dulichcatba365.com https://dulichcatba365.com Sun, 15 May 2022 17:44:55 +0000 en-US hourly 1 https://wordpress.org/?v=5.8.4 Bạn có thực sự cần phần mềm chống vi-rút trên máy tính Windows hoặc Mac của mình không? https://dulichcatba365.com/2022/05/ban-co-thuc-su-can-phan-mem-chong-vi-rut-tren-may-tinh-windows-hoac-mac-cua-minh-khong.html https://dulichcatba365.com/2022/05/ban-co-thuc-su-can-phan-mem-chong-vi-rut-tren-may-tinh-windows-hoac-mac-cua-minh-khong.html#respond Sun, 15 May 2022 17:44:55 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/05/ban-co-thuc-su-can-phan-mem-chong-vi-rut-tren-may-tinh-windows-hoac-mac-cua-minh-khong.html Bạn vẫn cần phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba trên các hệ thống hiện đại? Có những sự cân bằng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn biết những gì bạn đang tham gia trước khi nhấp vào nút tải xuống đó.

Virus và phần mềm độc hại nguy hiểm như thế nào?

Khi bạn phải quyết định xem bạn có cài đặt thêm bảo mật để bảo vệ mình khỏi vi-rút và phần mềm độc hại hay không, điều cần thiết là phải biết những rủi ro bạn đang đối mặt. Nếu bạn bị lây nhiễm bởi một trong các loại phần mềm độc hại khác nhau, bạn có thể gặp rắc rối nghiêm trọng.

Những rủi ro chính là mất dữ liệu của bạn, bị đánh cắp dữ liệu, bị đánh cắp danh tính và có lẽ tệ nhất là bị đánh cắp tiền từ tài khoản của bạn.

Virus và các phần mềm độc hại khác có rất nhiều mánh khóe để lấy dữ liệu hoặc tiền của bạn. Hiện tại, ransomware có lẽ là phần mềm độc hại và nguy hiểm nhất. Phần mềm độc hại này mã hóa dữ liệu của bạn ở chế độ nền và sau đó yêu cầu tiền chuộc để giải phóng nó.

Phần mềm quảng cáo tấn công bạn bằng các cửa sổ bật lên quảng cáo trong nỗ lực kiếm tiền. Phần mềm gián điệp theo dõi bạn, tìm kiếm thông tin cá nhân hoặc mật khẩu để đánh cắp danh tính. Trojan tự gắn mình vào các chương trình trông có vẻ vô tội. PUP hoặc Chương trình không mong muốn tiềm ẩn được đóng gói trong các trình cài đặt phần mềm khác. Đây chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Có rất nhiều lỗ hổng mà phần mềm độc hại có thể khai thác, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phần mềm bảo mật để bảo vệ mình khỏi nó!

Common Sense là một phần mềm diệt virus tuyệt vời

Thực tế đơn giản là nếu bạn sử dụng máy tính của mình một cách có trách nhiệm, bạn sẽ không bao giờ gặp phải vi-rút hoặc một loại phần mềm độc hại khác. Sử dụng phần mềm từ các nguồn uy tín, kiểm tra tính xác thực của tệp đính kèm email và trình gửi email, đồng thời hạn chế sử dụng ổ đĩa flash hoặc ổ cứng đã được cắm vào máy tính mà bạn không biết.

Bạn cũng có thể kiểm tra thủ công các tệp đính kèm và các tệp khác xem có phần mềm độc hại hay không bằng cách sử dụng một trang web như VirusTotal, trang này mang lại cho bạn lợi ích khi hiển thị kết quả từ nhiều công cụ chống vi-rút.

Bạn cũng có thể sử dụng chương trình máy ảo như VirtualBox để kiểm tra phần mềm và đảm bảo phần mềm đó an toàn trước khi sử dụng trên toàn bộ hệ điều hành của máy tính.

Ngoài ra, hãy đảm bảo có các bản sao lưu đám mây của dữ liệu cần thiết nhất của bạn để nếu vi-rút phá hủy dữ liệu của bạn, bạn vẫn có một bản sao ở một vị trí mà nó không thể chạm tới. Các dịch vụ lưu trữ đám mây thường có cửa sổ luân phiên, nơi bạn có thể khôi phục mọi tệp bị hỏng đã được tải lên từ máy tính của bạn trở lại trạng thái ban đầu.

Microsoft Defender là đủ tốt

Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Windows, thì Microsoft Defender đã được thiết lập và chạy từ khi bạn khởi động Windows lần đầu tiên. Người dùng có cảm giác rằng việc sử dụng phần mềm chống vi-rút “thương hiệu cửa hàng” đi kèm với hệ điều hành của bạn có nghĩa là bạn không được bảo vệ tốt. Sự thật là Windows Defender luôn được xếp hạng trong số các gói chống vi-rút thương mại hàng đầu để phát hiện và tiêu diệt phần mềm độc hại. Không có gì căng thẳng khi gọi nó là một chương trình chống vi-rút tốt, và việc loại bỏ nó có lẽ hơi sai lầm.

Defender sử dụng các phương pháp hay nhất của phần mềm chống vi-rút hiện đại. Nó nhận được các bản cập nhật định nghĩa vi rút ngay khi chúng có sẵn, cung cấp bảo vệ theo thời gian thực và sử dụng tính năng phát hiện vi rút theo phương pháp heuristic. Tính năng phát hiện heuristic cho phép gói chống vi-rút đoán xem một thứ có phải là vi-rút hay không bằng hành vi của nó, có nghĩa là nó có thể ngăn chặn vi-rút ngay cả khi không có định nghĩa về vi-rút.

Giống như bất kỳ phần mềm nào, Defender không hoàn hảo. Ví dụ, nó có sự phụ thuộc không cân đối vào việc trực tuyến. Vì vậy, nếu bạn dành một lượng lớn thời gian ngoại tuyến và tham gia vào các hành vi rủi ro trong khi làm như vậy, thì một gói phần mềm khác có thể tốt hơn cho bạn. Tuy nhiên, về hiệu suất thực tế, nó phù hợp với các gói trả phí trong khi người dùng không tốn kém gì. Nó không phải là phần mềm diệt vi-rút tốt nhất, nhưng nếu xét về giá cả của nó, thì Defender thật khó đánh bại!

Windows bao gồm một tường lửa

Một phần thiết yếu của bảo mật máy tính là kiểm soát luồng thông tin nào từ máy tính của bạn đến internet và ngược lại. Bạn có thể bị lây nhiễm bởi một số phần mềm độc hại (chẳng hạn như sâu) thông qua internet hoặc kết nối mạng của bạn mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ bạn, người dùng.

Nếu bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại, bạn cũng không muốn nó gọi về nhà và tải lên thông tin bị đánh cắp từ bạn. Phần mềm diệt vi-rút trả phí có thể quảng cáo rằng chúng có tường lửa, nhưng bạn nên biết rằng Windows đã có sẵn tường lửa phần mềm cùng với chương trình chống vi-rút. Không chỉ vậy, rất có thể bộ định tuyến mạng của bạn có tường lửa của riêng nó. Vì vậy, đừng bị ảnh hưởng bởi sự cung cấp của tường lửa như một tính năng.

Tường lửa của Windows khá cơ bản, ngay cả khi nó hoàn thành công việc. Tường lửa bạn nhận được với phần mềm trả phí có thể cung cấp các tính năng có giá trị cho bạn. Nếu bạn chỉ cần các tính năng cốt lõi của tường lửa, bạn đã được bảo vệ.

Trình duyệt web cung cấp trình quản lý mật khẩu miễn phí

Các nhà phát triển phần mềm chống vi-rút bao gồm các tính năng bảo mật internet để thu hút nhiều người dùng chuyển sang sản phẩm của họ hơn. Điều này có thể bao gồm một trình quản lý mật khẩu và có vẻ như là một ý tưởng hay để có được một trình quản lý mật khẩu miễn phí với bộ bảo mật của bạn vì đó có vẻ là một thỏa thuận tốt hơn so với việc trả phí hàng tháng cho một dịch vụ như LastPass.

Có những trình quản lý mật khẩu khá xuất sắc được tích hợp vào các trình duyệt internet phổ biến như Google Chrome và Mozilla Firefox. Họ sẽ tạo và lưu trữ các mật khẩu mạnh cho bạn hoàn toàn miễn phí. Bạn thậm chí sẽ nhận được cảnh báo khi một trong các mật khẩu của bạn bị hacker xâm phạm.

macOS không gặp vấn đề nghiêm trọng về vi rút (Hiện tại)

Trong lịch sử, các máy tính Mac của Apple như MacBook và iMac không cần phần mềm diệt vi-rút nhờ “bảo mật thông qua sự che khuất”. Đó chỉ là một cách nói hoa mỹ rằng một tỷ lệ nhỏ máy tính trên thế giới là máy Mac mà những kẻ tạo ra vi-rút không nghĩ rằng việc tạo ra bất cứ thứ gì cho chúng là xứng đáng.

Người dùng Mac chỉ tải xuống phần mềm hoặc phần mềm Mac đáng tin cậy từ Mac App store chính thức có thể không có gì phải lo lắng, nhưng vi-rút Mac và phần mềm độc hại Mac khác vẫn tồn tại ở đó. MacWorld duy trì một danh sách phần mềm độc hại cho Mac nếu bạn tò mò về các mối đe dọa chính xác mà bạn đang đối mặt.

Sự thay đổi gần đây của Apple đối với các CPU của họ, bắt đầu với Apple M1, đã tăng cường đáng kể tính bảo mật của nền tảng. Tuy nhiên, đã có ít nhất một gói phần mềm độc hại tấn công hệ thống M1 dưới dạng Silver Sparrow. Cuối cùng, hầu hết người dùng không cần phần mềm chống vi-rút trên Mac, nhưng điều đó phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của bạn. Nếu bạn muốn yên tâm hơn, hãy xem Các tùy chọn chống vi-rút tốt nhất cho Mac.

Phần mềm chống vi-rút có thể giết chết hiệu suất

Microsoft Defender có lợi thế là được thiết kế như một phần tích hợp của Windows 10 và 11. Thật không may, điều đó không đúng với các tùy chọn chống vi-rút khác. Bất kỳ ai đã sử dụng các thương hiệu chống vi-rút lớn đều gặp phải các vấn đề về hiệu suất tại một số điểm.

Các chương trình này không chỉ tiêu tốn tài nguyên CPU và RAM mà quá trình quét của chúng còn có thể cản trở hoạt động của các ứng dụng hợp pháp, làm chậm hoặc gây treo máy.

Điều này khác nhau giữa các ứng dụng và từ phần mềm chống vi-rút sang phần mềm chống vi-rút. Bạn nên đọc về tác động hiệu suất của bất kỳ phần mềm diệt vi-rút trả phí nào mà bạn đang xem xét để xem người dùng nói gì về ảnh hưởng của nó đối với hiệu suất. Những người đánh giá chuyên nghiệp cũng có thể chạy các điểm chuẩn để xác định mức độ ảnh hưởng của hiệu suất mà một phần mềm chống vi-rút cụ thể có trên máy tính.

Nếu bạn dựa vào các chương trình cụ thể hoặc là một game thủ, bạn nên kiểm tra xem một phần mềm chống vi-rút nhất định có gây xung đột hoặc can thiệp vào các trò chơi yêu thích của bạn hoặc các ứng dụng quan trọng hay không.

Phần mềm chống vi-rút trả phí có thể tốn kém

Việc phần mềm chống vi-rút được bán dưới dạng ứng dụng một lần trở nên hiếm hoi. Thay vào đó, bạn có thể phải trả một khoản phí hàng tháng. Ngay cả khi bạn thanh toán một lần cho phần mềm, bạn có thể phải trả phí hàng năm hoặc tiếp tục nhận các bản cập nhật định nghĩa vi rút.

Tùy thuộc vào hồ sơ rủi ro của bạn, liệu bạn có quyền truy cập vào phần mềm chống vi-rút tích hợp sẵn như Defender hay không và mức độ bạn cần các tính năng bổ sung mà một số tùy chọn trả phí cung cấp, chi phí chạy có thể không hợp lý.

Antivirus miễn phí không phải là miễn phí

Nói về chi phí, có rất nhiều chương trình chống vi-rút miễn phí trên mạng. Họ không khiến bạn mất bất kỳ đồng tiền nào, nhưng rõ ràng, họ cần kiếm tiền bằng cách nào đó. Nếu bạn không thanh toán trực tiếp, điều đó có nghĩa là bán thông tin của bạn, đưa các chương trình không mong muốn vào trình cài đặt của chúng hoặc hiển thị quảng cáo cho bạn.

Nếu phiên bản miễn phí cũng có phiên bản trả phí được nâng cấp, thì phiên bản miễn phí có thể bị loại bỏ quá nhiều tính năng để cung cấp khả năng bảo vệ chống vi-rút tốt.

Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba có thể bị kích hoạt

Việc cài đặt các bộ chống vi-rút có thể làm cho máy tính của bạn trở nên phức tạp hơn. Có thể có nhiều thành phần khác nhau trong bộ, mỗi thành phần tranh giành sự chú ý của bạn. Cũng có thể có các plugin được cài đặt tự động tự thêm vào trình duyệt của bạn hoặc vào phần mềm văn phòng để chống lại virus macro. Một bộ bảo vệ chống vi-rút tốt sẽ cho phép bạn chọn cài đặt thành phần nào và hoãn lại, nhưng thậm chí đó có thể là một việc vặt khó hiểu!

VPN có thể quan trọng hơn trong một số trường hợp

Một tính năng mà hầu hết các chương trình chống vi-rút không cung cấp là VPN hoặc Mạng riêng ảo. VPN tạo các “đường hầm” riêng tư trên internet, che giấu hoạt động internet của bạn với bất kỳ ai trên cùng một mạng. Điều đó bao gồm những người dùng khác trên mạng LAN (Mạng cục bộ) và ISP (Nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn.

VPN rất quan trọng nếu bạn sử dụng máy tính của mình trên mạng Wi-Fi công cộng. Cho dù đó là tại nơi làm việc, tại quán cà phê hay trong khách sạn, những người dùng khác có thể lấy cắp tất cả các loại thông tin từ dữ liệu mạng của bạn và đó là điều mà chương trình chống vi-rút sẽ không bảo vệ bạn.

Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba đáng được xem xét

Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn cài đặt bảo vệ chống vi-rút của bên thứ ba trên máy tính của mình, thì bạn nên gắn bó với các thương hiệu chính thống và có lịch sử nổi tiếng. Đặc biệt là vì có rất nhiều chương trình chống vi-rút giả mạo, bạn có thể thấy những chương trình chống vi-rút giả mạo này được quảng cáo trên các trang web xảo quyệt hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Họ sẽ cho bạn biết rằng hệ thống máy tính của bạn đã bị nhiễm virus, tính phí cho bạn để “sửa chữa” nó, và nếu may mắn, bạn sẽ chỉ mất một chút tiền. Các thương hiệu và phần mềm an ninh mạng chính thống bao gồm:

NortonMcafeeAVGMalwarebytesKasperskyBitDefenderAvira

Giả sử bạn muốn đánh giá giá trị tương đối của các tùy chọn chống vi-rút khác nhau hoặc xác nhận rằng chương trình chống vi-rút là hợp pháp. Trong trường hợp đó, một nguồn tài nguyên tuyệt vời là AV-Test, chuyên đánh giá và kiểm tra phần mềm này. Bạn cũng có thể xem Trình quét vi-rút & phần mềm độc hại tốt nhất của chúng tôi để biết một số gợi ý tuyệt vời.

Điều gì về Antivirus cho điện thoại thông minh của bạn?

Ngày nay, bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nhiều hơn máy tính để bàn, vì vậy bạn có thể tự hỏi liệu mình có cần chống vi-rút cho việc đó hay không. Nếu bạn là người dùng điện thoại thông minh Android và sử dụng phần mềm từ các nguồn khác ngoài cửa hàng Google Play, bạn có thể muốn xem xét một ứng dụng Android Antivirus có uy tín.

Xem Cách xóa phần mềm độc hại khỏi điện thoại Android và các ứng dụng bảo mật và chống vi-rút tốt nhất cho Android. Đối với người dùng iOS, chương trình chống vi-rút không phải là một tùy chọn, nhưng nếu bạn chưa bẻ khóa iPhone hoặc iPad của mình, thì đó không phải là vấn đề.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/05/ban-co-thuc-su-can-phan-mem-chong-vi-rut-tren-may-tinh-windows-hoac-mac-cua-minh-khong.html/feed 0
Tại sao điện thoại của bạn bị rớt cuộc gọi và cách khắc phục https://dulichcatba365.com/2022/05/tai-sao-dien-thoai-cua-ban-bi-rot-cuoc-goi-va-cach-khac-phuc.html https://dulichcatba365.com/2022/05/tai-sao-dien-thoai-cua-ban-bi-rot-cuoc-goi-va-cach-khac-phuc.html#respond Sat, 14 May 2022 05:01:20 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/05/tai-sao-dien-thoai-cua-ban-bi-rot-cuoc-goi-va-cach-khac-phuc.html Điện thoại của bạn có kết thúc cuộc gọi đến ngay sau khi bạn trả lời chúng không? Hay vào những khoảnh khắc ngẫu nhiên trong cuộc trò chuyện điện thoại? Vấn đề có thể là khả năng tiếp nhận mạng di động kém, hệ điều hành lỗi thời hoặc sự cố với thẻ SIM của bạn.

Hướng dẫn này nêu rõ 12 cách có thể để chấm dứt sự cố rớt cuộc gọi một cách tốt đẹp. Chúng tôi đề cập đến các bản sửa lỗi khắc phục sự cố cho thiết bị Android và iOS.

1. Tăng cường tiếp nhận mạng di động

Cường độ tín hiệu di động kém là một trong những lý do quan trọng khiến điện thoại ngừng cuộc gọi di động. Kiểm tra thanh trạng thái của điện thoại và đảm bảo có ít nhất hai thanh tín hiệu. Nếu điện thoại của bạn có ít hơn hai vạch tín hiệu, có thể bạn đang ở rất xa tháp di động gần nhất.

Bạn càng ở xa tháp điện thoại di động, khả năng thu sóng mạng di động trên điện thoại của bạn càng yếu. Tình trạng nghẽn mạng tạm thời và thời tiết khắc nghiệt (giông, mưa to, gió lớn) là những yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng mạng. Hãy thử di chuyển xung quanh vị trí của bạn để nhận sóng di động tốt hơn. Bạn có thể nhận sóng di động tốt hơn ở các tầng cao hơn trong một tòa nhà cao tầng hoặc nhiều tầng.

Các vật cản vật lý (các tòa nhà cao tầng, đồi núi và cây cối) cũng có thể chặn tín hiệu mạng và tạo vùng chết — các khu vực không có tín hiệu di động. Nếu nhà hoặc văn phòng của bạn nằm trong vùng chết của tế bào, một bộ tăng cường tín hiệu có thể là một khoản đầu tư tốt. Bộ tăng tín hiệu điện thoại di động (còn được gọi là “bộ lặp di động”) điều động các vật cản vật lý và khuếch đại tín hiệu kém.

Lưu ý rằng bộ tăng cường di động chỉ tăng cường các tín hiệu yếu. Nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn không có dịch vụ di động trong khu vực của bạn, việc sử dụng bộ tăng cường sẽ không có gì khác biệt.

2. Thử Thủ thuật Chế độ Máy bay

Đưa điện thoại của bạn vào và ra khỏi chế độ trên máy bay có thể ngăn chặn sự cố rớt cuộc gọi.

Trên thiết bị iOS, mở ứng dụng Cài đặt, bật Chế độ trên máy bay, đợi 30 giây và tắt lại.

Trong Android, đi tới Cài đặt> Mạng & Internet> Nâng cao, bật Chế độ trên máy bay và tắt sau 30 giây.

3. Hiển thị ID người gọi của bạn (trên iPhone)

Tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn, việc ẩn ID người gọi của bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng nhận cuộc gọi đến của thiết bị. Nếu cuối cùng bạn nhận được các cuộc gọi đến, điện thoại của bạn có thể ngắt các cuộc gọi đó. Kiểm tra cài đặt điện thoại của bạn và đảm bảo rằng ID người gọi của bạn hiển thị.

Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Điện thoại> Hiển thị ID người gọi của tôi và bật Hiển thị ID người gọi của tôi.

4. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Các cuộc gọi thoại qua internet có thể tiếp tục bị gián đoạn nếu kết nối di động hoặc Wi-Fi của bạn chậm hoặc không có quyền truy cập internet. Kiểm tra kết nối của bạn và đảm bảo rằng internet của bạn đang hoạt động. Mở trình duyệt web của bạn, truy cập bất kỳ trang web nào và theo dõi tốc độ tải trang.

Nếu kết nối di động của bạn chậm, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện tốc độ dữ liệu di động để khắc phục sự cố internet của bạn. Nếu các ứng dụng đang ngắt cuộc gọi trên kết nối Wi-Fi, hãy khởi động lại bộ định tuyến và kết nối lại điện thoại của bạn với mạng. Bạn cũng nên xem các cách khác để tăng tín hiệu Wi-Fi để có internet nhanh hơn. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn nếu kết nối của bạn vẫn chậm hoặc không hoạt động.

5. Cập nhật cài đặt ngày và giờ

Cài đặt ngày và giờ không chính xác có thể làm hỏng hiệu suất của các dịch vụ di động trên điện thoại của bạn. Kiểm tra cài đặt thiết bị di động của bạn và đảm bảo thiết bị sử dụng ngày và giờ do mạng cung cấp.

Trên Android, đi tới Cài đặt> Hệ thống> Ngày & giờ và bật cả Sử dụng thời gian do mạng cung cấp và Sử dụng múi giờ do mạng cung cấp.

Đối với thiết bị iOS, đi tới Cài đặt> Chung> Ngày & Giờ và bật Đặt Tự động.

6. Kiểm tra cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Các nhà cung cấp mạng di động thường tung ra các bản cập nhật cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ để khắc phục các sự cố ảnh hưởng đến các cuộc gọi điện thoại và dịch vụ di động. Mặc dù hầu hết các điện thoại thông minh đều tự động cài đặt các bản cập nhật này, bạn có thể phải bắt đầu cài đặt theo cách thủ công.

Nếu bạn sở hữu thiết bị Android, hãy đi tới Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại và đợi cửa sổ bật lên cập nhật cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ. Một số thiết bị Android có tùy chọn cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trong Cài đặt> Mạng di động> Cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Liên hệ với nhà sản xuất điện thoại thông minh hoặc nhà cung cấp mạng của bạn để biết các bước chi tiết về cài đặt bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ.

Trên iPhone, đi tới Cài đặt> Chung> Giới thiệu và đợi ít nhất 30 giây.

Điện thoại của bạn có cài đặt nhà cung cấp dịch vụ mới nhất nếu bạn không nhận được lời nhắc cài đặt bản cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ mới.

7. Mở lại hoặc cập nhật (các) ứng dụng

Các ứng dụng di động đôi khi hoạt động sai nếu chúng đã lỗi thời hoặc có lỗi. Nếu internet của bạn đang hoạt động bình thường, nhưng ứng dụng gọi điện vẫn tiếp tục bỏ cuộc gọi, hãy đóng và mở lại ứng dụng.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất trong cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của bạn. Điều đó sẽ khắc phục sự cố, đặc biệt nếu ứng dụng đã lỗi thời hoặc có lỗi. Nếu không, hãy liên hệ với nhà phát triển ứng dụng nếu ứng dụng gọi thoại hoặc video tiếp tục bỏ cuộc gọi trên điện thoại của bạn.

8. Tháo và lắp lại thẻ SIM

Nếu thẻ SIM của bạn được lắp không đúng cách, điện thoại của bạn có thể gặp sự cố khi gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản và cuộc gọi di động. Thẻ SIM bẩn hoặc bị hỏng cũng có thể làm gián đoạn tín hiệu điện thoại di động trên điện thoại của bạn.

Tháo thẻ SIM của bạn và lau nhẹ phần tiếp xúc kim loại bằng vải mềm, khô, không xơ. Ngoài ra, hãy phun một vài luồng khí nén vào cổng thẻ SIM để loại bỏ bụi bẩn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ hư hỏng vật lý hoặc trầy xước nặng nào trên thẻ SIM của mình, hãy liên hệ với nhà mạng của bạn để được thay thế.

Lắp lại thẻ SIM vào cổng và kiểm tra xem điều đó có ổn định các cuộc gọi di động trên thiết bị của bạn hay không. Đối với các thiết bị hai SIM, hãy thử lắp thẻ SIM vào một cổng khác và kiểm tra xem điều đó có cải thiện chất lượng cuộc gọi hay không.

Thẻ SIM có tuổi thọ. Khả năng tiếp nhận và cường độ tín hiệu di động có thể giảm trên các thẻ SIM cũ hơn, đặc biệt nếu chúng không còn nhận được các bản cập nhật cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ. Nếu thẻ SIM của bạn đã cũ khoảng 5-10 năm, bạn có thể nên mua một thẻ mới. Nếu không, bạn có thể gặp sự cố về tốc độ dữ liệu di động và cuộc gọi chậm.

Liên hệ với mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn nếu bạn không chắc chắn về tuổi thọ của thẻ SIM hoặc khả năng thu sóng điện thoại di động trong khu vực của bạn. Tương tự như vậy, hãy kiểm tra các bản sửa lỗi khác khi thẻ SIM của bạn không hoạt động.

9. Khởi động lại điện thoại của bạn

Khởi động lại hệ thống có thể khắc phục sự cố thẻ SIM và lỗi cuộc gọi trên thiết bị iOS và Android. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi tháo và lắp lại thẻ SIM, hãy tắt điện thoại và bật lại.

10. Cập nhật điện thoại của bạn

Sự cố rớt cuộc gọi phổ biến trên một số kiểu thiết bị Android và iOS. Tuy nhiên, điều thú vị là Apple và Google thường phát hành các bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố ảnh hưởng đến cuộc gọi di động và các vấn đề khác. Ví dụ, iOS 15.1.1 đã được Apple phát hành một cách rõ ràng để “cải thiện hiệu suất rớt cuộc gọi trên các mẫu iPhone 12 và iPhone 13”.

Cập nhật hoạt động của điện thoại nếu không có đề xuất nào ở trên giải quyết được sự cố.

Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm và nhấn Tải xuống và Cài đặt để cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất.

Để cài đặt bản cập nhật Android, đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nâng cao> Cập nhật hệ thống và nhấn Kiểm tra bản cập nhật.

Các bước để cài đặt bản cập nhật Android có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu điện thoại thông minh Android của bạn. Liên hệ với nhà sản xuất điện thoại của bạn để được hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt các bản cập nhật Android.

11. Đặt lại cài đặt mạng

Nhà cung cấp dịch vụ hoặc cài đặt mạng xung đột có thể làm rối loạn hiệu suất cuộc gọi điện thoại trên điện thoại thông minh của bạn. Đặt lại cài đặt mạng của thiết bị về mặc định ban đầu có thể giải quyết sự cố rớt cuộc gọi.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone chạy iOS 15 trở lên, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone> Đặt lại. Chọn Đặt lại cài đặt mạng, nhập mật mã iPhone của bạn và chạm vào Đặt lại cài đặt mạng khi xác nhận.

Nếu iPhone của bạn chạy iOS 14 trở lên, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại Cài đặt Mạng và nhập mật mã của bạn.

Đặt lại cài đặt mạng Android

Mở Cài đặt Android, đi tới Nâng cao> Tùy chọn đặt lại> Đặt lại Wi-Fi, di động và Bluetooth, rồi nhấn Đặt lại cài đặt.

12. Sử dụng tính năng Gọi qua Wi-Fi

Nếu điện thoại của bạn liên tục bị gián đoạn cuộc gọi do sự cố tín hiệu, hãy thử sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi. Đó là một tính năng cho phép bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại mà không cần kết nối di động. Khi được bật, Gọi điện qua Wi-Fi định tuyến các cuộc gọi điện thoại qua internet.

Bạn không cần ứng dụng của bên thứ ba để sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi. Kết nối điện thoại của bạn với mạng Wi-Fi và bạn đã sẵn sàng. Nếu mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn hỗ trợ tính năng gọi qua Wi-Fi, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng Wi-Fi để thực hiện cuộc gọi. Bài đăng nêu bật mọi thứ bạn cần biết về cách bật và sử dụng tính năng gọi qua Wi-Fi trên thiết bị Android và iOS.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/05/tai-sao-dien-thoai-cua-ban-bi-rot-cuoc-goi-va-cach-khac-phuc.html/feed 0
Cách khắc phục các vấn đề về sự cố của Discord https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-khac-phuc-cac-van-de-ve-su-co-cua-discord.html https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-khac-phuc-cac-van-de-ve-su-co-cua-discord.html#respond Fri, 13 May 2022 16:54:48 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-khac-phuc-cac-van-de-ve-su-co-cua-discord.html Các vấn đề về sự cố của Discord không phải là hiếm, có nghĩa là bạn có thể thấy ứng dụng bị treo mà không có lý do rõ ràng đôi khi. Nếu ứng dụng của bạn tiếp tục đóng đột ngột và khởi động lại đơn giản không giải quyết được sự cố, bạn có thể muốn thử một số giải pháp nâng cao.

Các bản sửa lỗi nâng cao này bao gồm tắt tính năng tăng tốc phần cứng của Discord, xóa dữ liệu ứng dụng và có khả năng đưa ứng dụng trở lại tình trạng ổn định.

Tắt tăng tốc phần cứng trong Discord

Tính năng Tăng tốc phần cứng của Discord sử dụng GPU của máy tính để nâng cao trải nghiệm ứng dụng của bạn. Tính năng này không phải lúc nào cũng hoạt động tốt và bạn nên tắt tính năng này để xem liệu nó có ngăn Discord gặp sự cố hay không.

Phần lớn trải nghiệm ứng dụng Discord của bạn sẽ không thay đổi và bạn luôn có thể bật lại Tăng tốc phần cứng từ menu cài đặt.

Khởi chạy Discord trên máy tính của bạn, chọn Cài đặt người dùng (biểu tượng bánh răng) ở góc dưới cùng bên trái.

Chọn Nâng cao từ thanh bên bên trái, tắt tùy chọn Tăng tốc phần cứng trong bảng bên phải.

Khởi chạy lại Discord.

Khắc phục sự cố khiến Discord tiếp tục gặp sự cố bằng cách xóa AppData

Các tệp bộ nhớ cache của Discord giúp ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các tệp bộ nhớ cache này đôi khi bị hỏng và gây ra nhiều sự cố với ứng dụng, bao gồm cả việc khiến ứng dụng đóng đột ngột.

May mắn thay, bạn có thể xóa các tệp bộ nhớ cache này mà không xóa dữ liệu của bạn hoặc bất kỳ tính năng nào của Discord. Discord sẽ xây dựng lại các tệp này khi bạn sử dụng ứng dụng.

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows và chọn Task Manager, chọn Discord trong danh sách ứng dụng và chọn End task ở dưới cùng. Thao tác này sẽ đóng Discord trước khi bạn xóa các tệp bộ đệm.

Mở hộp Run bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + R. Nhập nội dung sau vào hộp Run và nhấn Enter:% appdata%

Truy cập thư mục Discord> Cache và chọn tất cả các tệp bằng cách nhấn Ctrl + A. Sau đó, xóa các tệp đã chọn bằng cách nhấn phím Delete.

Quay lại thư mục bất hòa và mở thư mục Lưu trữ cục bộ. Một lần nữa, chọn tất cả các tệp bằng cách nhấn Ctrl + A và nhấn Delete.

Khởi chạy ứng dụng Discord như bình thường.

Bật chế độ kế thừa trong Discord

Sự bất hòa có thể xảy ra nếu thiết bị truyền thông của bạn không tương thích với chế độ hệ thống phụ âm thanh tiêu chuẩn của ứng dụng. May mắn thay, bạn có thể hoàn nguyên về chế độ cũ để thiết bị của bạn hoạt động và không khiến Discord đóng bất ngờ.

Truy cập Discord trên máy tính của bạn, chọn User Settings (biểu tượng bánh răng) ở góc dưới bên trái, chọn Voice & Video từ thanh bên ở bên trái, chọn menu thả xuống Audio Subsystem ở bên phải và chọn Legacy.

Chọn Đồng ý trong lời nhắc .iscord sẽ tự động đóng và khởi chạy lại.

Xóa Keybinds của Discord

Keybinds là các phím tắt tùy chỉnh cho phép bạn thực hiện các hành động được chỉ định trước trong Discord. Đôi khi, những ràng buộc này can thiệp vào hệ thống và Discord của bạn, khiến ứng dụng bị đóng băng.

Trong trường hợp này, hãy tắt keybinds Discord của bạn và xem liệu điều đó có làm cho ứng dụng ổn định trở lại hay không. Sau đó, bạn có thể bật lại các keybinds này từ trong menu cài đặt của Discord.

Mở Discord và chọn Cài đặt người dùng (biểu tượng bánh răng) ở góc dưới cùng bên trái, chọn Keybinds ở thanh bên bên trái. Đưa con trỏ qua các keybinds tùy chỉnh và chọn biểu tượng X. Lặp lại bước này để loại bỏ từng keybind.

Mở lại Discord khi tất cả keybinds của bạn bị xóa.

Cập nhật ứng dụng để khắc phục sự cố xảy ra bất hòa

Các phiên bản lỗi thời của Discord có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả việc dẫn đến sự cố toàn bộ ứng dụng. Đây là lý do tại sao công ty thường xuyên cập nhật ứng dụng để bạn luôn có được trải nghiệm mượt mà nhất có thể từ ứng dụng của mình.

Việc kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật Discord trên máy tính của bạn hoàn toàn miễn phí và dễ dàng.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng của Discord trên khay hệ thống của bạn, chọn Kiểm tra bản cập nhật.

Chờ ứng dụng tìm và cài đặt các bản cập nhật có sẵn. Khởi chạy ứng dụng Discord.

Cài đặt lại Discord

Nếu bạn đang gặp sự cố ngay cả sau khi cập nhật ứng dụng Discord, thì các tệp cốt lõi của ứng dụng của bạn có thể gặp sự cố. Có nhiều lý do khiến các tệp này bị hỏng hoặc có vấn đề.

May mắn thay, bạn có thể sửa chữa các tệp này bằng cách cài đặt lại Discord trên máy tính của mình. Làm như vậy sẽ xóa tất cả các tệp ứng dụng cũ và mang lại các tệp mới. Dữ liệu tài khoản của bạn không bị xóa khi bạn gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.

Mở Cài đặt trên PC của bạn bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + I, chọn Ứng dụng trên cửa sổ Cài đặt, chọn Discord trên danh sách, sau đó chọn Gỡ cài đặt.

Chọn Gỡ cài đặt trong lời nhắc để xóa Discord khỏi PC của bạn. Mở trang web chính thức của Discord và tải xuống ứng dụng cho máy tính của bạn.

Khởi chạy tệp đã tải xuống để cài đặt ứng dụng Discord trên máy tính của bạn.

Chuyển sang phiên bản trình duyệt của Discord

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Discord nơi bạn đang gặp sự cố không phải là cách duy nhất để truy cập các dịch vụ của nền tảng. Công ty cung cấp nhiều phiên bản Discord, có nghĩa là bạn có thể sử dụng tùy chọn thay thế khi gặp sự cố với một ứng dụng cụ thể.

Ví dụ: nếu ứng dụng Discord dành cho máy tính để bàn của bạn tiếp tục gặp sự cố, hãy chuyển sang phiên bản trình duyệt của Discord. Bạn có thể sử dụng phiên bản này từ bất kỳ trình duyệt web hiện đại nào có sẵn trên máy tính của mình. Phiên bản web hoạt động khá giống với ứng dụng dành cho máy tính để bàn.

Giữ các thông tin đăng nhập tài khoản Discord của bạn luôn sẵn sàng, vì bạn sẽ cần những thông tin đăng nhập đó để đăng nhập vào một phiên bản thay thế.

Mở trình duyệt web yêu thích của bạn trên máy tính và khởi chạy Discord cho web. Đăng nhập vào tài khoản Discord của bạn trong ứng dụng web.

Bạn sẽ đến với giao diện Discord quen thuộc cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng của nền tảng.

Giải quyết các vấn đề về sự cố liên tục của Discord

Discord có thể ngừng hoạt động và gặp sự cố vì nhiều lý do giống như tất cả các ứng dụng khác. Nếu điều này xảy ra với bạn và bạn không biết phải làm gì, hướng dẫn ở trên sẽ hướng dẫn bạn các cách có thể để giải quyết vấn đề này.

Sau khi các sự cố cơ bản được khắc phục, ứng dụng Discord của bạn sẽ bắt đầu hoạt động như trước.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-khac-phuc-cac-van-de-ve-su-co-cua-discord.html/feed 0
Những lý do để tự động hóa tiếp thị trong công ty của bạn https://dulichcatba365.com/2022/05/nhung-ly-do-de-tu-dong-hoa-tiep-thi-trong-cong-ty-cua-ban.html https://dulichcatba365.com/2022/05/nhung-ly-do-de-tu-dong-hoa-tiep-thi-trong-cong-ty-cua-ban.html#respond Fri, 13 May 2022 16:48:25 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/05/nhung-ly-do-de-tu-dong-hoa-tiep-thi-trong-cong-ty-cua-ban.html

Không có vấn đề nếu bạn có một đại lý tiếp thị hay làm việc một mình – có rất nhiều lý do để mang lại nhiều tự động hóa hơn cho quy trình của bạn. Chúng tôi đã chọn năm cách rõ ràng nhất mà bạn sẽ được hưởng lợi từ tự động hóa tiếp thị.

Tự động hóa đang dần dần xuất hiện trong các ngành và nghề. Một thuật toán đang sửa lỗi chính tả của chúng tôi, chọn ngày của chúng tôi và đề xuất âm nhạc mà chúng tôi sẽ thưởng thức. Bất cứ điều gì để loại bỏ những nỗ lực không cần thiết và những khoảnh khắc nhàm chán. Và tự động hóa tiếp thị cũng không ngoại lệ (tôi muốn viết “loại trừ” và đã được sửa chữa, không có gì lạ).

Tiếp thị tự động hóa là gì? Đó là khi chúng tôi cho phép thuật toán:

  • chạy quảng cáo của chúng tôi, chọn cái gì nên quay và khi nào thì dừng
  • gửi email và bản ghi nhớ
  • lên lịch nội dung
  • chuẩn bị báo cáo

1. Năng suất

Có lẽ bạn đã biết về nghịch lý gia tăng tự động hóa, một nghịch lý khiến mọi người sợ hãi khi nghĩ rằng tự động hóa cuối cùng là một quá trình thảm khốc. Đặc biệt là đối với những người mà sức lao động của họ được coi là có thể thay thế được bằng các hành động chính xác của robot.

Nhưng về mặt tiếp thị, tự động hóa đang dẫn đến việc tăng cường công việc của con người chứ không phải thay thế. Nghĩ rằng các chuyên gia tiếp thị đang mạo hiểm công việc của họ bằng cách mời gọi tự động hóa cũng sai như đặt câu hỏi về sự tiến bộ trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống.

Ví dụ, thật khó để gọi tên một công ty sáng tạo và tiến bộ hơn Google. Theo logic của những con mồi hiện đại, gã khổng lồ này phải là công ty đầu tiên tự động hóa mọi công việc và thay thế mọi sinh vật thở. Chưa hết, Google (Alphabet) đang tăng trưởng nhanh chóng với số lượng nhân viên đạt 156.500 người chỉ vào năm 2021. Trong khi nhân viên Meta chỉ bằng một nửa con số, tỷ lệ tuyển dụng của họ cao gấp đôi tốc độ. Có vẻ như con người không có nhu cầu thấp.

Tiếp thị tự động hóa ở cấp độ công ty đang giải phóng những bộ óc tốt nhất khỏi các công việc thường ngày để tăng hiệu quả. Và bất kỳ cá nhân độc lập nào cũng có thể cung cấp các dịch vụ tiếp thị linh hoạt hơn cho nhiều khách hàng hơn bằng cách tự động hóa ngay cả một vài nhiệm vụ tẻ nhạt.

2. Sáng tạo

Hầu hết các chuyên gia trở thành một mặt trận thống nhất trong khi nói về tác dụng của tự động hóa đối với sự sáng tạo. Kriti Sharma, một chuyên gia trí tuệ nhân tạo, trong cuộc phỏng vấn với Business News Daily hứa rằng con người cuối cùng sẽ được giải phóng khỏi “những thứ kém giá trị hơn” cho phép họ / chúng ta “thay vào đó tập trung vào những thứ đòi hỏi sự sáng tạo và liên lạc”.

Thật khó để tin rằng một con người có thể bị máy móc qua mặt về khả năng sáng tạo. Ngay cả khi một “bức tranh” AI được bán tại Christie’s ở New York với số tiền ấn tượng là 432.000 đô la, chúng tôi vẫn có suy nghĩ “bất cứ điều gì, tôi có thể làm tốt hơn thế”. Điều nào chắc chắn là đúng. Nếu bạn chỉ có đủ thời gian rảnh để tham gia vào thứ vô nghĩa nghệ thuật này.

Tự động hóa hoạt động tiếp thị mang lại cho bạn chính xác điều đó – đủ thời gian rảnh để khuếch đại sự sáng tạo và vận dụng nó vào công việc.

Nghệ thuật do AI tạo ra trông giống như một người đàn ông với khuôn mặt ửng hồng
Nguồn: https://obvious-art.com/portfolio/edmond-de-belamy/

3. Báo cáo

Với thời gian dài vô tận và một chiếc ghế thoải mái, về mặt lý thuyết, con người có thể làm mọi thứ mà máy tính làm. Nhưng ai có thời gian vô tận hoặc một chiếc ghế tốt? Khi chạy hàng trăm quảng cáo, việc tự động hóa quy trình lập báo cáo là điều cần thiết. Số lượng dữ liệu chạy qua các kênh tự động là không thể tưởng tượng được trong khi báo cáo thủ công tiêu tốn thời gian và tài nguyên.

Nhưng bất kể chất lượng hiệu suất, thuật toán chỉ thu thập dữ liệu, không giải thích nó. Sự kỳ diệu của các báo cáo tự động khiến các chuyên gia tiếp thị có thêm thời gian để giải thích kết quả và điều chỉnh chiến lược của họ “khi đang di chuyển”.

Chất lượng của các báo cáo này là đáng tin cậy và không bị ảnh hưởng bởi lỗi của con người. Chưa kể quy trình trở nên rõ ràng, riêng biệt và đơn giản như thế nào.

4. Giao tiếp

Trong khi tất cả mọi người đều đồng ý làm việc theo nhóm là cách nhanh nhất để thành công, sự liên kết của các thành viên trong nhóm không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Cách dễ nhất để tay trái biết chính xác hoạt động của tay phải là sử dụng cùng một công cụ, theo nghĩa đen.

Theo công ty tư vấn kinh doanh khổng lồ McKinsey & Company, hơn 30% các hoạt động liên quan đến bán hàng có thể được tự động hóa. Trong nghiên cứu về tự động hóa, họ đã phát hiện ra rằng trong các công ty khách hàng của họ, chỉ có 26% quan tâm đến việc tự động hóa tiếp thị và bán hàng của họ.

Bằng cách tích hợp CRM với tự động hóa tiếp thị và bán hàng, một công ty sẽ có được lực lượng bán hàng gia tăng. Mỗi bộ phận giành được thời gian sau này họ sử dụng để mang lại giá trị cho khách hàng. Và khách hàng được hưởng lợi từ dịch vụ nhanh chóng và nhất quán.

5. Hiệu quả

Kể từ cuộc Cách mạng Công nghiệp vừa qua, chúng ta đã bị ám ảnh bởi việc mở rộng quy mô. Nếu một doanh nghiệp không phát triển, nó đang chết. Để đảm bảo sự tăng trưởng liên tục này, điều quan trọng là phải sử dụng bất kỳ công cụ nào để khuếch đại nó. Khái niệm về quy mô đi kèm với sự đa dạng hơn và không ngừng học hỏi. Mọi thứ đang phát triển và nhân lên.

Để phục vụ hiệu suất ngày càng tăng này, tự động hóa là điều cần thiết. Bằng cách làm mọi thứ theo cách thủ công, bạn tự cướp đi khả năng vô tận mà sự tiến bộ mang lại. Tiếp thị tự động có tiềm năng mở rộng quy mô nhanh hơn nhiều mà không làm giảm chất lượng và vượt quá khả năng của con người.

Ví dụ: tự động hóa thời gian trong ngày của chúng tôi cho phép bạn chỉ chạy quảng cáo vào những ngày và giờ cụ thể trong tuần khi bạn nhận thấy nhiều chuyển đổi nhất. Bằng cách áp dụng chiến lược tự động này, bạn có thể tránh mọi chi tiêu không cần thiết.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/05/nhung-ly-do-de-tu-dong-hoa-tiep-thi-trong-cong-ty-cua-ban.html/feed 0
Cách kích hoạt Trakt TV trên Fire TV Stick https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-kich-hoat-trakt-tv-tren-fire-tv-stick.html https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-kich-hoat-trakt-tv-tren-fire-tv-stick.html#respond Fri, 13 May 2022 04:50:38 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-kich-hoat-trakt-tv-tren-fire-tv-stick.html Nếu bạn phát trực tuyến phương tiện trên nhiều ứng dụng trên Fire TV Stick của mình, việc liên kết Trakt TV cho phép bạn theo dõi mọi chương trình truyền hình và phim bạn xem. Nó thậm chí còn đề xuất các bộ phim và chương trình truyền hình dựa trên danh sách theo dõi hoặc lịch sử xem của bạn.

Khi được liên kết với các ứng dụng phát trực tuyến của bạn, Trakt sẽ gửi thông báo đẩy bất cứ khi nào các tập mới của các chương trình yêu thích của bạn được phát hành. Ngoài ra, nó đồng bộ hóa nội dung bạn đang xem trên các thiết bị và nền tảng phát trực tuyến của mình để tạo ra trải nghiệm phát trực tuyến thống nhất. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách kích hoạt Trackt TV trên ứng dụng Firestick. Bạn cần có tài khoản Trakt TV, kết nối internet và ứng dụng tương thích với Trakt.

Tạo tài khoản Trakt TV

Chuyển sang phần tiếp theo nếu bạn đã có tài khoản Trakt. Nếu không, hãy làm theo các bước bên dưới để tạo và thiết lập tài khoản Trakt.

Truy cập trang web của Trakt TV trên bất kỳ trình duyệt web nào và chọn Tham gia Trakt hoặc Tham gia Trakt Miễn phí trên màn hình chính.

Cung cấp thông tin (email, tên người dùng, mật khẩu, v.v.) cần thiết để tạo tài khoản Trakt và tiến hành bước tiếp theo.

Trakt sẽ gửi tin nhắn xác minh đến địa chỉ email của bạn. Mở hộp thư đến của bạn (hoặc thư mục spam) và mở email từ Trakt với chủ đề “Xác nhận địa chỉ email của bạn”.

Chọn nút Xác nhận tài khoản để kích hoạt tài khoản Trakt TV của bạn.

Một tab trình duyệt mới với thông báo “Tài khoản của bạn đã được xác nhận thành công” sẽ bật lên.

Chúng tôi khuyên bạn nên cá nhân hóa tài khoản của mình trước khi sử dụng Trakt trên Fire TV Stick. Nhập thông tin đăng nhập tài khoản Trakt của bạn (tên người dùng và mật khẩu) và đăng nhập.

Chọn trình hướng dẫn chào mừng bên dưới thông báo “Tài khoản của bạn đã sẵn sàng để sử dụng!” đầu trang.

Nhập tên hiển thị ưa thích, vị trí và ngày sinh của bạn và chọn Bước Tiếp theo để tiếp tục.

Chọn quốc gia của bạn và các dịch vụ phát trực tuyến mà bạn sử dụng. Chọn Bước Tiếp theo để tiếp tục.

Chọn thể loại yêu thích của bạn cho phim và chương trình truyền hình và chọn Bước tiếp theo.

Chọn phim / chương trình bạn đã xem và các mục bạn sở hữu — kỹ thuật số hoặc trên đĩa. Bạn cũng có thể thêm nội dung vào danh sách theo dõi của mình (tức là các chương trình bạn muốn xem). Chọn Bước tiếp theo để tiếp tục.

Kết nối các nền tảng mạng xã hội với hồ sơ Trakt của bạn — nếu bạn muốn — và chọn Bước tiếp theo.

Trakt có thể gửi thông báo đẩy khi ai đó theo dõi bạn, trả lời nhận xét của bạn hoặc thích danh sách của bạn. Chọn kênh ưa thích của bạn (Slack, Pushbullet, Pushover, v.v.) nếu bạn muốn nhận thông báo đẩy cho những hành động này. Nếu không, hãy chọn không có gì và chọn Tiếp tục đến Trang tổng quan.

Kích hoạt Trakt TV trên Fire TV Stick

Phương pháp liên kết và kích hoạt Trakt TV trên Fire TV Stick của bạn sẽ tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang kết nối với tài khoản Trakt của mình. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách kích hoạt và thiết lập Trakt TV trong hai ứng dụng — Cinema HD và Kodi.

Kích hoạt theo dõi TV trên Cinema HD

Cinema HD là một trong những ứng dụng tốt nhất để truyền và tải phim (miễn phí) trên Fire TV Sticks và các thiết bị Fire TV khác. Mặc dù là một ứng dụng miễn phí, nó không hiển thị quảng cáo hoặc cửa sổ bật lên gây phiền nhiễu khi phát trực tuyến hoặc tải phim xuống. Cinema HD cho phép bạn liên kết tài khoản Trakt của mình, vì vậy, thật dễ dàng theo dõi nội dung bạn phát trực tiếp.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Cinema HD trên Amazon Firestick, đây là cách liên kết và kích hoạt Trakt TV trong ứng dụng.

Mở Cinema HD, chọn biểu tượng menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái và chọn Cài đặt.

Chọn tài khoản.

Cuộn đến phần “Trakt” và chọn Đăng nhập vào Trakt TV.

Cinema HD sẽ hiển thị hướng dẫn liên kết tài khoản Trakt của bạn, cũng như mã gồm 8 chữ số. Giữ trang / hướng dẫn mở và chuyển sang bước tiếp theo.

Mở trình duyệt web của bạn và truy cập trang kích hoạt của Trakt TV — https: //trakt.tv/activate. Đăng nhập vào Trakt nếu trình duyệt web không được liên kết với tài khoản của bạn. Nhập mã kích hoạt được hiển thị trong ứng dụng Cinema HD trên TV của bạn và chọn Tiếp tục.

Chọn Có trên lời nhắc xác nhận để xác thực quyền truy cập của ứng dụng vào tài khoản Trakt của bạn trên Fire TV Stick.

Điều đó sẽ kích hoạt khả năng tích hợp của Trakt TV với ứng dụng Cinema HD.

Cài đặt và kích hoạt Trakt TV trên Kodi

Kodi là một ứng dụng khác cung cấp nội dung miễn phí trên các thiết bị Fire TV. Dưới đây là cách kích hoạt và sử dụng tiện ích bổ sung của Trakt TV dành cho Kodi trên Fire TV Stick của bạn.

Trên menu chính, chọn biểu tượng Tìm kiếm ở góc trên cùng bên trái.

Chọn Tiện ích bổ sung Tìm kiếm.

Nhập trakt.tv vào thanh tìm kiếm và chọn OK.

Chọn Tập lệnh – Trakt.

Chọn Cài đặt.

Chờ ứng dụng cài đặt Trakt TV từ kho tiện ích bổ sung Kodi. Để ý cảnh báo “Đã bật tiện ích bổ sung” ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng.

Chờ thêm 5-10 giây và Trakt sẽ hiển thị trang xác thực với mã kích hoạt và mã QR.

Quét mã QR bằng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn hoặc tiến hành bước tiếp theo để cung cấp mã theo cách thủ công trên trang web của Trakt TV.

Truy cập trang kích hoạt của Trakt TV trên trình duyệt web của bạn và đăng nhập vào tài khoản Trakt của bạn. Nhập mã kích hoạt để cho phép Trakt trong ứng dụng Kodi nếu bạn đã đăng nhập. Nhấp vào Tiếp tục để tiếp tục.

Chọn Có trên lời nhắc xác nhận để kết nối tiện ích bổ sung Trakt với tài khoản của bạn.

Lưu ý: Trình cắm Trakt đôi khi có thể không hiển thị trang kích hoạt sau khi cài đặt. Nếu bạn đã bỏ qua giai đoạn kích hoạt, hãy làm theo các bước dưới đây để lấy lại mã kích hoạt.

Mở menu Cài đặt Kodi, đi tới Tiện ích bổ sung> Tiện ích bổ sung của tôi> Tất cả> Trakt và chọn Định cấu hình.

Trong tab Chung, chọn Làm cách nào để tôi cho phép bổ trợ trakt truy cập vào tài khoản trakt.tv của mình ?.

Chờ tiện ích bổ sung tải trang ủy quyền tài khoản và nhập mã trên trang web Trakt TV — xem bước # 6.

Kiểm tra các ứng dụng được liên kết với Trakt

Như đã đề cập trước đó, Trakt hỗ trợ một số ứng dụng phát trực tuyến và đa phương tiện trên các thiết bị Fire TV. Dưới đây là cách xem và ngắt kết nối các ứng dụng hoặc trung tâm đa phương tiện được liên kết với tài khoản Trakt của bạn:

Đăng nhập vào tài khoản Trakt của bạn trên trình duyệt web, nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn và chọn Cài đặt.

Đi tới phần Ứng dụng được kết nối để xem tất cả các ứng dụng được phép truy cập vào tài khoản Trakt của bạn.

Tìm ứng dụng hoặc dịch vụ phát trực tuyến mà bạn không còn sử dụng nữa và chọn Thu hồi quyền truy cập để hủy liên kết ứng dụng.

Trakt TV + Fire TV Stick

Trakt TV miễn phí, nhưng phiên bản tiêu chuẩn (miễn phí) sẽ hiển thị quảng cáo và cửa sổ bật lên không thường xuyên. Gói Trakt VIP ($ 30) mở khóa các tính năng như lọc nâng cao, Plex Scrobbler, tích hợp Amazon Alexa, v.v. Tham khảo trang Câu hỏi thường gặp trên trang web của Trakt để tìm hiểu thêm về các tính năng, giá cả và các tính năng VIP của nền tảng.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-kich-hoat-trakt-tv-tren-fire-tv-stick.html/feed 0
Cách cập nhật trình duyệt web của bạn trên PC https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-cap-nhat-trinh-duyet-web-cua-ban-tren-pc.html https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-cap-nhat-trinh-duyet-web-cua-ban-tren-pc.html#respond Thu, 12 May 2022 04:22:20 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-cap-nhat-trinh-duyet-web-cua-ban-tren-pc.html Cập nhật trình duyệt của bạn là điều quan trọng để đảm bảo bạn đã cài đặt tất cả các bản cập nhật bảo mật mới nhất và có thể tải các trang web đúng cách. Bản cập nhật thường sẽ đi kèm với các tính năng mới và những thay đổi đối với giao diện có thể mang lại cho trình duyệt của bạn một cảm giác mới mẻ.

Cùng với trình duyệt, bạn cũng nên cập nhật các tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc xóa các tiện ích mở rộng không còn được nhà phát triển hỗ trợ. Cập nhật trình duyệt không quá khó và trong hầu hết các trường hợp, chúng được đặt để cập nhật tự động theo mặc định. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng cập nhật trình duyệt theo cách thủ công, bạn có thể cần một số trợ giúp để tìm vị trí của tùy chọn trong trình duyệt của mình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bạn có thể cập nhật hầu hết các trình duyệt web chính trên PC Windows để bạn luôn chạy phiên bản mới nhất. Chúng tôi sẽ bao gồm Google Chrome, Mozilla Firefox, Internet Explorer, Microsoft Edge và Opera.

Cách cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất

Theo mặc định, Google Chrome được đặt tự động cập nhật nên các phiên bản mới thường sẽ cài đặt khi và khi chúng được phát hành. Nếu Chrome đã tải xuống các bản cập nhật tự động trong khi bạn đang sử dụng trình duyệt, bạn cần khởi chạy lại trình duyệt để hoàn tất cài đặt các bản cập nhật.

Nhấp vào dấu chấm lửng ở trên cùng bên phải và chọn Trợ giúp> Giới thiệu về Google Chrome.

Ngoài ra, bạn có thể dán địa chỉ sau vào thanh URL:

chrome: // settings / help

Bạn sẽ thấy phiên bản Google Chrome hiện tại được cài đặt trên PC của mình. Nếu bạn cũng thấy thông báo cho biết Chrome đã được cập nhật, bạn đã có phiên bản mới nhất.

Nếu Chrome tìm thấy bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, Chrome sẽ tự động cài đặt chúng và bạn sẽ thấy nút Khởi chạy lại bên cạnh. Nhấp vào nó để khởi động lại trình duyệt Chrome và bây giờ bạn sẽ có phiên bản Chrome mới nhất.

Nếu bạn không thể cập nhật Chrome của mình, bạn có thể cần phải sửa trình duyệt Chrome để có thể cập nhật thành công.

Cách cập nhật Firefox lên phiên bản mới nhất

Cũng giống như Chrome, Firefox tự động cài đặt các bản cập nhật khi và khi chúng có sẵn. Nếu bạn có lý do để tin rằng mình không chạy phiên bản mới nhất, hãy kiểm tra phiên bản hiện tại và xem liệu có bất kỳ bản cập nhật nào dành cho Firefox hay không bằng cách thực hiện theo quy trình được minh họa bên dưới.

Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải của trình duyệt và chọn Trợ giúp> Giới thiệu về Firefox.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên. Nếu có bản cập nhật mới, Firefox sẽ tự động bắt đầu tải xuống bản cập nhật.

Sau khi các bản cập nhật được cài đặt, bạn sẽ thấy một nút cho biết Khởi động lại để Cập nhật Firefox. Nhấp vào nó để khởi động lại Firefox và bây giờ bạn sẽ có phiên bản mới nhất được cài đặt.

Cách cập nhật Microsoft Edge lên phiên bản mới nhất

Edge là một trình duyệt dựa trên Chromium nên một phần lớn quy trình giống như đối với Chrome. Nó cũng tự động cài đặt các bản cập nhật, nhưng bạn có thể tự mình kiểm tra các bản cập nhật từ trong phần Giới thiệu.

Chọn dấu ba chấm ngang ở trên cùng bên phải của trình duyệt Edge và chọn Trợ giúp và phản hồi> Giới thiệu về Microsoft Edge.

Edge sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật phần mềm và bắt đầu tải xuống nếu chúng có sẵn.

Sau khi tải xuống các bản cập nhật, bạn sẽ cần nhấp vào nút Khởi động lại. Làm điều này sẽ khởi động lại trình duyệt internet của bạn và cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Cách cập nhật Internet Explorer lên phiên bản mới nhất

Không có tính năng tích hợp để cập nhật Internet Explorer. Bạn sẽ cần phải dựa vào Windows Update. Khi bạn cập nhật Windows, các bản cập nhật trình duyệt cho Internet Explorer sẽ được cài đặt cùng với các bản cập nhật khác cho hệ điều hành Windows của bạn.

Ngoài ra, hệ điều hành Windows mới nhất (Windows 11) không có Internet Explorer, vì vậy phần này có liên quan nếu bạn sử dụng Windows 10 hoặc phiên bản Windows cũ hơn.

Nhấp vào nút Start Menu, tìm kiếm Kiểm tra bản cập nhật và nhấn Enter. Nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật và để Windows quét các bản cập nhật có sẵn.

Nếu các cửa sổ tìm thấy chúng, hãy cài đặt chúng và sau đó bạn sẽ chạy phiên bản Internet Explorer mới nhất.

Cách cập nhật Opera lên phiên bản mới nhất

Opera tự động cập nhật bất cứ khi nào có bản cập nhật. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử cập nhật Opera lên phiên bản mới nhất theo cách thủ công.

Khởi chạy Opera và chọn logo Opera ở trên cùng bên trái của cửa sổ trình duyệt. Chọn Trợ giúp> Giới thiệu về Opera.

Opera sẽ bắt đầu tự động kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt nếu tìm thấy bất kỳ bản cập nhật nào khả dụng.

Sau khi các bản cập nhật được cài đặt, hãy nhấp vào nút Khởi chạy lại ngay bây giờ để khởi động lại Opera và kết thúc quá trình cài đặt.

Cách cập nhật các trình duyệt khác

Nếu bạn sử dụng trình duyệt không có trong danh sách như trình duyệt Brave hoặc UC, bạn vẫn có thể làm theo quy trình chung để cập nhật trình duyệt của mình. Bạn nên tìm phần Trợ giúp hoặc Giới thiệu trong trình duyệt của mình, phần này thường nằm trong menu Cài đặt.

Khi bạn ở trong phần Giới thiệu, bạn sẽ có thể xem phiên bản hiện tại của trình duyệt. Đây cũng là nơi hầu hết các trình duyệt sẽ hiển thị nếu có phiên bản mới hơn. Nếu có, bạn cũng sẽ thấy một tùy chọn để cập nhật trình duyệt. Sau khi cập nhật hoàn tất, hãy khởi động lại trình duyệt và bạn sẽ cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Nếu bạn đang cố gắng cập nhật trình duyệt của mình vì một vấn đề cụ thể, bạn nên xem các hướng dẫn sau:

Cập nhật trình duyệt của bạn ngay hôm nay

Hy vọng rằng bạn đã có thể cập nhật trình duyệt của mình thành công. Nếu bạn đang chạy một hệ điều hành khác, chẳng hạn như Mac OS X đi kèm với Safari được cài đặt làm trình duyệt mặc định, bạn sẽ cần thực hiện theo một quy trình khác. Bạn cũng có thể cài đặt Safari trên Windows, nhưng bạn sẽ không thể cập nhật nó vì Apple đã ngừng phát triển vào năm 2012.

Quá trình này cũng khác nhau đối với các thiết bị Android hoặc iOS, trên đó bạn sẽ cần sử dụng Cửa hàng Google Play hoặc Cửa hàng ứng dụng tương ứng. Bất kể bạn sử dụng thiết bị nào, luôn cập nhật trình duyệt của bạn là điều quan trọng để đảm bảo một môi trường duyệt web an toàn và quyền truy cập vào các tính năng mới nhất.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-cap-nhat-trinh-duyet-web-cua-ban-tren-pc.html/feed 0
10 Mẹo để Quản lý Dấu trang trong Firefox https://dulichcatba365.com/2022/05/10-meo-de-quan-ly-dau-trang-trong-firefox.html https://dulichcatba365.com/2022/05/10-meo-de-quan-ly-dau-trang-trong-firefox.html#respond Wed, 11 May 2022 16:13:05 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/05/10-meo-de-quan-ly-dau-trang-trong-firefox.html Bằng cách đánh dấu trang một trang web, bạn có thể truy cập trang web đó một cách nhanh chóng mà không cần tìm kiếm lại. Mặc dù tính năng đánh dấu trong Mozilla Firefox rất tiện dụng, nhưng tính năng này có thể nhanh chóng mất tác dụng khi bạn quá tải dấu trang.

Để giúp bạn tổ chức, sắp xếp và quản lý dấu trang trong Firefox, chúng tôi đã tập hợp danh sách các mẹo này. Sử dụng một hoặc tất cả chúng để tận dụng tốt hơn các dấu trang trong trình duyệt web yêu thích của bạn.

1. Thêm Dấu trang theo cách dễ dàng

Bạn có thể đánh dấu một trang trong Firefox theo một số cách khác nhau. Sử dụng tùy chọn nào sau đây là thuận tiện nhất cho bạn.

Chọn biểu tượng dấu sao trên thanh địa chỉ, sau đó chọn Dấu trang từ menu và chọn Đánh dấu tab hiện tại hoặc Đánh dấu tất cả các tab. Sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + D trên Windows hoặc Command + Shift + D trên máy Mac.

Sau khi sử dụng một trong các phương pháp này, bạn có thể điều chỉnh tên, chọn vị trí và thêm thẻ tùy chọn. Chọn Lưu khi bạn hoàn tất.

2. Xem tất cả các dấu trang của bạn

Nhiều việc có thể được thực hiện trong Thư viện chứa dấu trang của bạn. Bạn không chỉ có thể xem tất cả các dấu trang của mình tại một vị trí mà còn có thể sắp xếp, chỉnh sửa, tìm kiếm, gắn thẻ, chuyển dấu trang của mình và hơn thế nữa.

Chọn Dấu trang từ menu và chọn Quản lý dấu trang. Thư viện mở ra trong một cửa sổ bật lên.

Bạn sẽ thấy Tất cả Dấu trang ở bên trái mà bạn có thể mở rộng để xem Thanh công cụ Dấu trang, Trình đơn Dấu trang và bất kỳ thư mục nào bạn tạo.

Chọn một mục trong thanh bên bên trái và bạn sẽ thấy danh sách dấu trang của nó ở bên phải.

3. Sắp xếp hoặc Tìm kiếm trong Thư viện Dấu trang

Để dễ dàng tìm thấy các dấu trang trong các danh mục, bạn có thể sắp xếp hoặc tìm kiếm trong Thư viện.

Chọn Chế độ xem (ba dòng trên Mac) và sử dụng tùy chọn Hiển thị Cột để chọn các cột bạn muốn xem trong Thư viện.

Sau đó, bạn có thể sắp xếp các dấu trang bằng cách sử dụng cùng một nút Chế độ xem trên thanh công cụ. Chọn một tùy chọn sắp xếp từ menu bật ra. Ngoài ra, bạn có thể chọn tiêu đề cột để sắp xếp theo cột cụ thể đó.

Nếu bạn muốn tìm một dấu trang cụ thể, hãy nhập một từ khóa vào trường Tìm kiếm Dấu trang ở đầu Thư viện.

4. Sắp xếp Dấu trang Firefox bằng Thư mục

Bạn có thể thêm các thư mục và thư mục con để giữ các dấu trang liên quan lại với nhau để dễ dàng truy cập. Ví dụ: bạn có thể có các thư mục cho tin tức, bộ hẹn giờ, trò chơi hoặc công thức nấu ăn.

Chọn một vị trí ở bên trái nơi bạn muốn thêm thư mục mới, nhấp vào Sắp xếp (biểu tượng bánh răng trên máy Mac) và chọn Thêm thư mục, đặt tên cho thư mục của bạn và chọn Lưu.

Sau đó, bạn có thể chọn một thư mục làm vị trí khi bạn thêm dấu trang mới hoặc kéo và thả một trang hiện có vào thư mục dấu trang trong Thư viện.

5. Đặt Dấu trang của bạn theo đúng thứ tự

Khi cửa sổ Thư viện đang mở, bạn có thể sắp xếp các dấu trang bằng cách sắp xếp lại chúng. Điều này giúp bạn tìm thấy những thứ bạn sử dụng thường xuyên nhất bằng cách đặt chúng ở đầu danh sách hoặc những thứ bạn hiếm khi sử dụng ở cuối danh sách.

Để sắp xếp lại các dấu trang, hãy chọn và kéo một dấu trang lên hoặc xuống vị trí mới của nó. Bạn cũng có thể sắp xếp lại các thư mục theo cách tương tự trong thanh bên bên trái hoặc trong danh sách ở bên phải.

6. Phần Đánh dấu Sử dụng Dấu phân tách

Dấu phân cách là các đường ngang phân chia các đánh dấu trên màn hình của chúng. Chúng có thể hữu ích để nhóm các dấu trang thành các phần.

Chọn một vị trí hoặc thư mục mà bạn muốn thêm dấu phân cách. Nhấp vào Sắp xếp (biểu tượng bánh răng trên máy Mac) và chọn Thêm dấu phân cách.

Di chuyển dấu phân cách đến nơi bạn muốn bằng cách kéo nó lên hoặc xuống.

Để xóa dấu phân tách sau đó, hãy mở cửa sổ Thư viện, bấm chuột phải vào dấu phân tách và chọn Xóa.

7. Đặt tên có ý nghĩa cho dấu trang của bạn

Khi bạn đánh dấu một trang web, bạn không thể thay đổi tên mặc định xuất hiện. Trong một số trường hợp, tên có thể dài hoặc đơn giản là không dễ nhận ra. May mắn thay, bạn có thể đổi tên một dấu trang thành một cái gì đó có ý nghĩa hơn đối với bạn.

Chọn một vị trí trong thanh bên của Thư viện rồi chọn một dấu trang ở bên phải. Bạn sẽ thấy trường Tên. Thay thế văn bản hiện có bằng tên bạn thích.

8. Sử dụng thẻ để phân loại dấu trang

Phân loại như gắn cờ hoặc gắn nhãn email, bạn có thể gắn thẻ dấu trang để phân loại chúng. Điều này rất tiện lợi nếu bạn không muốn thiết lập một thư mục cho các dấu trang liên quan hoặc muốn áp dụng cùng một thẻ cho các dấu trang nằm trong các thư mục khác nhau.

Ví dụ: giả sử bạn có các thư mục cho Google Apps và Microsoft Apps. Bạn có thể áp dụng thẻ Bảng tính cho Google Trang tính trong thư mục đầu tiên và Excel trong thư mục thứ hai. Sau đó, bạn có thể xem cả hai dấu trang trong danh sách của mình bằng thẻ.

Áp dụng thẻ khi bạn đánh dấu trang lần đầu tiên bằng cách nhập nó vào trường Thẻ hoặc chọn một thẻ hiện có từ danh sách thả xuống.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng thẻ cho một dấu trang trong Thư viện. Chọn dấu trang ở bên phải, sau đó nhập thẻ vào trường Thẻ hoặc chọn một từ trình đơn thả xuống.

Để sử dụng thẻ, hãy nhập thẻ đó vào thanh địa chỉ và xem kết quả bên dưới hoặc chọn danh mục Thẻ ở thanh bên bên trái trong Thư viện.

Để xóa thẻ trong Thư viện, hãy nhấp chuột phải vào thẻ đó và chọn Xóa.

9. Bao gồm các từ khóa để truy cập nhanh

Một cách thay thế cho việc sử dụng các thẻ trong Firefox là sử dụng các từ khóa. Bạn có thể nhập những thẻ tương tự này khi bạn thêm dấu trang hoặc trong Thư viện. Chỉ cần nhập từ khóa hoặc cụm từ vào trường Từ khóa.

Để sử dụng một từ khóa, hãy nhập từ khóa đó vào thanh địa chỉ. Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả cho các dấu trang bạn có bằng cách sử dụng từ khóa đó.

10. Xóa các dấu trang không sử dụng

Bạn đã thêm bao nhiêu dấu trang mà bạn chỉ sử dụng một hoặc hai lần, hoặc thậm chí trong một khoảng thời gian ngắn? Chẳng bao lâu, bạn có nhiều dấu trang hơn mức bạn sử dụng, khiến tính năng này không hoạt động hiệu quả.

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ các dấu trang mà bạn không muốn nữa. Chọn một vị trí ở bên trái để hiển thị các dấu trang ở bên phải. Nhấp chuột phải vào dấu trang và chọn Xóa dấu trang.

Nếu bạn muốn xóa toàn bộ thư mục và nội dung của nó, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Xóa Thư mục trong thanh bên bên trái hoặc trong danh sách ở bên phải.

Hy vọng rằng những thủ thuật này sẽ giúp bạn quản lý dấu trang trong Firefox. Để biết thêm, hãy xem cách đồng bộ hóa dấu trang của bạn trong Firefox cũng như Opera.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/05/10-meo-de-quan-ly-dau-trang-trong-firefox.html/feed 0
Cách ổn định video trong Premiere Pro https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-on-dinh-video-trong-premiere-pro.html https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-on-dinh-video-trong-premiere-pro.html#respond Tue, 10 May 2022 15:58:33 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-on-dinh-video-trong-premiere-pro.html Phát lại các video đã quay của bạn chỉ để tìm ra một số trong số chúng có hiện tượng rung camera đáng sợ? Đôi khi, bất kể thủ công của bạn có tốt đến đâu, các tình huống vẫn xảy ra khiến video của bạn hơi lạc lõng. Điều này có thể làm cho video của bạn trông kém chuyên nghiệp, mất tập trung hoặc làm mờ chủ thể – tất cả những điều bạn muốn tránh.

Những người tạo ra phần mềm chỉnh sửa video Adobe Premiere Pro đã thấy trước tình huống này và ân cần đưa vào một phương pháp để ổn định cảnh quay bị rung của bạn trong quá trình hậu sản xuất. Nó hoạt động rất tốt đối với độ rung từ tối thiểu đến trung bình và thực sự có thể làm cho tác phẩm cuối cùng của bạn trông bóng bẩy hơn. Trong hướng dẫn Premiere Pro này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách áp dụng và sử dụng hiệu ứng ổn định này trong quá trình chỉnh sửa video.

Cách ổn định video bị rung

Trước khi bắt đầu, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các video clip bạn sẽ sử dụng đã được nhập vào Premiere. Đi tới Trình duyệt phương tiện. Tìm kiếm các tệp video bạn đang sử dụng trên máy tính của bạn. Chọn và kéo các tệp vào dòng thời gian của bạn. Chúng cũng sẽ tự động được nhập vào các tệp dự án.

Bây giờ bạn đã nhập các clip của mình và trong dòng thời gian, bạn có thể bắt đầu ổn định chúng bằng cách sử dụng Warp Stabilizer trong Premiere. Làm theo các bước sau để làm như vậy.

Quyết định (các) clip bạn cần được ổn định và chọn nó. Đi tới bảng Hiệu ứng và đi tới Hiệu ứng video> Méo> Ổn định khung dọc.

Nhấp và kéo nó vào clip và hiệu ứng sẽ được áp dụng.

Quá trình công chiếu sẽ mất vài giây để phân tích video và sau đó ổn định video cho bạn. Sau đó, bạn có thể phát lại trong bảng Xem trước để xem bạn có thích kết quả không. Nếu có điều gì đó bị tắt, có một số cách bạn có thể chỉnh sửa hiệu ứng này trong bảng Điều khiển Hiệu ứng để làm cho nó trông chính xác theo cách bạn muốn.

Cách chỉnh sửa hiệu ứng ổn định

Nếu bạn muốn thay đổi bất kỳ điều gì về hiệu ứng ổn định, chẳng hạn như chuyển động, phương pháp ổn định, đường viền, tỷ lệ hoặc hơn thế nữa, bạn có thể thay đổi những điều này trong Điều khiển Hiệu ứng. Đây là cách sử dụng các điều khiển này.

Điều hướng đến bảng Điều khiển Hiệu ứng. Xem bên dưới hiệu ứng Warp Stabilization của bạn và mở menu thả xuống nếu nó chưa có.

Tại đây, bạn sẽ thấy một số tùy chọn có thể thay đổi để có được hiệu ứng ổn định khác.

Trình đơn thả xuống Ổn định

Tùy chọn đầu tiên ở đây là Kết quả. Đây là loại chuyển động bạn muốn có hiệu ứng trên video của mình. Bạn có thể chọn Chuyển động mượt mà hoặc Không chuyển động.

Tiếp theo, bạn có thể thay đổi mức độ mượt mà của chuyển động. Nếu bạn muốn có thêm một chút hiệu ứng ổn định tinh tế, bạn có thể thay đổi hiệu ứng Smoothness này thành một giá trị thấp hơn.

Sau đó, có tùy chọn Phương pháp. Đây là một khía cạnh quan trọng của việc sử dụng hiệu ứng Warp Stabilizer, vì mỗi phương pháp ổn định có thể hữu ích trong các loại tình huống khác nhau.

Phương pháp Vị trí chỉ sử dụng dữ liệu vị trí trong video của bạn để ổn định video.

Phương pháp Vị trí, Tỷ lệ và Xoay vòng sử dụng dữ liệu từ cả ba phương pháp này để ổn định clip của bạn.

Phương pháp Phối cảnh sẽ ghim góc của khung hình video của bạn để ổn định việc theo dõi cảnh quay.

Phương pháp Subspace Warp chỉ ổn định các phần video mà nó phân tích bị rung để làm cho toàn bộ video đồng đều hơn.

Bằng cách chọn đúng phương pháp cho clip của bạn, bạn sẽ có được hiệu ứng trông tự nhiên hơn. Ví dụ: khi sử dụng Warp Stabilization, bạn sẽ không muốn một video trông mượt mà hơn nhưng vẫn có quá nhiều chuyển động và khiến chủ thể bị phân tâm. Nếu bạn thử tất cả các phương pháp có sẵn mà video clip vẫn trông như thế này, có thể nó quá rung để lưu.

Hộp kiểm Preserve Scale bên dưới Method sẽ giữ lại tỷ lệ của cảnh phim ban đầu của bạn. Đôi khi, việc sử dụng một Phương pháp cụ thể sẽ thay đổi tỷ lệ cảnh quay để có được kết quả tốt hơn. Bạn có thể đánh dấu chọn Preserve Scale, nhưng nó có thể khiến video bị lệch. Nhưng điều này phụ thuộc vào chính clip.

Trình đơn thả xuống Viền

Khi sử dụng bộ ổn định Warp, Premiere sẽ thay đổi đường viền của video bằng cách cắt chúng để đạt được độ ổn định tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy các thanh màu đen xung quanh video của mình, hãy chuyển đến phần Khung để thực hiện điều chỉnh.

Nếu bạn đã chọn tùy chọn Chỉ ổn định, thì đó là lý do chính xác nhất đằng sau các thanh màu đen. Rất tiếc, tính năng Công chiếu không chia tỷ lệ video để đưa chúng ra ngoài, vì vậy bạn vẫn sẽ thấy chúng.

Tùy chọn Ổn định, Cắt có thể gây ra các thanh màu đen rõ ràng hơn. Ngoài tính năng ổn định, nó cũng cắt xén cảnh để có hiệu ứng ổn định hơn nhưng không chia tỷ lệ cảnh để ẩn vùng cắt.

Nếu bạn chọn Stabilize, Crop, Auto-Scale, Premiere sẽ chia tỷ lệ cảnh quay để loại bỏ các thanh. Tuy nhiên, kết quả là điều này có thể dẫn đến video có độ phân giải thấp.

Nếu bạn chọn Ổn định, Tổng hợp các chỉnh sửa, Công chiếu sẽ thêm các pixel dựa trên video của bạn và xóa các thanh màu đen. Tuy nhiên, tùy chọn này tốn nhiều sức mạnh xử lý hơn. Tuy nhiên, hãy biết rằng việc chọn tùy chọn này sẽ vô hiệu hóa phần tự động điều chỉnh tỷ lệ cũng như Crop Less Smooth More.

Bên dưới menu thả xuống Khung, bạn sẽ thấy Tự động chia tỷ lệ. Điều này cho bạn biết video của bạn đã được thu nhỏ bao nhiêu. Bạn có thể mở menu thả xuống này để thay đổi mức Quy mô tối đa. Bạn cũng có thể thay đổi Lề hành động an toàn, sẽ thêm viền cho video.

Bạn có thể đi xuống để thay đổi Quy mô bổ sung và chia tỷ lệ video nhiều hơn nếu muốn.

Tùy chọn nâng cao

Dưới đây là một số tùy chọn bạn sẽ muốn lưu ý để có được sự ổn định tốt hơn.

Đầu tiên, có hộp kiểm Phân tích chi tiết. Nếu bạn bật tính năng này, Premiere sẽ thực hiện phân tích chuyên sâu hơn để giúp bạn có được hiệu ứng ổn định tốt hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ sử dụng nhiều sức mạnh xử lý hơn và gây ra thời gian kết xuất lâu hơn.

Nếu bạn đã chọn tùy chọn Tổng hợp các cạnh trong Khung, bạn cũng có thể thay đổi Phạm vi đầu vào tại đây để xác định lượng video cả về phía trước và phía sau trong vài giây Premiere sẽ sử dụng để tạo các cạnh mới.

Bạn cũng có thể chọn ẩn biểu ngữ cảnh báo xuất hiện tại đây khi video đang được ổn định.

Có được những bức ảnh mượt mà hơn bằng cách sử dụng Warp Stabilizer trong Premiere

Video bị rung là một trong những điều cuối cùng bạn muốn trong dự án video của mình, nhưng đôi khi khó tránh khỏi chuyển động ngẫu nhiên của camera, đặc biệt là khi quay cảnh cầm tay. Rất may, các nhà làm phim và biên tập video có thể tin tưởng vào Adobe Premiere Pro CC để giúp ổn định video nếu họ sử dụng bộ ổn định sợi dọc. Nó làm cho quá trình ổn định trở nên đơn giản và có thể lưu các cảnh quay video.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/05/cach-on-dinh-video-trong-premiere-pro.html/feed 0
Google Photos của tôi ở đâu? Làm thế nào để tìm ra chúng https://dulichcatba365.com/2022/05/google-photos-cua-toi-o-dau-lam-the-nao-de-tim-ra-chung.html https://dulichcatba365.com/2022/05/google-photos-cua-toi-o-dau-lam-the-nao-de-tim-ra-chung.html#respond Mon, 09 May 2022 23:48:09 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/05/google-photos-cua-toi-o-dau-lam-the-nao-de-tim-ra-chung.html Thật dễ dàng để tìm thấy tất cả ảnh và video bạn đã tải lên tài khoản Google Photos của mình.

Google Photos cung cấp một số cách để giúp bạn tìm ảnh của mình. Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm và truy cập các thư mục khác nhau để lấy ảnh của mình. Đây là cách thực hiện điều đó trong tài khoản Google của bạn.

Sử dụng đúng Tài khoản Google trên Android, iPhone và Web

Khi bạn không thể tìm thấy ảnh của mình, điều đầu tiên cần làm là xác minh xem bạn có đang sử dụng đúng tài khoản Google hay không. Ảnh của bạn không tự động được chia sẻ với nhiều tài khoản của bạn, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn đang tìm đúng tài khoản cho ảnh của mình.

Đây là cách xác minh bạn đang sử dụng đúng tài khoản:

Trên máy tính để bàn

Khởi chạy trang Google Photos trong trình duyệt web trên máy của bạn. Chọn biểu tượng hồ sơ trên Google của bạn ở góc trên cùng bên phải Chọn tài khoản mà bạn thường tải ảnh của mình lên.

Trên điện thoại di động

Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn. Chạm vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải, chọn tài khoản thích hợp từ danh sách tài khoản.

Tìm kiếm Ảnh trên Google Photos

Google Photos cung cấp chức năng tìm kiếm nâng cao để giúp bạn nhanh chóng tìm thấy ảnh cụ thể của mình trong toàn bộ ảnh và video của bạn. Chức năng tìm kiếm này có thể sử dụng nhiều bộ lọc khác nhau, bao gồm cả bộ lọc vị trí.

Khởi chạy Google Photos trên máy tính để bàn hoặc điện thoại di động của bạn. Truy cập tùy chọn Tìm kiếm.

Nhập một từ vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter.

Bạn sẽ tìm thấy ảnh của mình trong kết quả tìm kiếm.

Xác minh tùy chọn sao lưu Google Photos của bạn

Nếu bạn thiếu một số ảnh nhất định trong Google Photos, rất có thể bạn đã tắt tùy chọn đồng bộ hóa trong ứng dụng Ảnh trên điện thoại của mình. Điện thoại của bạn ngừng tải lên hình ảnh bổ sung khi đồng bộ hóa bị tắt.

Bạn có thể giải quyết vấn đề đó bằng cách bật lại tùy chọn đồng bộ hóa trong Ảnh. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu tải tất cả ảnh mới lên tài khoản Google của bạn.

Mở Google Photos trên điện thoại của bạn, chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải, chọn cài đặt Photos trong menu mở ra.

Chọn Sao lưu và đồng bộ hóa ở đầu menu, bật tùy chọn Sao lưu và đồng bộ hóa.

Đảm bảo bạn có đủ dung lượng lưu trữ miễn phí trong tài khoản Google của mình để chứa ảnh mới. Nếu hết bộ nhớ, bạn sẽ phải tắt đồng bộ hóa ảnh hoặc nâng cấp gói bộ nhớ của mình với Google One.

Sao lưu các thư mục thiết bị của bạn vào Google Photos

Theo mặc định, Google Photos chỉ sao lưu ảnh từ thư mục máy ảnh trên điện thoại của bạn. Nếu hình ảnh của bạn được lưu trong các thư mục khác, bạn sẽ phải bật đồng bộ hóa thư mục trong ứng dụng Ảnh để tải những ảnh đó vào tài khoản của mình.

Truy cập Google Photos trên điện thoại của bạn, nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt ảnh, chọn Sao lưu và đồng bộ hóa ở đầu menu. Nhấn Sao lưu thư mục thiết bị ở cuối trang.

Chọn các thư mục bạn muốn sao lưu vào Google.

Google Photos sẽ bắt đầu tải ảnh lên từ tài khoản bạn đã chọn.

Tìm ảnh đã xóa của bạn trong Thùng rác trên Google Photos

Một lý do khác có thể khiến bạn không thể tìm thấy ảnh trong Google Photos là bạn đã xóa ảnh. Trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra thư mục Thùng rác để xem liệu hình ảnh của bạn có còn ở đó không để khôi phục.

Google Photos giữ các mục đã sao lưu của bạn trong thư mục đó trong 60 ngày và các mục không được sao lưu trong 30 ngày. Bạn có thể truy cập thư mục từ cả điện thoại và máy tính để bàn của mình.

Trên máy tính để bàn

Khởi chạy trình duyệt web yêu thích của bạn và truy cập Google Photos, sau đó chọn Thùng rác trong thanh bên ở bên trái.

Chọn ảnh cần khôi phục ở bên phải, chọn Khôi phục ở đầu ảnh của bạn.

Trên điện thoại di động

Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn, chọn Thư viện ở thanh dưới cùng của ứng dụng để truy cập thư viện ảnh của bạn.

Chọn tùy chọn Thùng rác ở trên cùng.

Chọn ảnh bạn muốn khôi phục. Nhấn vào Khôi phục ở dưới cùng để truy xuất ảnh đã xóa của bạn.

Xem ảnh của bạn trong kho lưu trữ trên Google Photos

Nếu bạn đã lưu trữ và chưa xóa ảnh của mình, bạn có thể tìm thấy tất cả ảnh đã lưu trữ của mình trong thư mục Lưu trữ của Google Photos. Sau đó, bạn có thể di chuyển hình ảnh trở lại phần chính nếu bạn không muốn lưu trữ hình ảnh.

Trên máy tính để bàn

Khởi chạy Google Photos trong trình duyệt web của máy tính, chọn Lưu trữ từ thanh bên ở bên trái.

Tìm ảnh của bạn trong ngăn bên phải. Bạn có thể hủy lưu trữ ảnh của mình bằng cách mở ảnh, chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Hủy lưu trữ.

Trên điện thoại di động

Khởi chạy ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn, chọn Thư viện từ thanh dưới cùng của ứng dụng, chọn thư mục Lưu trữ ở trên cùng.

Tìm ảnh của bạn Di chuyển ảnh của bạn đến màn hình ảnh chính bằng cách khởi chạy ảnh, chọn ba dấu chấm ở góc trên bên phải và chọn Hủy lưu trữ.

Kiểm tra thư mục được thêm gần đây trên Google Photos

Nếu bạn không thể tìm thấy ảnh mình đã tải lên gần đây, hãy xem phần Đã thêm gần đây của Google Photos. Phần này chỉ lưu trữ các mục bạn đã tải lên tài khoản của mình gần đây.

Bạn có thể truy cập danh sách này trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động của mình.

Trên máy tính để bàn

Khởi chạy Google Photos trong trình duyệt web của bạn, chọn Khám phá từ thanh bên ở bên trái.

Chọn Đã thêm gần đây trong ngăn bên phải.

Bạn sẽ thấy tất cả ảnh và video mới thêm của mình.

Trên điện thoại di động

Mở ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn, chọn Tìm kiếm ở dưới cùng.

Nhấn vào tùy chọn Đã thêm gần đây.

Ứng dụng sẽ hiển thị tất cả ảnh và video đã thêm gần đây của bạn.

Tìm ảnh của bạn trên Google Photos một cách nhanh chóng và dễ dàng

Google đã tích hợp nhiều chức năng tìm kiếm khác nhau trong dịch vụ Ảnh của mình, giúp bạn dễ dàng tìm thấy tất cả ảnh và video của mình. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ mục nào của mình bị thiếu, các phương pháp trên sẽ giúp bạn xác định vị trí của chúng. Chúc may mắn!

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/05/google-photos-cua-toi-o-dau-lam-the-nao-de-tim-ra-chung.html/feed 0
12 Mẹo khắc phục sự cố cho bản in 3D Filament https://dulichcatba365.com/2022/05/12-meo-khac-phuc-su-co-cho-ban-in-3d-filament.html https://dulichcatba365.com/2022/05/12-meo-khac-phuc-su-co-cho-ban-in-3d-filament.html#respond Sat, 07 May 2022 10:52:43 +0000 https://dulichcatba365.com/2022/05/12-meo-khac-phuc-su-co-cho-ban-in-3d-filament.html Máy in dây tóc 3D có thể sản xuất bất cứ thứ gì từ đồ trang trí ngày lễ đến cấy ghép y tế, vì vậy không thiếu sự hào hứng trong quá trình này. Vấn đề là chuyển từ mô hình 3D của bạn sang bản in thực tế. Rất nhiều thứ có thể xảy ra sai sót và làm hỏng bản in của bạn, đặc biệt nếu bạn chưa quen với công việc này và vẫn đang tìm hiểu cách thức hoạt động của in 3D.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để có được kết quả tốt hơn bằng cách giúp bạn sửa các bản in dạng sợi 3D bị lỗi. Kiểm tra tất cả các mẹo khắc phục sự cố của chúng tôi, áp dụng chúng từng bước và trên hết, hãy kiên nhẫn. 3D FDMprinting đôi khi có thể gây khó chịu, nhưng nó rất bổ ích do có vô số ứng dụng trong thế giới thực.

Người đàn ông da trắng đang vật lộn với chiếc máy in 3D hiện đại với những lọn tóc sợi

Nó không in

Máy in 3D của bạn không in được gì? Đừng lo lắng, đây là một vấn đề phổ biến. Có một số vấn đề có thể khiến máy in của bạn không thể đùn bất kỳ vật liệu nào. Dưới đây là các sự cố phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

1. Kiểm tra dây tóc

Bạn đã chuẩn bị máy in và mô hình của mình nhưng không có gì xảy ra. Bạn thậm chí có thể nhận được một số sợi còn sót lại đi qua vòi phun, nhưng mô hình của bạn không được in.

Máy in của bạn đã hết dây tóc. Điều này nghe có vẻ như là một vấn đề hiển nhiên, nhưng rất dễ bỏ sót nếu bạn không có máy in cảnh báo khi bạn cần thêm ống chỉ mới. Trước khi xem xét các vấn đề có thể xảy ra khác, hãy đảm bảo máy in 3D của bạn có nhiều dây tóc để in mô hình của bạn.

2. Kiểm tra vòi phun bị tắc

Nếu bạn đang xử lý tắc nghẽn, sẽ không có gì thoát ra từ đầu phun của máy in. Điều này thường xảy ra khi bạn thay đổi dây tóc hoặc loại vật liệu và có một số vật liệu cũ bị kẹt trong vòi phun. Ngăn chặn hoàn toàn mọi sự tắc nghẽn bằng cách thực hiện bảo trì thường xuyên và giữ cho vòi phun sạch sẽ sau mỗi dự án.

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn quên làm sạch vòi phun, bạn có thể dễ dàng loại bỏ tắc nghẽn với sự trợ giúp của kim hoặc một số vật mỏng khác. Chọc kim qua vòi phun để loại bỏ càng nhiều sợi tóc còn sót lại càng tốt. Bạn có thể làm nóng vòi phun trong khi làm việc này để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể cố gắng buộc dây tóc mới đi qua để đẩy qua tắc nghẽn. Điều này có thể không tự hoạt động và bạn sẽ phải áp dụng một số áp lực bên ngoài để buộc dây tóc cũ ra. Nếu bạn thử phương pháp này, hãy dùng lực nhẹ nhàng nếu không bạn có thể làm hỏng máy in của mình.

3. Điều chỉnh vòi phun

Nếu máy in của bạn vẫn không hoạt động, đầu phun có thể quá gần bề mặt in. Khi điều đó xảy ra, dây tóc không thể đi qua vòi phun một cách chính xác để tạo thành các lớp. Vấn đề này cũng có thể dẫn đến thiếu lớp, tắc nghẽn hoặc các vấn đề về độ bám dính, vì vậy hãy đảm bảo điều chỉnh chiều cao vòi phun.

Đi tới cài đặt của máy in và thay đổi giá trị trục Z. Tăng thông số lên mức mà nhà sản xuất máy in khuyến nghị trong sách hướng dẫn hoặc điều chỉnh dần độ cao đầu phun cho đến khi dây tóc chảy bình thường.

4. Tìm kiếm sự phân mảnh sợi

Một trong những vấn đề phổ biến nhất khi in 3D mà không được chú ý là sự phân mảnh sợi. Ống sợi có vẻ tốt, nhưng không có gì đi ra qua đầu nóng. Trong trường hợp này, bạn có thể đang xử lý sự phân mảnh ở đâu đó giữa ống chỉ và vòi phun.

Điều này phụ thuộc nhiều vào loại vật liệu bạn đang sử dụng, cho dù đó là ABS hay PLA và độ tuổi của nó. Điều đó nói rằng, giải pháp duy nhất là loại bỏ dây tóc để tìm bất kỳ phần nào bị hư hỏng. Nếu vật liệu là mới nhưng bạn đã xác nhận rằng nó đang bị hỏng, hãy thử một ống chỉ khác hoặc thử giảm nhiệt độ và dòng chảy.

5. Đầu in có bị thiếu giường in không?

Bạn có nghe thấy tiếng ồn khủng khiếp khi bắt đầu in không? Đầu in có thể đang cố gắng đi ra khỏi trục X hoặc Y của nó và nó hoàn toàn ra khỏi giường in. Điều này khiến cho việc in không thể thực hiện được và nguyên nhân thường là do sự cố cấu hình phần mềm.

Đảm bảo rằng bạn chọn đúng máy in trong phần mềm máy cắt của mình. Mỗi mô hình đi kèm với các thông số cài đặt riêng được bao gồm trong một tệp cấu hình. Nếu bạn chọn sai kiểu máy, đầu in sẽ bị lệch. Điều đó nói rằng, bạn cũng nên cập nhật chương trình cơ sở vì các cấu hình lỗi thời cũng có thể gây ra sự cố này.

Bản in bị lỗi hoàn toàn

Vì vậy, bạn đã cố gắng làm cho máy in 3D của mình hoạt động, nhưng bản in hóa ra hoàn toàn là một thảm họa. Điều này thường xảy ra khi bản in không dính hoặc khi các giá đỡ không hoạt động như dự kiến. Dù là gì đi nữa, đây là những vấn đề phổ biến nhất khi in 3D.

6. Khắc phục độ dính giường khủng khiếp

Một trong những vấn đề phổ biến nhất khiến bản in bị lỗi là thiếu độ bám dính trên bề mặt. Bản in không dính đúng vào giường in, do đó, toàn bộ dự án trở nên lãng phí thời gian.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng giường in được san bằng đúng cách và sạch sẽ. Bất kỳ vật liệu nào không thuộc về bề mặt in đều có thể ngăn không cho dây tóc bị dính. Sau đó, hãy thử sử dụng hỗ trợ hoặc vành mũ. Đi vào cài đặt máy cắt của bạn và in bằng các yếu tố bổ sung đó.

7. Hỗ trợ có bị lỗi và làm hỏng bản in của bạn không?

Như đã đề cập, việc sử dụng giá đỡ có thể giúp chống bám dính giường in, nhưng chúng cũng là thứ bắt buộc phải có khi in các mô hình phức tạp. Nếu không có hỗ trợ, bản in của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các vấn đề khác như cong vênh các cạnh và chuyển lớp. Ngoài ra, việc sử dụng sai loại hỗ trợ hoặc không có đủ hỗ trợ có thể làm hỏng dự án của bạn.

May mắn thay, phần mềm máy cắt lát của bạn sẽ tự động tạo ra các hỗ trợ bạn cần. Sau đó, bạn thêm các hỗ trợ khác theo cách thủ công nếu bạn cho rằng bản in của mình có thể bị hỏng do nhô ra, cong vênh và các vấn đề khác. Điều đó nói rằng, bạn sẽ phải thử nghiệm với các hỗ trợ tùy thuộc vào dự án của bạn. Không có cách nào để giải quyết vấn đề này.

8. Đùn đi đã trở nên tồi tệ

Đôi khi bạn nghĩ rằng bạn đã tìm ra mọi thứ, đầu nóng của máy in của bạn ngừng đùn dây tóc trong suốt quá trình in. Điều này chắc chắn sẽ phá hỏng toàn bộ dự án của bạn, nhưng nó có thể dễ dàng ngăn chặn.

Hãy chắc chắn rằng bạn có nhiều sợi. Phần mềm cắt lát như Cura sẽ cung cấp cho bạn ước tính sơ bộ về lượng dây tóc mà bạn sẽ cần cho dự án của mình. Chỉ cần đừng quên rằng các loại vật liệu cũng tạo ra sự khác biệt khi nói đến ước tính, vì vậy các yêu cầu của PLA có thể không giống với các yêu cầu của ABS. Kiểm tra cuộn trước khi bạn bắt đầu.

Sau đó, hãy kiểm tra xem đầu phun của máy in có bị tắc hay không. Điều này cũng có thể dừng quá trình đùn đột ngột trong khi in. Trong trường hợp đó, hãy tham khảo các giải pháp khắc phục tình trạng đầu phun bị tắc ở trên của chúng tôi.

Bản in của bạn trông xấu

Mặc dù bạn đã cố gắng hết sức, nhưng đã xảy ra lỗi và bản in của bạn trông không đẹp và mịn như bình thường. Rất nhiều thứ sẽ ảnh hưởng đến quá trình in 3D và dẫn đến cong vênh, xâu chuỗi, các lớp lộn xộn, đốm màu ngẫu nhiên, chảy nước, đổ mực xấu và các tác dụng phụ xấu xí sẽ làm hỏng dự án của bạn. Đây là những gì bạn có thể làm.

9. Khắc phục sự cong vênh

Một trong những vấn đề phổ biến nhất trong in 3D với dây tóc như PLA và ABS là cong vênh. Mô hình của bạn bị cong phần đế của nó lên trên và nó tự tách ra khỏi giường in. Điều này cũng có thể dẫn đến các vết nứt, khiến bản in của bạn không thể sử dụng được nữa. May mắn thay, có một số bản sửa lỗi có thể thực hiện:

Làm nóng nền tảng in. Bằng cách đưa nhiệt độ của giường in gần với điểm nóng chảy của vật liệu, bạn có thể buộc các lớp đầu tiên vẫn phẳng hoàn toàn. Điều chỉnh nhiệt độ thông qua phần mềm cắt lát dựa trên khuyến nghị của nhà sản xuất. Trải qua quá trình hiệu chỉnh và cân bằng giường in. Bạn cũng nên điều chỉnh chiều cao của vòi phun và đảm bảo nó không quá gần hoặc quá xa so với bệ. Nếu có vấn đề về độ bám dính hoặc tiếp xúc, hãy thử thêm bè thông qua phần mềm máy cắt của bạn.

10. Chọn đúng lớp đầu tiên

Nếu có vấn đề gì xảy ra với lớp đầu tiên, rất có thể bạn sẽ có một bản in xấu xí. Trước khi bạn bắt đầu in, hãy đảm bảo rằng giường in được cân bằng chính xác. Một chiếc giường không phẳng là nguyên nhân dẫn đến hầu hết các bản in không thành công. Sau đó, điều chỉnh chiều cao của vòi phun và tốc độ dòng chảy.

11. Ngăn ngừa nứt

Không có gì xấu hơn và vô dụng hơn một bản in bị nứt. Nếu nhựa nóng chảy nguội đi quá nhanh, bạn có thể sẽ bị một số vết nứt, đặc biệt là ở các lớp trên cùng. Đi từ nhiệt độ cao đến nhiệt độ thấp như vậy sẽ làm cho vật liệu bị co lại và dẫn đến các vết nứt. Đây thường là một vấn đề với các mô hình lớn.

Có hai điều bạn có thể thử:

Điều chỉnh nhiệt độ của máy đùn. Tăng nó theo từng bước nhỏ trong khi không vượt quá các giá trị khuyến nghị của nhà sản xuất dây tóc. Điều chỉnh tốc độ quạt. Nếu quạt làm mát thổi quá mạnh vào kiểu máy của bạn, có thể quạt làm mát đang làm mát quá nhanh. Chỉnh nó theo từng bước cho đến khi bạn tìm thấy điểm thích hợp. Hãy nhớ rằng bạn vẫn cần tốc độ quạt đủ cao để tránh bị cong vênh và các biến dạng khác.

12. Ngăn chặn chuỗi

Còn được gọi là hiện tượng rỉ, hiện tượng xâu chuỗi là một trong những vấn đề phổ biến nhất làm hỏng bản in 3D FDM. Các bit mỏng của nhựa dạng chuỗi trên mô hình khi máy đùn di chuyển từ điểm này sang điểm khác.

Có một số yếu tố bạn cần kiểm tra để khắc phục điều này:

Nhiệt độ có quá cao không? Máy đùn quá nóng sẽ làm cho dây tóc chảy ra quá nhanh. Giảm nhiệt độ một vài độ để nó không bị thoát ra ngoài quá nhanh. Tăng tốc độ di chuyển. Nếu máy in không di chuyển đủ nhanh trên trục X hoặc Y của nó, máy đùn có thể để lại những sợi nhựa mỏng phía sau. Đi vào cài đặt phần mềm cắt của bạn và điều chỉnh cài đặt tốc độ di chuyển. Điều chỉnh cài đặt tốc độ rút. Tốc độ rút chậm sẽ làm cho dây tóc chảy ra qua vòi phun trước khi máy đùn có thể đến vị trí mới. Điều này sẽ làm nhựa lan truyền từ điểm A đến điểm B giống như một mạng nhện. Hãy thử cấu hình trước phần mềm của máy cắt và lưu ý chất liệu sợi khi chọn.

In 3D có thể là một thách thức

Việc tạo ra một mô hình 3D rất hài lòng, nhưng có rất nhiều thứ có thể xảy ra sai sót và không thể bao gồm tất cả mọi thứ trong một bài viết. Có nhiều biến số cần lưu ý khi bạn sử dụng máy in FDM, vì vậy đừng lo lắng nếu bản in 3D của bạn không thành công như mong đợi. Đảm bảo máy in của bạn được hiệu chỉnh đúng cách và bạn đang sử dụng dây tóc chất lượng cao. Sau khi hết cách, hãy thực hiện từng bước khắc phục sự cố.

Nếu không có gì hữu ích, hãy cung cấp cho chúng tôi thêm chi tiết về các vấn đề in 3D của bạn trong phần bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn.

]]>
https://dulichcatba365.com/2022/05/12-meo-khac-phuc-su-co-cho-ban-in-3d-filament.html/feed 0