tránh khỏi lỗi và trục trặc, vì vậy đôi khi chúng ta không thể đăng bình luận, gửi tin nhắn hoặc xem hình ảnh.

Có thể khó chịu khi Facebook không tải được hình ảnh trong Bảng tin và chúng xuất hiện dưới dạng trống hoặc hộp đen. Đây còn được gọi là những hình ảnh bị hỏng, và có thể sửa được.

Tại sao ảnh Facebook không tải

Có thể dễ dàng cho rằng Facebook không tải được ảnh do kết nối internet kém. Nhưng những hình ảnh bị hỏng có thể là dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn nhiều. Dưới đây là một số lý do khiến Facebook không hiển thị hình ảnh.

1. Kết nối mạng kém

Tốc độ internet thấp là một trong những nguyên nhân thường xuyên nhất khiến Facebook không tải được bất kỳ hình ảnh nào. Một trong những kết nối mạng kém.

2. Bộ nhớ đệm

Trình duyệt internet và ứng dụng Facebook lưu trữ các tệp tạm thời trên thiết bị của bạn để giúp chúng hoạt động tốt hơn. Đây được gọi là bộ nhớ cache và nó có thể bị hỏng và gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến hình ảnh tải không chính xác trên Facebook.

3. Sự cố với Máy chủ DNS

Hệ thống tên miền (DNS) dịch tên trang web thành địa chỉ IP để trình duyệt có thể tải chúng. Có nhiều loại máy chủ DNS khác nhau và mỗi loại có nhiệm vụ kết nối bạn với trang web, trò chơi trực tuyến hoặc nội dung khác trên internet. Họ chịu trách nhiệm trực tiếp về kết nối của bạn. Nếu bạn có DNS không hợp lệ, bạn có thể mong đợi lỗi kết nối xảy ra.

4. Chế độ miễn phí của Facebook

Facebook có một chế độ miễn phí không sử dụng bất kỳ dữ liệu nào của bạn, nhưng nó chỉ khả dụng với một số nhà cung cấp dịch vụ di động. Bạn có thể thích, chia sẻ và đăng nhận xét, nhưng video và hình ảnh sẽ không được hiển thị ở chế độ miễn phí. Nếu ứng dụng Facebook của bạn không hiển thị hình ảnh, có thể bạn đã kích hoạt chế độ miễn phí.

5. Tiện ích mở rộng trình duyệt web

Tiện ích mở rộng trình duyệt và trình chặn quảng cáo có thể khiến Facebook khó tải ảnh. Bạn nên kiểm tra xem có tiện ích mở rộng của bên thứ ba nào gây ra sự cố với trình duyệt web của bạn hay không bằng cách tắt nó. Bất cứ thứ gì từ công cụ hiệu suất đến trình chặn cửa sổ bật lên đều có thể là nguyên nhân khiến Facebook không tải được ảnh.

6. Bạn đã vô hiệu hóa hình ảnh

Một số người cố tình vô hiệu hóa khả năng tải ảnh và nội dung khác của trình duyệt. Bằng cách này, chúng giảm mức tiêu thụ dữ liệu và nâng cao hiệu suất của trình duyệt. Nếu Facebook không tải hình ảnh, bạn nên kiểm tra xem bạn đã tắt trình duyệt tải chúng hay chưa.

7. Facebook đang gặp sự cố máy chủ

Facebook là một dịch vụ trực tuyến và có thể có một số vấn đề về kết nối. Nó đã xảy ra trước đó và nhiều người gặp phải trường hợp Facebook không tải được hình ảnh do sự cố với máy chủ Facebook. Kiểm tra bất kỳ thông báo chính thức nào về việc gián đoạn dịch vụ.

Cách sửa lỗi Facebook không tải hình ảnh

Không quan trọng nếu bạn đang sử dụng trình duyệt để kết nối với Facebook hoặc ứng dụng Android hoặc iPhone, Facebook có thể không tải ảnh trên bất kỳ thiết bị nào. Dưới đây là một số giải pháp, cho cả phiên bản trình duyệt và ứng dụng của Facebook có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

1. Sửa kết nối Internet của bạn

Có thể Facebook không tải hình ảnh do kết nối internet kém. Có thể có nhiều lý do khác nhau cho điều này và bạn nên đầu tư một chút thời gian để khắc phục sự cố. Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn thậm chí có kết nối internet đang hoạt động hay không và đảm bảo rằng bạn có băng thông thích hợp và ISP của bạn không có vấn đề gì.

Bạn cũng có thể thực hiện kiểm tra tốc độ internet để xác định tốc độ tải lên và tải xuống của mình. Bạn có thể sử dụng kiểm tra tốc độ google tích hợp hoặc tìm kiếm phiên bản trực tuyến miễn phí, có rất nhiều tùy chọn trên mạng.

2. Kiểm tra Trạng thái máy chủ Facebook chính thức

Trong quá khứ, Facebook đã phải đối mặt với một số sự cố máy chủ khiến dịch vụ của họ bị ngừng hoạt động. Sự cố ngừng hoạt động của máy chủ thỉnh thoảng xảy ra vì những lý do khác nhau. Nó có thể là một cuộc tấn công an ninh mạng hoặc bảo trì thường xuyên. Trước khi thực hiện bất kỳ bước nào khác để sửa lỗi Facebook không tải hình ảnh, tốt nhất bạn nên kiểm tra trạng thái của máy chủ Facebook.

Cách nhanh nhất để kiểm tra xem Facebook có đang hoạt động hay không là truy cập Downdetector và xem liệu có các báo cáo khác về sự cố máy chủ hay không.

3. Đặt lại Bộ định tuyến

Nếu không có bản sửa lỗi nào trong số này giúp được Facebook không tải ảnh, hãy thử đặt lại bộ định tuyến của bạn. Xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách đặt lại bộ định tuyến của bạn, nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện.

4. Kiểm tra phiên bản ứng dụng mới nhất

Giải pháp này chỉ áp dụng nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của mình. Mở ứng dụng Facebook, đi tới cài đặt và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy tùy chọn Giới thiệu. Nhấn vào nó và phiên bản của ứng dụng Facebook được cài đặt trên thiết bị của bạn sẽ được hiển thị. Bạn cũng có thể kiểm tra Cửa hàng Play của Google hoặc Cửa hàng ứng dụng của Apple để biết các bản cập nhật.

5. Xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của trình duyệt

Nếu một tập tin cache bị hỏng là nguyên nhân khiến Facebook không tải được ảnh thì cách giải quyết rất đơn giản. Phương pháp mà bạn sẽ sử dụng để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu sẽ tùy thuộc vào trình duyệt của bạn. Bạn có thể sẽ phải truy cập lịch sử trình duyệt của mình và xóa nó khỏi đó. Cách tốt nhất là xóa tất cả bộ nhớ cache, cookie và các tệp tạm thời khác.

Bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache của ứng dụng nếu bạn là người dùng di động. Để làm điều này:

1. mở ứng dụng, chạm vào menu bánh hamburger và cuộn xuống Cài đặt & Quyền riêng tư.

2. Nhấn vào phần Cài đặt và cuộn xuống Quyền.

3. Tìm tùy chọn Trình duyệt và nhấn vào tùy chọn đó. Nhấn vào nút Xóa bên cạnh Dữ liệu duyệt web của bạn.

6. Đặt DNS công cộng

Cách tốt nhất để tăng cường kết nối internet của bạn là thiết lập Google Public DNS. Đây là cách các game thủ và chuyên gia kết nối với các máy chủ khác nhau để có được kết nối ổn định. Đây là cách bạn có thể thiết lập nó:

1. Mở Bảng điều khiển. Bạn có thể tìm thấy nó trong Menu Bắt đầu của PC Windows của mình hoặc sử dụng thanh tìm kiếm.

2. Đi tới Mạng và Internet, và tìm trung tâm Mạng và Chia sẻ.

3. Nhấp chuột phải vào mạng mà hệ thống của bạn đang sử dụng và chọn thuộc tính.

4. Tìm IPv4 (Giao thức Internet phiên bản 4) trên danh sách máy chủ được hiển thị và chọn tùy chọn Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau. Điều này sẽ làm cho các tùy chọn bị vô hiệu hóa khả dụng.

5. Tìm vùng Máy chủ DNS ưa thích và nhập vào 8.8.8.8. Trong khu vực Máy chủ DNS Thay thế, hãy nhập 8.8.4.4.

6. Áp dụng các thay đổi bằng cách nhấn OK và kết nối lại với Internet.

Hãy thử Facebook để xem nó có hiển thị hình ảnh đúng cách hay không.

7. Xóa DNS Cache

Nếu PC Windows của bạn đang gặp sự cố mạng, bạn luôn có thể thử đặt lại cấu hình mạng. Điều này nghe có vẻ đáng sợ, nhưng quá trình này diễn ra rất nhanh chóng và không phức tạp chút nào nếu bạn làm theo các bước sau:

1. Mở Command Prompt. Tìm nó trong Start Menu và nhấp chuột phải để chạy với tư cách quản trị viên.

2. Nhập ipconfig / release và nhấn enter.

3. Tiếp theo gõ ipconfig / new và nhấn enter.

4. Cuối cùng, gõ ipconfig / flushdns và nhấn Enter.

Khởi động lại PC của bạn, kết nối với Internet và xem điều này có giải quyết được sự cố không tải hình ảnh trên Facebook của bạn hay không.

8. Chuyển sang Facebook Lite

Ứng dụng Facebook nặng và với kết nối internet không ổn định, nó sẽ gặp sự cố khi tải ảnh và video. Để tránh điều này, bạn có thể chọn chuyển sang Facebook Lite, một phiên bản nhẹ hơn của ứng dụng Facebook. Phiên bản này của ứng dụng được thiết kế cho mạng 2G và sẽ không gặp vấn đề gì khi tải tất cả nội dung khi kết nối internet của bạn kém.

9. Vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo

Trình chặn quảng cáo có thể khiến trình duyệt của bạn tải trang chậm lại. Điều này phản ánh nền tảng Facebook không thể hiển thị hình ảnh đúng cách. Hãy thử tắt chúng và xem cách này có khắc phục được sự cố không. Chúng rất có thể được cài đặt dưới dạng tiện ích mở rộng cho trình duyệt của bạn, nhưng chúng cũng có thể ở dạng chương trình của bên thứ ba được cài đặt trực tiếp trên PC của bạn.

10. Dùng thử VPN

VPN có thể là một câu trả lời cho vấn đề này nếu Facebook chỉ gặp sự cố trong khu vực của bạn. Có thể đó là vấn đề với ISP của bạn hoặc các hạn chế ở quốc gia của bạn. VPN có thể chỉ định cho bạn một địa chỉ IP mới và định tuyến lại kết nối của bạn với Facebook thông qua một máy chủ khác. Hãy xem bài viết chi tiết của chúng tôi về VPN để hiểu cách chúng hoạt động.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/09/anh-facebook-khong-tai-10-cach-de-sua-chua.html/feed 0