dulichcatba365.com https://dulichcatba365.com Tue, 23 Nov 2021 14:32:48 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.8.2 Xây dựng các quy tắc tự động với dữ liệu phân bổ bằng Google Trang tính https://dulichcatba365.com/2021/11/xay-dung-cac-quy-tac-tu-dong-voi-du-lieu-phan-bo-bang-google-trang-tinh.html https://dulichcatba365.com/2021/11/xay-dung-cac-quy-tac-tu-dong-voi-du-lieu-phan-bo-bang-google-trang-tinh.html#respond Tue, 23 Nov 2021 14:32:48 +0000 https://dulichcatba365.com/2021/11/xay-dung-cac-quy-tac-tu-dong-voi-du-lieu-phan-bo-bang-google-trang-tinh.html

Lấy dữ liệu phân bổ để xây dựng các quy tắc tự động bằng cách sử dụng tích hợp Google Trang tính của Revealbot.

Vì nhiều người trong chúng ta vẫn đang vật lộn với tác động của bản cập nhật iOS 14.5, Revealbot đang nghiên cứu các giải pháp để giảm các rào cản do những thay đổi này.

Nếu bạn đã bắt đầu sử dụng công cụ phân bổ để giúp bạn đo lường hiệu suất quảng cáo Facebook, thì tích hợp Google Trang tính của chúng tôi có thể giúp bạn sử dụng dữ liệu phân bổ đó để xây dựng các quy tắc tự động trong Revealbot.

Tại sao lại tích hợp dữ liệu phân bổ bên ngoài với các quy tắc tự động?

Nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng các quy tắc tự động do sự khác biệt về dữ liệu do bản cập nhật iOS gây ra, thì tích hợp Google Trang tính của chúng tôi có thể là một giải pháp tốt.

Vì Facebook không còn cung cấp một số dữ liệu nhất định đã từng giúp rất nhiều nhà quảng cáo lập chiến lược cho các chiến dịch quảng cáo, nên chúng tôi đang thấy các nhà quảng cáo chuyển sang các giải pháp phân bổ thay thế. Tất nhiên, ngay cả với các giải pháp phân bổ của bên thứ 3, việc nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng vẫn tiếp tục khó khăn hơn bao giờ hết. Thật không may, những giải pháp này dường như là giải pháp thay thế tốt nhất cho những gì có sẵn.

Làm cách nào để bạn tích hợp dữ liệu phân bổ bên ngoài với Revealbot?

Gần đây, chúng tôi đã thấy nhiều khách hàng dựa vào các giải pháp phân bổ thay thế và đã hỏi nhóm của chúng tôi cách sử dụng dữ liệu đó khi xây dựng hệ thống tự động hóa của họ. Với tất cả các yêu cầu, chúng tôi đã chăm chỉ làm việc để tìm ra các giải pháp giúp đưa dữ liệu phân bổ vào Revealbot để chúng có thể được sử dụng khi xây dựng các quy tắc tự động.

Đây là lúc tính năng Tích hợp Google Trang tính của chúng tôi ra đời. Hiện tại, bạn có thể tích hợp dữ liệu phân bổ của mình qua Google Trang tính với các quy tắc tự động bằng cách tạo số liệu tùy chỉnh. Bạn sẽ thấy liên kết tích hợp dưới dạng nút “Google Trang tính” trong thanh công cụ chỉ số tùy chỉnh.

Tùy chọn này cho phép bạn dán liên kết Google Trang tính và tích hợp bảng tính đó vào Revealbot. Bạn sẽ có thể tải lên một cột ID mặt hàng và một cột giá trị. Chúng tôi cũng đã cập nhật tính năng của mình để giờ đây bạn có thể chỉ sử dụng một giá trị duy nhất và không phải liên kết id quảng cáo, id tập hợp quảng cáo hoặc id chiến dịch với các giá trị của mình. Sử dụng mẫu của chúng tôi để giúp bạn bắt đầu.

Đảm bảo chọn “Bất kỳ ai có liên kết” trong cài đặt chia sẻ của Trang tính để Revealbot có thể đọc bảng tính của bạn.

Sau đó, bạn có thể mô tả loại mục bạn sẽ sử dụng từ bảng tính, chiến dịch, bộ quảng cáo hoặc giá trị quảng cáo. Lựa chọn này sẽ không có bất kỳ tác dụng thực tế nào, nhưng nó sẽ đóng vai trò như một lời nhắc nhở hữu ích về giá trị.

Sau khi thực hiện lựa chọn loại giá trị, bạn có thể chọn trang tính riêng lẻ chứa dữ liệu bạn đang tìm kiếm, cột chứa ID của nội dung và giá trị tương ứng của chúng.

Sau khi bạn chọn mọi thứ, hãy nhấp vào nút “Thêm” để đặt một “biến” Google Trang tính trong trình tạo chỉ số tùy chỉnh. Từ đây, bạn có thể thêm bất kỳ phép tính bổ sung nào để tạo thành số liệu tùy chỉnh của mình hoặc giữ nguyên như thể tất cả các phép tính được thực hiện bên trong bảng tính.

Ví dụ: nếu tôi muốn lấy ngân sách chiến dịch được điều chỉnh từ bảng tính của mình, tôi có thể để nguyên biến Google Trang tính của mình và đặt tên thích hợp cho nó.

Tiếp theo, hãy nhấp vào nút “Tạo chỉ số” để lưu nó làm chỉ số tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng trong các quy tắc tự động. Nếu bạn chưa sử dụng số liệu tùy chỉnh trước đây hoặc cần cập nhật, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách sử dụng số liệu tùy chỉnh trong quy tắc tự động của Quảng cáo Facebook.

Với tích hợp Google Trang tính của chúng tôi, khả năng xây dựng các quy tắc tự động với dữ liệu phân bổ của bạn cho Facebook là vô tận.

Có rất nhiều công cụ phân bổ trên mạng, nhưng một số công cụ mà chúng tôi thấy khách hàng của mình bị thu hút là Báo cáo xấu xa và Elevar. Mỗi nền tảng đều có ưu và nhược điểm – một nền tảng có thể hoạt động tốt hơn nền tảng khác tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Chúng tôi đã có những cuộc thảo luận kéo dài với cả hai nhóm và họ đều cực kỳ hiểu biết. Nếu bạn tập trung hơn vào thiết bị di động, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem xét một nền tảng như Appsflyer. Họ là một trong những người dẫn đầu trong không gian phân bổ di động. Hãy theo dõi vì chúng tôi sẽ phát hành nhiều tính năng hơn để giúp bạn sử dụng liền mạch dữ liệu phân bổ của bên thứ 3 trong các quy tắc tự động Revealbot của bạn.

]]>
https://dulichcatba365.com/2021/11/xay-dung-cac-quy-tac-tu-dong-voi-du-lieu-phan-bo-bang-google-trang-tinh.html/feed 0
Cách sử dụng kết hợp nhắm mục tiêu tốt nhất của bạn cho các chiến dịch khác với ABC Lookalikes https://dulichcatba365.com/2021/11/cach-su-dung-ket-hop-nham-muc-tieu-tot-nhat-cua-ban-cho-cac-chien-dich-khac-voi-abc-lookalikes.html https://dulichcatba365.com/2021/11/cach-su-dung-ket-hop-nham-muc-tieu-tot-nhat-cua-ban-cho-cac-chien-dich-khac-voi-abc-lookalikes.html#respond Tue, 23 Nov 2021 14:21:44 +0000 https://dulichcatba365.com/2021/11/cach-su-dung-ket-hop-nham-muc-tieu-tot-nhat-cua-ban-cho-cac-chien-dich-khac-voi-abc-lookalikes/

Nếu bạn có một kết hợp nhắm mục tiêu nhất định hoạt động hiệu quả với quảng cáo của mình, bạn có thể muốn tạo đối tượng giống đối tượng để nhắm mục tiêu trong các chiến dịch khác.

Gần đây, chúng tôi đã ra mắt tính năng Facebook Lookalikes trong nền tảng này cho phép bạn tạo và quản lý các đối tượng trông giống nhau và sử dụng chúng để nhắm mục tiêu những người tương tự như khách hàng của bạn.

Ngoài ra, chúng tôi đã thực hiện các bước tiếp theo và giới thiệu một số chức năng bổ sung không có trong Trình quản lý đối tượng của Facebook và chỉ có thể được tạo thông qua API của Facebook. Tính năng này cho phép bạn tạo giao diện hàng loạt bằng cách sử dụng nhiều nguồn và vị trí, mở rộng quy mô đối tượng lên đến 20% (Facebook chỉ cho phép 10%), và thú vị nhất – tận dụng Diện mạo chuyển đổi dựa trên tập hợp quảng cáo để liên tục tạo ngoại hình từ Bộ quảng cáo có hiệu suất cao.

Đối tượng Lookalike là gì?

Đối tượng lookalike cho phép bạn tiếp cận những người mới tương tự như những khách hàng có giá trị nhất và do đó có nhiều khả năng quan tâm đến công ty của bạn hơn.

Facebook cho phép bạn tạo đối tượng trông giống nhau từ một sự kiện chuyển đổi duy nhất bằng cách sử dụng Đối tượng trang, Ứng dụng dành cho thiết bị di động, Danh mục sản phẩm của Facebook Shops làm nguồn.

Ví dụ: sử dụng Facebook Pixel cho phép Facebook tự động cập nhật đối tượng ban đầu của bạn và chỉ định chính xác sự kiện mà bạn tính là chuyển đổi (ví dụ: mua hàng, đăng ký sự kiện, đăng ký).

Bạn cũng có thể tạo đối tượng giống từ đối tượng tùy chỉnh và tải lên cơ sở dữ liệu khách hàng không dựa trên dữ liệu pixel, dữ liệu ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc thông tin người hâm mộ Trang của bạn.

Giao diện xây dựng đối tượng trông giống nhau trên Facebook

Sau khi bạn tạo Đối tượng Lookalike dựa trên một trong các nguồn và sử dụng nó làm đối tượng gốc, Facebook sẽ tìm những người có nhân khẩu học và sở thích tương tự và sử dụng họ làm đối tượng mục tiêu.

Hình thức xem xét chuyển đổi dựa trên tập hợp quảng cáo

ABC Lookalikes là một tính năng chỉ API của Facebook được Revealbot hỗ trợ, cho phép bạn sử dụng Chiến dịch và Bộ quảng cáo làm nguồn gốc và cập nhật động khi bạn nhận được chuyển đổi mới.

Thay vì sử dụng một sự kiện chuyển đổi duy nhất, bạn có thể liên tục tạo ra các hình ảnh giống từ các Bộ Quảng cáo có hiệu suất cao.

Với ABC Lookalikes mới, bạn có thể đưa quảng cáo của mình vào vòng lặp tự cải thiện và sử dụng những khách hàng đã chuyển đổi của chiến dịch hiện tại để tự cải thiện – khi các Chiến dịch hoặc Bộ quảng cáo này có được những người chuyển đổi mới hơn, thì Đối tượng Lookalike sẽ tự mở rộng.

Cory Dobbin đã chi khoảng 120.000 đô la để thử nghiệm ABC Lookalike Audiences mới hợp tác với Facebook và đăng kết quả trong tweet này:

Tạo đối tượng trông giống ABC

Đây là hướng dẫn. Quá trình này khá đơn giản nhưng bạn sẽ cần phải có một số quảng cáo đang hoạt động hoặc bị tạm dừng mà đối tượng của bạn sẽ dựa vào đó.

Bạn sẽ tìm thấy Lookalikes trong phần Assets.

Nếu bạn đã tạo một số Đối tượng Lookalike trong Trình quản lý đối tượng của Facebook, chúng sẽ hiển thị ở đây. Xin lưu ý rằng việc xóa các hình ảnh giống trong Revealbot cũng sẽ xóa chúng khỏi Trình quản lý Facebook.

Tất cả các đối tượng trông giống nhau của bạn (bao gồm cả những khán giả có ngoại hình được tạo trên Facebook) đều được liệt kê ở đây

Thuật toán khá giống với việc tạo giao diện dựa trên sự kiện nhưng thay vì sự kiện, ở đây bạn sử dụng Chiến dịch và Bộ quảng cáo.

Tạo Đối tượng Lookalike mới và chọn ABC Lookalikes Lựa chọn.

 1. Chọn nguồn. Chỉ định nguồn – bất kỳ Chiến dịch / Bộ quảng cáo có liên quan nào – để tìm những người có nhiều khả năng sẽ tương tác với doanh nghiệp của bạn hơn. Chỉ định một hoặc nhiều Chiến dịch hoặc sử dụng các Bộ quảng cáo lồng nhau mà bạn muốn tạo ra từ đó. Bạn có thể sử dụng cả hai mục đang hoạt động và bị tạm dừng.
 2. Chọn địa điểm. Bạn sẽ cần ít nhất 100 người trong nhóm khách hàng của mình để Facebook tạo ra đối tượng giống người xem.
 3. Chọn Quy mô đối tượng. Ở đây, bạn chọn giữa sự tương đồng và phạm vi tiếp cận – sử dụng đối tượng rộng hơn sẽ tăng phạm vi tiếp cận nhưng giảm mức độ tương tự.

Sau khi mọi thứ được thiết lập, hãy nhấp vào Tạo ra. Bạn đã hoàn tất! Có thể mất đến 24 giờ để tạo vẻ ngoài của bạn vì Facebook cần thời gian để tìm những người tương tự với đối tượng nguồn của bạn.

Và đó là nó!

Mẹo tận dụng Đối tượng trông giống như khán giả

Quy mô đối tượng hạt giống

Bạn sẽ cần ít nhất 100 người trong nhóm khách hàng của mình để Facebook tạo ra đối tượng giống người xem, nhưng bạn nên đưa thêm vào đó – điều này sẽ tạo ra bức tranh chính xác hơn về đối tượng của bạn. Đối tượng gốc của bạn càng lớn, bạn càng nhận được vẻ ngoài chất lượng cao.

Tuy nhiên, Facebook khuyên bạn nên giữ quy mô đối tượng gốc của bạn dưới 10.000 người để tránh suy thoái mô hình.

Mức độ tương tự / Mức độ cân bằng

Bạn nên bắt đầu với 1% để tìm đối tượng phù hợp nhất và điều chỉnh cân bằng để xây dựng tỷ lệ phần trăm đối tượng cao hơn khi bạn nhận được kết quả tốt. Số dư này khá riêng lẻ nên bạn sẽ phải tìm số dư tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

AB kiểm tra Quảng cáo của bạn

Vì không có công thức bí mật nào về cách tìm kết hợp nhắm mục tiêu phù hợp, bạn có thể AB kiểm tra Quảng cáo của mình để tìm các phân khúc đối tượng hoạt động tốt nhất mà bạn có thể tạo ABC Lookalikes từ đó.

Tôi thực sự tin rằng việc sử dụng Đối tượng trông là điều bắt buộc, điều này chắc chắn có thể trở thành trụ cột trong chiến lược nhắm mục tiêu của bạn. Chúng tôi sẽ liên tục cung cấp cho khách hàng các giải pháp mới giúp họ quản lý quảng cáo của mình một cách thông minh. Đó là lý do tại sao tôi cần phản hồi và yêu cầu tính năng của bạn – vui lòng liên hệ với tôi qua andrey@revealbot.com để chúng ta có thể cộng tác về vấn đề này cùng nhau.

Tham gia Cộng đồng tự động hóa quảng cáo của chúng tôi để đặt câu hỏi của bạn và thảo luận về ngoại hình hoặc bất kỳ chủ đề liên quan nào khác với các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo như bạn.

]]>
https://dulichcatba365.com/2021/11/cach-su-dung-ket-hop-nham-muc-tieu-tot-nhat-cua-ban-cho-cac-chien-dich-khac-voi-abc-lookalikes.html/feed 0
Thời điểm duy nhất để sử dụng quảng cáo mạng đối tượng trên Facebook https://dulichcatba365.com/2021/03/thoi-diem-duy-nhat-de-su-dung-quang-cao-mang-doi-tuong-tren-facebook.html https://dulichcatba365.com/2021/03/thoi-diem-duy-nhat-de-su-dung-quang-cao-mang-doi-tuong-tren-facebook.html#respond Wed, 24 Mar 2021 14:51:12 +0000 https://dulichcatba365.com/2021/03/thoi-diem-duy-nhat-de-su-dung-quang-cao-mang-doi-tuong-tren-facebook/

Nhiều nhà quảng cáo và chủ doanh nghiệp bỏ qua mạng lưới đối tượng của Facebook. Tuy nhiên, có những lợi ích khi nhắm mục tiêu đối tượng bên ngoài Facebook trong khi tận dụng khả năng nhắm mục tiêu của Facebook.

Chắc chắn, do tỷ lệ nhấp thấp hơn đáng kể và thiếu toàn quyền kiểm soát đối với vị trí đặt quảng cáo, quảng cáo trên Mạng đối tượng Facebook ít có khả năng chuyển đổi hơn. Điều đó nói rằng, Mạng đối tượng Facebook cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu, bao gồm đối tượng tùy chỉnh và đối tượng ưa nhìn, và về mặt CPM và CPC, đó là tùy chọn quảng cáo ít tốn kém nhất mà Facebook phải cung cấp.

Rất có thể bạn sẽ muốn tránh bao gồm Mạng đối tượng Facebook trong đối tượng của mình, nhưng có một số trường hợp mà bạn có thể tận dụng Mạng đối tượng Facebook trong các chiến dịch của mình.

Mẹo và bài học về Mạng đối tượng trên Facebook
 1. Mạng đối tượng Facebook là một cách để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn trên Facebook bằng cách đặt quảng cáo trên các ứng dụng di động của bên thứ ba
 2. Nó hoạt động tốt nhất khi bạn đã có kết quả tốt với quảng cáo Facebook nhưng muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình ra khỏi Facebook
 3. Mua hấp dẫn và lời kêu gọi hành động có khả năng phản kháng thấp có nhiều khả năng có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn
 4. Liên tục thêm các nhà xuất bản và ứng dụng chất lượng thấp vào danh sách đen của bạn để cải thiện hiệu suất

Mạng đối tượng Facebook là gì?

Mạng đối tượng Facebook là một cách để các nhà quảng cáo đặt quảng cáo của họ ra khỏi Facebook và vào một thư viện rộng lớn gồm các ứng dụng của bên thứ ba.

Với Mạng đối tượng Facebook, bạn nhận được các công cụ nhắm mục tiêu, đặt giá thầu và phân tích chỉ số giống như với quảng cáo Facebook thông thường, nhưng với lợi ích bổ sung là tiếp cận đối tượng lớn hơn, những người đang sử dụng tất cả các loại ứng dụng khác nhau.

Lợi ích lớn nhất của việc đưa Mạng đối tượng Facebook vào các vị trí đặt quảng cáo của bạn là quảng cáo của bạn sẽ tiếp cận những người thậm chí không có tài khoản Facebook, vì vậy bạn sẽ thu hút một đám đông hoàn toàn mới những người không thể tiếp cận bạn thông qua quảng cáo nguồn cấp tin tức thông thường.

Ban đầu, Mạng đối tượng của Facebook được tạo ra để đặt quảng cáo trên cả các trang web và ứng dụng của bên thứ ba, nhưng vào ngày 11 tháng 3 năm 2020, Facebook thông báo Mạng đối tượng của mình sẽ chỉ dành cho quảng cáo trong ứng dụng. Trong năm qua, số lượng nhà phát triển và nhà xuất bản ứng dụng tham gia Mạng đối tượng của Facebook đã tăng gấp bảy lần.

Vì vậy, bạn có thể mong đợi những quảng cáo nào sẽ đặt trên mạng ứng dụng của Facebook? Đây là sự cố:

 • Quảng cáo gốc
 • Quảng cáo toàn màn hình
 • Banner quảng cáo
 • Quảng cáo video có tặng thưởng
 • Quảng cáo có thể phát

Mặc dù quảng cáo được đặt trong Mạng đối tượng của Facebook không thuộc Facebook, bạn vẫn có thể sử dụng tất cả các mục tiêu chiến dịch quen thuộc nhờ khả năng theo dõi sự kiện và pixel của Facebook:

 • Nhận biết thương hiệu
 • Chạm tới
 • Giao thông
 • Hôn ước
 • Lượt cài đặt ứng dụng
 • Lượt xem video
 • Chuyển đổi
 • Bán danh mục

Giá của quảng cáo Mạng đối tượng Facebook là gì?

Giá CPM của các vị trí trên Mạng đối tượng Facebook trong năm qua rẻ hơn 32% so với quảng cáo trên nguồn cấp tin tức Facebook và Instagram ở mức tương ứng là 7,94 đô la và 11,63 đô la. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy sự chênh lệch về giá giữa chúng ngày càng nhỏ hơn nhiều kể từ đầu năm 2020.

Chi phí cho các vị trí trên Mạng đối tượng Facebook xét theo CPC trong năm qua rẻ hơn 23% so với nguồn cấp dữ liệu Facebook và Instagram, lần lượt là 0,69 đô la và 0,89 đô la.

Các vị trí trên Mạng đối tượng Facebook cũng có chi phí mỗi lượt cài đặt ứng dụng rẻ hơn 5% ở mức 1,59 đô la so với nguồn cấp dữ liệu Facebook và Instagram là 1,68 đô la. Mặc dù điều này có vẻ nhỏ, nhưng thật khó tin khi các công ty ứng dụng có thể nhận được chuyển đổi với cùng một mức giá hoặc rẻ hơn trong khi tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, đối với thương mại điện tử và các loại hình công ty khác, CPM, CPC và CPI không nói lên toàn bộ câu chuyện. Mặc dù thoạt nhìn chi phí có thể thấp hơn, nhưng tỷ lệ chuyển đổi điển hình cho quảng cáo trên Mạng đối tượng Facebook thường thấp hơn, làm tăng chi phí tổng thể cho mỗi lần mua hàng hoặc khách hàng tiềm năng của bạn. Do đó, rất có thể bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho các chuyển đổi trên các vị trí trên Mạng đối tượng Facebook như cách bạn làm cho các vị trí trong nguồn cấp dữ liệu tin tức.

Vì vậy, khi nào thì đáng đầu tư vào quảng cáo đối tượng trên Facebook? Câu trả lời là sau khi bạn đã đạt được các chiến dịch quảng cáo hoạt động tốt với các vị trí trong nguồn cấp tin tức thông thường và bạn cần có thêm phạm vi tiếp cận.

Khi nào thì quảng cáo trên Mạng đối tượng trên Facebook có hiệu quả?

Dưới đây là một số cách bạn có thể tăng hiệu quả của vị trí Mạng đối tượng trên Facebook:

 • Quảng cáo nội dung đầu kênh có khả năng nhận được nhấp chuột
 • Nếu bạn đang quảng cáo sản phẩm, các giao dịch mua giá thấp, thúc đẩy hoạt động tốt nhất
 • Quảng cáo cho ứng dụng hoạt động tốt nhất vì bạn có nhiều khả năng nhắm mục tiêu đến những người dùng ứng dụng nặng
 • Tạo danh sách chặn các nhà xuất bản không thu hút được đối tượng mục tiêu của bạn
 • Theo dõi thống kê số lần hiển thị để có ý tưởng về số lượng người dùng xem quảng cáo của bạn

Để xác định các vị trí ứng dụng hoạt động kém hiệu quả, hãy mở Trình quản lý Quảng cáo và nhấp vào An toàn thương hiệu, một tùy chọn bạn có thể tìm thấy trong menu thả xuống gần góc trái của màn hình. Tiếp theo, nhấp vào Giao nhận báo cáo.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách thả xuống gồm các loại quảng cáo mà bạn muốn nhận báo cáo phân phối, bao gồm quảng cáo trên nguồn cấp tin tức và quảng cáo trên Mạng đối tượng.

Chọn ngày bạn muốn xem hiệu suất của quảng cáo và nhấp vào tùy chọn tải xuống để xem tệp CVS.

Báo cáo phân phối cho bạn biết ước tính số lần hiển thị cho mỗi URL, được xếp hạng từ nhiều nhất đến ít nhất. Các báo cáo được cập nhật 4-5 ngày một lần.

Một yếu tố khác có thể góp phần vào thành công của bạn với nền tảng là định dạng quảng cáo của bạn. Facebook khuyên bạn nên tạo quảng cáo che càng nhiều màn hình càng tốt và chúng cung cấp các mẫu để giúp bạn điều chỉnh tỷ lệ khung hình hình ảnh của mình.

Tại sao bạn không nên bao gồm Mạng đối tượng Facebook trong các vị trí của mình

Một nguyên tắc nhỏ trong hầu hết các trường hợp là tránh nhắm mục tiêu chuyển đổi và lập danh mục các mục tiêu bán hàng với Mạng đối tượng. Rất có thể, người dùng sẽ không rời khỏi ứng dụng tin tức hoặc trò chơi của họ để mua hàng lớn hoặc gửi biểu mẫu khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, hãy thu hút người dùng bằng một thứ gì đó mang tính giải trí hoặc cung cấp thông tin không đòi hỏi nhiều va chạm để ngăn họ làm những gì họ hiện đang làm.

Ví dụ: nếu người dùng của bạn đang sử dụng một ứng dụng theo dõi lượng calo và macro, thì việc quảng cáo một video bao gồm các chủ đề về thể dục là một động thái hợp lý. Khi bạn đã khiến họ tương tác với nội dung của mình, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo và nhắm mục tiêu lại người dùng bằng một quảng cáo bán dụng cụ thể dục của bạn.

Nhược điểm của Mạng đối tượng Facebook là bạn sẽ không biết chắc chắn ứng dụng nào mà quảng cáo của bạn sẽ được đặt, nhưng bạn có thể xóa các vị trí ứng dụng có chất lượng thấp và không liên quan sau khi thực tế. Bạn cũng có thể chọn danh mục, nhưng bạn không thể chọn nhà xuất bản.

Cách tắt và tắt quảng cáo Mạng đối tượng Facebook

Để loại trừ Mạng đối tượng Facebook khỏi các vị trí đặt quảng cáo của bạn khi thiết lập chiến dịch mới, hãy đảm bảo chọn vị trí thủ công bên trong Vị trí cài đặt chặn trong bộ quảng cáo bước tạo. Sau khi bạn chọn vị trí thủ công, bạn sẽ có thể tinh chỉnh vị trí đặt quảng cáo của mình. Ở cuối danh sách, bỏ chọn Ứng dụng và Trang web.

Để loại bỏ vị trí Mạng đối tượng trên các chiến dịch hiện tại, chỉ cần chỉnh sửa bộ quảng cáo và bỏ chọn Ứng dụng và Trang web từ các tùy chọn vị trí của bạn theo cách tương tự như được mô tả ở trên.

Nhà xuất bản Mạng đối tượng Facebook là ai?

Facebook có các chính sách nghiêm ngặt khi nói đến những ứng dụng nào sẽ xuất hiện trong danh sách của họ, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc quảng cáo của mình bị đặt trên các ứng dụng spam hoặc chất lượng thấp.

Các nhà xuất bản tạo nội dung người lớn, quảng cáo các chương trình làm việc tại nhà, bán các chất bổ sung không an toàn hoặc quảng bá cờ bạc chỉ là một vài ví dụ về những nhà xuất bản không thể tham gia mạng.

Bạn có thể xem lại danh sách nhà xuất bản của họ bằng cách truy cập vào Quản lý kinh doanh và chọn An toàn thương hiệu Lựa chọn.

Tiếp theo, chọn danh sách Nhà xuất bản ở cột bên trái. Màn hình có Danh sách nhà xuất bản Tải xuống sẽ xuất hiện như sau:

Các tài liệu đã tải xuống có định dạng CSV, vì vậy bạn có thể cần một phần mềm bảng tính để xem chúng. Trên danh sách nhà xuất bản, bạn cũng sẽ tìm thấy một liên kết đến một tài liệu khác chỉ gồm các nhà xuất bản có số lượng ít. Điều này giúp bạn tránh xuất bản quảng cáo của mình trên các ứng dụng có lưu lượng truy cập thấp.

]]>
https://dulichcatba365.com/2021/03/thoi-diem-duy-nhat-de-su-dung-quang-cao-mang-doi-tuong-tren-facebook.html/feed 0
Cách thiết lập chuyển đổi tùy chỉnh quảng cáo Facebook https://dulichcatba365.com/2021/03/cach-thiet-lap-chuyen-doi-tuy-chinh-quang-cao-facebook.html https://dulichcatba365.com/2021/03/cach-thiet-lap-chuyen-doi-tuy-chinh-quang-cao-facebook.html#respond Wed, 24 Mar 2021 12:08:55 +0000 https://dulichcatba365.com/2021/03/cach-thiet-lap-chuyen-doi-tuy-chinh-quang-cao-facebook/

Chuyển đổi tùy chỉnh quảng cáo Facebook giúp bạn dễ dàng theo dõi các chuyển đổi cụ thể mà bạn muốn trên trang web của mình bên trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Sau khi thiết lập, bạn sẽ có thể xem chiến dịch và quảng cáo nào dẫn đến chuyển đổi, giá mỗi chuyển đổi của bạn là bao nhiêu và sau đó tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo trên Facebook theo hướng chuyển đổi của bạn.

Những điều quan trọng
 1. Chuyển đổi tùy chỉnh cung cấp cho thuật toán Facebook sự kiện chuyển đổi của bạn để tối ưu hóa.
 2. Chuyển đổi tùy chỉnh là cách dễ nhất để thiết lập theo dõi chuyển đổi với số lượng mã hóa ít nhất.
 3. Bạn chỉ cần pixel Facebook trên toàn bộ trang web để sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh.
 4. Bạn có thể thiết lập nhiều chuyển đổi tùy chỉnh.
 5. Bạn có thể sử dụng tự động hóa với các chuyển đổi tùy chỉnh của mình để tránh mất doanh thu và mở rộng quy mô các chiến dịch tốt nhất của mình.

Chuyển đổi tùy chỉnh quảng cáo Facebook là gì?

Chuyển đổi tùy chỉnh quảng cáo Facebook là một cài đặt trên pixel Facebook cho phép bạn theo dõi chuyển đổi mà các sự kiện tiêu chuẩn không thể thực hiện được.

Chuyển đổi tùy chỉnh cho quảng cáo Facebook hoạt động giống như thiết lập đối tượng tùy chỉnh – bạn có thể chỉ định lượt truy cập vào một URL cụ thể hoặc các đường dẫn URL dưới dạng chuyển đổi (như trang xác nhận mua hàng).

Chuyển đổi tùy chỉnh quảng cáo Facebook cho phép bạn thực hiện những điều sau:

 • Theo dõi các sự kiện chuyển đổi bên trong quảng cáo Facebook
 • Tìm hiểu những chiến dịch, bộ quảng cáo và quảng cáo nào đang tạo ra chuyển đổi và số lượng
 • Tùy chọn loại trừ những người dùng đã chuyển đổi khỏi đối tượng của bạn
 • Tạo đối tượng giống những người dùng tương tự như những người đã chuyển đổi

Để làm cho các chuyển đổi tùy chỉnh hoạt động, tất cả những gì bạn cần phải có là một trang nơi khách hàng của bạn kết thúc sau khi họ chuyển đổi, chẳng hạn như trang cảm ơn hoặc trang xác nhận.

Cách truy cập chuyển đổi tùy chỉnh trên Facebook

Để truy cập chuyển đổi tùy chỉnh quảng cáo Facebook, bạn cần thiết lập Facebook Pixel làm nguồn dữ liệu.

Sau khi thiết lập pixel Facebook, bạn có thể truy cập các chuyển đổi tùy chỉnh bằng cách đi tới Trình quản lý quảng cáo và chọn Người quản lý sự kiện từ menu chính ở trên cùng bên trái. Khi bạn đã cài đặt xong Pixel, hãy nhấp vào Chuyển đổi tùy chỉnh trong thanh bên trái.

Cách tạo chuyển đổi tùy chỉnh trên Facebook

Bên trong Chuyển đổi tùy chỉnh phần của Người quản lý sự kiện, bấm vào Chuyển đổi tùy chỉnh trong menu bên trái.

Tiếp theo, nhấp vào màu xanh lam Tạo chuyển đổi tùy chỉnh cái nút.

Để có được chuyển đổi tùy chỉnh của bạn vừa phải, Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn. Sau khi chọn pixel của bạn làm nguồn dữ liệu, hãy chọn tất cả lưu lượng truy cập URL cho sự kiện chuyển đổi. Lựa chọn tất cả lưu lượng truy cập URL sẽ cho phép bạn tạo một bộ quy tắc để tinh chỉnh những trang mà người dùng phải truy cập để được tính là một chuyển đổi.

Dưới quy tắc, bảo đảm URL được chọn và chọn một trong hai chứa đựng, bằng, hoặc là không Lưu trữ.

Nếu bạn chọn chứa đựng, bạn chỉ có thể nhập một phần của đường dẫn URL hoặc từ khóa. Ví dụ: thay vì sử dụng URL đầy đủ như “https://revealbot.com/trial/complete”, bạn chỉ có thể nhập “trial / complete”.

Đảm bảo rằng chỉ người dùng của bạn mới có thể truy cập trực tiếp đường dẫn URL mà bạn sử dụng sau khi hoàn thành hành động chuyển đổi để chuyển đổi được ghi lại một cách đáng tin cậy.

Nếu bạn chọn bằng, bạn có thể đảm bảo chuyển đổi chỉ được ghi lại khi người dùng truy cập vào một quy tắc cụ thể và quy tắc này có thể loại trừ việc tính số lượt truy cập vào các URL tương tự không khớp chính xác.

Nếu bạn cần một bộ quy tắc phức tạp để tính số chuyển đổi một cách chính xác, bạn có thể kết hợp nhiều quy tắc với nhau và thậm chí thêm các quy tắc để loại trừ các trang bằng cách chọn không chứa.

Tiếp theo, bạn có thể chọn một sự kiện tiêu chuẩn để tối ưu hóa. Các tùy chọn bao gồm những điều sau:

 • Danh mục đã chọn trên Facebook
 • Thêm thông tin thanh toán
 • Thêm vào giỏ hàng
 • Thêm vào danh sách yêu thích
 • Hoàn tất đăng ký
 • Tiếp xúc
 • Tùy chỉnh sản phẩm
 • Quyên góp
 • Tìm vị trí
 • Bắt đầu thanh toán
 • Chì
 • Lên lịch
 • Bắt đầu thử nghiệm
 • Gửi đơn đăng ký
 • Đăng ký
 • Xem nội dung

Chỉ cần chọn một trong những phù hợp nhất với loại chuyển đổi của bạn. Bạn cũng sẽ có tùy chọn để đặt giá trị cho chuyển đổi tùy chỉnh của mình và sau đó bạn đã hoàn tất!

Cách chỉnh sửa chuyển đổi tùy chỉnh quảng cáo Facebook

Các quy tắc cho chuyển đổi tùy chỉnh là không thể thay đổi, nhưng bạn có thể chỉnh sửa tên, mô tả và giá trị chuyển đổi.

Để thực hiện các thay đổi đối với chuyển đổi tùy chỉnh của bạn, hãy chuyển đến Người quản lý sự kiện, và sau đó nhấp vào Chuyển đổi tùy chỉnh trong menu bên trái. Chọn chuyển đổi bạn muốn thực hiện thay đổi và nhấp vào Quản lý.

Nếu bạn cần thay đổi các quy tắc URL của chuyển đổi tùy chỉnh, bạn sẽ phải tạo một chuyển đổi tùy chỉnh mới.

Cách xóa chuyển đổi tùy chỉnh quảng cáo Facebook

Bạn có thể thực hiện tối đa 100 chuyển đổi tùy chỉnh cho mỗi tài khoản quảng cáo. Nếu bạn đã đạt đến giới hạn của mình hoặc muốn xóa chuyển đổi tùy chỉnh mà bạn không cần nữa, bạn có thể dễ dàng xóa chúng.

Bạn có thể xóa chuyển đổi tùy chỉnh quảng cáo Facebook bằng cách chuyển đến Người quản lý sự kiện, sẽ Chuyển đổi tùy chỉnh, chọn chuyển đổi bạn muốn xóa, nhấp vào Quản lý, và sau đó nhấp vào Xóa bỏ.

Bạn có thể sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh trong các quy tắc tự động không?

Bạn không thể sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh làm thước đo trong các quy tắc tự động trên Facebook.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh trong Revealbot – một nền tảng tự động hóa quảng cáo Facebook. Để sử dụng chuyển đổi của khách hàng trong các quy tắc tự động thông qua Revealbot, bạn có thể nhập tất cả các chuyển đổi tùy chỉnh được liên kết với tài khoản quảng cáo của mình.

Khi bạn có thể tự động hóa việc quản lý tài khoản dựa trên các chuyển đổi tùy chỉnh của mình, bạn có thể cải thiện ROAS ngay lập tức và mở rộng tài khoản hiệu quả hơn.

Quy mô chiến dịch của bạn bằng tự động hóa

Dùng thử Revealbot miễn phí với bản dùng thử 14 ngày và sử dụng sức mạnh của tự động hóa với các chuyển đổi tùy chỉnh của bạn.

Bằng cách truy cập trang này, bạn có thể tìm hiểu mọi thứ Revealbot có thể làm để cải thiện các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn.

Cách sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh quảng cáo Facebook

Dưới đây là một số chiến lược đơn giản và dễ thực hiện để tận dụng tối đa chuyển đổi tùy chỉnh.

Tạo đối tượng tùy chỉnh và đối tượng trông giống nhau dựa trên dữ liệu chuyển đổi tùy chỉnh của bạn

Bạn có thể sử dụng dữ liệu chuyển đổi tùy chỉnh về những người đã chuyển đổi hoặc mua hàng để tạo nhắm mục tiêu lại và đối tượng có ngoại hình để nhắm mục tiêu quảng cáo đến những người chuyển đổi trước đó và tìm những người hoàn toàn mới có khả năng chuyển đổi.

Để nhắm mục tiêu lại những người chuyển đổi trước đó, hãy chuyển đến Đối tượng, nhấp vào màu xanh lam Tạo đối tượng cái nút, lựa chọn Đối tượng tùy chỉnh. Bấm vào Lưu lượng truy cập trang web và tạo lại các quy tắc từ chuyển đổi tùy chỉnh của bạn.

Bạn có thể tinh chỉnh thêm bằng cách loại trừ một số người dùng nhất định dựa trên thiết bị được sử dụng hoặc tần suất họ truy cập vào một URL nhất định. Đặt tên cho đối tượng của bạn và nhấp vào Tạo đối tượng để kết thúc quá trình.

Để tạo đối tượng giống người dùng Facebook đã hoàn thành chuyển đổi tùy chỉnh của bạn, hãy chọn Đối tượng Lookalike thay vì Đối tượng tùy chỉnh bên trong Tạo đối tượng thực đơn.

Nhấp vào Chọn nguồn Lookalike của bạn và từ trình đơn thả xuống, hãy nhấp vào Những nguồn khác và chọn đối tượng tùy chỉnh mới mà bạn vừa tạo từ bước trước.

Từ đây, bạn có thể tinh chỉnh theo vị trí và sau đó là kích thước của phạm vi ngoại hình của bạn.

Bây giờ khi tạo chiến dịch quảng cáo Facebook mới, bạn chọn những đối tượng này để nhắm mục tiêu đến những người dùng Facebook đã hoàn thành chuyển đổi tùy chỉnh của bạn hoặc những người có cùng đặc điểm với những người đã thực hiện.

Sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh với tự động hóa để tránh lãng phí ngân sách

Bây giờ bạn đã thiết lập chuyển đổi tùy chỉnh, bạn sẽ có thể xem quảng cáo và chiến dịch nào tạo ra chuyển đổi, quảng cáo và chiến dịch nào không tạo ra chuyển đổi và giá mỗi chuyển đổi tùy chỉnh của bạn.

Tự động hóa đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng là tự động tạm dừng các quảng cáo có giá mỗi chuyển đổi tùy chỉnh cao. Thật không may, với các quy tắc tự động gốc của Facebook, bạn không thể làm điều này. Nhưng nếu bạn sử dụng Revealbot, điều đó rất dễ dàng.

Chỉ cần tạo tự động hóa sẽ tạm dừng quảng cáo nếu giá mỗi chuyển đổi của nó cao hơn CPA mục tiêu của bạn. Dưới đây là một ví dụ về tính năng tự động hóa tạm dừng quảng cáo nếu chi phí mỗi lần dùng thử miễn phí (số liệu tùy chỉnh sử dụng chuyển đổi tùy chỉnh) cao hơn $ 40.

Bằng cách ghép nối chuyển đổi tùy chỉnh với một công cụ tự động hóa như Revealbot, bạn có thể tự động tạm dừng quảng cáo, khởi động lại quảng cáo, tăng hoặc giảm ngân sách, v.v. tất cả dựa trên chuyển đổi tùy chỉnh của bạn.

]]>
https://dulichcatba365.com/2021/03/cach-thiet-lap-chuyen-doi-tuy-chinh-quang-cao-facebook.html/feed 0
17 Ví dụ về quảng cáo Snapchat (và tại sao chúng hoạt động) https://dulichcatba365.com/2021/03/17-vi-du-ve-quang-cao-snapchat-va-tai-sao-chung-hoat-dong.html https://dulichcatba365.com/2021/03/17-vi-du-ve-quang-cao-snapchat-va-tai-sao-chung-hoat-dong.html#respond Wed, 24 Mar 2021 08:12:55 +0000 https://dulichcatba365.com/2021/03/17-vi-du-ve-quang-cao-snapchat-va-tai-sao-chung-hoat-dong/

Snapchat là một kênh quảng cáo mới thú vị mà bạn có thể muốn xem xét sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Nền tảng tiếp cận 75% tất cả những người từ 13-34 tuổi ở Hoa Kỳ và tiếp tục phát triển mỗi ngày với nhiều người dùng hơn tham gia trên khắp thế giới.

Tại Hoa Kỳ, sức mạnh chi tiêu trực tiếp của người dùng Millennials và Gen Z trên Snapchat là tổng cộng 1 nghìn tỷ đô la. Đây là một cơ hội thị trường rộng lớn và mở ra rất nhiều khả năng để phát triển doanh nghiệp của bạn. Với CPA rẻ hơn và LTV cao hơn, bạn có thể tối đa hóa tỷ suất lợi nhuận để mở rộng quy mô kinh doanh của mình nhanh hơn nhiều so với các kênh khác.

Có vô số cách “Snapchatters” thể hiện bản thân trên nền tảng này. Khi bạn đang tiếp cận quảng cáo của mình, điều quan trọng là phải biết những gì đang hoạt động trên thị trường và cách mọi người sẽ tương tác với nội dung của bạn.

Tên tôi là Cameron Roe. Tôi là người sáng lập NextLaunch Marketing, một đại lý tiếp thị giúp các thương hiệu thương mại điện tử quảng bá thông điệp của họ và cải thiện hiệu suất tiếp thị thông qua tự động hóa. Hãy xem một số ví dụ về quảng cáo Snapchat thành công và phân tích điều gì ở chúng khiến chúng hiệu quả.

Những điểm mấu chốt từ các quảng cáo Snapchat tốt nhất
 • Sử dụng các tính năng sáng tạo quảng cáo của Snapchat để làm cho quảng cáo của bạn trở nên tương tác
 • Thử nghiệm với video có vẻ như tất cả đều được quay từ điện thoại
 • Kết hợp nội dung do người dùng tạo để làm cho thông điệp của bạn xác thực
 • Liên hệ thông điệp của bạn với nhắm mục tiêu dựa trên địa lý để có nhiều quảng cáo được cá nhân hóa hơn
 • Kể những câu chuyện hấp dẫn với nhịp độ nhanh mà người dùng không thể không xem cho đến cuối

Domino’s

Thương hiệu pizza nổi tiếng Domino’s đã sử dụng quảng cáo Snapchat để khởi động chiến dịch pizza “Mới to hơn ngon hơn” của họ ở châu Âu. Bằng cách sử dụng Quảng cáo Snap, Quảng cáo thương mại (quảng cáo video không thể bỏ qua) và Bộ lọc, họ đã tiếp cận hơn 800 nghìn Snapchatters Na Uy duy nhất xung quanh các nhà hàng của họ.

Chiến dịch này được tạo ra để tạo sự hài hước cho khán giả và giới thiệu các tình huống khác nhau khi chiếc bánh pizza quá lớn để mang theo. Snapchatters có thể sử dụng bộ lọc Domino để trang trí Snaps của họ và chia sẻ sáng tạo của họ với bạn bè của họ.

Đây là một thành công lớn vì nó đã giúp truyền thông rằng những chiếc pizza của họ lớn hơn và ngon hơn bao giờ hết. Thông điệp này đã giúp tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy nhiều chuyển đổi mua hàng hơn.

Ngân hàng Starling

Là một ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu có trụ sở tại Vương quốc Anh, Starling Bank cung cấp một ứng dụng di động trực quan để mọi người có thể kiểm soát tài chính của mình. Vào năm 2019, họ muốn đẩy nhanh tốc độ phát triển của mình bằng cách sử dụng Snapchat.

Thay vì chỉ chạy một quảng cáo hình ảnh tiêu chuẩn, họ quyết định làm cho mọi thứ trở nên thú vị và phát triển trải nghiệm ống kính thực tế tăng cường (AR) để đưa chiến dịch truyền hình đầu tiên của họ trở nên sống động. Thông qua những trải nghiệm độc đáo này, họ đã có được rất nhiều người dùng mới và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Trải nghiệm này hoạt động tốt vì nó đã gây được tiếng vang trong số các Snapchatters trong độ tuổi từ 18-34 tuổi để tải xuống và cài đặt ứng dụng trả phí.

Họ đã có thể đạt được chi phí mỗi lượt cài đặt thấp hơn 61% so với các nền tảng khác bằng chiến dịch quảng cáo Snapchat của mình.

BACARDÍ

BACARDÍ đang tìm cách tiếp cận Snapchatters ở độ tuổi 20 trên khắp nước Đức để tăng cường nhận thức về thương hiệu. Họ đã tạo ra một trải nghiệm Ống kính để cho phép người dùng đi sâu hơn vào cảm giác mùa hè BACARDÍ. Với trải nghiệm mới này, họ có thể đạt hơn 2,5 triệu Snapchatters trong suốt 10 tuần của chiến dịch.

Tín dụng: BACARDÍ và Snapchat

Ngoài trải nghiệm Ống kính, họ đã sử dụng Quảng cáo & Thương mại Snap để tạo video ngang hấp dẫn và quảng cáo khẩu hiệu của họ trong mỗi cảnh.

Họ đã tạo Bộ lọc luôn bật để cho phép các Snapchatters tại các lễ hội gửi lời chúc được cá nhân hóa đến bạn bè. Với tỷ lệ chia sẻ 24%, điều này đã giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu của họ nhanh chóng và tăng nhận thức về thương hiệu.

Bằng cách tiếp cận khán giả thông qua nhiều vị trí của Snapchat, họ có thể tăng mục đích mua các sản phẩm BACARDÍ.

Thử nghiệm nhiều quảng cáo Snapchat nhanh hơn

Sử dụng tự động hóa quảng cáo Snapchat để tìm các quảng cáo tốt nhất của bạn.

Sephora

Trong ngành công nghiệp làm đẹp, việc trở nên nổi bật có thể là một thách thức. Sephora đã thực hiện một cách tiếp cận độc đáo đối với các chiến dịch Snapchat của họ với trải nghiệm AR được gam màu hóa bằng cách sử dụng Ống kính mới. Điều này đã giúp mang lại sự tương tác cao và tăng doanh thu cho thương hiệu của họ.

Sau khi Snapchatters hoàn thành trò chơi, họ được cấp một mã phiếu giảm giá và khuyến khích sử dụng ngay trên trang web của họ.

Xe điện ngầm

Subway đang tìm cách nâng cao nhận thức về món bánh mì sandwich mới của họ và thu hút người dân trẻ hơn trên Snapchat. Sử dụng Quảng cáo thương mại, họ đã có thể tăng 25,2% phạm vi tiếp cận.

Cách tiếp cận sáng tạo cho Subway là bao gồm một biểu tượng cảm xúc hoạt hình sau hình ảnh cận cảnh của bánh sandwich mới để giúp người dùng liên tưởng đến cảm xúc phấn khích về món ăn mới trong thực đơn.

Phễu

Hopper là ứng dụng đặt vé máy bay giúp người dùng tìm thời điểm tốt nhất để mua vé máy bay. Hopper đã sử dụng quảng cáo Snapchat để tiếp cận nhiều hơn thế hệ trẻ quan tâm đến du lịch và trở thành người dùng Hopper tích cực.

Điều đã làm cho các quảng cáo hình ảnh đơn giản của họ thành công là sử dụng kết hợp nhắm mục tiêu theo bán kính vị trí và các ưu đãi phù hợp về mặt địa lý để tiếp cận Snapchatters có nhiều khả năng tương tác nhất. Điều này dẫn đến tỷ lệ đặt vé chuyến bay gấp 4 lần và giảm 50% chi phí mỗi lần cài đặt.

Để nhắm mục tiêu Snappchatters, họ đã sử dụng tính năng nhắm mục tiêu theo bán kính để tiếp cận những người dùng gần các sân bay trên toàn quốc có nhiều khả năng đặt vé đi du lịch từ mỗi sân bay.

Quảng cáo được thiết kế để quảng bá các giao dịch chuyến bay cụ thể khởi hành từ điểm xuất phát đó. Những quảng cáo đơn giản, siêu địa phương, hướng đến hành động này đã giúp thúc đẩy cảm giác cấp bách phải tải xuống và sử dụng ứng dụng.

Cô-ca Cô-la

Hương vị đậm đà của sản phẩm nước giải khát của Coca-Cola không phải là điều duy nhất mà thương hiệu đầy tham vọng muốn tối đa hóa thành công. Trong thời gian diễn ra World Cup 2018 tại Bỉ, Coca-Cola đã sử dụng quảng cáo Snapchat để tạo Bộ lọc quốc gia để nhảy trên chuyến tàu quảng cáo rầm rộ với người hâm mộ đội tuyển bóng đá quốc gia của họ.

Hướng sáng tạo của Bộ lọc hoạt hình, tối giản của họ có các bản sao hấp dẫn và các quả bóng đá hoạt hình nổi lên như bong bóng Coca Cola.

Snapchatters của Bỉ đã chia sẻ chiến thắng và ăn mừng chiến thắng của họ trước Brazil khi tiếp cận hơn 1,2 triệu tổng số người hâm mộ và đạt được tỷ lệ chia sẻ là 11,4%.

Pit Viper

Được thành lập bởi hai vận động viên trượt tuyết, Pit Viper là một thương hiệu thú vị chuyên bán kính râm bền và giá cả phải chăng. Họ sử dụng quảng cáo Snapchat để tăng doanh số bán hàng và nâng cao nhận thức hơn bằng cách sử dụng quảng cáo video.

Quảng cáo bản chất thoải mái của thương hiệu của họ xung quanh trượt tuyết và lướt ván trên tuyết, họ có thể đạt được chi phí mỗi lần vuốt lên là 0,15 đô la và ROAS là 30,07 đô la.

Hướng sáng tạo của họ dựa trên việc thiết kế những cảnh theo phong cách hoài cổ, nơi họ giới thiệu một cốt truyện hài hước, thú vị khiến người dùng ngạc nhiên và giới thiệu sản phẩm của họ trong hành động.

Tophatter

Tophatter là một ứng dụng mua sắm khám phá trên thiết bị di động muốn sử dụng Snapchat để tạo lượt cài đặt ứng dụng và thúc đẩy ROAS có lợi nhuận.

Bằng cách sử dụng chiến lược đặt giá thầu ROAS và nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, họ có thể thu hút người dùng ứng dụng và chuyển đổi những người dùng đó thành khách hàng có giá trị cao.

Hướng sáng tạo cho Tophatter là giới thiệu trải nghiệm mua sắm vui vẻ. Điều này bao gồm các quảng cáo theo phong cách nội dung do người dùng tạo với một khách hàng nói chuyện với camera về trải nghiệm của họ và một quảng cáo khác cho thấy ứng dụng hoạt động như thế nào.

Quảng cáo những khoảnh khắc thú vị này đã giúp tăng ROAS + 125% ở mức + 32% so với mục tiêu của họ.

Shipt

Shipt là dịch vụ giao hàng tạp hóa đã sử dụng quảng cáo Snapchat để thu hút khách hàng mới trong đợt đại dịch gần đây.

Họ đã sử dụng hình ảnh động minh họa để quảng cáo dịch vụ của mình và có thể tiếp cận hơn 10 triệu Snapchatters. Ý tưởng sáng tạo về các loại thực phẩm khác nhau được thêm vào giỏ hàng đã thúc đẩy nhận thức về thương hiệu tăng + 9pt và chi phí mỗi lần xem là 0,21 đô la.

Ảnh động là một cách tuyệt vời để thu hút người dùng trên Snapchat và có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Ounass

Ounass là một thương hiệu thời trang bán vòng tay cho khách hàng ở Trung Đông. Họ muốn tăng ROAS trên Snapchat và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Họ đã chọn chỉ sử dụng quảng cáo sản phẩm động đơn giản để phân phối quảng cáo được cá nhân hóa, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của họ lên 80% và dẫn đến ROAS 12 lần.

Tín dụng: Ounass
Tín dụng: Ounass

Quảng cáo sản phẩm có thể mang lại lợi nhuận khủng khiếp bằng cách sử dụng Snapchat. Với việc nhắm mục tiêu và quảng cáo phù hợp, bạn có thể tạo chuyển đổi mua hàng hiệu quả về chi phí trực tiếp từ Quảng cáo Snapchat.

Tại sao Quảng cáo Snapchat hoạt động

Không gian quảng cáo kỹ thuật số ngày càng trở nên cạnh tranh hơn và phổ biến hơn trên thị trường trực tuyến ngày nay. Với sự gia tăng của những gã khổng lồ truyền thông xã hội như Google, Facebook, YouTube và Instagram, việc quảng cáo ngày càng trở nên đắt đỏ hơn.

Nếu bạn đang đọc nội dung này hôm nay, thì quảng cáo Snapchat là một cơ hội tuyệt vời. Là một kênh hơi mới mà bạn có thể quảng cáo, sự cạnh tranh ít khốc liệt hơn nhiều và bạn có thể giảm đáng kể CPA của mình.

Snapchat cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn vị trí sáng tạo và giúp tạo các chiến dịch hấp dẫn bằng cách sử dụng Bộ lọc, Quảng cáo video, AR và trải nghiệm Ống kính thú vị. Lợi ích của việc sử dụng Snapchat là bạn sẽ tiếp cận được khán giả trẻ hơn, những người có nhiều khả năng tương tác với phương tiện kỹ thuật số hơn.

Để hợp lý hóa hiệu suất hơn nữa, bạn cũng có thể thiết lập các quy tắc tự động bằng cách sử dụng một công cụ như Revealbot và tối đa hóa biên lợi nhuận của mình bằng cách tạm dừng hoặc thay đổi các quảng cáo không mang lại ROAS mong muốn của bạn.

Tuy nhiên, Snapchat không phải lúc nào cũng mang lại lợi nhuận như vậy. Một khi nhóm các nhà quảng cáo bắt đầu tham gia vào nền tảng và khởi chạy các chiến dịch, giá thầu có thể sẽ tăng lên dẫn đến chi phí cao hơn.

Nếu đã từng có thời điểm thích hợp để khởi chạy chiến dịch tiếp theo của bạn trên Snapchat, thì bây giờ là lúc.

]]>
https://dulichcatba365.com/2021/03/17-vi-du-ve-quang-cao-snapchat-va-tai-sao-chung-hoat-dong.html/feed 0
Chiến lược quảng cáo Facebook cần thiết cho năm 2021 https://dulichcatba365.com/2021/03/chien-luoc-quang-cao-facebook-can-thiet-cho-nam-2021.html https://dulichcatba365.com/2021/03/chien-luoc-quang-cao-facebook-can-thiet-cho-nam-2021.html#respond Wed, 24 Mar 2021 08:00:40 +0000 https://dulichcatba365.com/2021/03/chien-luoc-quang-cao-facebook-can-thiet-cho-nam-2021/

Facebook là một trong những kênh tiếp thị tốt nhất để thúc đẩy khối lượng bán hàng hiệu quả về chi phí cho bất kỳ doanh nghiệp nào và đặc biệt là đối với thương mại điện tử và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Ngay cả khi bạn có ngân sách hạn chế, bạn có thể thực sự cải thiện doanh số bán hàng bằng cách thiết lập chiến lược quảng cáo Facebook với các chiến dịch thiết yếu.

Những điều quan trọng
 • sử dụng Facebook Pixel để xây dựng đối tượng thiết yếu, “sẵn sàng mua”
 • hiểu hành trình khách hàng và tính cách người mua của bạn là điều cần thiết để tạo quảng cáo phù hợp
 • quảng cáo của bạn phải có thông điệp khác nhau tùy thuộc vào giai đoạn của kênh mà bạn đang quảng cáo
 • đối với ngân sách thấp hơn, hãy ưu tiên nhắm mục tiêu các đối tượng cuối kênh

Sử dụng Facebook Pixel

Facebook Pixel là một đoạn mã đơn giản nhưng mạnh mẽ được sử dụng để theo dõi và “xác định” người dùng trên trang web của bạn và đo lường chuyển đổi bên trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Sau khi cài đặt Pixel và đã có thời gian để thu thập một số dữ liệu, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh, chẳng hạn như những người mua trước đó và những người đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ nhưng không mua.

Ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng khởi chạy quảng cáo Facebook nhưng dự định trong tương lai, bạn nên cài đặt Pixel ngay hôm nay để nó có thể bắt đầu thu thập dữ liệu ngay lập tức. Cài đặt Pixel miễn phí và là bước đầu tiên cần thiết cho bất kỳ chiến lược quảng cáo Facebook có thẩm quyền nào. Và nhóm dữ liệu của bạn càng lớn, thì đối tượng và nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn sẽ có chất lượng cao hơn khi bạn sẵn sàng.

Hiểu hành trình khách hàng của bạn

Trước khi khởi chạy quảng cáo trên Facebook, bạn nên hiểu rõ về hành trình của khách hàng điển hình đối với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Hành trình của khách hàng là con đường mà một người thực hiện từ việc xác định một vấn đề mà họ có thể gặp phải để mua một giải pháp. Mỗi người theo dõi hành trình của riêng họ và sự hiểu biết tốt về hành trình điển hình mà khách hàng của bạn thực hiện cho phép bạn hiển thị quảng cáo phù hợp cho đúng người vào đúng thời điểm, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền và tăng lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS).

Ví dụ: bạn sẽ không muốn nhắm mục tiêu quảng cáo bài đăng trên blog hoặc quảng cáo nội dung đến những người mua trước đó khi những người này phù hợp hơn với quảng cáo mua hàng. Mặt khác, hiển thị quảng cáo mua hàng cho những người dùng vừa đăng ký bản tin blog của bạn cũng không phải là một ý kiến ​​hay.

Một cách tiếp cận đơn giản để giải thích hành trình của khách hàng là chia nó thành ba giai đoạn:

 1. Giai đoạn nhận thức, còn được gọi là giai đoạn đầu của kênh
 2. Giai đoạn cân nhắc hoặc giữa kênh
 3. Giai đoạn quyết định hoặc cuối kênh

Tôi sẽ giải thích từng giai đoạn ngay bây giờ và đi chi tiết hơn về cách sử dụng các giai đoạn này để tạo lợi thế cho bạn trong chiến lược quảng cáo Facebook của bạn sau.

Nhận thức (đầu kênh hoặc ToF)

Những người trong giai đoạn nhận biết hoặc trong đầu kênh (ToF) của bạn, là những người đang gặp một hoặc nhiều vấn đề hoặc thách thức mà sản phẩm / dịch vụ của bạn giải quyết. Họ có thể đã biết hoặc có thể chưa biết về thương hiệu của bạn.

Trong giai đoạn này, bạn sẽ muốn thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng thông qua các quảng cáo miễn phí có nội dung giáo dục về vấn đề hoặc thách thức mà sản phẩm của bạn giải quyết. Câu chuyện này có thể được kể trong chính quảng cáo để có nhiều lượt mua hàng hấp dẫn hơn hoặc có thể là một quảng cáo dẫn đến một bài đăng trên blog cho các sản phẩm có chu kỳ mua hàng dài hơn.

tín dụng: Cắn. Bite kể câu chuyện về sự khác biệt của kem đánh răng của họ bằng cách giải quyết vấn đề rác thải nhựa từ kem đánh răng truyền thống.
tín dụng: Nghi lễ. Ritual đưa khán giả đầu kênh đến một bài đăng trên blog để hiển thị các thành phần thiết yếu mà bạn nên tìm kiếm trong một loại vitamin tổng hợp dành cho nam giới.

Sau đó, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh gồm những người đã xem bài đăng trên blog đó để nhắm mục tiêu lại bằng quảng cáo giữa hoặc cuối kênh.

Để tìm đối tượng đầu kênh, bạn có thể tạo đối tượng trông giống với những người mua hàng trước đó và đối tượng Facebook tiêu chuẩn bao gồm các sở thích có liên quan.

Cân nhắc (giữa kênh hoặc MoF)

Trong giai đoạn xem xét, mọi người biết về vấn đề / thách thức của họ và hiện đang cân nhắc nhiều phương pháp giải quyết nó. Những người trong giai đoạn này muốn đưa ra một lựa chọn thông minh và quan tâm đến việc tiến hành nhiều nghiên cứu hơn.

Nội dung chọn tham gia cho bản tin, sự kiện mua sắm, quà tặng, v.v. của bạn có thể hoạt động hiệu quả trong giai đoạn cân nhắc, vì nó tạo ra sự tương tác hơn nữa và bắt đầu xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng của bạn.

tín dụng: Tình yêu Wellness. Đưa ra một câu đố là một cách tuyệt vời để tạo sự tương tác và sự quan tâm với những khách hàng tiềm năng đang cân nhắc giải pháp của bạn.

Bất kỳ loại nội dung nào yêu cầu mức độ cam kết thấp và không tốn tiền đều có thể là một cách tiếp cận tuyệt vời cho quảng cáo giữa kênh.

Quyết định (cuối kênh hoặc BoF)

Trong giai đoạn quyết định, mọi người đã quyết định phương pháp giải quyết vấn đề / thách thức của họ và hiện đang đánh giá các nhà cung cấp hoặc cửa hàng khác nhau để thực hiện mua hàng của họ. Tại thời điểm này, rất có thể họ đang so sánh giá và xem các bài đánh giá để giúp đưa ra quyết định cuối cùng.

Loại quảng cáo tốt nhất cho cuối kênh là quảng cáo sản phẩm theo phong cách cửa hàng. Bạn cũng có thể quảng cáo các chương trình giảm giá độc quyền như giao hàng miễn phí, mua một tặng một, v.v.

tín dụng: cocokind. phương pháp tiếp cận của cocokind đối với đối tượng cuối kênh của họ thậm chí còn có giá ngay trong quảng cáo.
tín dụng: Therabody. Để giúp mọi người trong giai đoạn quyết định giữa súng mát-xa, Therabody sử dụng một quảng cáo so sánh.

Tạo đối tượng mục tiêu của bạn

Có ba loại đối tượng quảng cáo mà bạn có thể tạo trên Facebook: đối tượng đã lưu, đối tượng tùy chỉnh và đối tượng ưa nhìn.

Đối tượng đã lưu là đối tượng được tạo dựa trên sở thích, hành vi và nhân khẩu học.

Đối tượng tùy chỉnh bao gồm những người dùng đã tương tác với trang web, ứng dụng hoặc nội dung của bạn trên Facebook.

Đối tượng lookalike là đối tượng được xây dựng bằng cách nhắm mục tiêu những người có thuộc tính tương tự với những người trong đối tượng tùy chỉnh của bạn.

Mỗi đối tượng này có thể được sử dụng trong tất cả các giai đoạn của hành trình khách hàng của bạn và tất cả sẽ rất quan trọng trong chiến lược quảng cáo Facebook của bạn. Vậy làm thế nào để bạn sử dụng chúng một cách hiệu quả?

Bắt đầu với tính cách người mua

Bạn có thể có một số ý tưởng rộng rãi về khách hàng lý tưởng của bạn là ai. Tuy nhiên, để cải thiện tin nhắn, quảng cáo và tỷ lệ chuyển đổi đồng thời giảm thiểu chi phí, bạn sẽ cần phải làm nhiều hơn là chỉ dựa vào trực giác.

Tính cách người mua là một mô tả chi tiết, nửa hư cấu về người mà người mua lý tưởng của bạn muốn trở thành. Một số doanh nghiệp có thể có nhiều hơn một nhân vật người mua. Bạn càng biết rõ về khách hàng lý tưởng của mình, thì các quảng cáo nhắm mục tiêu, nhắn tin và quảng cáo của bạn càng tốt.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng tính cách người mua bằng cách phân tích Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook, thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người mua trước và tìm kiếm những đặc điểm chung trong tất cả các địa chỉ liên hệ của doanh nghiệp bạn.

Với kiến ​​thức về tính cách người mua của mình, bạn có thể tạo ra những đối tượng đã lưu tuyệt vời được xây dựng bằng các bộ lọc nhân khẩu học và sở thích của Facebook. Những đối tượng này có thể tuyệt vời cho quảng cáo đầu kênh của bạn.

Sử dụng dữ liệu khách hàng của riêng bạn (đối tượng tùy chỉnh)

Đối tượng tùy chỉnh cho phép bạn xây dựng đối tượng dựa trên cách mọi người tương tác với trang web hoặc nội dung Facebook của bạn, tuyệt vời cho tất cả các giai đoạn của hành trình khách hàng và có thể là đối tượng có lợi nhất của bạn.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với việc tạo đối tượng tùy chỉnh là người mua trước đó. Những người đã mua trước đây có nhiều khả năng sẽ mua hơn. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, điều này hoàn toàn nên nằm trong nhóm đối tượng của bạn.

Tiếp theo, tạo đối tượng tùy chỉnh gồm những người đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ nhưng không hoàn tất giao dịch mua. Những người này cũng có khả năng chuyển đổi cao với ROAS rất tốt, nhưng bạn có thể không tìm thấy nhiều khối lượng với nhóm này.

Danh sách người đăng ký email cũng có thể được tải lên để tạo đối tượng tùy chỉnh. Đối tượng này hoàn hảo cho quảng cáo giữa kênh và có khả năng là cuối kênh.

Nếu bạn có ngân sách hạn chế, chiến lược quảng cáo Facebook tốt nhất là bắt đầu từ cuối kênh và phát triển theo cách của bạn. Vì vậy, hãy bắt đầu với những người mua trước, người bổ sung vào giỏ hàng, địa chỉ liên hệ hiện có của bạn, đối tượng nhắm mục tiêu lại trang web, v.v.

Cách tốt nhất để tìm khách hàng mới

Khi bạn đã thiết lập đối tượng tùy chỉnh của mình và có một nhóm những người đã mua hàng của bạn hoặc thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của bạn, bạn có thể sử dụng đối tượng giống để tìm những người trông giống những người nhất trong dữ liệu nguồn của bạn. Đối tượng ưa nhìn là một trong những cách hiệu quả nhất để tìm kiếm khách hàng mới.

Khi tạo đối tượng giống người xem, bạn có thể điều chỉnh kích thước đối tượng giống người xem từ 1% đến 10%, với 1% có nghĩa là đối tượng giống nhất với những người giống như dữ liệu nguồn của bạn. Nếu bạn điều chỉnh nó thành 10%, thuật toán sẽ tìm những người phù hợp với dữ liệu nguồn của bạn với mức đa dạng lên đến 10% và được sử dụng tốt nhất khi bạn có ngân sách để ưu tiên phạm vi tiếp cận.

Tùy thuộc vào dữ liệu nguồn của bạn, đối tượng giống có thể được sử dụng cho quảng cáo cuối kênh hoặc thậm chí đầu kênh. Dữ liệu nguồn của bạn càng gần đối tượng cuối kênh và bạn sử dụng 1%, thì đối tượng giống đầu ra của bạn cũng sẽ ở cuối kênh.

Đối tượng đã lưu là một loại đối tượng khác hoàn hảo cho đầu kênh. Với đối tượng đã lưu, bạn có thể tìm kiếm đối tượng dựa trên nhân khẩu học, sở thích, sự kiện trong đời, thói quen chi tiêu, thói quen kỹ thuật số và thu nhập.

Nếu có ngân sách, bạn có thể thử chạy quảng cáo cuối kênh trực tiếp cho các đối tượng rộng rãi, đã lưu của mình và dựa vào sức mạnh của thuật toán của Facebook để tối ưu hóa đối tượng cho bạn.

Tạo các loại quảng cáo phù hợp

Bạn sẽ không muốn gửi khuyến mại cho một người thậm chí không biết liệu sản phẩm của bạn có thể giúp họ hay không. Việc tùy chỉnh quảng cáo cho từng giai đoạn của hành trình khách hàng đảm bảo tiền của bạn được chi tiêu hợp lý và những người xem quảng cáo của bạn dễ tiếp thu thông điệp của bạn.

Quảng cáo sản phẩm động (DPA) cho BoF

Với quảng cáo động, bạn có thể mở rộng quy mô nỗ lực quảng cáo của mình khi bạn có nhiều sản phẩm và muốn tiết kiệm tiền và thời gian cho từng quảng cáo riêng lẻ.

Thay vì thiết lập các quảng cáo riêng lẻ, bạn có thể thiết lập một danh mục với tất cả các sản phẩm và dịch vụ của mình. Khi một người mua tiềm năng thể hiện sự quan tâm đến một trong các sản phẩm của bạn, thuật toán sẽ tự động hiển thị cho họ một trong các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong một quảng cáo được cá nhân hóa.

Người ảnh hưởng-tạo-nội dung

Có hai lý do để sử dụng nội dung do người ảnh hưởng tạo ra: người có ảnh hưởng tạo ra những hình ảnh hoặc video đẹp về sản phẩm của bạn và thậm chí họ còn quảng cáo chúng đến khán giả của bạn.

Khi mọi người nghĩ về những người có ảnh hưởng, họ thường hình dung ra những siêu sao như Kylie Jenner. Tuy nhiên, những người có ảnh hưởng nhỏ hơn trong các cộng đồng tương tác cao thường có ROI cao nhất. Còn được gọi là những người có ảnh hưởng vi mô, những người sáng tạo nội dung này có cộng đồng từ 1.000 đến 100.000 người theo dõi và đôi khi sẽ hợp tác miễn phí với bạn để đổi lấy sản phẩm mà bạn gửi cho họ.

Hợp tác với những người có ảnh hưởng giúp tăng nhận thức, xây dựng sự yêu thích của thương hiệu và cũng tiết kiệm tiền cho việc tạo quảng cáo. Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về Facebook influencer marketing để tìm hiểu thêm.

Phân tích xem chiến lược quảng cáo trên Facebook của bạn có đang hoạt động hay không

Bạn có thể đo lường mức độ hoạt động của quảng cáo Facebook bằng cách chú ý đến lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) và chi phí chuyển đổi khách hàng (CAC) hoặc giá mỗi lần mua hàng (CPP), nếu bạn đang sử dụng Facebook Pixel chính xác, có sẵn trực tiếp trong Trình quản lý quảng cáo của bạn.

Dưới đây là một số cách để tối đa hóa chuyển đổi trong khi vẫn giữ chi phí thấp:

 • Tự động hóa quản lý quảng cáo để ngăn chặn thời gian dành cho các công việc thường ngày
 • Sử dụng tự động hóa để tạm dừng chi tiêu cho các quảng cáo không hoạt động
 • Sử dụng tự động hóa để tăng chi tiêu cho các quảng cáo hiệu suất cao
 • Tạo quảng cáo giải trí, vì quảng cáo có hiệu suất thấp, chi phí hiển thị cao hơn
 • Giảm chi phí tăng khách hàng tiềm năng bằng cách đầu tư vào tiếp thị nội dung
 • Tập trung phần lớn ngân sách của bạn vào đối tượng cuối kênh

Đọc báo cáo chi phí quảng cáo Facebook của chúng tôi để tìm hiểu thêm về cách hoạt động của chi phí quảng cáo Facebook.

Nếu bạn có thể tạo ROAS mạnh mẽ từ các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình, bạn nên cân nhắc việc tăng ngân sách và mở rộng các chiến dịch Facebook ngay khi bạn có thể xử lý khối lượng.

Lên kế hoạch trước cho các chiến dịch ngày lễ và Thứ Sáu Đen

Một cảnh báo nhanh về Thứ Sáu Đen và Quý 4: Chi phí quảng cáo trên Facebook tăng đột biến trong ba tháng cuối năm, có nguy cơ phải chờ đợi quá lâu để chuẩn bị cho nó.

Nếu bạn có ngân sách, hãy bắt đầu xây dựng danh sách nhắm mục tiêu lại sớm nhất là vào tháng 7 và tháng 8 vì đối tượng nhắm mục tiêu lại thường có chi phí quảng cáo thấp hơn. Vì vậy, trước mùa lễ, bạn có thể muốn gửi quảng cáo nội dung đến các đối tượng đã lưu và đã xem của mình để chuyển họ sang nhắm mục tiêu lại đối tượng.

Vì đây là thời điểm độc đáo trong năm cho quảng cáo Facebook, hãy đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về quảng cáo Facebook ngày Thứ Sáu Đen để tìm hiểu thêm.

]]>
https://dulichcatba365.com/2021/03/chien-luoc-quang-cao-facebook-can-thiet-cho-nam-2021.html/feed 0
Tất cả các mục tiêu quảng cáo của Facebook được giải thích https://dulichcatba365.com/2021/03/tat-ca-cac-muc-tieu-quang-cao-cua-facebook-duoc-giai-thich.html https://dulichcatba365.com/2021/03/tat-ca-cac-muc-tieu-quang-cao-cua-facebook-duoc-giai-thich.html#respond Wed, 24 Mar 2021 07:16:51 +0000 https://dulichcatba365.com/2021/03/tat-ca-cac-muc-tieu-quang-cao-cua-facebook-duoc-giai-thich/

Bước đầu tiên trong việc tạo chiến dịch quảng cáo là thiết lập mục tiêu của bạn. Trên Facebook, các mục tiêu quảng cáo được nhóm thành ba loại dựa trên giai đoạn nào trong hành trình của người mua mà những người bạn muốn nhắm mục tiêu đang ở: nhận thức, cân nhắc và chuyển đổi.

Khi chọn một mục tiêu, hãy đảm bảo nó phù hợp với mục tiêu của bạn. Facebook dựa trên việc học thuật toán, có nghĩa là nó tìm kiếm các mẫu hành vi trong quá khứ của mọi người để dự đoán các hành động trong tương lai. Nếu bạn chọn một mục tiêu, chẳng hạn như lưu lượng truy cập khi những gì bạn thực sự đang tìm kiếm là mua hàng tại cửa hàng, thuật toán sẽ tìm kiếm những người dùng có nhiều khả năng nhấp chuột nhất chứ không phải những người dùng có nhiều khả năng mua hàng nhất.

Những điều quan trọng
 • Mỗi mục tiêu chiến dịch Facebook đóng một vai trò riêng biệt trong chiến lược quảng cáo Facebook toàn diện
 • Tùy thuộc vào mục tiêu, thuật toán của Facebook sẽ tối ưu hóa khác nhau để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình
 • Để đảm bảo thành công tốt nhất, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang đo lường các chỉ số phù hợp cho mục tiêu chiến dịch Facebook tương ứng của mình

Tôi sẽ chỉ cho bạn từng mục tiêu chiến dịch Facebook dưới đây là gì và cách tốt nhất để sử dụng chúng.

Mục tiêu Nhận thức

Trong giai đoạn nhận biết, bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu những người ở đầu kênh của mình. Những người này hoặc không biết họ có vấn đề cần giải quyết hoặc biết họ có vấn đề nhưng chưa tìm ra giải pháp.

Các chiến dịch có mục tiêu quảng cáo Facebook trong giai đoạn nhận biết có thể sẽ không trực tiếp dẫn đến bán hàng. Mục đích của chiến dịch nâng cao nhận thức là thu hút những người có khả năng đi sâu hơn vào kênh bán hàng của bạn và thu thập đủ dữ liệu để tạo đối tượng tùy chỉnh.

Tùy thuộc vào mức giá và mức độ phức tạp của sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn có thể chọn kể toàn bộ câu chuyện thương hiệu của mình trong một quảng cáo hoặc sử dụng quảng cáo để thu hút sự quan tâm và hướng người xem đến các bài đăng trên blog, hướng dẫn hoặc video.

Các sản phẩm ít tốn kém hơn thường được mua theo cách bốc đồng đòi hỏi ít tính thuyết phục hơn, trong khi các sản phẩm và giải pháp phức tạp và đắt tiền hơn có thể có lợi khi hiển thị cho mọi người nhiều nội dung hơn.

Mục tiêu Chiến dịch Nhận thức Thương hiệu

Khi chọn mục tiêu chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, đừng cố gắng lôi kéo khán giả của bạn thực hiện một hành động như đăng ký nhận bản tin hoặc nhấp vào liên kết trang web của bạn.

Điều này không có nghĩa là bạn sẽ không nhận được bất kỳ chuyển đổi nào bằng cách sử dụng mục tiêu nhận biết thương hiệu, tuy nhiên, chuyển đổi sẽ không phải là chỉ số mà bạn nên đo lường kết quả nhận thức về thương hiệu.

Thay vào đó, bạn sẽ đo lường hiệu suất quảng cáo của mình dựa trên truy lại quảng cáo, đề cập đến số lượng người cuối cùng sẽ nhớ quảng cáo của bạn sau khi nhìn thấy chúng. Mức tăng truy lại quảng cáo là một chỉ số ước tính bên trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook dựa trên các cuộc thăm dò mà người dùng Facebook được hỏi liệu họ có nhớ xem quảng cáo của bạn hay không.

Quảng cáo nhận biết thương hiệu được sử dụng để cho nhiều người biết hơn về thương hiệu của bạn và tạo ấn tượng lâu dài.

Nếu bạn chọn đặt quảng cáo của mình trên thiết bị di động, hãy xem xét thử nghiệm với các video dọc. Hầu hết mọi người giữ điện thoại của họ theo chiều dọc và quảng cáo ở định dạng dọc có thể ít gây rối hơn.

Tiếp cận Mục tiêu Chiến dịch

Nếu bạn sở hữu một công ty nhỏ hơn chưa được thành lập, việc chạy quảng cáo trong mục tiêu chiến dịch tiếp cận có thể có lợi, vì làm như vậy có khả năng mở rộng một lượng nhỏ khán giả.

Mục tiêu chính của quảng cáo tiếp cận là tiếp cận càng nhiều người càng tốt. Nếu bạn chạy những quảng cáo này đủ thường xuyên, bạn có thể tăng khả năng truy lại quảng cáo và làm cho thương hiệu của bạn dễ nhận biết hơn đối với đối tượng mục tiêu.

Tuy nhiên, những loại quảng cáo này không chỉ được sử dụng cho những đối tượng lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo phạm vi tiếp cận để mang lại nhận thức về các sản phẩm và dịch vụ mới cho khán giả ấm áp hơn hoặc thay đổi nhận thức về thương hiệu bằng cách thay đổi quảng cáo trong văn hóa của công ty bạn.

Bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo cho phạm vi tiếp cận hoặc số lần hiển thị. Thuật ngữ số lần hiển thị đề cập đến số lần quảng cáo của bạn được hiển thị, trong khi thuật ngữ phạm vi tiếp cận đề cập đến số lượng người đã xem quảng cáo của bạn.

Thử Revealbot

Tự động hóa việc quản lý chiến dịch và đạt được các mục tiêu chiến dịch của bạn nhanh hơn với ROI tốt hơn.

Mục tiêu xem xét

Mục tiêu của quảng cáo Facebook trong giai đoạn xem xét là nhắm mục tiêu những người ở giữa kênh của bạn, những người đã biết về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Để nuôi dưỡng mối quan tâm này, hãy tạo quảng cáo giáo dục và khuyến khích sự tương tác. Những người này có thể chưa sẵn sàng mua, nhưng họ là những ứng cử viên có khả năng cao nhất và có thể sử dụng một cú huých đúng hướng.

Mục tiêu chiến dịch lưu lượng truy cập

Khi được kết hợp với tiếp thị nội dung, mục tiêu chiến dịch lưu lượng truy cập có thể là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều người hơn truy cập vào trang web và thậm chí cả các trang sản phẩm của bạn.

Hãy nhớ rằng mục tiêu lưu lượng truy cập sẽ không thay thế mục tiêu chuyển đổi. Mặc dù mục tiêu này có thể dẫn đến bán hàng nhiều hơn trên cửa hàng trực tuyến của bạn, nhưng nó không tối ưu hóa cho những người có nhiều khả năng mua hàng hơn. Nó tối ưu hóa cho những người có nhiều khả năng nhấp vào liên kết đến cửa hàng của bạn.

Mục tiêu lưu lượng truy cập cũng có thể đặt nền tảng cho các chiến dịch chuyển đổi. Khi pixel của bạn là thương hiệu mới, việc thiết lập chiến dịch chuyển đổi có thể không hoạt động tốt vì bạn không có đủ dữ liệu để làm việc với. Mục tiêu lưu lượng truy cập có thể giúp bạn thu hút những người quan tâm đến sản phẩm của mình và hỗ trợ bạn tạo đối tượng tùy chỉnh mà sau này bạn có thể nhắm mục tiêu lại bằng quảng cáo chuyển đổi.

Mục tiêu Chiến dịch Tương tác

Bạn đang tìm cách xây dựng bằng chứng xã hội trên Facebook? Mục tiêu của chiến dịch tương tác có thể giúp bạn nhận được nhiều lượt chia sẻ, lượt thích và nhận xét hơn về quảng cáo và bài đăng của mình. Nó cũng có thể giúp bạn tiếp cận những người có nhiều khả năng tham gia vào các sự kiện của bạn và yêu cầu ưu đãi của bạn.

Mục tiêu tương tác làm giảm chi phí quảng cáo trực tuyến bằng cách khuyến khích chia sẻ và tiếp thị truyền miệng. Chọn mục tiêu này nếu thương hiệu của bạn tương đối không được biết đến và bạn đang muốn xây dựng bằng chứng xã hội.

Các cách khác mà bạn có thể cải thiện mức độ tương tác bao gồm sử dụng thông tin chi tiết về bài đăng trên Facebook để xác định thời điểm người mua lý tưởng của bạn trực tuyến và đăng bài trong những giờ đó. Ngoài ra, hãy đặt mục tiêu luôn trả lời các bình luận.

Mục tiêu chiến dịch lượt cài đặt ứng dụng

Với mục tiêu chiến dịch lượt cài đặt ứng dụng, Facebook nhắm mục tiêu những người trong đối tượng mục tiêu của bạn, những người có nhiều khả năng cài đặt ứng dụng của bạn hơn. Nếu mục tiêu của bạn là thu hút nhiều người hơn sử dụng ứng dụng của mình, bạn có thể sử dụng mục tiêu quảng cáo lưu lượng truy cập để nhắc họ mở lại ứng dụng và sử dụng lại.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa cho các giao dịch mua bên trong ứng dụng, hãy chọn mục tiêu chuyển đổi.

Mục tiêu Chiến dịch Lượt xem Video

Với mục tiêu chiến dịch lượt xem video, bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo của mình cho những lượt xem kéo dài hơn hai giây liên tiếp hoặc 15 giây trở lên.

Tùy chọn xem video hai giây liên tiếp hoạt động tốt nhất nếu bạn đang cố gắng xây dựng khán giả trông giống với chiến dịch trong tương lai, trong khi tùy chọn 15 giây trở lên hoạt động tốt nhất cho video sản phẩm và lời chứng thực nội dung do người dùng tạo.

Vì Facebook tắt tiếng video theo mặc định, hãy luôn thêm phụ đề vào quảng cáo video của bạn. Ngoài ra, người xem của bạn có thể cuộn qua nguồn cấp dữ liệu khi đang ở một nơi đông người hoặc họ có thể không bật tai nghe. Bạn không muốn bỏ lỡ việc đưa video của mình đến với người phù hợp bằng cách không thu hút được những người xem không bật âm lượng khi duyệt Facebook và Instagram.

Mục tiêu chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng

Quảng cáo trong mục tiêu chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng hoạt động tốt nhất cho những người đã biết thương hiệu của bạn, đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và đang có ý định mua hàng.

Một trong những lợi thế của quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook là mọi người không phải rời khỏi nền tảng. Điều này dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Mọi người cũng tiết kiệm thời gian, vì biểu mẫu tức thì do Facebook tạo ra sẽ tự động lấy thông tin liên hệ của họ.

Khi tạo quảng cáo, bạn có tùy chọn để chọn giữa khối lượng nhiều hơn và khách hàng tiềm năng có mục đích cao hơn. Nếu mục tiêu của bạn là thu thập một loạt các khách hàng tiềm năng chất lượng thấp hơn để nuôi dưỡng bằng nội dung và sau đó nhắm mục tiêu lại bằng quảng cáo, hãy chọn mua nhiều khối lượng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng tiềm năng chất lượng cao với ý định mua mạnh mẽ, hãy chọn mục đích cao hơn.

Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn không đắt và bạn biết rằng nhiều người cần và có thể mua được những gì bạn đang cung cấp, bạn có thể được lợi khi chọn tùy chọn số lượng nhiều hơn. Các cửa hàng và nhà cung cấp dịch vụ có ưu đãi đắt hơn và cần sự cân nhắc nhiều hơn từ phía người dùng có thể được hưởng lợi nhiều hơn từ tùy chọn mục đích cao hơn.

Khi ghép quảng cáo lại với nhau, bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn. Quảng cáo khách hàng tiềm năng của bạn có thể giúp quảng cáo giảm giá hoặc cuộc thi, nâng cao nhận thức về một sự kiện hoặc cung cấp quà tặng miễn phí để đổi lấy địa chỉ email.

Mục tiêu Chiến dịch Tin nhắn

Khi bạn đang sử dụng quảng cáo với mục tiêu chiến dịch tin nhắn, mọi người có thể nhấp vào quảng cáo và tự động bắt đầu cuộc trò chuyện với doanh nghiệp của bạn trên Facebook Messenger.

Mục tiêu tin nhắn hoạt động tốt với những người có thể đã quen thuộc với Facebook Messenger và thích nhắn tin. Quảng cáo tin nhắn là những người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời. Bạn có thể hỏi ý kiến ​​của mọi người về các sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định, làm các câu đố và thậm chí bạn có thể tự động trả lời để tiết kiệm thời gian.

Nếu phản hồi của bạn không được tự động hóa, điều quan trọng là phải trả lời nhanh tin nhắn. Nếu không, mọi người sẽ mất hứng thú.

Tự động hóa hiệu suất quảng cáo Facebook

Với Revealbot, bạn có thể tự động tạm dừng những quảng cáo tồi tệ nhất và tăng cường những quảng cáo tốt nhất theo mục tiêu chiến dịch của bạn.

Mục tiêu chuyển đổi

Các mục tiêu quảng cáo Facebook trong giai đoạn chuyển đổi được sử dụng tốt nhất trên những khách hàng tiềm năng nổi tiếng biết doanh nghiệp của bạn và có ý định mua hàng mạnh mẽ. Mục tiêu này hoạt động tốt nhất với những người ở cuối kênh của bạn, những người chỉ cần lần đẩy hoặc lời nhắc cuối cùng đó để mua.

Mục tiêu Chiến dịch Chuyển đổi

Các chuyển đổi trên Facebook nhằm thúc đẩy một hành động trên trang web, ứng dụng, Messenger hoặc WhatsApp của bạn. Những hành động này có thể là chọn tham gia, thêm vào giỏ hàng hoặc mua hàng.

Quảng cáo trong mục tiêu chiến dịch chuyển đổi hoạt động tốt nhất với những người đã trải qua giai đoạn nhận thức và cân nhắc về thương hiệu của bạn và có dấu hiệu cho thấy họ đã sẵn sàng mua hàng.

Mục tiêu chiến dịch bán hàng theo danh mục

Mục tiêu của chiến dịch bán hàng qua danh mục là bánh mì và bơ quảng cáo cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Quảng cáo trong chiến dịch bán hàng theo danh mục được tạo từ nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của cửa hàng thương mại điện tử của bạn, mang lại trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa cho đối tượng của bạn trực tiếp trong nguồn cấp dữ liệu xã hội của họ.

Để tạo quảng cáo bán hàng theo danh mục, bạn sẽ cần tích hợp danh mục sản phẩm của mình với Facebook (tất cả các nền tảng thương mại điện tử lớn đều có tích hợp với Facebook) để nền tảng này có thể lấy dữ liệu để tạo quảng cáo.

Với bán hàng theo danh mục, bạn có thể hiển thị cho mọi người quảng cáo các sản phẩm mà họ đã xem trước đây trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn bán giày cao cổ mùa đông và ai đó đã nhấp vào một đôi giày của bạn nhưng không thực hiện được giao dịch mua, bạn có thể sử dụng Facebook để nhắc họ về những đôi giày mà họ đã xem trước đó.

Nếu bạn chọn mục tiêu bán hàng theo danh mục, bạn cũng có thể tạo quảng cáo động, là những quảng cáo do Facebook tự động tạo và gửi đến những người đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Mục tiêu chiến dịch lưu lượng truy cập cửa hàng

Các doanh nghiệp truyền thống có nhiều địa điểm và muốn quảng cáo động vị trí gần nhất với mọi người có thể được hưởng lợi từ mục tiêu chiến dịch lưu lượng truy cập cửa hàng. Ví dụ: một thị trường địa phương có thể quảng cáo các sản phẩm hữu cơ của họ cho những người sống cách vị trí của họ 5 phút.

Để loại quảng cáo này hoạt động, bạn sẽ cần giới thiệu các vị trí cửa hàng thực của mình trong trình quản lý doanh nghiệp và người dùng sẽ cần phải kích hoạt dịch vụ vị trí của họ.

]]>
https://dulichcatba365.com/2021/03/tat-ca-cac-muc-tieu-quang-cao-cua-facebook-duoc-giai-thich.html/feed 0
Báo cáo quảng cáo Facebook: 3 tùy chọn nhanh https://dulichcatba365.com/2021/03/bao-cao-quang-cao-facebook-3-tuy-chon-nhanh.html https://dulichcatba365.com/2021/03/bao-cao-quang-cao-facebook-3-tuy-chon-nhanh.html#respond Wed, 24 Mar 2021 06:59:57 +0000 https://dulichcatba365.com/2021/03/bao-cao-quang-cao-facebook-3-tuy-chon-nhanh/

Có rất nhiều tùy chọn để báo cáo quảng cáo Facebook và hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp báo cáo tốt nhất, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng.

 1. Báo cáo quảng cáo Facebook tích hợp sẵn
 2. Google Data Studio
 3. Các công cụ báo cáo quảng cáo Facebook của Revealbot

Tên tôi là Dee Deng, tôi là Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Right Hook Digital, một cơ quan tăng trưởng đầy đủ dịch vụ cho thương mại điện tử ở Úc. Sau khi xây dựng hàng trăm báo cáo cho nhóm và khách hàng của tôi và thử nhiều công cụ và phương pháp khác nhau, đây là ba tùy chọn báo cáo quảng cáo Facebook tốt nhất mà tôi đề xuất.

Đối với từng cái, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập chúng và cách chúng tôi sử dụng chúng để báo cáo và phân tích nội bộ cũng như cho khách hàng của chúng tôi tại Right Hook.

Những điều quan trọng
 • Hãy ghi nhớ đối tượng của bạn là ai khi xây dựng báo cáo
 • Mỗi phương pháp báo cáo đều có ưu và nhược điểm của nó, hãy hiểu cả hai khi chọn phương pháp
 • Các báo cáo tích hợp của Facebook chỉ thực sự tốt cho phân tích nội bộ
 • Báo cáo với Google Data Studio tạo ra những báo cáo tuyệt vời cho khách hàng về hiệu suất toàn bộ trang web
 • Báo cáo Revealbot là một công cụ phải trả phí, nhưng cả hai đều tuyệt vời cho khách hàng và phân tích nội bộ

Báo cáo quảng cáo Facebook tích hợp sẵn

Nếu bạn cần báo cáo quảng cáo Facebook nhanh chóng, không cần tìm đâu xa hơn là các công cụ báo cáo quảng cáo Facebook được tích hợp sẵn bên trong Trình quản lý quảng cáo được gọi là “Báo cáo quảng cáo”.

Với Báo cáo Quảng cáo, bạn có thể tạo bảng tổng hợp, biểu đồ xu hướng hoặc biểu đồ thanh, để phân tích tài khoản quảng cáo, chiến dịch, bộ quảng cáo và hiệu suất quảng cáo trên nhiều số liệu khác nhau.

Báo cáo thường được sử dụng nhất là báo cáo xu hướng. Bạn sẽ có thể chọn tối đa mười bảng phân tích (dòng) và tối đa hai số liệu (biểu đồ) cho mỗi báo cáo.

Đây là báo cáo xu hướng mẫu phân tích số lần nhấp vào liên kết và tỷ lệ nhấp theo nhóm quảng cáo.

Điều thú vị về các công cụ báo cáo quảng cáo Facebook được tích hợp sẵn là mọi thứ đều có thể truy cập và sẵn sàng để bắt đầu báo cáo. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy mình bị hạn chế với các loại báo cáo mà bạn có thể thực hiện. Bạn không thể bao gồm dữ liệu về hiệu suất trang web và bạn không thể lập lịch gửi báo cáo đến những người nhận nhất định.

Để gửi báo cáo, bạn có tùy chọn tải xuống báo cáo dưới dạng hình ảnh hoặc .CSV.

Lập báo cáo ngay trong Trình quản lý quảng cáo

Ngoài việc sử dụng công cụ Báo cáo quảng cáo, bạn có thể chỉ cần tạo “chế độ xem” cột tùy chỉnh ngay bên trong Trình quản lý quảng cáo để tạo báo cáo, cho phân tích nội bộ hoặc thậm chí báo cáo khách hàng.

Đối với phân tích nội bộ, tôi luôn theo dõi các phân tích cốt lõi: độ tuổi, giới tính, thiết bị hiển thị và địa lý. Để có được dữ liệu tốt nhất trong một chế độ xem, hãy nhấp vào cột thả xuống và chọn “tùy chỉnh” và chọn chỉ số bạn quan tâm nhất. Thông thường, bạn sẽ muốn bao gồm toàn bộ kênh – vì vậy hãy bắt đầu với số tiền đã chi tiêu, số lần hiển thị, số lần nhấp ra ngoài và sau đó là số liệu chuyển đổi của bạn (đối với thương mại điện tử, đó sẽ là thêm vào giỏ hàng, thanh toán bắt đầu, mua hàng, giá trị mua, v.v. ).

Mặc dù bạn có thể phân tích hiệu suất quảng cáo thông qua các báo cáo tích hợp sẵn của Facebook và Trình quản lý quảng cáo, tôi thực sự chỉ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này để phân tích đặc biệt và thay vào đó hãy sử dụng báo cáo Google Data Studio hoặc Revealbot để có giải pháp báo cáo hoàn thiện hơn.

Báo cáo quảng cáo trên Facebook với Google Data Studio

Google Data Studio (GDS) là một công cụ báo cáo và trang tổng quan miễn phí của Google cho phép bạn tạo các biểu đồ và bảng tương tác từ nhiều nguồn khác nhau.

Với GDS, bạn có thể tạo báo cáo cập nhật tự động, tạo kiểu cho chúng thật hấp dẫn về mặt hình ảnh và thậm chí kết nối nhiều nguồn dữ liệu. Ngoài ra, khi bạn tạo báo cáo với GDS, bạn có thể dễ dàng chia sẻ quyền truy cập chỉ xem, khiến nó trở thành một trong những công cụ dễ sử dụng nhất để báo cáo khách hàng.

Mặc dù không có plugin quảng cáo Facebook gốc cho GDS, bạn vẫn có thể đưa dữ liệu quảng cáo Facebook vào GDS thông qua Google Analytics. Miễn là bạn đã cài đặt Google Analytics trên trang web, kết quả quảng cáo Facebook có thể được đo lường và phân tích trong Google Data Studio miễn là bạn đang sử dụng thông số UTM (URL theo dõi) cho quảng cáo của mình.

Hạn chế duy nhất với thiết lập ngoài hộp này là bạn sẽ không thể mang lại chi tiêu cho quảng cáo Facebook. Thêm về điều đó sau.

Cách thiết lập Google Data Studio cho quảng cáo Facebook

Bạn có thể tạo báo cáo GDS từ đầu hoặc bắt đầu với một mẫu. Đây là mẫu chính xác mà nhóm của tôi và tôi sử dụng tại Right Hook để báo cáo khách hàng.

Đó là một báo cáo GDS dài 14 trang, với mỗi trang tiết lộ dữ liệu thú vị:

 1. Ảnh chụp nhanh
 2. Độ tuổi, giới tính, địa lý, nguồn lưu lượng truy cập
 3. Thời gian mua, mới so với trả lại, sản phẩm hàng đầu
 4. Kênh đào sâu
 5. Tìm hiểu sâu về nhóm tuổi
 6. Tìm hiểu sâu về giới tính
 7. Tìm hiểu sâu về danh mục thiết bị
 8. Tìm hiểu sâu mới so với trở lại
 9. Phân tích các quốc gia và thành phố hàng đầu
 10. Phân tích ngày trong tuần và thời gian trong ngày
 11. Ảnh chụp nhanh tháng trước
 12. Ảnh chụp nhanh quý trước
 13. Ảnh chụp nhanh từ đầu năm đến nay
 14. Ảnh chụp nhanh năm trước

Như bạn có thể thấy, đó là một báo cáo tiếp thị và bán hàng hoàn chỉnh cũng có thể đáp ứng các nhu cầu báo cáo và phân tích bổ sung ngoài quảng cáo Facebook.

Cách sử dụng mẫu của tôi

Để sử dụng báo cáo GDS này cho chính bạn, hãy mở mẫu và nhấp vào nút tạo bản sao ở trên cùng bên phải.

Khi bạn tạo một bản sao, GDS sẽ yêu cầu bạn chọn một nguồn dữ liệu mới. Mẫu hiện đang hiển thị dữ liệu Google Analytics mẫu, vì vậy trong “Nguồn dữ liệu mới”, hãy chọn chế độ xem Google Analytics của khách hàng hoặc công ty của bạn hoặc chọn “Tạo nguồn dữ liệu mới” và làm theo lời nhắc để thêm chế độ xem Google Analytics làm nguồn mới.

Ở trên cùng bên trái của mỗi trang, hãy thay đổi biểu trưng Right Hook bằng biểu tượng của công ty bạn và bây giờ báo cáo GDS này sẽ sẵn sàng 100% để bắt đầu báo cáo cho nhóm và khách hàng của bạn.

Những gì cần tìm trong các báo cáo

Dưới đây là một số thông tin chi tiết chính mà chúng tôi thu được từ các báo cáo này và cách chúng tôi sử dụng chúng để cải thiện hiệu suất quảng cáo Facebook cho khách hàng của mình.

Phân tích kênh

Báo cáo phân tích kênh (trang 4) cho phép bạn so sánh hiệu suất của từng kênh chính với nhau.

Trong chế độ xem này, bạn có thể so sánh các kênh theo doanh thu, tỷ lệ chuyển đổi, giá trị đơn hàng trung bình (AOV), giao dịch, chia sẻ tổng lưu lượng truy cập và tỷ lệ thoát.

Đây là một báo cáo tuyệt vời để cho thấy giá trị của quảng cáo Facebook và Mạng xã hội trả phí so với trực tiếp, mà một số đại lý và công ty có thể xem như một tiêu chuẩn.

Phân tích tuổi tác

Ngoài lượt xem kênh cấp cao, một trong những báo cáo yêu thích của tôi là phân tích độ tuổi. Tôi thích xem nhóm tuổi nào đang mang lại nhiều doanh thu nhất, sau đó tôi có thể sử dụng nhóm tuổi nào để tối ưu hóa các chiến dịch và thông điệp sáng tạo của mình.

Một điều khác cần chú ý là độ tuổi có AOV cao, nhưng với tỷ lệ phiên thấp. Thông tin này giống như tìm vàng, sau đó tôi có thể sử dụng để điều chỉnh hoặc tạo đối tượng mới nhắm mục tiêu đến các nhóm tuổi “bị lãng quên” này.

Phân tích giới tính

Tương tự như phân tích độ tuổi, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng trong báo cáo phân tích giới tính.

Đôi khi, thật dễ dàng để loại bỏ giới tính ít có khả năng trở thành khách hàng nhất cho một tài khoản quảng cáo cụ thể. Nhưng điều tuyệt vời về báo cáo này là nó giúp nhóm của tôi và tôi nghĩ về khách hàng từ quan điểm tâm lý học. Chúng tôi thường thấy tỷ lệ chuyển đổi và AOV đáng ngạc nhiên với giới tính ít chi phối hơn, điều này mở ra cơ hội chiến dịch quảng cáo mới.

Phân tích ngày trong tuần và thời gian trong ngày

Đối với một số tài khoản quảng cáo, chúng tôi muốn thực sự chi tiết và triển khai các chiến lược thời gian trong ngày khác nhau trong các chiến dịch của mình. Báo cáo phân tích ngày trong tuần và thời gian trong ngày giúp chúng tôi tìm ra mức doanh số và khả năng sinh lời cao mà chúng tôi có thể thực hiện cho các chiến dịch của mình.

Nhân tiện, bạn muốn tự động bắt đầu và tạm dừng quảng cáo vào những ngày nhất định trong tuần và thời gian trong ngày? Sử dụng Chiến lược thời gian trong ngày được xây dựng trước của Revealbot:

Các công cụ báo cáo quảng cáo Facebook của Revealbot

Một cách tự động khác để quản lý báo cáo quảng cáo Facebook là sử dụng một công cụ như báo cáo Revealbot.

Điều thú vị về báo cáo Revealbot là bạn có thể tạo trang tổng quan với nhiều biểu đồ và số liệu khác nhau từ nhiều nguồn dữ liệu.

Trong báo cáo mẫu ở trên, bạn có thể thấy hàng đầu tiên đang sử dụng tiện ích con chỉ số “KPI”, bạn có thể sử dụng tiện ích này để làm nổi bật các chỉ số cấp cao nhất mà khách hàng của bạn quan tâm nhất trong một bản cập nhật.

Biểu đồ đường trong tiện ích con KPI hiển thị dữ liệu trực tiếp từ Google Analytics, có thể được tùy chỉnh để hiển thị bất kỳ loại hành vi nào của người dùng trang web mà bạn muốn sử dụng để kể câu chuyện hiệu suất của mình.

Biểu đồ hình tròn là loại tiện ích thứ ba mà bạn có thể tạo, rất tốt để hiển thị phân phối các chỉ số chính và là một cách nhanh chóng để thêm sức hấp dẫn trực quan cho báo cáo của bạn.

Báo cáo Revealbot hiện hoạt động với:

 • Quảng cáo Facebook
 • Google Ads
 • Quảng cáo Snapchat
 • Google Analytics
 • Twitter
 • YouTube
 • Mailchimp

Điều thú vị khác về báo cáo Revealbot là bạn có thể tự động gửi chúng theo lịch trình qua email hoặc Slack. Vì vậy, nếu bạn gửi cùng một báo cáo hàng tuần hoặc hàng tháng cho khách hàng của mình, tất cả những gì bạn cần làm là tạo báo cáo của mình trong Revealbot một lần, đặt lịch biểu và không bao giờ phải lo lắng về báo cáo nữa.

Dùng thử Báo cáo Revealbot Miễn phí

Tự động báo cáo quảng cáo Facebook và không bao giờ phải lo lắng về ngày báo cáo nữa.

Phân tích đối tượng hàng đầu

Đối với báo cáo và phân tích nội bộ, báo cáo Đối tượng hàng đầu của Revealbot là một mỏ vàng thông tin.

Đây là cách nó hoạt động. Revealbot sẽ lấy tất cả các thông số đối tượng từ mọi bộ quảng cáo trong tài khoản quảng cáo và kết hợp hiệu suất của các bộ quảng cáo sử dụng cùng một thông số đối tượng.

Nói cách khác, Đối tượng hàng đầu sẽ xếp hạng hiệu suất của đối tượng của bạn trên các chiến dịch. Bạn thậm chí có thể yêu cầu Revealbot bỏ qua một số thông số nhất định để các đối tượng tương tự được kết hợp mặc dù chúng có thể hơi khác nhau.

Sau đó, bạn có thể chọn tối đa 10 chỉ số để xếp hạng khán giả của mình. Dưới đây là video tổng quan nhanh về cách hoạt động của Đối tượng hàng đầu của Revealbot:

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất với báo cáo quảng cáo trên Facebook là không làm phức tạp hóa cách lập báo cáo. Việc lập báo cáo có thể tốn rất nhiều thời gian mà bản thân nó không cải thiện được hiệu suất chiến dịch.

Cho dù bạn đang sử dụng báo cáo tích hợp sẵn của Facebook, Google Data Studio hay Revealbot, bạn có thể tăng tốc quá trình tạo và gửi báo cáo để có thể dành nhiều thời gian hơn cho những việc mà công cụ không thể làm, như chiến lược chiến dịch và tạo quảng cáo mới quảng cáo.

]]>
https://dulichcatba365.com/2021/03/bao-cao-quang-cao-facebook-3-tuy-chon-nhanh.html/feed 0
Cách quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng đúng cách https://dulichcatba365.com/2021/03/cach-quan-ly-quang-cao-facebook-cho-khach-hang-dung-cach.html https://dulichcatba365.com/2021/03/cach-quan-ly-quang-cao-facebook-cho-khach-hang-dung-cach.html#respond Wed, 24 Mar 2021 06:54:26 +0000 https://dulichcatba365.com/2021/03/cach-quan-ly-quang-cao-facebook-cho-khach-hang-dung-cach/

Nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook cho khách hàng, ngay cả khi đó chỉ là một khách hàng, thì sẽ có cách làm đúng và cách làm sai (rất sai).

Cách sai là sử dụng tài khoản quảng cáo hồ sơ Facebook cá nhân của chính bạn để quản lý quảng cáo Facebook của người khác. Một cách rất sai lầm là sử dụng thẻ tín dụng của bạn để thanh toán quảng cáo và lập hóa đơn cho khách hàng sau đó, khiến bạn bị mắc kẹt nếu họ không trả tiền.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách phù hợp để quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng, các phương pháp tương tự mà các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm sử dụng để cung cấp dịch vụ tốt hơn và hạn chế rủi ro nhất có thể.

Những điều quan trọng
 • Sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp để quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng, không sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân của bạn
 • Đảm bảo rằng chi tiêu quảng cáo được thanh toán trực tiếp cho khách hàng, không phải thẻ tín dụng của bạn
 • Dựa vào tự động hóa để tiết kiệm rất nhiều thời gian quản lý quảng cáo thông thường
 • Yêu cầu các quảng cáo sớm hơn nhiều so với những gì bạn cần
 • Tự động hóa nhiều báo cáo nhất có thể và gửi báo cáo hàng tuần

Cách phù hợp để sử dụng Trình quản lý doanh nghiệp cho công việc của khách hàng

Facebook có một công cụ được gọi là Trình quản lý doanh nghiệp cho phép mọi người mời khách truy cập và quản lý Trang Facebook cũng như tài khoản quảng cáo của họ, đồng thời giữ thông tin thanh toán và dữ liệu nhạy cảm khác riêng biệt và an toàn.

Nếu bạn là người quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng, bạn nên yêu cầu từ khách hàng để được mời vào Người quản lý kinh doanh của họ với tư cách là nhà quảng cáo. Nếu họ chưa thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp, hãy yêu cầu họ yêu cầu chủ doanh nghiệp thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp (xem bên dưới) trước khi bạn thực hiện bất kỳ dịch vụ quản lý quảng cáo nào cho họ.

Sau khi thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp, họ có thể chỉ định cho mọi người nhiều vai trò người dùng khác nhau, bao gồm vai trò quản trị viên để truy cập thông tin thanh toán, quản lý tài khoản, thực hiện thay đổi đối với nội dung và mời người khác tham gia Trình quản lý doanh nghiệp.

Bạn không muốn truy cập vào những thứ bạn không cần, vì vậy đừng yêu cầu quyền truy cập của quản trị viên, điều này sẽ khiến bạn gặp rủi ro không đáng có. Yêu cầu quyền truy cập của nhân viên và sau đó là các cấp độ truy cập thích hợp cho Trang Facebook và tài khoản quảng cáo mà bạn sẽ làm việc.

Tại sao tôi không nên sử dụng tài khoản quảng cáo của riêng mình cho khách hàng?

Sử dụng tài khoản quảng cáo của khách hàng được coi là phương pháp hay nhất vì nhiều lý do.

 • khách hàng phải là người duy nhất kiểm soát hoàn toàn các tài khoản quảng cáo của họ
 • bạn không muốn gặp rủi ro tài chính không cần thiết bằng cách trả trước cho chi tiêu quảng cáo của họ
 • bạn không muốn quản lý nhiều khách hàng trong một tài khoản quảng cáo vì sự cố với một khách hàng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ tài khoản quảng cáo, có nghĩa là các khách hàng khác sẽ bị ảnh hưởng
 • chia tay khách hàng sẽ dễ dàng hơn khi đến thời điểm kết thúc mối quan hệ của bạn

Một số người làm việc cho khách hàng tin rằng quảng cáo họ tạo và các chiến dịch họ thiết lập cho khách hàng là tài sản của họ và nếu khách hàng bỏ cuộc, họ sẽ không giữ lại các quảng cáo hoặc tài sản trí tuệ. Đây là cách xử lý sai lầm và có thể có các tác động pháp lý tùy thuộc vào luật pháp địa phương của bạn. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn tính một khoản phí thích hợp cho các dịch vụ của mình và xem xét thời hạn nghĩa vụ trong hợp đồng dịch vụ của bạn.

Cách hướng dẫn khách hàng thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp

Nếu khách hàng của bạn cần trợ giúp thiết lập Trình quản lý doanh nghiệp, tôi khuyên bạn nên thực hiện cuộc gọi điện video và yêu cầu họ chia sẻ màn hình để bạn có thể hướng dẫn họ qua từng bước. Hãy nhớ rằng họ sẽ phải là người tạo Trình quản lý doanh nghiệp trên tài khoản của họ để họ là chủ sở hữu.

Trước tiên, khách hàng của bạn cần có tài khoản Facebook cá nhân để bắt đầu, sau đó quá trình này rất đơn giản: họ cần truy cập trang Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook và nhấp vào Tạo tài khoản cái nút, thì họ phải nhập tên doanh nghiệp và địa chỉ email của họ.

Sau đó, khách hàng của bạn sẽ cần thêm tài khoản quảng cáo vào Trình quản lý doanh nghiệp của họ. Sau khi thêm tài khoản quảng cáo, tài khoản này sẽ vĩnh viễn được chuyển sang Trình quản lý doanh nghiệp.

Để thêm tài khoản quảng cáo mới, khách hàng cần phải Cài đặt kinh doanh trong Trình quản lý doanh nghiệp, nhấp vào Tài khoản, và sau đó nhấp vào Thêm tài khoản. Họ sẽ thấy một menu thả xuống với ba tùy chọn, một trong số đó là thêm tài khoản mới. Sau đó tiến hành hoàn tất quá trình.

Để thêm người vào Trình quản lý doanh nghiệp, khách hàng cần truy cập Cài đặt kinh doanh, nhấp chuột Thêm người, và nhập địa chỉ email của người mà họ muốn mời. Cuối cùng, khách hàng của bạn sẽ phải nhấp vào Kế tiếp và chọn vai trò mà họ muốn chỉ định. Hãy nhớ họ cũng cấp cho bạn quyền truy cập vào Trang Facebook và tài khoản quảng cáo thích hợp.

Tại đây, bạn có thể thấy tôi đã được chỉ định quyền truy cập vào trang Revealbot và tài khoản quảng cáo Revealbot với quyền quản lý các chiến dịch, xem hiệu suất và quản lý các mô hình trung tâm sáng tạo, nhưng không có quyền truy cập của quản trị viên

Nếu khách hàng của bạn không thể thêm tài khoản quảng cáo hiện tại vào Trình quản lý doanh nghiệp của mình, có thể họ chưa xác nhận phương thức thanh toán của mình. Trình quản lý doanh nghiệp cũng có giới hạn tài khoản quảng cáo. Số lượng tài khoản được phép phụ thuộc vào số tiền khách hàng của bạn đã chi cho quảng cáo Facebook. Ngân sách của họ càng lớn, khách hàng của bạn sẽ được phép sở hữu càng nhiều tài khoản quảng cáo.

Tự động hóa có thể giúp gì cho việc quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng

Một trong những sai lầm lớn nhất mà tôi thấy những người mới quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng mắc phải là dành quá nhiều thời gian cho tài khoản quảng cáo của khách hàng. Họ muốn đảm bảo rằng họ thành công và sẵn sàng vượt lên trên và hơn thế nữa để đạt được nó, nhưng điều đó thường dẫn đến kiệt sức và căng thẳng hơn.

Có một cách tốt hơn để quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng hơn là kiểm tra tài khoản quảng cáo của họ sau mỗi 30 phút hoặc thực hiện các điều chỉnh vào đêm muộn để mang lại cho khách hàng kết quả tốt nhất. Thay vào đó, hãy tận dụng các quy tắc tự động của Facebook có thể tự động hóa các tác vụ cơ bản như tạm dừng và bắt đầu chiến dịch vào các thời điểm nhất định trong ngày và trong tuần hoặc tắt các quảng cáo không sinh lời trước khi chúng lãng phí quá nhiều ngân sách.

Có thể tự động hóa nhiều hơn nữa bằng cách sử dụng các quy tắc tự động của Revealbot, so với các quy tắc tự động của Facebook, cho phép bạn viết các điều kiện quy tắc linh hoạt và năng động hơn nhiều. Điều này có nghĩa là bạn có thể tự động hóa hầu hết quy trình quản lý quảng cáo của mình, cho phép bạn có thời gian chỉ tập trung vào việc tạo quảng cáo.

Với tính năng tự động hóa Revealbot cho quảng cáo Facebook, về cơ bản bạn có thể nhân bản chính mình và tạo ra các bản tự động sao chép quy trình quản lý quảng cáo thủ công của bạn. Các quy tắc của Revealbot có thể chạy 15 phút một lần và thực hiện các hành động ngay sau khi một số tiêu chí nhất định được đáp ứng. Sức mạnh của tự động hóa là nó hoạt động 24/7, không bao giờ nghỉ và không bao giờ ngừng hoạt động, vì vậy hãy tận dụng lợi thế của bạn để cung cấp các dịch vụ quảng cáo Facebook tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Ví dụ: đây là một tự động hóa Revealbot sẽ ngăn bạn lãng phí ngân sách bằng cách tạm dừng các bộ quảng cáo có ROAS dưới 1 sau khi chi tiêu một nửa ngân sách hàng ngày – tất cả được thực hiện tự động mà bạn không cần phải theo dõi kỹ quảng cáo của khách hàng.

Bạn có thể bắt đầu dùng thử miễn phí và nhận quy tắc tự động ở trên bằng cách nhấp vào Chiến lược Revealbot bên dưới:

Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, đây là một số quy tắc tự động Revealbot cần thiết mà bạn nên thiết lập để tiết kiệm thời gian, tiết kiệm ngân sách của khách hàng và mở rộng ngân sách của khách hàng một cách sinh lợi.

Khi nào và khi nào không nên nói chuyện với khách hàng

Một số khách hàng muốn biết mọi thứ đến từng chi tiết cuối cùng, những người khác chỉ muốn cập nhật cấp cao mỗi tháng. Loại khách hàng thứ hai không phải là vấn đề, nhưng loại đầu tiên thì có. Những loại khách hàng đó có thể chiếm nhiều thời gian quản trị mà bạn không mong đợi bỏ ra, kéo lương mỗi giờ của bạn xuống.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đặt ra những kỳ vọng trước khi ký hợp đồng hoặc đồng ý làm việc. Dưới đây là danh sách các mục bạn nên thiết lập và thỏa thuận với khách hàng của mình trước khi bắt đầu công việc:

 • Quảng cáo – ai sẽ chịu trách nhiệm về bản sao quảng cáo và các quảng cáo?
 • Mối quan hệ với các nhân viên khác – ai sẽ là đầu mối liên hệ chính của bạn nếu bạn muốn đề xuất một chiến dịch mới?
 • Ngân sách – khách hàng sẵn sàng chi bao nhiêu cho quảng cáo trong ba tháng đầu tiên?
 • Báo cáo – tần suất họ muốn xem báo cáo, ai sẽ được gửi báo cáo, họ muốn báo cáo bao gồm những gì?
 • Mục tiêu – thành công cho sự tương tác này trông như thế nào?
 • Giao tiếp – phương pháp tốt nhất để giao tiếp là gì, thời gian giao tiếp được chấp nhận là bao nhiêu và mỗi bên nên trả lời câu hỏi của nhau nhanh như thế nào?

Câu trả lời cho những câu hỏi này có thể ảnh hưởng đến mức giá bạn muốn tính cho các dịch vụ của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng tất cả các chủ đề này được làm rõ và thiết lập trước khi gửi đề xuất và ký hợp đồng.

Liên quan đến thiết lập mục tiêu, hãy xem trang web, sản phẩm và ưu đãi của khách hàng của bạn và xem liệu có bất kỳ dấu hiệu đỏ nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của họ hay không và cung cấp một số đề xuất nếu cần thiết về thiết kế trang web có thể ảnh hưởng đến chuyển đổi của họ tỷ lệ cho các chiến dịch của bạn.

Hãy nhớ quảng cáo dưới mức. Bạn có thể tự tin vào khả năng của mình dựa trên những kinh nghiệm trong quá khứ, nhưng bạn cũng sẽ muốn có một số bước đệm cho những điều bất ngờ.

Luôn yêu cầu các quảng cáo trước khi bạn cần

Lời khuyên lớn nhất của tôi khi quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng là luôn luôn, và ý tôi là luôn luôn yêu cầu quảng cáo từ khách hàng của bạn trước khi bạn cần.

Nếu bạn phải dựa vào khách hàng để cung cấp quảng cáo, bạn không bao giờ muốn bị mắc kẹt khi chờ họ cung cấp quảng cáo trong khi các quảng cáo hiện tại của bạn đã bị mệt mỏi vì quảng cáo. Bạn không những không biết chắc chắn khi nào khách hàng sẽ cung cấp quảng cáo mà còn không bao giờ biết liệu bạn có cần gửi lại quảng cáo để sửa đổi hay không hay phải chờ phê duyệt bất kỳ thay đổi hoặc bản sao nào mà bạn thực hiện.

Sau đó, bạn sẽ phải đợi tối đa 24 giờ để Facebook phê duyệt quảng cáo và bắt đầu phân phối. Và trong những thời điểm bận rộn như Thứ Sáu Đen và các ngày lễ, khi nhiều nhà quảng cáo đang chạy khối lượng cao hơn nhiều so với bình thường, thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn để quảng cáo của bạn được chấp thuận.

Cuối cùng, quảng cáo của bạn có thể bị từ chối do vi phạm một số nguyên tắc của Facebook, cho dù hợp pháp hay không, vì vậy nếu bạn có thời gian, hãy tải quảng cáo của mình lên Trình quản lý quảng cáo trước thời hạn để đảm bảo chúng hoạt động tốt.

Bằng cách nhận quảng cáo từ khách hàng và chuẩn bị cho chúng ra mắt trước thời hạn, bạn vừa có thể tự tin hơn trong việc đạt được mục tiêu của mình, vừa làm tăng lòng tin của khách hàng đối với bạn thông qua các kỹ năng giao tiếp và quản lý dự án tuyệt vời.

Gửi báo cáo hàng tuần để cập nhật thông tin cho khách hàng

Điều quan trọng nhất cần xem xét khi quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng, ngoài hiệu suất thực tế, là cách bạn cung cấp báo cáo cho khách hàng và tần suất.

Báo cáo là một thành phần quan trọng để xây dựng niềm tin với khách hàng của bạn, nhưng nó cũng có thể là một khoảng thời gian rất lớn. Tôi khuyên bạn nên tự động hóa báo cáo càng nhiều càng tốt và gửi chúng cho khách hàng hàng tuần.

Dưới đây là ba cách bạn có thể nhanh chóng tạo báo cáo quảng cáo Facebook cho khách hàng. Đầu tiên là tạo báo cáo trong Trình quản lý quảng cáo bằng cách tùy chỉnh các cột bạn muốn hiển thị cho khách hàng và sau đó xuất các chế độ xem khi gửi báo cáo. Một tùy chọn khác là sử dụng Google Data Studio để báo cáo về hiệu suất quảng cáo Facebook thông qua Google Analytics. Tùy chọn thứ ba là sử dụng công cụ báo cáo quảng cáo Facebook của Revealbot, công cụ này không chỉ có thể tạo ra các báo cáo đẹp mà khách hàng sẽ yêu thích mà còn có thể tự động gửi báo cáo cho khách hàng của bạn theo lịch bạn chọn.

Ví dụ về một báo cáo được thực hiện trong Revealbot
Ví dụ về một báo cáo được thực hiện trong Revealbot

Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về báo cáo quảng cáo Facebook để tìm hiểu cách thiết lập từng tùy chọn cho báo cáo khách hàng.

Ngoài ra, hầu hết khách hàng không chắc chắn về những chỉ số nào quan trọng nhất, vì vậy, nhiệm vụ của bạn là đặt kỳ vọng liên quan đến những chỉ số mà họ có thể mong đợi để thấy sự cải thiện.

Trong Báo cáo Quảng cáo Facebook của bạn, ít nhất bạn nên báo cáo về những điều sau:

 • Phạm vi tiếp cận (bao nhiêu người đã xem quảng cáo của bạn?)
 • Số lần hiển thị (mọi người đã xem quảng cáo của bạn bao nhiêu lần?)
 • Tần suất (bao nhiêu lần mọi người xem cùng một quảng cáo?)
 • Liên kết nhấp chuột (mọi người đã nhấp qua bao nhiêu lần vào quảng cáo của bạn?)
 • Chuyển đổi (có bao nhiêu chuyển đổi được tạo ra?)
 • Doanh thu (doanh thu được tạo ra là bao nhiêu?)
 • Giá mỗi lần tiếp cận, giá mỗi nhấp chuột, giá mỗi chuyển đổi
 • ROAS (lợi tức chi tiêu quảng cáo là bao nhiêu?)

Điều chỉnh các số liệu dựa trên loại hình doanh nghiệp bạn đang chạy quảng cáo và bất kỳ số liệu cụ thể nào mà khách hàng có thể đã đề cập mà họ muốn xem.

Điều cuối cùng tôi sẽ đề cập về việc quản lý quảng cáo Facebook cho khách hàng và cụ thể là về báo cáo, là gửi cho khách hàng của bạn bất kỳ kiến ​​thức nào mà họ có thể áp dụng cho các bộ phận khác của doanh nghiệp của họ. Bạn sẽ khám phá ra những cách tiếp cận quảng cáo nào hoạt động tốt nhất, cách sao chép nào hoạt động tốt nhất, cách khán giả làm việc tốt nhất và hơn thế nữa. Đây là thông tin có giá trị mà khách hàng sẽ thực sự đánh giá cao khi nhận được từ sự tương tác của họ với bạn, có nghĩa là họ có nhiều khả năng tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn hơn.

]]>
https://dulichcatba365.com/2021/03/cach-quan-ly-quang-cao-facebook-cho-khach-hang-dung-cach.html/feed 0
Theo dõi Quảng cáo Facebook trong Google Analytics đúng cách https://dulichcatba365.com/2021/03/theo-doi-quang-cao-facebook-trong-google-analytics-dung-cach.html https://dulichcatba365.com/2021/03/theo-doi-quang-cao-facebook-trong-google-analytics-dung-cach.html#respond Wed, 24 Mar 2021 06:53:55 +0000 https://dulichcatba365.com/2021/03/theo-doi-quang-cao-facebook-trong-google-analytics-dung-cach/

Facebook Ads Manager có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu suất quảng cáo, nhưng nó không thể cho bạn thấy toàn bộ hành trình hoặc hành vi của người dùng và khách hàng trên trang web của bạn.

Đó là lý do tại sao tích hợp dữ liệu quảng cáo Facebook vào Google Analytics là một phần quan trọng trong chương trình quảng cáo Facebook của nhà tiếp thị thông minh.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học cách bắt đầu theo dõi quảng cáo Facebook trong Google Analytics một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không yêu cầu bất kỳ công cụ bổ sung nào.

Những điều quan trọng
 • Bạn không cần công cụ của bên thứ ba để lấy dữ liệu quảng cáo Facebook trong Google Analytics
 • Bạn có thể sử dụng các thông số URL để bắt đầu xác định lưu lượng truy cập quảng cáo Facebook xuống cấp quảng cáo
 • Bạn có thể sử dụng trình tạo URL động tích hợp của Facebook để tự động hóa hầu hết các thông số URL
 • Quy ước đặt tên nhất quán cho các tham số URL là rất quan trọng đối với phân tích lâu dài

Cách theo dõi quảng cáo Facebook trong Google Analytics

Bước đầu tiên để thiết lập theo dõi quảng cáo Facebook trong Google Analytics là thiết lập Trình quản lý thẻ của Google. Mặc dù không bắt buộc, nhưng cách tốt nhất là sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để quản lý tất cả các tập lệnh theo dõi của bạn ở một nơi.

Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ nhận được một đoạn mã cần thêm vào trang web của mình. Như hướng dẫn gợi ý, bạn sẽ phải dán mã đầu tiên vào tiêu đề càng cao càng tốt và đoạn mã thứ hai sau khi mở thẻ .

Khi bạn đã thêm hai đoạn mã vào trang web của mình, bạn có thể đi tới trang Google Analytics để tạo tài khoản Google Analytics của mình.

Khi bạn đã hoàn tất biểu mẫu, bạn sẽ được đưa đến trang sẽ hiển thị cho bạn mã theo dõi của bạn. ID theo dõi cho biết tài khoản Google Analytics nào sẽ gửi dữ liệu đến.

Sau khi bạn có ID theo dõi, đã đến lúc thêm Google Analytics vào Trình quản lý thẻ của Google. Đi đến Trình quản lý thẻ của Google và nhấp vào Thêm một cái mới nhãn cái nút. Bạn sẽ được đưa đến một trang mới mà trên đó bạn có hai tùy chọn để chọn: cấu hình và kích hoạt.

Trong phần cấu hình, bạn sẽ chọn nơi gửi dữ liệu được thẻ thu thập.

Bấm vào Cấu hình thẻ trong phần cấu hình để chọn Universal Analytics Lựa chọn. Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt Google Analytics tùy chọn và chọn Biến mới từ menu thả xuống. Cuối cùng, dán ID theo dõi của bạn để bạn là người có thể xem tất cả dữ liệu mà Google Analytics thu thập về khách truy cập trang web của bạn.

Tiếp theo, hãy truy cập vào Kích hoạt phần. Trên Chọn một trình kích hoạt trang, nhấp vào Tất cả các trang. Cài đặt này sẽ làm cho Google Analytics thu thập dữ liệu từ tất cả các trang trên trang web của bạn. Sau khi thiết lập thẻ mới, bạn sẽ thấy màn hình như sau:

Nhấp chuột Tiết kiệm để hoàn tất việc thiết lập nó.

Bước tiếp theo là theo dõi các sự kiện chuyển đổi trong Google Analytics, được gọi là Bàn thắng. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn đang thiết lập, cách bạn thiết lập Bàn thắng sẽ rất khác. Đối với các nhà quảng cáo đang chạy quảng cáo trên Facebook cho thương mại điện tử với Shopify, Shopify có tích hợp Google Analytics để thực hiện quá trình này khá nhiều cho bạn. Nếu bạn đang sử dụng nền tảng thương mại điện tử khác với Shopify, trước tiên hãy kiểm tra xem chúng có tích hợp gốc với Google Analytics hay không.

Nếu bạn không thấy tích hợp gốc có sẵn hoặc điều này dành cho doanh nghiệp tạo khách hàng tiềm năng, bạn sẽ cần tự thiết lập mục tiêu bằng cách vào bên trong Google Analytics và nhấp vào quản trị viên ở góc trái của màn hình.

Ở dưới cái Lượt xem cột bên phải, nhấp vào Bàn thắng và sau đó là màu đỏ + Mục tiêu mới cái nút. Bạn sẽ thấy nhiều cách khác nhau để thiết lập mục tiêu chuyển đổi.

Bạn có thể chọn từ các cấu hình được gửi trước hoặc tùy chỉnh.

Liên kết quảng cáo Facebook với Google Analytics

Sau khi thiết lập Google Analytics, bạn sẽ thấy hoạt động dưới liên kết giới thiệu facebook.com. Tuy nhiên, nếu không được cung cấp hướng dẫn cụ thể, Google Analytics sẽ tổng hợp các lượt truy cập từ tất cả các bài đăng trên Facebook của bạn, bao gồm cả các bài đăng thông thường trên trang doanh nghiệp của bạn.

Để biết chính xác chiến dịch quảng cáo Facebook, bộ quảng cáo và quảng cáo nào bạn đang nhận được lưu lượng truy cập, tất cả những gì bạn cần sử dụng là thông số URL (hoặc UTM) trong quảng cáo Facebook của mình. Các tham số URL cho phép bạn phân tích cú pháp và xác định chính xác chiến dịch hoặc bộ quảng cáo nào đang thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về tham số URL:

Trong trình quản lý quảng cáo Facebook khi tạo quảng cáo mới hoặc chỉnh sửa quảng cáo hiện có, bạn có thể tùy chỉnh các thông số URL của quảng cáo đó. Ở dưới cái Tham số URL , nhấp vào màu xanh lam “Xây dựng Tham số URL. ” Một cửa sổ sẽ xuất hiện để bạn có thể dễ dàng thiết lập các thông số URL động.

Đối với nguồn chiến dịch, tôi khuyên bạn chỉ nên “Facebook”Vì đó là cách Google Analytics ghi lại lưu lượng truy cập Facebook theo mặc định. Bạn có thể chọn “ppc”Làm phương tiện để chỉ định lưu lượng truy cập là lưu lượng truy cập phải trả tiền. Nguồn và phương tiện chiến dịch là những thông số bắt buộc duy nhất bạn cần, nhưng để ghi lại chiến dịch quảng cáo Facebook, bộ quảng cáo và quảng cáo, bạn cần thêm một số thông số tùy chỉnh bổ sung.

Tên chiến dịch đã có sẵn và hãy chọn {{campaign.name}} từ menu thả xuống của trường và Facebook sẽ tự động điền tên của chiến dịch mà quảng cáo hiện tại đang sử dụng để làm cho quá trình này trở nên cực kỳ đơn giản. Sau đó thêm Thông số tùy chỉnh cho bộ quảng cáo và quảng cáo và chọn {{adset.name}} {{ad.name}} và nó sẽ tự động chèn các quy ước đặt tên cấu trúc chiến dịch Facebook hiện tại của bạn vào các thông số URL của bạn, giúp bạn thực sự dễ dàng phân tích hiệu suất chiến dịch trong Google Analytics.

Giữ một bảng tính có tất cả các tham số của bạn để bạn sẽ nhớ ý nghĩa của các tham số sau này và để giúp giữ cho các quy ước đặt tên tham số URL của bạn nhất quán.

Phân tích hiệu suất quảng cáo Facebook trong Google Analytics

Để phân tích hiệu suất của quảng cáo, hãy chuyển đến tài khoản Google Analytics của bạn và điều hướng đến menu bên trái. Bấm vào Mua lại, và sau đó chọn Tất cả lưu lượng truy cậpNguồn / Phương tiện. Sau đó chọn Chiến dịch từ Thứ nguyên thả xuống.

Từ chế độ xem này, bạn sẽ có thể phân tích hiệu suất và hành vi của người dùng có được từ các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Tên chiến dịch sẽ giống với tên chiến dịch bạn sử dụng trong Trình quản lý quảng cáo nếu bạn chọn sử dụng biến động {{campaign.name}}.

Để phân tích hành vi và hiệu suất cho bộ quảng cáo và cấp quảng cáo, bạn chỉ cần thêm Thứ nguyên tùy chỉnh từ bảng điều khiển quản trị trên cài đặt thuộc tính.

Sau khi bạn đã liên kết Quảng cáo Facebook với Google Analytics, tất cả những gì bạn phải làm là ngồi lại cho đến khi có đủ dữ liệu.

Tạo quảng cáo Facebook tốt hơn và Báo cáo Google Analytics

Với Revealbot, bạn có thể tạo các báo cáo và trang tổng quan đẹp mắt với nhiều nguồn dữ liệu.

Tại sao có sự khác biệt giữa quảng cáo Facebook và Google Analytics?

Do sự khác biệt giữa cách Facebook và Google Analytics thu thập dữ liệu, nên thường có sự khác biệt trong dữ liệu thu được từ hai nền tảng.

Thông thường, quảng cáo Facebook trên báo cáo về chuyển đổi so với Google Analytics. Ví dụ: một số nhà tiếp thị báo cáo rằng có sự chênh lệch cao tới 80% giữa dữ liệu nhấp chuột, phiên và chuyển đổi của Facebook và Google Analytics.

Tại sao? Google Analytics sử dụng mô hình phân bổ nhấp chuột cuối cùng để phân bổ chuyển đổi, có nghĩa là Google sẽ ưu tiên ghi nhận nơi cuối cùng mà người dùng đến làm nguồn chuyển đổi. Mặt khác, mô hình phân bổ của Facebook thiên về phân bổ nhiều tín dụng hơn cho những gì đang xảy ra trên nền tảng. Thay vì cấp tín dụng cho nơi cuối cùng mà người dùng hoạt động, Facebook sẽ tính tín dụng cho quảng cáo, bộ quảng cáo và chiến dịch nếu người dùng đã xem hoặc nhấp vào quảng cáo Facebook tại bất kỳ thời điểm nào trong thời lượng chuyển đổi trước khi chuyển đổi.

Facebook cũng tính các lần nhấp vào liên kết trùng lặp là các lần tương tác. Ví dụ: nếu một người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn hai lần trong một khung thời gian nhất định, Facebook sẽ tính hai chuyển đổi và Google Analytics sẽ tính một chuyển đổi.

Nhưng cách phân bổ chuyển đổi không phải là lý do duy nhất dẫn đến sự khác biệt về số chuyển đổi giữa hai nền tảng. Có múi giờ khác trên tài khoản quảng cáo Facebook so với tài khoản Google Analytics cũng sẽ dẫn đến các con số khác nhau.

Google Analytics dựa vào cookie để theo dõi hành vi của người dùng. Khi người dùng trở nên thông thái hơn, nhiều người trong số họ chọn không sử dụng cookie, điều này có nghĩa là Google Analytics có thể mất rất nhiều cơ hội để theo dõi họ. Tuy nhiên, vì Facebook không dựa vào cookie để theo dõi người dùng, nền tảng xã hội có thể báo cáo nhiều nhấp chuột hơn.

Các tập lệnh theo dõi cho Google Analytics cũng có thể kích hoạt chậm hơn. Ví dụ: nếu người dùng nhấp vào quảng cáo Facebook nhưng thoát quá nhanh, mã Google Analytics có thể không tải đủ nhanh và lần nhấp sẽ không được tính.

Dữ liệu chuyển đổi của Facebook, thường xuyên hơn không, có thể đưa ra cái nhìn thiên lệch về việc tiết lộ kênh hoặc chiến dịch nào khiến mọi người chuyển đổi. Bằng cách báo cáo và phân tích dữ liệu phân bổ chuyển đổi Google Analytics, bạn có thể biến nó thành “một nguồn sự thật” và đo lường phân bổ một cách nhất quán trên tất cả các kênh tiếp thị của mình.

]]>
https://dulichcatba365.com/2021/03/theo-doi-quang-cao-facebook-trong-google-analytics-dung-cach.html/feed 0